รีวิวร้าน ม่อนแจ่ม

เรียงโดยHotRecent
rating 2
ร้องเรียน
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
เมนูเด็ด: ข้าวต้มหมูหน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
฿฿
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
2 Likes0 Comment28 ธ.ค. 2012
QUALITY REVIEW
Cha-aimmy เขียนรีวิวม่อนแจ่ม
rating 5
1 check-inร้องเรียน
ถึงม่อนแจ่มแล้วต้องลองให้ได้
เมนูเด็ด: ยำผักโครงการหลวง, ขาหมู คากิ, ต้มยำหมูกรอบใบซอเรลมาถึงม่อนแจ่มก็ต้องลองอาหารของโครงการหลวงสิ โดยเฉพาะการนั่งตามซุ้มมุมจากที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลด์ของที่นี้ พอมาถึงแล้วก็ไปหาที่นั่งแล้วเดินไปสั่งอาหารที่เคาเตอร์บอกตำแหน่งที่ตัวเองนั่งแล้วเอาใบรายการไปจ่ายเงินอีกที ชอบที่นี้หลายอย่างบรรยากาศ สถานที่ จานชามที่เป็นจานขาวขอบน้ำเงินสังกะสีที่หาได้ยาก ส่วนเมนูก็แปลกน่าลองไปหมด รสชาติก็อร่อยด้วยแต่จานจะไม่ใหญ่เท่าไรอาจจะต้องสั่งจำนวนอย่างมากกว่าปรกตินิดห... อ่านต่อ »
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
3 Likes0 Comment9 เม.ย. 2017
rating 3
1 check-inร้องเรียน
กาแฟรสชาติเข้มข้น หวาน มัน
เมนูเด็ด: มอคค่าเย็นนี่เฉพาะส่วนของบาร์เครื่องดื่ม+ของว่าง ไม่ได้เข้าไปในร้านอาหาร ... งานดองรีวิว ไปช่วงหน้าร้อน อากาศยังเย็นสบาย ลมอุ่นๆโบกพัดไปมาตลอดเวลา ให้นึกอิจฉาบรรดานักท่องเที่ยวช่วงต้นปีแบบนี้ คงฟินน่าดู เคาน์เตอร์บาร์ออกเก่าๆ โทรมๆ ถ้าปรับปรุงอีกหน่อย จะสะอาดตามากขึ้น ... แต่ "มอคค่าเย็น" จากเมล็ดพันธุ์กาแฟโครงการหลวง แก้วนั้น กลิ่นหอมมาก รสชาติเข้มข้น ไม่แพ้ร้านดังในเมืองทีเดียวเชียว ดูรูปทั้งหมด »
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
80- อย่างเข้ม ...
9 Likes0 Comment29 ม.ค. 2017
rating 5
ร้องเรียน
ชมสายหมอกที่ม่อนแจ่ม
ไปช่วงหน้าหนาวพอดี มีสายหมอก วิวสวยมากกกก อากาศเย็นสบ่ย สดชื่นสุด สุด มีดอกท้อและดอกซากุระบานสีชมพูหวานมาก นั่งรัปประทานอาหารกลางวันกับเพื่อนๆ ฟิน สุดสุด มีภาพน่ารัก น่ารักกับเพื่อน เพื่อน และ เพื่อน เพื่อนก็ประทับใจอยากมาอีกครั้ง ดูรูปทั้งหมด »
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
1 Like0 Comment18 เม.ย. 2017
EDITOR'S CHOICE
Dararat Ka เขียนรีวิวม่อนแจ่ม
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารวิวดี อาหารอร่อย อากาศดี
เมนูเด็ด: Scones set, ต้มยำหมูกรอบใบซอเรล, เมี่ยงม่อนแจ่มได้มาชิมร้านอาหารในม่อนแจ่มค่ะ มาเที่ยวกับครอบครัว มาถึงประมาณ 11.00 น.
วันธรรมดาคนไม่เยอะค่ะ ก็เลยมีโต๊ะให้เลือกเยอะค่ะ นั่งซุ้มริมสันเขา ได้บรรยากาศดีมากๆค่ะ
แดดค่อนข้างแรง แต่นั่งในร่ม ก็มีลมเย็นๆไม่ร้อนค่ะ ชิวมากก
วันนี้สั่งเมนูมาชิม หลายเมนูค่ะ (เค้ามีเมนูเยอะมากๆค่ะ)
> เมี่ยงม่อนแจ่ม : เมนูนี้แม่ชอบมากค่ะ เมี่ยงสมุนไพร ทานกับครื่องเคียงเช่น ขิง/กระเทียม และผักสด โดยเฉพาะ ใบเมี่ยง จะ... อ่านต่อ »
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
9 Likes0 Comment6 มี.ค. 2014
rating 4
ร้องเรียน
#1094# แค่บรรยากาศก็ฟินสุดติ่งแล้วค่ะ
มีโอกาสได้ไปเที่ยว และพักค้างคืนที่ม่อนแจ่มเมื่อพักใหญ่ๆ มาแล้ว

มี่พักเป็นลักษณะ tent แชร์ห้องน้ำ tent สะอาดดีค่ะ ห้องน้ำก็สะอาด

ไปช่วงปลายฝน อากาศเย็นสบาย ตื่นเช้ามาเจอหมอกเบาๆ สวยงามมากๆ

สำหรับอาหาร จะเด่นเห็ดนะคะบนนั้น มื้อเย็นได้ทานพวกผัดผัก ผัดเห็ด มื้อเช้าเป็นข้าวต้มหมู ข้าวต้มเห็ด อร่อยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
52 Likes6 Comments29 มิ.ย. 2016
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...