รีวิว แต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีท

Quality Review
ภัตตาคารอาหารจีนที่ถูกปากคนในครอบครัว

ภัตตาคารแต้จิ๋ว นั้นอยู่บนชั้น 8 ของโรงแรมแกรนด์ไดมอนด์ ประตูน้ำ (อยู่บนถนนเพชรบุรี อยู่ระหว่างแพลตตินั่ม และพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า) สามารถนำรถมาจอดที่โรงแรมได้เลยนะครับ (แต่ที่จอดรถแอบน่ากลัวไปนิด เพราะเป็นอาคารเก่าและใช้ร่วมกับร้านค้าในตึกนี้) บรรยากาศของที่นี่มีให้เลือกทั้งโต๊ะพื้นที่รวม หรือหากมากันเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะและต้องการความเป็นส่วนตัวก็เลือกห้องส่วนตัวได้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มด้วยนะครับ แต่อาจจะต้องโทรเช็คห้องว่างก่อนนะครับ จะได้จองห้องก่อนไปทานได้เลย สำหรับอาหารที่นี่ก็จะมีทั้งติ่มซำ และอาหารจีนทั่วไป ซึ่งอาหารจีนที่นี่รสชาติดี คุณภาพเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ไก่ขาวแต้จิ๋ว ไก่นึ่งสับมาพร้อมกับน้ำจิ้มสไตล์แต้จิ๋วซึ่งจะเป็นน้ำจิ้มที่ทำจากต้นหอมสับละเอียด รสชาติออกเค็มนำนิดหน่อย แต่พอทานกับเนื้อไก่ที่นุ่มทำให้ได้รสชาติอร่อย นุ่มลิ้นดีเหมือนกันครับ ก๋วยเตี๋ยวหลอด 3 ไส้ ที่มาพร้อมกับไส้ กุ้ง, หอยเชลล์และหมูแดง เสิร์ฟในปริมาณสามชิ้น มาพร้อมกับน้ำซอสรสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มหรือหวานเกินไป ถือว่าอร่อยลื่นคอกำลังดีเลยครับ และทีเด็ดคือ หูฉลามน้ำแดง เมนูเด่นของที่ภัตตาคารซึ่งมาในหม้อดิน เสิร์ฟร้อนแบบน้ำซุปเดือดพุดๆ ปริมาณพอเหมาะสำหรับ 1 คนพอดี รสชาตินั้นถือว่าเยี่ยมเลยครับ หูฉลามมาแบบเต็มปากเต็มคำ น้ำซุปก็กลมกล่อม อร่อยจนซดหมดหม้อเลยทีเดียว ปลื้มมากครับเมนูนี้ เป็ดปักกิ่ง อีกเมนูเด็ดของที่นี่ ที่มาพร้อมกับหนังที่กรอบ อร่อย แต่มาบางเฉพาะหนังแบบไม่ติดเนื้อ แม้จะเป็นเมนูชุดสุดคุ้ม แต่ก็ใช้เป็ดทั้งตัวมาเสิร์ฟให้ได้ทาน คู่กับแผ่นแป้งที่นึ่งมาร้อนๆ เมนูนี้ควรจะทานตอนแป้งอุ่น เพราะถ้าหากแป้งเย็นแล้วจะค่อนข้างแข็งเล็กน้อย ทำให้ความอร่อยลดลงนิดนึง และที่ปลื้มอีกอย่างคือซอสหวานที่รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานเกินไป ทานง่ายไม่เลี่ยน ส่วนเนื้อเป็ดนั้นสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลายอย่าง ซึ่งเราเลือกให้เชฟเค้าทำเป็น เมี่ยงเป็ด ที่ผัดเนื้อเป็ดมาได้แห้ง ทานกับผักกาดแก้วสดกรอบอร่อย ทานคู่กันอร่อยไม่แพ้หนังเป็ดเลยจ้า สลัดกุ้งทอด เสิร์ฟในปริมาณพอเหมาะ กุ้งตัวโตนำไปทอดให้กรอบด้านนอก มาพร้อมกับสลัดผลไม้และเผือกทอดที่ทำเป็นรูปชามใส่สลัด ปิดท้ายด้วย ราดหน้าปลาเต้าซี่ ที่นี่เค้าแยกเสิร์ฟเส้นใหญ่กับปลาเต้าซี่ที่นำไปทอดจนหอม กรอบกำลังดี กับน้ำราดหน้าออกจากกัน แล้วค่อยให้พนักงานมาราดที่โต๊ะ แบ่งกันคนละนิด ละหน่อย เพราะมาถึงเมนูนี้ก็เริ่มที่จะตึงๆ ท้องกันพอสมควร แต่ด้วยความหอม ของเส้นและปลาก็ขอลิ้มลองกันหน่อยครับ สำหรับเมนูนี้นอกจากหูฉลามแล้ว เป็นเมนูที่ทุกคนชอบมากเพราะเส้นกรอบ อร่อย น้ำราดหน้าก็กลมกล่อม ไม่ต้องปรุงรสเพิ่มกันเลย ส่วนของหวานก็ แป๊ะก๊วยนมสด อร่อยชื่นใจดี


0 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
18 ก.พ. 2015
photo
2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
ติ่มซำบุฟเฟต์ พร้อมเป็ดย่าง หมูแดง ไก่ซีอิ้ว และหมูหันฮ่องกงไม่อั้น ฟินต้อนรับตรุษจีน!
เมนูเด็ด:หมูหันฮ่องกง, เป็ดย่าง, ติ่มซำ

แต้จิ๋วหูฉลาม ร้านอาหารจีนในโรงแรมที่มีติ๋มซำบุฟเฟต์ให้มาทานได้ในช่วงเที่ยงๆถึงบ่ายๆของทุกวัน จุดเด่นของบุฟเฟต์ติ่มซำร้านนี้เลยก็คงจะเป็นที่นอกจากร้านนี้จะมีติ่มซำให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังมีเป็ดย่าง หมูแดง ไก่ซีอิ้วและหมูหันฮ่องกงให้สั่งทานได้อย่างไม่อั้นเช่นกัน ผมเห็นป้ายเขียนไว้แบบนี้เลยไม่พลาดที่จะชวนเพื่อนมาลองครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ในโรงแรม Grand Diamond ใกล้ๆกับ Platinum Mall เลย ใจกลางเมือง ...

อ่านต่อ »
แต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีทแต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีทแต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีท

90 Likes19 Comments
Share
15 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
ภัตรคารอาหารจีนที่ซ่อนตัวอยู่ในโรงแรม grand diamond

ภัตรคารอาหารจีนตั้งอยู่บนชั้น 8 ของโรงแรม grand diamond (ตึกที่อยู่ติดกับห้างแพลททินัม) เมนูอาหารหลากหลายทั้งติ่มซำ หูฉลาม และอาหารจีนต่างๆ สามารถจองห้อง private ได้หากมา 4-5 ท่านขึ้นไปโดยไม่มีค่าห้องเพิ่มเติม แต่ควรจองล่วงหน้าเนื่องจากห้องมีไม่เยอะ อาหารรสชาติอร่อย คุณภาพสมราคาติ่มซำติ่มซำ

ดูเพิ่มเติม »
แต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีทฟองเต้าหู้ทอดกุ้งอบวุ้นเส้น (กุ้งตัวละ 300 บาท)

1 Like0 Comment
Share
10 ต.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ติ่มซำมีดีที่หอยเชลล์ เสียดายมาไม่ทันโปรเป็ดย่าง หมูหัน
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์, ทอดมันกุ้ง, ลูกชิ้นกุ้ง

มาลองบุฟเฟ่ต์ติ่มซำของที่นี่ ซึ่งอยู่บนชั้น 8 ของโรงแรมแกรนด์ไดมอนด์ บนถนนเพชรบุรีใกล้กับ Platinum บุฟเฟ่ต์ของที่นี่ราคาหัวละ 580 บาท net (เปิดระหว่าง 11.00 -14.30 น. ปิดรับ order 14.00 น.) เข้าใจว่าแต่ก่อนมีช่วงโปรโมชั่นรวมเป็ดย่าง หมูหันฮ่องกงในบุฟเฟ่ต์ด้วย แต่เดี๋ยวนี้หมดช่วงโปรโมชั่นแล้วเลยเหลือแต่ติ่มซำ ติ่มซำโดยรวมของที่นี่ถือว่าอร่อยดี เนื้อกุ้งแน่น แต่ไม่ได้โดดเด่นหรือหลากหลายมาก มีจุ...

อ่านต่อ »
แต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีทแต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีทแต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีท

49 Likes2 Comments
Share
3 check-ins
Quality Review
จากนางสาวไทยสู่เจืาหญิงนิทรา
เมนูเด็ด:ติ่มซ่ำ, เป็ดย่าง

ชั้น8 กดลิฟท์ เจอป้ายต้องห้ามสะดุดกึ๊ก ไหนๆมาละ จัด นั่งปุ๊ป บริการดี ปูพรมแดงสู่ฮอลลีวูดกันเลยทีเดียว อาหารทยอยมาค่อยๆรับค่ะ เดี๋ยวกะฉอก เลี่ยนค่ะ เกี้ยมฉ่ายถ้วย2 จ่ายเพิ่ม20 ไม่เอาก็ได้ สุดท้าย บริการถามว่าต้องการอะไรเพิ่มค่ะ/ยาหม่องทาท้องค่ะ/กลับบ้านนอนไปไปนต่อไม่ได้ละ

ดูเพิ่มเติม »
แต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีทแต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีทแต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีท

50 Likes5 Comments
Share
3 check-ins
Quality Review
ปีละครั้งที่ไปทาน ฝีมือดีไม่มีเปลี่ยน
เมนูเด็ด:ฮะเก๋า, ติ่มซำ

ดูรีวิวจากรอบที่แล้ว ไม่น่าเชื่อปีนึงแล้วไม่ได้มาทานเลย วันนี้วันดี ปีใหม่ ต้องขอจัดอะไรให้สมกับเป็นวันเริ่มต้น ของปี59 ซะหน่อย ถ้านึกถึงบุฟเฟ่ท์ติ่มซำ ที่คุณภาพดีราคาสุดคุ้ม ผมว่า ที่นี่เหมาะสมมากๆด้วยราคา 580 net รวมเครื่องดื่มด้วย ไม่มีค่าบริการหรือแวต มากวนใจอีกด้วย เมนูเด่น แบบกุ้งมาเน้นๆทั้ง ฮะเก๋า ขนมจีบกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง เด้งปากดีนัก ส่วนกองกำลังสมทบ ขนมจีบปู ขนมจีบสามสี ฝั่นโก๋ ต...

อ่านต่อ »
แต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีทแต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีทแต้จิ๋วติ่มซำ โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์สวีท

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 ม.ค. 2015

บุฟเฟท์ติ่มซำสุดคุ้ม ทั้งอร่อยและหลากหลาย

อ่านต่อ »