ร้าน ม่อนแจ่ม (Mont Jam)

เรียงโดย
2
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
ข้าวต้มหมู
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
28 ธ.ค. 2012
0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  มันจะดีกว่านี้ถ้าคนน้อย บริหารจัดการร้านดีๆ
  เมี่ยงม่อนแจ่ม
  เป็นร้านอาหารบนม่อนแจ่มครับ ร้านนี้บังเอิญมาในวันหยุด พอมาถึง ปิดป้ายบังทางเอาไว้ให้จอดข้างล่าง โดยเสียค่าจอดรถ 30 บาท เป็นลูกรัง ร้อนมาก เดินขึ้นยิ่งเหนื่อย ปวดขามาก พอขึ้นมาอ่าว มีที่จอดรถหนิ ที่จอดรถว่าง คนบางคนก็สามารถขับมาจอดได้ แถมน่าจะฟรีอีกด้วย แถมไม่ต้องเดินเหนื่อย เซ็งเบยยยย พอเข้ามาในร้าน ตรงกระท่อมวิวสวยๆ มีน้อย คนเยอะ ทำให้ไม่ได้ตรงนั้น แถมระบบจัดการ "ห่วย" มาก เข้ามา ใครนั่งได้นั... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  5
  1 check-in
  บรรยากาศดีมาก
  ไก่ทอด , ผัดยอดฟักแม้ว
  ร้านอาหารบนดอยสูง การเดินทางไกลนิดหน่อย ถนนค่อนข้างแคบ ไปช่วงบ่ายแก่ ๆ กะว่านั่งเพลิน ๆ ดูพระอาทิตย์ตกกำลังดี เมนูเด็ดเลยคือ ไก่ทอดน้ำปลา ยอดฝักแม้วผัดน้ำมันหอย (ซาโยเต้) หลังจากอิ่มก็เดินเที่ยวเล่นชมสวน ถ่ายรูปชิค ๆ ชิว ๆ ดูความคิดเห็น »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  1 check-in
  อาหารดี วิวสวย บรรยากาศฟิน
  ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล , ยำแมคคาเดเมีย
  ดองมานานสำหรับร้านนี้ ด้วยความที่ไม่ค่อยขึ้นดอยเท่าไร ไม่คิดว่าทางจะชันขนาดนี้ ถ้าเป็นคนเชียงใหม่คงจะชินคะ แต่ขึ้นมาถึงแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่ามาก บรรยากาศดี วิวสวย ประทับใจที่สุด มีมุมนั่งหลายจุด สั่งอาหารมาลองนิดหน่อย เนื่องจากยังอิ่มจากมื้อกลางวัน อาหารขึ้นชื่อก็ต้องลองคะ ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล รสชาติเข้มข้นดี หมูก้อกรอบสมชื่อ ใบเซอเรลก็รสชาติแปลกๆดีอมเปรี้ยว แต่เป็นอะไรที่ลงตัวมากพอเอามารวมกัน ยำ... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  บรรยากาศดีมากๆ ทานไปฟินไป
  เมี่ยงม่อนแจ่ม
  มาเที่ยวม่อนแจ่มในช่วงฤดูร้อนกึ่งฤดูฝนแบบนี้ ยังมีหมอกให้เห็นเหมือนกันนะคะ อากาศไม่ร้อนมาก กำลังเย็นๆสบายๆ ก่อนกลับเลยขอหาอะไรทานดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ อากาศบริสุทธิ์ก่อนค่ะ สูดให้เต็มปอดเลย ราคาอาหารที่นี่ค่อนข้างสูงนิดนึง แต่ว่าเค้าอุตส่าห์ขนขึ้นมาทำให้เราข้างบนและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ได้บรรยากาศดีๆแบบนี้ มาเที่ยวทั้งทีอย่าคิดมากค่ะ อิอิ เมนูที่สั่ง คือ - เมี่ยงม่อนแจ่ม อร่อยดี ไม่เผ็ดมาก ผั... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  1 Comment 1
 • 4
  #1094# แค่บรรยากาศก็ฟินสุดติ่งแล้วค่ะ
  มีโอกาสได้ไปเที่ยว และพักค้างคืนที่ม่อนแจ่มเมื่อพักใหญ่ๆ มาแล้ว มี่พักเป็นลักษณะ tent แชร์ห้องน้ำ tent สะอาดดีค่ะ ห้องน้ำก็สะอาด ไปช่วงปลายฝน อากาศเย็นสบาย ตื่นเช้ามาเจอหมอกเบาๆ สวยงามมากๆ สำหรับอาหาร จะเด่นเห็ดนะคะบนนั้น มื้อเย็นได้ทานพวกผัดผัก ผัดเห็ด มื้อเช้าเป็นข้าวต้มหมู ข้าวต้มเห็ด อร่อยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
  3 เดือนที่แล้ว
  6 Comments 6
มี 102 รีวิว ทั้งหมด 21 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...