ม่อนแจ่ม (Mont Jam)
ม่อนแจ่ม
บันทึกร้านนี้ 320
ที่อยู่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บริเวณหมู่บ้านม้ง (ม่อนแจ่ม แม่ริม) แม่แรม , แม่ริม , เชียงใหม่ 50180
เบอร์ติดต่อ 081-806-3993, 053-810-765-8 ext.3
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 07:00 - 20:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต ไม่รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า ไม่รับ

Rating Distribution

0
45
คนแรกที่รีวิว

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
เมี่ยงม่อนแจ่ม (13 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล (7 ครั้ง)
ขาหมู (5 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบซอเรล (5 ครั้ง)
เรียงโดย
2
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
ข้าวต้มหมู
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูง
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
28 ธ.ค. 2012
0 Comment 0
 • 4
  แค่บรรยากาศก็ฟินสุดติ่งแล้วค่ะ
  มีโอกาสได้ไปเที่ยว และพักค้างคืนที่ม่อนแจ่มเมื่อพักใหญ่ๆ มาแล้ว มี่พักเป็นลักษณะ tent แชร์ห้องน้ำ tent สะอาดดีค่ะ ห้องน้ำก็สะอาด ไปช่วงปลายฝน อากาศเย็นสบาย ตื่นเช้ามาเจอหมอกเบาๆ สวยงามมากๆ สำหรับอาหาร จะเด่นเห็ดนะคะบนนั้น มื้อเย็นได้ทานพวกผัดผัก ผัดเห็ด มื้อเช้าเป็นข้าวต้มหมู ข้าวต้มเห็ด อร่อยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
  4 วันที่แล้ว
  5 Comments 5
 • 4
  1 check-in
  บรรยากาศดี้ดี
  เมี่ยงม่อนแจ่ม
  ร้านอาหารบนม่อนแจ่มนี่มานั่งทานได้บรรยากาศดีเลย แม้จะอยู่ในฤดูร้อนก็มีหมอกจางๆอากาศเย็นๆสบายๆอยู่ดี ราคาอาหารและเครื่องดื่มก็ค่อนข้างสูงพอสมควร - ขาหมูม่อนแจ่ม 150 บาท อันนี้มาไม่เยอะมาก รสชาติกลมกล่อม - เมี่ยงม่อนแจ่ม 140 บาท ผมว่าอร่อยและคุ้มมากกับเมนูนี้ ผักแต่ละชนิดมาสดๆ เครื่องเยอะๆแน่นๆรสชาติดีครับ - ชาเย็น 80 บาท เห็นสีมาเข้มๆแบบนี้แต่รสชาติช่างเจือจางเหลือเกิน - น้ำเปล่า เป็นน้ำขอ... อ่านต่อ »
  3 วันที่แล้ว
  3 Comments 3
  • Daungyeewa 3 วันที่แล้ว
   ขับรถยากไหมคะ
  • Art Thanyathorn 2 วันที่แล้ว
   ไม่ยากมากครับพอขึ้นไปได้ แต่บางช่วงก็ชันมากเลย
  • Art Thanyathorn 2 วันที่แล้ว
   มีน้องคนนึงบอกขี่มอไซค์ขึ้นมา ผมนี่ร้องหูวววเลย 55
 • 5
  โอ้ย ฟิน ริม เขา อา กาศ ดี เวอร์ !!
  ร้านอาหารในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บริเวณหมู่บ้านม้ง (ม่อนแจ่ม แม่ริม) ไปมาเมื่อเดินกุมภานี้เอง เป็นช่วงบังเอิญที่อากาศเย็น หมอกอ่อน แดดน้อย มานั่งทานอาหารริมม่อน การเดินทางขึ้นเขาก็ไม่ยากลำบากนัก มีโค้งหักศอกโหด ๆ 2 โค้ง ระยะทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้เวลา 1 - 1.30 ชม. เท่านั้นเอง ร้านแบ่งเป็นส่วนร้านกาแฟ และส่วนของร้านอาหาร แบบศาลาริมเขา ชมบรรยากาศสวยมาก ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป ราคาแบบสถ... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  1 check-in
  เค้กอร่อย วิวดี ที่ม่อนแจ่ม
  เค้กแครอท
  มีโอกาสได้มาส่งท้ายฤดูหนาวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานี้ (3 /3/59)ไม่ลืมที่จะแวะขึ้นไปที่ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และเราก็ได้มาทานเค้กแครอทที่เราชอบที่นี่อีกครั้ง ( ซุ้มร้านกาแฟด้านบนสุด ) เมนูที่เราสั่งมีดังนี้ค่ะ - เค้กแครอท. 90฿ - เอสเพรสโซเย็น 80฿ - มินิทเมดสแปลซ 30฿ - มะละกอสุก 1 ลูก 20฿ เค้กแครอทอร่อยถูกปากเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน กาแฟเย็นเพิ่มความสดชื่นดีมาก มะละกอพนักงานจัดแ... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  2 Comments 2
 • QUALITY REVIEW
  3
  1 check-in
  #2016-02-20 : กินบนม่อน
  ตื่นเช้ามากก ขับรถขึ้นม่อนแจ่ม ก็หิวเพราะไม่ได้กินอะไรก่อนขึ้นมา เลยกินที่ม่อนแจ่มเนี่ยแหละ อาหารก็เป็นจานๆ มีกาแฟ น้ำต่างๆ คล้ายๆคาเฟ่ปกติทั่วๆไป ที่ตัวเองสั่งก็จะเป็น 1. วาฟเฟิลปีกไก่บนทอด (90 บาท) ปีกไก่ทอดมี 3 ชิ้น ชิ้นไม่ใหญ่นะ แต่อร่อยดี ส่วนวาฟเฟิลาพร้อมน้ำผึ่ง ชิ้นใหญ่พอประมาณ อิ่มอ่ะพอกินหมดแล้ว หนักวาฟเฟิลพอสมควร 2. ชาเขียวนมร้อน (60 บาท) ตอนแรกคิดว่ามันจะแก้วเล็กๆ... อ่านต่อ »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 88 รีวิว ทั้งหมด 18 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...