ร้าน ม่อนแจ่ม (Mont Jam)

เรียงโดย
2
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
ข้าวต้มหมู
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูง
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
28 ธ.ค. 2012
0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  5
  1 check-in
  ถึงม่อนแจ่มแล้วต้องลองให้ได้
  ขาหมู คากิ , ต้มยำหมูกรอบใบซอเรล , ยำผักโครงการหลวง
  มาถึงม่อนแจ่มก็ต้องลองอาหารของโครงการหลวงสิ โดยเฉพาะการนั่งตามซุ้มมุมจากที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลด์ของที่นี้ พอมาถึงแล้วก็ไปหาที่นั่งแล้วเดินไปสั่งอาหารที่เคาเตอร์บอกตำแหน่งที่ตัวเองนั่งแล้วเอาใบรายการไปจ่ายเงินอีกที ชอบที่นี้หลายอย่างบรรยากาศ สถานที่ จานชามที่เป็นจานขาวขอบน้ำเงินสังกะสีที่หาได้ยาก ส่วนเมนูก็แปลกน่าลองไปหมด รสชาติก็อร่อยด้วยแต่จานจะไม่ใหญ่เท่าไรอาจจะต้องสั่งจำนวนอย่างมากกว่าปรกตินิดห... อ่านต่อ »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  5
  ชมสายหมอกที่ม่อนแจ่ม
  ไปช่วงหน้าหนาวพอดี มีสายหมอก วิวสวยมากกกก อากาศเย็นสบ่ย สดชื่นสุด สุด มีดอกท้อและดอกซากุระบานสีชมพูหวานมาก นั่งรัปประทานอาหารกลางวันกับเพื่อนๆ ฟิน สุดสุด มีภาพน่ารัก น่ารักกับเพื่อน เพื่อน และ เพื่อน เพื่อนก็ประทับใจอยากมาอีกครั้ง ดูความคิดเห็น »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • EDITOR'S CHOICE
  4
  1 check-in
  ร้านอาหารวิวดี อาหารอร่อย อากาศดี
  เมี่ยงม่อนแจ่ม , ต้มยำหมูกรอบใบซอเรล , Scones set
  ได้มาชิมร้านอาหารในม่อนแจ่มค่ะ มาเที่ยวกับครอบครัว มาถึงประมาณ 11.00 น. วันธรรมดาคนไม่เยอะค่ะ ก็เลยมีโต๊ะให้เลือกเยอะค่ะ นั่งซุ้มริมสันเขา ได้บรรยากาศดีมากๆค่ะ แดดค่อนข้างแรง แต่นั่งในร่ม ก็มีลมเย็นๆไม่ร้อนค่ะ ชิวมากก วันนี้สั่งเมนูมาชิม หลายเมนูค่ะ (เค้ามีเมนูเยอะมากๆค่ะ) > เมี่ยงม่อนแจ่ม : เมนูนี้แม่ชอบมากค่ะ เมี่ยงสมุนไพร ทานกับครื่องเคียงเช่น ขิง/กระเทียม และผักสด โดยเฉพาะ ใบเมี่ยง จะ... อ่านต่อ »
  6 มี.ค. 2014
  0 Comment 0
 • 4
  #1094# แค่บรรยากาศก็ฟินสุดติ่งแล้วค่ะ
  มีโอกาสได้ไปเที่ยว และพักค้างคืนที่ม่อนแจ่มเมื่อพักใหญ่ๆ มาแล้ว มี่พักเป็นลักษณะ tent แชร์ห้องน้ำ tent สะอาดดีค่ะ ห้องน้ำก็สะอาด ไปช่วงปลายฝน อากาศเย็นสบาย ตื่นเช้ามาเจอหมอกเบาๆ สวยงามมากๆ สำหรับอาหาร จะเด่นเห็ดนะคะบนนั้น มื้อเย็นได้ทานพวกผัดผัก ผัดเห็ด มื้อเช้าเป็นข้าวต้มหมู ข้าวต้มเห็ด อร่อยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
  20 พ.ค. 2016
  6 Comments 6
 • 5
  1 check-in
  แจ่มจะแดมแจ่มว้าว มากี่ครั้งก็แจ่มเสมอ
  ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล , ยำแมคคาเดเมีย
  หลังจากที่ม่อนแจ่มเป็นที่ยอดฮิตติดลมบนของนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ทำให้เราไม่ค่อยได้มาเพราะมาทีไรจะเจอคนเยอะ รถเยอะ อึดอัดไม่ค่อยน่าเที่ยวเท่าไหร่ แต่มาครั้งนี้เรามาหน้าฝนและเป็นช่วงหัวค่ำแล้วด้วยทำให้ไม่ค่อยมีคนเลย อากาศก็กำลังดี หมอกฝนลงเย็นสบาย อาหารก็มีให้เลือกเยอะขึ้น น่าทานทั้งนั้น วันนี้เราลองเมนูใหม่ที่เค้าแนะนำเป็นยำแมคคาเดเมีย รสอร่อยถึงเครื่องดีค่ะ อีกจานเป็นต้มยำหมูกรอบใบซอเรล ขอบอกเลย... อ่านต่อ »
  28 ก.ย. 2015
  6 Comments 6
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...