รีวิว โอชามข้าวต้มแห้ง สาขาสีลม สีลม

Quality Review
โอชาม ข้าวต้มแห้ง
เมนูเด็ด:ข้าวต้มแห้ง

🚶 สาขาที่สองแล้ว (สาขาสีลม) สำหรับร้านโอชาม ข้าวต้มแห้ง ที่ส่งต่อมายังรุ่นลูกรุ่นหลาน สูตรดั้งเดิม จากอาม่า ที่เป็นเมนูประจำบ้านไปแล้ว ที่มาของคำว่า โอชามข้าวต้มแห้ง มาจากประโยคที่ว่า ข้าวต้มอยู่ในชาม คือ ถ้วย-โถ-โอ-ชาม เลยเป็นชื่อร้านที่เกิดจากไอเดียการเล่นคำนั่นเองคะ ❄ บรรยากาศการตกแต่งร้านทั้งสองสาขาไม่ต่างกันมากนัก ยังคงใช้โทนสีเขียวผสมเหลืองอ่อน ตาม สไตล์ไทยโบราณ สามารถมองเห็นห้องครัวที่จัดมาแบบเปิด มองเห็นเลยคะว่า พนักงานครัวเค้าจัดเตรียมอาหารอะไรกันบ้าง 📖 ส่วนทางด้านเมนูของที่นี่ก็จะเป็นสารพัดข้าวต้มแห้ง อย่างข้าวต้มแห้งหมูไน ข้าวแห้งบะเต็ง ข้าวแห้งซี่โครงหมูอบ เป็นต้น นอกจากข้าวต้มแห้งแล้วยังมีเมนูเรียกน้ำย่อยหรือของ ทานเล่นอย่าง ปอเปี๊ยะทอดไส้เผือก เต้าหู้ทอด และสำหรับเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายอย่าง น้ำข้าวโพด🌽 น้ำวุ้นใบเตย (เมนูเครื่องดื่มสุขภาพทั้งนั้นเลยคะ) 🚶 และเมนูที่เรามาชิมกันในวันนี้ ก็คือ ข้าวต้มแห้ง รสชาติน้ำซุปหอม หวาน😋 เข้มข้น อิ่มมากๆ ราคาไม่แพง ให้เยอะมากคะ 👌สามารถเลือกได้เลยว่าจะมาทานช่วงเที่ยงหรือ 🕒 ช่วงเย็นก็สามารถมากันได้ 🕒 ร้านเปิด 07.30 น. ถึง 20.00 น. (จันทร์ถึงศุกร์) และ 10.00 น. ถึง 20.30 น. (วันเสาร์) 🌟 ** หยุดวันอาทิตย์นะคะ ⛳ ที่ตั้งร้าน :: ซอยพิพัฒน์ 3 สีลม กทม. 📱 เบอร์โทรศัพท์ :: 088-678-9547


4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวแห้ง (และเค็มมาก)
เมนูเด็ด:ข้าวแห้งรวมมิตร

ข้าวแห้งร้านนี้จะไม่เหมือนร้านบ้านบึง ร้านนั้นเค้าจะเอาเครื่องไปผัดกับไข่และพริกไทย แล้วเอามาราดบนข้าว กินกับน้ำซุปปลาหมึกแห้ง แต่ร้านนี้เป็นการเอาเครื่องลวกมาโปะบนข้าวเลย โรยด้วยกระเทียมเจียวและตังฉ่าย ซึ่งตังฉ่ายเค็มมาก ทำให้เค็มไปหมดทั้งจาน และน้ำซุปที่ให้มาก็เป็นน้ำซุปฟัก จืดชืด เหมือนน้ำซุปข้าวมันไก่ ไม่ฟินเลย

ดูเพิ่มเติม »
โอชามข้าวต้มแห้ง สาขาสีลม สีลมโอชามข้าวต้มแห้ง สาขาสีลม สีลมโอชามข้าวต้มแห้ง สาขาสีลม สีลม

4 Likes0 Comment
Share
11 ต.ค. 2019
photo
Quality Review
ข้าวต้มแห้งโอชาม อร่อย ไม่ต้องไปถึงภูเก็ต
เมนูเด็ด:ข้าวแห้งหมูล้วน

ร้านข้าวต้มแห้งอีกร้านที่ลองสั่งมาทานดู ราคา90 บาท แต่จ่ายจริงๆ 80 บาท เพราะมีส่วนลดในการสั่งซื้อด้วย เมนูที่สั่ง คือ ข้าวแห้งหมูล้วน มีหมูสับ หมูสไลด์ กระดูกหมู 1 ชิ้น และหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ้ว รสหวานๆเค็มๆ ทานรวมๆกันอร่อยดีครับ หอมกระเทียมเจียว น้ำซุปรสชาติกลางๆ ยังไม่ถูกปากเท่าไหร่

ดูเพิ่มเติม »

12 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ข้าวแห้งเครื่องแน่น อร่อย คุณภาพอาหารดีตามราคา
เมนูเด็ด:ข้าวแห้งหมูล้วน, บะหมี่หมูเครื่องในไข่ลาวา

มาชิม เมนูข้าวแห้ง ที่ร้านโอชาม สาขาสีลมซอย3 ข้าวแห้งเมนูชื่อแปลกแต่อร่อยค่ะ ร้านโอชาม อยู่ในซอยสีลม ซอย3 ขับเข้าไปพอสมควร ร้านสีเขียวๆ ร้านไม่ใหญ่มาก มีที่จอดรถแบบเสียตังค์อยู่ฝั่งตรงข้ามร้านค่ะ ร้านเล็กๆมีที่นั่งทาน 3-4 โต๊ะ ร้านดูน่านั่งใช้ได้ค่ะ แอร์เย็นสบาย เมนูทานเล่นเยอะหลากหลาย ทั้งปอเปี้ยะทอด เกี๊ยวทอด เต้าหู้ทอดฯลฯ เมนูอาหารหลัก คือ ข้าวแห้งและบะหมี่แห้ง มีเครื่องใน หมูเด้ง หมูชิ้น ห...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
29 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
ข้าวต้มแห้งดีๆ
เมนูเด็ด:ข้าวแห้งหมูล้วน, ข้าวแห้งปลาเก๋า

สั่งโอชามข้าวต้มแห้ง มาจากสาขาสีลม เป็นร้านเดียวกันกับที่เอกมัย ข้าวต้มแห้งอร่อยใช้ได้ ข้าวนุ่มดี แต่บะเต็ง และซี่โครงหมูออกจะมันมากไปหน่อย ของทานเล่นเกี๊ยวหมูทอด ก็มันอีกเช่นกัน แต่หมูในเกี๊ยวนี่เนื้อแน่นมากจริงๆ

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
15 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
ข้าวต้มแห้งรสชาติดี

โอชามข้าวต้มแห้งสาขาสีลม เราสั่งบริการเดลิเวอรี่ lineman จะได้ไม่ต้องขับไปกินเองถึงร้าน เมนูที่สั่งคือ ข้าวแห้งหมูล้วน 75฿ ถ้าเพิ่มไข่ +15฿ เต้าหู้ยัดไส้หมู 85฿ กากหมู 25฿ สั่งมาแบ่งกับเพื่อน มีน้ำซุป และน้ำจิ้มมาให้เลือกใส่ 2 แบบ แต่เรากินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อยอยู่แล้วค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Backpack Planet Cafe&Bristo
Backpack Planet Cafe&Bristo
สายกินไม่ควรพลาด เป็ดพะโล้ย่านดอนเมือง ตุ๋นด้วยใจ มาไกลจากซัวเถา! • [Ad]
฿฿
หมาป่าล่าเนื้อ เพชรบุรีตัดใหม่
หมาป่าล่าเนื้อ เพชรบุรีตัดใหม่
เตี๋ยวเนื้อ! โกเบ น่องลาย เนื้อทอด หมูทอดแจ่วปลาร้า เชิญท้าพิสูจน์! • [Ad]
ซ้งเป็ดพะโล้ สี่แยกวังหิน
ซ้งเป็ดพะโล้ สี่แยกวังหิน
ประจักษ์เป็ดย่าง บางรัก
ประจักษ์เป็ดย่าง บางรัก
อรุณวรรณ
อรุณวรรณ
เบญโอเดี้ยน
เบญโอเดี้ยน
ขนมจีนไหหลำ เจ๊วา-เจ๊หย่ง สะพานขาว ซ. ลูกหลวง 8
ขนมจีนไหหลำ เจ๊วา-เจ๊หย่ง สะพานขาว ซ. ลูกหลวง 8