บันทึกร้านนี้ 250
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บริเวณหมู่บ้านม้ง (ม่อนแจ่ม แม่ริม) แม่แรม , แม่ริม , เชียงใหม่ 50180
เบอร์ติดต่อ 081-806-3993, 053-810-765-8 ext.3
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 07:00 - 20:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต ไม่รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า ไม่รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
เมี่ยงม่อนแจ่ม (11 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล (7 ครั้ง)
ขาหมู (5 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบซอเรล (4 ครั้ง)

แผนที่ร้าน ม่อนแจ่ม

เรียงโดย

Reviews (75)

2
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
ข้าวต้มหมู
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูง
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
28 ธ.ค. 2012
0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  5
  แจ่มจะแดมแจ่มว้าว มากี่ครั้งก็แจ่มเสมอ
  ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล , ยำแมคคาเดเมีย
  หลังจากที่ม่อนแจ่มเป็นที่ยอดฮิตติดลมบนของนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ทำให้เราไม่ค่อยได้มาเพราะมาทีไรจะเจอคนเยอะ รถเยอะ อึดอัดไม่ค่อยน่าเที่ยวเท่าไหร่ แต่มาครั้งนี้เรามาหน้าฝนและเป็นช่วงหัวค่ำแล้วด้วยทำให้ไม่ค่อยมีคนเลย อากาศก็กำลังดี หมอกฝนลงเย็นสบาย อาหารก็มีให้เลือกเยอะขึ้น น่าทานทั้งนั้น วันนี้เราลองเมนูใหม่ที่เค้าแนะนำเป็นยำแมคคาเดเมีย รสอร่อยถึงเครื่องดีค่ะ อีกจานเป็นต้มยำหมูกรอบใบซอเรล ขอบอกเลย... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  6 Comments 6
  • Slump up 2 เดือนที่แล้ว
   แล้วเจอกันนะ ม่อนแจ่ม (เมื่อไหร่ก็ไม่รู้)
  • Ap Ple 2 เดือนที่แล้ว
   😁😁😁
  • wanway 2 เดือนที่แล้ว
   บรรยากาศดีจังช่วงนี้พี่เปิ้ล
  • Ap Ple 2 เดือนที่แล้ว
   ใช่ๆ เย็นกำลังสบายเลย
 • QUALITY REVIEW
  3
  ม่อนแจ่ม วิวสวย อากาศดี
  ข้าวไข่เจียวสมุนไพร , ชาสมุนไพร
  ม่อนแจ่มที่ท่องเที่ยวที่ใครๆมาเชียงใหม่ต้องขับรถไปดูด้วยตัวเอง ถ้าใครอยู่เชียงใหม่ไม่เคยไปถือว่าเอ้าท์สุดๆ ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ขับรถไปไม่ถึงชั่วโมง เส้นทางดีขับรถไปง่ายสะดวก มีแต่คนแนะนำให้ลองแวะไปชิม ไข่เจียวสมุนไพร กับชาสมุนไพร ตัวข้าวไข่เจียว มีใบสมุนไพร ไม่ทราบว่าเป็นใบอะไร คงเป็นความลับ ไข่เจียวมีกลิ่นสมุนไพรออกมาชัดเจน ถ้าใครชอบสมุนไพรคงจะฟิน ถ้าใครไม่ชอบกลิ้นสมุนไพรคงจะกล้ำกลืนกัน... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  อาหารอร่อย วิวสวย
  ร้านอาหารที่บรรยากาศดีมาก อยู่บนยอดเขา อาหารสด อร่อย เมนูที่ได้ลองทานเมนูแรก เมี่ยงม่อนแจ่ม ให้ผักเยอะมากอร่อยดีคะ แต่ตัวน้ำพริกส่วนตัวคิดว่า ใส่ถั่วเยอะไปนิดนึงคะ เมนูที่สอง ขาหมู เนื้อหมูนุ่มมาก หอมเครื่องเทศที่นำมาต้ม อร่อยมากคะ เมนูที่สาม ยำมะเขือเผา รสชาติก็เฉยๆค่ะ เหมือนยำทั่วไป เมนูที่สี่ ต้มยำปลาคะ รสชาติแซ่บคะ มีความหอมของใบกระเพราที่ใส่ลงไป อร่อยดีคะ เมนูที่ห้า ไก่ทอดน้ำปลา รสชา... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  5
  ร้านอาหารอร่อย วิวสวย อากาศดี
  ซี่โครงหมูทอด , ผัดผักทุกชนิด
  ร้านอาหาร อำเภอแม่ริม ที่อยู่บนเนินเขา มีสวนให้ถ่ายรูปเล่นและร้านอาหารติดเนินเขาที่สร้างเป็นเพิงที่พักไม้ไผ่ไม่เยอะมาก ต้องจองเพิงให้ได้ก่อนว่าต้องการนั่งจุดไหนถึงจะสั่งอาหารได้ เมนูอาหารแนะนำทั้งคาวหวานเพียบเลยค่ะแต่ด้วยมาคนจำนวนน้อย จึงจัดไป 4 เมนู 1.เมี่ยงม่อนแจ่ม ^^ เน้นผักสดทานคู่กับเมี่ยงออกหวานทำจากถั่วและพวกไช้โป๊ รสชาติดีค่ะ 2.ซี่โครงหมูทอด เนื้อนุ่ม ทอดพอได้ที่สีสวย ติดใจเมนูนี้ค่ะ 3... อ่านต่อ »
  14 มิ.ย. 2015
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  ทานอาหาร ชมวิวลมหนาว
  ผัดเห็ด
  ร้านดังในม่อนแจ่ม ใครๆไปเที่ยวก็ต้องแวะครับ ที่นี่หากไปช่วงธันวา คนเริ่มเยอะ เวลาทานอะไรก็ต้องรอคิว แต่ไม่หงุดหงิดเลย เพราะวิวสวยมาก ชมวิวเพลินๆรอข้าวได้ครับ บรรยากาศดีสุดๆ สูดได้เต็มปอด พร้อมทานของอร่อย แต่อาหารร้อนๆต้องรีบๆทานนะ เพราะมันเย็นไวมากครับ เมนูมีหลากหลายมากๆ ราคาก็แนวๆนักท่องเที่ยว แพงนิดๆ อร่อยดีครีบ และผักอะไรนี่ ก็สดมากเช่นกันครับ ใครไปม่อนแจ่ม อย่าพลาดนะครับ เพราะมันแจ่มจร... อ่านต่อ »
  28 พ.ค. 2015
  0 Comment 0
มี 75 รีวิว ทั้งหมด 15 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...