บันทึกร้านนี้ 315
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บริเวณหมู่บ้านม้ง (ม่อนแจ่ม แม่ริม) แม่แรม , แม่ริม , เชียงใหม่ 50180
เบอร์ติดต่อ 081-806-3993, 053-810-765-8 ext.3
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 07:00 - 20:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต ไม่รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า ไม่รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
เมี่ยงม่อนแจ่ม (12 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล (7 ครั้ง)
ขาหมู (5 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบซอเรล (5 ครั้ง)

แผนที่ร้าน ม่อนแจ่ม

เรียงโดย

Reviews (88)

2
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
ข้าวต้มหมู
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
28 ธ.ค. 2012
0 Comment 0
 • 5
  โอ้ย ฟิน ริม เขา อา กาศ ดี เวอร์ !!
  ร้านอาหารในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บริเวณหมู่บ้านม้ง (ม่อนแจ่ม แม่ริม) ไปมาเมื่อเดินกุมภานี้เอง เป็นช่วงบังเอิญที่อากาศเย็น หมอกอ่อน แดดน้อย มานั่งทานอาหารริมม่อน การเดินทางขึ้นเขาก็ไม่ยากลำบากนัก มีโค้งหักศอกโหด ๆ 2 โค้ง ระยะทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้เวลา 1 - 1.30 ชม. เท่านั้นเอง ร้านแบ่งเป็นส่วนร้านกาแฟ และส่วนของร้านอาหาร แบบศาลาริมเขา ชมบรรยากาศสวยมาก ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป ราคาแบบสถ... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  1 check-in
  เค้กอร่อย วิวดี ที่ม่อนแจ่ม
  เค้กแครอท
  มีโอกาสได้มาส่งท้ายฤดูหนาวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานี้ (3 /3/59)ไม่ลืมที่จะแวะขึ้นไปที่ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และเราก็ได้มาทานเค้กแครอทที่เราชอบที่นี่อีกครั้ง ( ซุ้มร้านกาแฟด้านบนสุด ) เมนูที่เราสั่งมีดังนี้ค่ะ - เค้กแครอท. 90฿ - เอสเพรสโซเย็น 80฿ - มินิทเมดสแปลซ 30฿ - มะละกอสุก 1 ลูก 20฿ เค้กแครอทอร่อยถูกปากเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน กาแฟเย็นเพิ่มความสดชื่นดีมาก มะละกอพนักงานจัดแ... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  2 Comments 2
 • QUALITY REVIEW
  3
  1 check-in
  #2016-02-20 : กินบนม่อน
  ตื่นเช้ามากก ขับรถขึ้นม่อนแจ่ม ก็หิวเพราะไม่ได้กินอะไรก่อนขึ้นมา เลยกินที่ม่อนแจ่มเนี่ยแหละ อาหารก็เป็นจานๆ มีกาแฟ น้ำต่างๆ คล้ายๆคาเฟ่ปกติทั่วๆไป ที่ตัวเองสั่งก็จะเป็น 1. วาฟเฟิลปีกไก่บนทอด (90 บาท) ปีกไก่ทอดมี 3 ชิ้น ชิ้นไม่ใหญ่นะ แต่อร่อยดี ส่วนวาฟเฟิลาพร้อมน้ำผึ่ง ชิ้นใหญ่พอประมาณ อิ่มอ่ะพอกินหมดแล้ว หนักวาฟเฟิลพอสมควร 2. ชาเขียวนมร้อน (60 บาท) ตอนแรกคิดว่ามันจะแก้วเล็กๆ... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • EDITOR'S CHOICE
  4
  1 check-in
  ร้านอาหารวิวดี อาหารอร่อย อากาศดี
  เมี่ยงม่อนแจ่ม , ต้มยำหมูกรอบใบซอเรล , Scones set
  ได้มาชิมร้านอาหารในม่อนแจ่มค่ะ มาเที่ยวกับครอบครัว มาถึงประมาณ 11.00 น. วันธรรมดาคนไม่เยอะค่ะ ก็เลยมีโต๊ะให้เลือกเยอะค่ะ นั่งซุ้มริมสันเขา ได้บรรยากาศดีมากๆค่ะ แดดค่อนข้างแรง แต่นั่งในร่ม ก็มีลมเย็นๆไม่ร้อนค่ะ ชิวมากก วันนี้สั่งเมนูมาชิม หลายเมนูค่ะ (เค้ามีเมนูเยอะมากๆค่ะ) > เมี่ยงม่อนแจ่ม : เมนูนี้แม่ชอบมากค่ะ เมี่ยงสมุนไพร ทานกับครื่องเคียงเช่น ขิง/กระเทียม และผักสด โดยเฉพาะ ใบเมี่ยง จะ... อ่านต่อ »
  6 มี.ค. 2014
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  5
  1 check-in
  แจ่มจะแดมแจ่มว้าว มากี่ครั้งก็แจ่มเสมอ
  ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล , ยำแมคคาเดเมีย
  หลังจากที่ม่อนแจ่มเป็นที่ยอดฮิตติดลมบนของนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ทำให้เราไม่ค่อยได้มาเพราะมาทีไรจะเจอคนเยอะ รถเยอะ อึดอัดไม่ค่อยน่าเที่ยวเท่าไหร่ แต่มาครั้งนี้เรามาหน้าฝนและเป็นช่วงหัวค่ำแล้วด้วยทำให้ไม่ค่อยมีคนเลย อากาศก็กำลังดี หมอกฝนลงเย็นสบาย อาหารก็มีให้เลือกเยอะขึ้น น่าทานทั้งนั้น วันนี้เราลองเมนูใหม่ที่เค้าแนะนำเป็นยำแมคคาเดเมีย รสอร่อยถึงเครื่องดีค่ะ อีกจานเป็นต้มยำหมูกรอบใบซอเรล ขอบอกเลย... อ่านต่อ »
  28 ก.ย. 2015
  6 Comments 6
มี 86 รีวิว ทั้งหมด 18 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...