4.3
19 เรตติ้ง (15 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพุธ เวลา 11:00

รีวิว Aeeen(Neo Shokudo)

19 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 721
Quality Review
เป็นร้านเล็กๆ สไตล์โฮมเมด รสชาติญี่ปุ่นแนวนุ่มๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

- จอดรถริมถนนซอยได้เลย ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งส่วนใหญ่อยู่ชั้น 2 - ครัวของร้านอยู่หน้าร้าน ครัวเล็กสไตล์โฮมเมด ครอบครัวคนญี่ปุ่นช่วยกันทำ จึงเรียกว่าเป็นรสมือญี่ปุ่นแท้ๆ - อาหารวีแกน หรือมังสวิรัต เมนูส่วนใหญ่เป็นเต้าหู้ รสชาติญี่ปุ่นแนวนุ่มๆ ปรุงด้วยเครื่องปรุงหมักที่ร้านหมักเอง - รออาหาร 15-20 นาที ควรจองที่นั่งไปก่อน ตอนเราไป ที่นั่งชั้น 2 เต็ม เลยต้องรอหน้าร้านสักพัก เด็กเสิฟบอกว่า สั่งอาหารไว้ก่อนได้ พอสั่งเสร็จ ร้านให้จ่ายเลย เป็นเงินสดหรือโอนเงินเข้าบัญชีคุณยูกิเท่านั้น - สั่งอาหารและจ่ายตังค์เสร็จแล้ว เนื่องจากชั้น 2 เต็ม เค้าเลยจัดให้นั่งตรงนอกชาน ซึ่งติดกับหน้าต่างครัว แต่รู้สึกที่นั่งตรงนี้โล่งดี ไม่ต้องขึ้นบันได ได้ที่นั่งส่วนตัวเพราะยังไม่มีคนอื่นมาเพิ่ม และมองเห็นสวนเขียวๆ ผ่านไปซักพัก เจ้าของร้านคนญี่ปุ่นใจดี ยกพัดลมมาเปิดให้ เลยยิ่งสบายใหญ่ - ราคาค่อนข้างแรง อย่างเรากิน 2 คน สั่ง จานหลักคนละจาน และออเดิฟอีก 2 อย่าง ชาร้อน 1 กา ราคารวม 640 บาท ตกหัวละ 320 บาท และปริมาณอาหารคือไม่ค่อยอิ่ม กะปริมาณว่าถ้าจะให้อิ่มพอดีคงต้องสั่งออเดิฟสัก 3-4 อย่าง ซึ่งแปลว่า ราคารวมน่าจะอัพไปเป็น 900 บาท คือจะตกหัวละ 450 บาท - ข้าวกับเต้าหู้ ราดซอสเทริยากิ ราคา 180 บาท รสชาติอร่อยนุ่มๆดี - ข้าวปั่น Nori 150 บาท อันนี้คือข้าวปั่นห่อสาหร่ายจริงๆ ให้มา 2 ก้อน ไม่มีไส้ใดๆ ต้องกินกับออเดิฟที่สั่งมา - ออเดิฟ สั่ง สลัดเต้าหู้ 160 บาท รสชาตินุ่มๆดี - ออเดิฟอีกจาน สั่งเป็น Hiya Yakko 80 บาท คือเต้าหู้ก้อน ราสซอสเค็มๆ ถ้าราดเยอะจะเค็มไปหน่อย - Hojicha 70 บาท คือชาคั่วใส่มาในกาน้ำร้อน รินได้สำหรับ 2-3 คน

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
EakSarawut
1802.7k19.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 605
Quality Review
อาหารคลีน ของคนญี่ปุ่นแท้ ที่ทำเต้าหู้สดเองทุกวัน และเครื่องปรุงก็ทำเอง

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารญี่ปุ่น แนววีแกน แบบสุขภาพมากๆเลย ร้านเป็นบ้านไม้ สองชั้น ครัวอยู่ชั้นหนึ่ง โซนนั่งทานอาหาร อยู่ชั้นสอง มาถึงหน้าร้าน บรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เลย มีคนญี่ปุ่นทำอาหารและทำเต้าหู้สดเอง ใหม่ทุกวัน วันนี้ สั่ง เต้าหู้สด กินคู่กับโชยุ อร่อยมากๆครับ ใครขอบเต้าหู้ต้องไม่พลาด และสั่งสลัดเต้าหู้ สายคลีนควรมาลองให้ได้ และมีน้ำแอปเปิลหมัก หอม อร่อย ถึงมายอดเยี่ยมครับดูเพิ่มเติม

photo
Ployynp
9311.8k26.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 732
Quality Review
"อาอีน" ร้านอาหารสุดโฮมเมดของคนญี่ปุ่นแท้ๆ ที่เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Tempe Katu, Ume Musubi, Tofu Salad, Hiya Yakko, น้ำผลไม้หมัก

ร้านอาหารสุดโฮมเมดของคนญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ซ่อนอยู่ในบ้านแสนน่ารัก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ร้านตกแต่งได้น่ารักปุ๊กปิ๊กมากๆ เราเชื่อว่าถ้าไปที่ประเทศญี่ปุ่น จะต้องเป็นแบบนี้แน่ๆ เดินเข้าไปแล้ว feel like home เหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน แบบนั้นเลย🍲🍛 อาหารทั้งหมดจะเป็นวีแกน ทำออกมาได้น่าสนใจ รสชาติดี วัตถุดิบหลายอย่างก็คือทำเอง หมักเอง ดูแลเองทั้งหมด หลายอย่างน่าสนใจมาก พวกเครื่องเคียง ผัก ซอส มีหลายแ...อ่านต่อ

9 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 506
Quality Review
Real Clean Food, Good Taste
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาลองอาหารแนว Vegan หรือ Vetgetarian แต่ละอย่างแปลก แต่อร่อยนะ ดีต่อสุขภาพด้วย วันนี้ลอง ##ข้าวแกงกะหรี่ ##ข้าวปั้นบ้วยมายองเนส บรรยากาศร้านตกแต่งสวย มีการนำเสนอที่น่าสนใจและรู้สึกถึงคุณค่าของอาหาร ชอบๆ FB: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้ Google Map: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้ดูเพิ่มเติม

photo
Kong Kin Geng
303243.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 737
Quality Review
อิ่มแบบสบายท้อง ไร้เนื้อสัตว์ สายมังสวิรัติควรโดนมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ร้านอาหารมังสวิรัติ มากมายทั้งอาหารคาว อาหารหวานแต่! ไม่มีเนื้อสัตว์ เป็นอาหารที่มาจากกรรมวิธีทางธรรมชาติทั้งหมด กินแล้วรู้สึกดีต่อสุขภาพมากสบายใจ เมนูที่ชอบมากคือ แกงกระหรี่เทมเป้ ทำออกมาได้ดีมาก ปกติเวลากินอาหารมังสวิรัตจะรู้สึกต้องการเนื้อมาก แต่จานนี้กินเพลินมาก เต้าหู้ชิ้นๆใหญ่ ก็ห้ามพลาดนุ่มๆ กินกับโชยุทำเองของทางร้านเข้ากันมาก มีอื่นๆอีกมาก อร่อยทุกอย่างเลยดูเพิ่มเติม

photo
8le
8589795.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ม.ค. 2020
ดูแล้ว 4,457
Quality Review
ร้านญี่ปุ่น homemade ที่คนชอบอาหารคลีนไม่ควรพลาด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Tofu Gozen

มาเจอร้านนี้ระหว่างเสร็จจากการไปวัดอุโมงเดินทะลุไปทะลุมา เห็นการตกแต่ง ดูน่าสนใจดียิ่งมีคำว่า tofu ซึ่งส่วนตัวเป็นคนชอบกินเต้าหู้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็เลย คิดว่าร้านนี้น่าจะเกี่ยวกับอาหารคลีนซึ่งพอเข้าไปจริงๆ ที่นี่ก็เป็นร้านอาหารเล็กๆที่มี สองสามีภรรยาชาวญี่ปุ่นที่ทำเองอย่างพิถีพิถันในทุกๆขั้นตอน เมนูที่สั่ง - Tofu Gozen เมนูนี้จะประกอบด้วยผัก 5 อย่างที่ปรุงด้วยซอสที่แตกต่างกัน 5 ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Chiali นิมมานซอย 9
Ad ·
Chialiนิมมานซอย 9
ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่เปิดใหม่ สไตล์โอซาก้า เมนูคุณภาพรสชาติเต็ม 10
Gyusen premium yakiniku 牛仙 焼き肉 สาขา Think park chiang mai
Ad ·
Gyusen premium yakiniku 牛仙 焼き肉สาขา Think park chiang mai
สวรรค์ของคนรักเนื้อ กับร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นฟีลโอมากาเสะแห่งนิมมาน