ร้าน ม่อนแจ่ม (Mont Jam)

เรียงโดย
2
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
ข้าวต้มหมู
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
28 ธ.ค. 2012
0 Comment 0
 • 4
  วิวดี อากาศดี อาหารอร่อย
  ต้มยำปลานิลใบเบซิล
  ร้านนี้เป็นของโครงการหลวงหนองหอยนะคะ ตั้งอยู่ที่เดียวกับม่อนแจ่มเลย จอดรถตรงบริเวณม่อนแจ่มได้ค่ะ บรรยากาศจะเน้นธรรมชาตินิดนึงนะคะ เป็นเพิงไม้สร้างง่าย ๆ มีสองโซน โซนด้านในเป็นโต๊ะไม้ธรรมดา โซนด้านนอกเป็นซุ้มแยก ๆ กัน หันหน้าชมวิวภูเขาและท้องฟ้า บรรยากาศดีมากค่ะ มีลมเย็นๆ พัดตลอดเลย อาหารมีทั้งขนม กาแฟ เครื่องดื่มร้อนเย็น จานเดียว และอาหารจานหลักให้เลือกหลากหลายนะคะ (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็มีแต่ข... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  กาแฟรสชาติเข้มข้น หวาน มัน
  มอคค่าเย็น
  นี่เฉพาะส่วนของบาร์เครื่องดื่ม+ของว่าง ไม่ได้เข้าไปในร้านอาหาร ... งานดองรีวิว ไปช่วงหน้าร้อน อากาศยังเย็นสบาย ลมอุ่นๆโบกพัดไปมาตลอดเวลา ให้นึกอิจฉาบรรดานักท่องเที่ยวช่วงต้นปีแบบนี้ คงฟินน่าดู เคาน์เตอร์บาร์ออกเก่าๆ โทรมๆ ถ้าปรับปรุงอีกหน่อย จะสะอาดตามากขึ้น ... แต่ "มอคค่าเย็น" จากเมล็ดพันธุ์กาแฟโครงการหลวง แก้วนั้น กลิ่นหอมมาก รสชาติเข้มข้น ไม่แพ้ร้านดังในเมืองทีเดียวเชียว ดูรูปทั้งหมด »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  ชมวิวสวยๆ ท่ามกลางหมอก🌻
  พอดีไปเชียงใหม่ช่วงต้นเดือน ในช่วงหน้าหนาวพอดีค่ะ อากาศหนาว หมอกครื้มมากก ถ่ายรูปออกมาสวย บรรยากาศดีมากค่ะ คนส่วนใหญ่เลือกทานอาหารร้านข้างล่างแต่ข้างบนก็มีร้านอาหารที่อร่อยเหมือนกันนะคะ ราคาไม่แพงมาก คนไม่เยอะเท่าด้วย หน้าร้านมีคนย่างหมู ควันขโมงอยู่ สังเกตได้ง่ายค่ะ เมนูที่สั่งคือ ส้มตำไทย (ไม่เผ็ด) ให้เครื่องมาเยอะมาก ถั่วลิสงนี่พูนเลยค่ะ คอหมูย่าง กับข้าวเหนียว เค้าย่างให้ร้อนๆ อยู่หน้... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  กินไปชมวิวไป
  รสชาติกลางๆ ใช้ได้ เสียดายไปกันสองคน กินได้น้อยอย่าง เลยจัดมาสองเมนู 1.ต้มแซ่บเอ็นเนื้อ 2.ไก่ทอด ร้านนี้จะสั่งที่นึง และมีคนทำบิลให้เราเดินไปชำระอีกจุดนึง(ชำระก่อนกิน) บางทีร้านเลยจะดูวุ่นวายสำหรับคนที่ไม่รู้เลยจะเดินวนๆงงๆกันไป ดูความคิดเห็น »
  สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 5
  มาหลายครั้งมากครับที่นี่ผมชอบมาก
  เค้กแครอท , วาฟเฟิล , เค้กเสาวรส
  วิวดีแถมมีทั้งอาหาร ขนม ชา กาแฟ เรียกว่าครบครับ เเถมอร่อย ผมมาหลายครั้งมากที่นี่ ผมชอบมาก มาเองด้วย และถ้าญาติๆมาเที่ยว ก็จะพามาตลอด เคยมาค้างด้วยครับ การบริการก็ดี วิวก็มีทั้งภูเขา ดอกไม้ ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ดูความคิดเห็น »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...