รีวิวร้าน ม่อนแจ่ม

เรียงโดยHotRecent
rating 2
ร้องเรียน
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
เมนูเด็ด: ข้าวต้มหมูหน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
฿฿
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
2 Likes0 Comment28 ธ.ค. 2012
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ก็บรรยากาศมันพาไป
เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งของจังหวัดเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ใครมาก็ต้องแวะมาที่นี่ อย่างน้อยก็เพื่อให้รู้ว่ามันเป็นยังไง ฮ่า ๆ ผมเองก็ได้ยินชื่อมานานครับ จนวันนี้ เอาจนได้ ขอขึ้นมาสักทีนึงเหอะ ทั้ง ๆ ที่เพื่อน ๆ ร่วมชะตากรรม เคยมากันหมดแล้ว และก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "ไม่เห็นมีอะไร"

ก็อย่างว่าแหละครับ ขึ้นมาก็ไม่เห็นมีอะไรจริง ๆ ตอนที่เรามาก็ไม่ใช่หน้าหนาวด้วย ความประทับใ...
อ่านต่อ »
ม่อนแจ่ม
80 บาท
ม่อนแจ่ม
62 Likes8 Commentsเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
อาหารอร่อย บรรยากาศดีค่ะ
เมนูเด็ด: ข้าวต้มร้านนี้อยู่สูงหน่อย ราคาก็จะสูงตามไปนิดนึงค่ะ 555 แต่เย็นๆ ได้ข้าวต้มร้อนๆ อร่อยมากๆค่ะ ข้าวต้มไก่ถ้วยนี้ 70 บาทค่ะ แต่แนะนำให้ทานเลย แก้หนาวได้ดีมากค่ะ ชาร้อนซักกาก็ได้บรรยากาศดีค่ะ แต่บริการที่นี่คือเค้าจะนิ่งๆ ไม่ยิ้มแย้มกันเลย ดูรูปทั้งหมด »
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
1 Like0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
อาหารหลักร้อย วิวหลักล้าน
เมนูเด็ด: ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรลมาม่อนแจ่มทั้งที ไม่ทานอาหารร้านนี้ได้ไง

อาหารที่แนะนำก็เป็นประเภทต้ม เพราะข้างบนนี้หนาวมากในปลายปี อาหารถึงแม้จะราคาค่อนไปทางสูง แต่รสชาติดี

ยิ่งไปกว่านั้นแล้ววิวดีมากไม่ต้องพูดถึง

คนเนอะมากในหน้าเทศกาล ควรแพลนเวลามาเที่ยวให้ดีๆ ไม่ควรมาในช่วงใกล้ปีใหม่
ดูรูปทั้งหมด »
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
0 Like0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
Cha-aimmy เขียนรีวิวม่อนแจ่ม
rating 5
1 check-inร้องเรียน
ถึงม่อนแจ่มแล้วต้องลองให้ได้
เมนูเด็ด: ยำผักโครงการหลวง, ขาหมู คากิ, ต้มยำหมูกรอบใบซอเรลมาถึงม่อนแจ่มก็ต้องลองอาหารของโครงการหลวงสิ โดยเฉพาะการนั่งตามซุ้มมุมจากที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลด์ของที่นี้ พอมาถึงแล้วก็ไปหาที่นั่งแล้วเดินไปสั่งอาหารที่เคาเตอร์บอกตำแหน่งที่ตัวเองนั่งแล้วเอาใบรายการไปจ่ายเงินอีกที ชอบที่นี้หลายอย่างบรรยากาศ สถานที่ จานชามที่เป็นจานขาวขอบน้ำเงินสังกะสีที่หาได้ยาก ส่วนเมนูก็แปลกน่าลองไปหมด รสชาติก็อร่อยด้วยแต่จานจะไม่ใหญ่เท่าไรอาจจะต้องสั่งจำนวนอย่างมากกว่าปรกตินิดห... อ่านต่อ »
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
4 Likes0 Comment9 เม.ย. 2017
rating 3
1 check-inร้องเรียน
กาแฟรสชาติเข้มข้น หวาน มัน
เมนูเด็ด: มอคค่าเย็นนี่เฉพาะส่วนของบาร์เครื่องดื่ม+ของว่าง ไม่ได้เข้าไปในร้านอาหาร ... งานดองรีวิว ไปช่วงหน้าร้อน อากาศยังเย็นสบาย ลมอุ่นๆโบกพัดไปมาตลอดเวลา ให้นึกอิจฉาบรรดานักท่องเที่ยวช่วงต้นปีแบบนี้ คงฟินน่าดู

เคาน์เตอร์บาร์ออกเก่าๆ โทรมๆ ถ้าปรับปรุงอีกหน่อย จะสะอาดตามากขึ้น ... แต่ "มอคค่าเย็น" จากเมล็ดพันธุ์กาแฟโครงการหลวง แก้วนั้น กลิ่นหอมมาก รสชาติเข้มข้น ไม่แพ้ร้านดังในเมืองทีเดียวเชียว
ดูรูปทั้งหมด »
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
80- อย่างเข้ม ...
10 Likes0 Comment29 ม.ค. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...