ร้าน ม่อนแจ่ม (Mont Jam)
เรียงโดย
2
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
ข้าวต้มหมู
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
28 ธ.ค. 2012
0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  5
  1 check-in
  บรรยากาศดีมาก
  ไก่ทอด , ผัดยอดฟักแม้ว
  ร้านอาหารบนดอยสูง การเดินทางไกลนิดหน่อย ถนนค่อนข้างแคบ ไปช่วงบ่ายแก่ ๆ กะว่านั่งเพลิน ๆ ดูพระอาทิตย์ตกกำลังดี เมนูเด็ดเลยคือ ไก่ทอดน้ำปลา ยอดฝักแม้วผัดน้ำมันหอย (ซาโยเต้) หลังจากอิ่มก็เดินเที่ยวเล่นชมสวน ถ่ายรูปชิค ๆ ชิว ๆ ดูความคิดเห็น »
  4 ชั่วโมงที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  1 check-in
  อาหารดี วิวสวย บรรยากาศฟิน
  ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล , ยำแมคคาเดเมีย
  ดองมานานสำหรับร้านนี้ ด้วยความที่ไม่ค่อยขึ้นดอยเท่าไร ไม่คิดว่าทางจะชันขนาดนี้ ถ้าเป็นคนเชียงใหม่คงจะชินคะ แต่ขึ้นมาถึงแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่ามาก บรรยากาศดี วิวสวย ประทับใจที่สุด มีมุมนั่งหลายจุด สั่งอาหารมาลองนิดหน่อย เนื่องจากยังอิ่มจากมื้อกลางวัน อาหารขึ้นชื่อก็ต้องลองคะ ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล รสชาติเข้มข้นดี หมูก้อกรอบสมชื่อ ใบเซอเรลก็รสชาติแปลกๆดีอมเปรี้ยว แต่เป็นอะไรที่ลงตัวมากพอเอามารวมกัน ยำ... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  บรรยากาศดีมากๆ ทานไปฟินไป
  เมี่ยงม่อนแจ่ม
  มาเที่ยวม่อนแจ่มในช่วงฤดูร้อนกึ่งฤดูฝนแบบนี้ ยังมีหมอกให้เห็นเหมือนกันนะคะ อากาศไม่ร้อนมาก กำลังเย็นๆสบายๆ ก่อนกลับเลยขอหาอะไรทานดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ อากาศบริสุทธิ์ก่อนค่ะ สูดให้เต็มปอดเลย ราคาอาหารที่นี่ค่อนข้างสูงนิดนึง แต่ว่าเค้าอุตส่าห์ขนขึ้นมาทำให้เราข้างบนและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ได้บรรยากาศดีๆแบบนี้ มาเที่ยวทั้งทีอย่าคิดมากค่ะ อิอิ เมนูที่สั่ง คือ - เมี่ยงม่อนแจ่ม อร่อยดี ไม่เผ็ดมาก ผั... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  1 Comment 1
 • 4
  #1094# แค่บรรยากาศก็ฟินสุดติ่งแล้วค่ะ
  มีโอกาสได้ไปเที่ยว และพักค้างคืนที่ม่อนแจ่มเมื่อพักใหญ่ๆ มาแล้ว มี่พักเป็นลักษณะ tent แชร์ห้องน้ำ tent สะอาดดีค่ะ ห้องน้ำก็สะอาด ไปช่วงปลายฝน อากาศเย็นสบาย ตื่นเช้ามาเจอหมอกเบาๆ สวยงามมากๆ สำหรับอาหาร จะเด่นเห็ดนะคะบนนั้น มื้อเย็นได้ทานพวกผัดผัก ผัดเห็ด มื้อเช้าเป็นข้าวต้มหมู ข้าวต้มเห็ด อร่อยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
  2 เดือนที่แล้ว
  6 Comments 6
 • 4
  1 check-in
  บรรยากาศดี้ดี
  เมี่ยงม่อนแจ่ม
  ร้านอาหารบนม่อนแจ่มนี่มานั่งทานได้บรรยากาศดีเลย แม้จะอยู่ในฤดูร้อนก็มีหมอกจางๆอากาศเย็นๆสบายๆอยู่ดี ราคาอาหารและเครื่องดื่มก็ค่อนข้างสูงพอสมควร - ขาหมูม่อนแจ่ม 150 บาท อันนี้มาไม่เยอะมาก รสชาติกลมกล่อม - เมี่ยงม่อนแจ่ม 140 บาท ผมว่าอร่อยและคุ้มมากกับเมนูนี้ ผักแต่ละชนิดมาสดๆ เครื่องเยอะๆแน่นๆรสชาติดีครับ - ชาเย็น 80 บาท เห็นสีมาเข้มๆแบบนี้แต่รสชาติช่างเจือจางเหลือเกิน - น้ำเปล่า เป็นน้ำขอ... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  3 Comments 3
  • Daungyeewa 2 เดือนที่แล้ว
   ขับรถยากไหมคะ
  • Art Thanyathorn 2 เดือนที่แล้ว
   ไม่ยากมากครับพอขึ้นไปได้ แต่บางช่วงก็ชันมากเลย
  • Art Thanyathorn 2 เดือนที่แล้ว
   มีน้องคนนึงบอกขี่มอไซค์ขึ้นมา ผมนี่ร้องหูวววเลย 55
มี 94 รีวิว ทั้งหมด 19 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...