ร้าน ม่อนแจ่ม (Mont Jam)

เรียงโดย
2
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
ข้าวต้มหมู
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
28 ธ.ค. 2012
0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  วิวสวยมากๆไ
  ม่อนแจ่มบรรยากาศเริศมากๆคับมาขึ้นดอยกันเถอะ วันนี้กับบรรยากาศของม่อนแจ่ม เค้กเสาวรส และ ชานม โดยรวมอาหารราคาสูงมากตามความสูงของดอย ราคาเครื่องดื่มแพงไปนิส เค้กไม่อร่อย แต่บรรยากาศดีเวอรๆครับ ชอบมากๆฟินเลย ดูรูปทั้งหมด »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  กินข้าว ชมวิว อากาศดี้ดี
  ข้าวไข่เจียวหมูสับ
  ขึ้นมาสัมผัสอากาศดี ๆ ที่ม่อนแจ่มกันค่ะ ใครหิว ที่นี่มีอาหารและเครื่องดื่มบริการค่ะ มีมุมให้นั่งทานอาหาร ราคาอาหารที่นี่จะค่อนข้างสูงพอสมควรค่ะ แต่ถ้ามองบรรยากาศรอบข้างก็คุ้มค่าค่ะ วันนี้เลือกทานง่าย ๆ ค่ะ ข้าวไข่เจียวหมูสับ 80 บาท ข้าวร้อน ๆ กับอากาศเย็น ๆ ดูวิวรอบ ๆ ตัว ก็ได้บรรยากาศเหมือนกันค่ะ ดูความคิดเห็น »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  จิบชา กาแฟ ชมวิว จับม่อน ชิลมากกกก
  คาปูชิโน่เย็น , วาฟเฟิลไอศกรีม , ชาสมุนไพร , ไก่ชุบแป้งทอด
  หลังจากเดินเล่นถ่ายรูปบนม่อนแจ่มจนพอใจละ ก็ขอนั่งพักจิบชา กาแฟ เล่นๆสักหน่อย ด้วยความที่ต้องกลับไปกินต่อที่ตัวเมืองเชียงใหม่ เลยสั่งแค่ของกินเล่นมารองท้องก่อน เมนูที่นี่มีค่อนข้างเยอะเกินคาด ทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ดูแล้วอยากสั่งหลายอย่างเลย แต่ต้องห้ามใจ บอกตัวเองว่าเดี๋ยวไปกินต่อๆๆๆที่อื่นอีกนะ สรุปเลือกมาได้เป็น 1.ไก่ชุบแป้งทอด - อร่อยเลย แป้งกรอบบาง ไม่อมน้ำมัน เป็นเนื้อไก่ทั้งชิ้น ทา... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  บรรยากาศดี้ดี
  เมี่ยงม่อนแจ่ม
  ร้านอาหารบนม่อนแจ่มนี่มานั่งทานได้บรรยากาศดีเลย แม้จะอยู่ในฤดูร้อนก็มีหมอกจางๆอากาศเย็นๆสบายๆอยู่ดี ราคาอาหารและเครื่องดื่มก็ค่อนข้างสูงพอสมควร - ขาหมูม่อนแจ่ม 150 บาท อันนี้มาไม่เยอะมาก รสชาติกลมกล่อม - เมี่ยงม่อนแจ่ม 140 บาท ผมว่าอร่อยและคุ้มมากกับเมนูนี้ ผักแต่ละชนิดมาสดๆ เครื่องเยอะๆแน่นๆรสชาติดีครับ - ชาเย็น 80 บาท เห็นสีมาเข้มๆแบบนี้แต่รสชาติช่างเจือจางเหลือเกิน - น้ำเปล่า เป็นน้ำขอ... อ่านต่อ »
  21 พ.ค. 2016
  3 Comments 3
 • 3
  มีดีที่วิว อาหารและเครื่องดื่มยังธรรมดา
  ปกติมาเที่ยวที่นี่ก็ขึ้นมาชมวิว ไม่ได้หวังเรื่องอาหารการกินอะไร เพราะเส้นทางนี้มีร้านเด็ดหลายร้านอยู่ ครั้งนี้พอดีอยากนั่งพักชิลล์ตรงๆกระท่อมที่เค้าจัดไว้ให้เลยลองสั่งอาหารมาทานเล่นๆกัน เป็นไปตามคาด อาหารรสชาติธรรมดาครัช ราคาแรงเอาเรื่องอยู่เมื่อเทียบกับปริมาณและรสชาติ ยำรสชาติเฉยๆแฉะ ผักทอดอมน้ำมัน ที่อร่อยมีไก่ทอดที่ทอดมาได้นุ่มหอมดี เครื่องดื่มราคาแรงเอาเรื่องอยู่ครับแต่เมื่อเทียบกับวิวก็ยอม... อ่านต่อ »
  2 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 108 รีวิว ทั้งหมด 22 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...