ร้าน ม่อนแจ่ม (Mont Jam)

เรียงโดย
2
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
ข้าวต้มหมู
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
28 ธ.ค. 2012
0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  มาบ่ายๆร้อนและคนเยอะ
  ไก่ทอด
  ม่อนแจ่ม แวะมาเที่ยวช่วงปลายฝน แต่ขึ้นมาถึงซะบ่ายๆ อากาศร้อนมากๆ แต่คนก้เยอะเหมือนกัน พอเดินขึ้นมาถึงก้จัดหาซุ้มนั่ง มีคนลุกพอดีเลยรีบเข้าไปจองต่อ เพื่อจะได้เป็นส่วนตัวและชมวิวไปในตัว พอได้ที่นี่งก็ขึ้นไปส่งอาหารมาทานเล่นๆ เนื่องจากทานกันมาแล้วสั่งไก่ทอด ยำวุ้นเส้น ส้มตำไทย ตำปลาร้า และเครื่องดื่ม นั่งชมวิวพร้อมทานไปด้วย อาหารรสชาติธรรมดามาก ไม่มีความอร่อยเลย แถมแพงมากๆ สั่งแค่นี้หมดไป500กว่าบา... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  1 check-in
  เมี่ยงม่อนแจ่ม แจ่มใช้ได้เลย
  เมี่ยงม่อนแจ่ม
  ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม วิวสวยๆกับกะท่อมน้อยคอยรัก แต่ส่วนใหญ่จะเต็ม เราเลยมานั่งริมระเบียงด้านบน สั่ง 🌿 เมี่ยงม่อนแจ่ม ผักสด กับน้ำเมี่ยง จะเรียกไรดีเพราะเป็นแบบแห้ง อร่อย เคี้ยวเพลินดีค่ะ 🦀 ส้มตำเห็ด เผ็ดไปหน่อย เลยหม่ำได้น้อย รวมๆแล้วฟินไปกับบรรยากาศซะมากกว่าค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  3
  ถือว่ากินวิวชิวบรรยากาศได้ค่ะ
  ชาเขียวเย็น , ขาหมู คากิ
  อาหารที่นี่ไม่ถึงกับอร่อยเริ่ดแต่พอทานได้ค่ะไม่ถึงกับแย่มีทั้งคาวหวานให้เลือกก่อนอื่นก็หาที่นั่งค่ะส่วนใหญ่คนจะชอบนั่งตรงที่เป็นซุ้มๆเพราะนั่งเพลินดูวิวสบายๆหาที่นั่งแล้วก็ต้องเดินไปสั่งที่ร้านนะคะสั่งแล้วจ่ายเงินจะมีพนักงานมาเสริฟ์ที่โต๊ะค่ะ ลองสั่งขาหมูดูเพราะพอดีวันนั้นไปถึงไฟดับค่ะเลยมีของไม่กี่อย่างกะว่าจะทานพวกแซนวิชขนมอบเลยไม่มีขาหมูไม่เหนียวค่ะแต่เราไม่ชอบเพราะไม่มีมันเลยเนื้อล้วนๆมาที่... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  1 Comment 1
  • Kirakorn Chip Chippyy 2 เดือนที่แล้ว
   บรรยากาศน่าไปมากเลยค่ะ นั่งกินขนมไปด้วยสดชื่นดีจังเลย
 • 3
  2 check-ins
  วิวสวยมากๆไ
  ม่อนแจ่มบรรยากาศเริศมากๆคับมาขึ้นดอยกันเถอะ วันนี้กับบรรยากาศของม่อนแจ่ม เค้กเสาวรส และ ชานม โดยรวมอาหารราคาสูงมากตามความสูงของดอย ราคาเครื่องดื่มแพงไปนิส เค้กไม่อร่อย แต่บรรยากาศดีเวอรๆครับ ชอบมากๆฟินเลย ดูรูปทั้งหมด »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  กินข้าว ชมวิว อากาศดี้ดี
  ข้าวไข่เจียวหมูสับ
  ขึ้นมาสัมผัสอากาศดี ๆ ที่ม่อนแจ่มกันค่ะ ใครหิว ที่นี่มีอาหารและเครื่องดื่มบริการค่ะ มีมุมให้นั่งทานอาหาร ราคาอาหารที่นี่จะค่อนข้างสูงพอสมควรค่ะ แต่ถ้ามองบรรยากาศรอบข้างก็คุ้มค่าค่ะ วันนี้เลือกทานง่าย ๆ ค่ะ ข้าวไข่เจียวหมูสับ 80 บาท ข้าวร้อน ๆ กับอากาศเย็น ๆ ดูวิวรอบ ๆ ตัว ก็ได้บรรยากาศเหมือนกันค่ะ ดูความคิดเห็น »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 114 รีวิว ทั้งหมด 23 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...