ม่อนแจ่ม (Mont Jam)
ม่อนแจ่ม
3.7496977025392986
ปิด จะเปิดในเวลา 07:00
101 - 250 บาท

Rating Distribution

0
40
บันทึกร้านนี้ 303
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บริเวณหมู่บ้านม้ง (ม่อนแจ่ม แม่ริม) แม่แรม , แม่ริม , เชียงใหม่ 50180
เบอร์ติดต่อ 081-806-3993, 053-810-765-8 ext.3
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 07:00 - 20:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต ไม่รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า ไม่รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
เมี่ยงม่อนแจ่ม (12 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล (7 ครั้ง)
ขาหมู (5 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบซอเรล (5 ครั้ง)

แผนที่ร้าน ม่อนแจ่ม

เรียงโดย

Reviews (84)

2
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
ข้าวต้มหมู
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
28 ธ.ค. 2012
0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  จิบกาแฟฟิน ฟิน ที่แม่ริม ม่อนแจ่ม
  เค้กแครอท
  ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวชื่อดังของภาคเหนือ ที่นี่ คือแหล่งเที่ยวยอดฮิต ติดลมบนของเชียงใหม่ ม่อนแจ่ม คือ ส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหนองหอย ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โครงการหลวงหนองหอยนั้นเป็นโครงการปลูกพืชเมืองหนาว บนดอย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผักและ สตรอเบอรี่ นอกจากมีร้านอาหารแล้วม่อนแจ่มยังมีที่พักแบบแคมปิ้งรีสอร์ทด้วย จากจุดแรกที่สั่งอาหาร นักท่องเที่ยวเยอะมาก เราแค่อยากสั่งกาแฟสักแก้ว เลยเดินขึ้นเน... อ่านต่อ »
  สัปดาห์ที่แล้ว
  2 Comments 2
  • Oat Nutthapong สัปดาห์ที่แล้ว
   แอ่วม้วนแต้น้อ!!
  • Yuri สัปดาห์ที่แล้ว
   ม่วนขนาดเลยเจ้าวววว^-^
 • QUALITY REVIEW
  3
  นั่งกินบรรยากาศ อาหารรสชาติธรรมดา
  ยำผักรวม
  รายการอาหารที่สั่ง ** ยำผักรวม เป็นผักชุปแป้งทอด แครอท มะเขือม่วง หอมใหญ่ มันฝรั่ง ทานคู่น้ำจื้มบ๊วย และน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ คล้ายซีฟู๊ด ** ตำไทย-ปู รสหวานนำ ไม่มีสีสัน ** ตำปู-ปลาร้า ดูจืดๆ เช่นกัน ค่าเสียหาย 315 บาท (+ น้ำเปล่า 2 ขวด + ข้าวสวย 1 จาน) รสชาติธรรมดามาก ส่วนใหญ่นั่งเมาส์มอยกันมากกว่า เพราะลมพัดเย็นสบายมาก ดูรูปทั้งหมด »
  5 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  3
  แวะมาจิบกาแฟยามเช้า
  กาแฟสด
  แวะมาจิบกาแฟมองวิวยามเช้าเฉยๆ จริงทางร้านมีบริการอาหารด้วยนะคะ แต่ทางเรามีคิวไปทางอาหารอีกร้านหนึ่ง แต่แวะมาทางนี้ก่อน หากจับจองที่นั่งได้แล้วก็ขึ้นไปสั่งอาหารและเครื่องดื่มได้ เป็นการอุดหนุนร้านไปในตัว มองวิวไป จิบกาแฟไปอะไรจะมีชีวิตที่ดีขนาดนี้ หากเพลินจากการนั่งมองวิวแล้วยังไปเดินถ่ายภาพสวยๆ กันได้อีก ด้านนอกก็มีกิจกรรม ฟอมูล่าแม้วให้ลองเล่นกันอีก ดูรูปทั้งหมด »
  2 สัปดาห์ที่แล้ว
  2 Comments 2
  • Praewriszy Phraewphaka สัปดาห์ที่แล้ว
   อ้ากกกก วิวดีมากฟคะ อยากไปๆ
  • IamVIP สัปดาห์ที่แล้ว
   มีอาหารบริการด้วยค่ะ เค้าเปิดให้เข้ามต้งแต่ 7.30น. เป็นต้นไปค่ะ ดอกไม้ก็เยอะแยะเลยค่ะ
 • 3
  แวะชิมกาแฟดอยในวันเทศกาล
  ช่วงเวลา relaxe time แวะเที่ยวม่อนแจ่มอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ค่อยเท่าไหร่ เพราะนักท่องเที่ยวเยอะมากๆ เราเดินไปหามุมนั่งบริเวณศาลาเพื่ชมดอย แต่คนก้นั่งเต็มทุกหลัง เราเดินเข้าไปสั่งกาแฟมาชิม ไปสั่งที่บาร์ แล้วจ่ายเงินที่แคชเชียร์อีกเคาว์เตอร์ ยืนรอไม่นานก็ได้มาชิม - กาแฟเอสเปรสโซเย็น 80 บาท เราเน้นแบบไม่หวานเพราะเคยสั่งมาชิมแล้วหวานเกิน ครั้งนี้ก้ได้แบบถูกใจมากๆ หอมกาแฟ หวานกำลังพอดี - โกโก้เย็... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  อาหารไทยกับวิวแจ่มๆ ทีเด็ดคือผัก
  ร้านม่อนแจ่ม อยู่อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ จุดเด่นคือมีจุดถ่่ายรูปหลายจุดครับ เป็นจุดแวะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวครับ ร้านอาหารที่นี่จะเน้นอาหารไทย รสจัดจ้าน ทีเด็ดคือผักที่นี่จะสด หวาน กรอบ ทุกชนิดครับ ราคา: ราวๆ 300 บาทต่อคน สรุป 3.5 ดาวครับ ดูรูปทั้งหมด »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 84 รีวิว ทั้งหมด 17 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...