รีวิว บ้านญวน by นายเอก ปากน้ำ ปากน้ำ

2 check-ins
Quality Review
ตั้งใจมากินกล้วยหอมทอด แต่หมด 😖😖😖
เมนูเด็ด:กุ้งพันอ้อย (90฿), แหนมเมือง (119฿)

บ้านญวน ร้านอาหารเวียดนามย่านปากน้ำ อยู่แถววงเวียนท้ายบ้าน ร้านจะอยู่ใกล้กับ ธ.กรุงไทย เปิดแมปจากวงในได้เลยค่ะตรง ถนนละแวกนี้เราก็ไม่คุ้นเท่าไหร่ ไม่เคยขับมาแถวนี้ เปิดวงในเล่นๆ อยากหาร้านมะเคยทานมะไกลแถวบ้านดูบ้าง กินแต่ในเมืองช่วงนี้ เปิดมาเจอร้านนี้ น่าจะเคอยุ่ แอบเห็นมีรีวิวว่ากล้วยหอมทอดอร่อย ดูจากรูปแล้วน่าจะอร่อยจริง แถวนี้ยังหามะเจอเลยที่มีขายแบบนี้ ดั้นด้นขับรถไป ร้านทำดูดีค่ะ ต้องเดินขึ้นบันไดไปชั้นบน จะเป็นห้องกระจกติดแอร์ เย็นจนสั่นเลย จะหนาวอะไรขนาดนั้น ตอนบ่ายนะเนี่ย ตอนเราไปไม่มีลูกค้าเลยค่ะ หลังจากสั่งอาหารเสร็จ รออาหารค่อนข้างช้าน่าจะเป็นเพราะเมนูกุ้งพันอ้อยมั้งคะ เค้าจะยกอาหารมาพร้อมกัน ไม่ได้อันไหนเสร็จละเสริฟมาระหว่างทานแอบถาม พนง ว่า กล้วยหอมทอดทำนานไหม จะได้สั่งเลยกลัวรอนาน ดั้นนบอกว่าหมด เจ้ากรรม ถ้าไม่มีเมนุนี้ชั้นมะไปแน่ๆอะ หมดรมกินเบยทีเดียว ร้านเปิด 11:00-23:00 ที่จอด ริมถนนหน้าร้าน ###รายการที่สั่ง### - น้ำมะตูม (30฿) รสชาติทั่วไป ไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ - กุ้งพันอ้อย (90฿) ด้านนอกแอบกรอบนิดๆเกรียมหน่อยๆ แต่แห้งไปหน่อยค่ะ แต่รสชาติถิอว่าดีนะ เส้นหมี่ที่เสริฟมาในจานแห้งเป็นก้อนไปหน่อย น้ำจิ้มหวานไปนิดนึง แต่ทานคุ้กันแล้วอร่อยใช้ได้ - ก๋วยจั๊บญวน (55฿) มีแต่หมูยอซะเยอะ กระดูกหมูมี2ชิ้น น้ำเค็มพอสมควร ปกติเป็นคนทานอาหารจะไม่ปรุงเลย อันนี้มะไหว ใส่น้ำตาลไปเยอะอยุ่ ถ้าลดเค็มอีกนิดคงดี จานนี้ไม่ประทับใจค่ะ - ก๋วยจั๊บญวน (กลับบ้าน) ใส่บรรจุกล่องกลมๆ แพคเกจดูดี แต่แอบน้อยกว่าทานที่ร้านนิด - แหนมเนือง (119฿) สั่งกล้บบ้าน ผักน้อยไปหน่อยแต่ตามราคาอะเนอะ ผักล้างมาแล้วห่อด้วยกระดาษมา ส่วนเครื่องต่างๆ ใส่ถุงเล็กๆแยกมาให้ค่ะ เทละพร้อมทานได้เลย ตัวแหนมเนืองรสชาติถือว่าดีใช้ได้เลย น้ำจิ้มอร่อยดี ละแวกนี้หาแหนมเนืองอร่อยๆไม่ค่อยมี เวลาจะทานทีต้องไป vt ตรงแบริ่งตลอด แต่ที่นั่นสั่งกลับบ้านมันมีแต่ชุดใหญ่ กินมะหมดถ้าคนน้อย ที่นี่ชุดเล็กทานขำๆโอเคเลยค่ะ


33 Likes7 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
แวะทานบ้านญวณ

ร้านนี้เคยจะมาทานหลายๆทีแล้ว แต่เวลาไม่เหมาะสักที โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสงกรานต์ รอบนี้เลยต้องมาหลังจากผ่านช่วงสงกรานต์ไปแล้ว ถึงจะได้ทาน สบายใจ รายการอาหารที่เห็นมีทั้งอาหารญวณ และอาหารไทยเรานี่แหละ แต่ไม่ได้เยอะมาก เมนูรวมๆมีไม่กี่หน้าเอง สั่งกันมาทานหลายอย่าง ทั้งแหนมเนือง กุ้งพันอ้อย ปอเปี๊ยะ ต้มยำ กุ้งชุบแป้งทอด ข้าวผัดกุ้ง ที่ขาดไม่ได้คือของฟรี กล้วยหอมทอดนี่ รสชาติรวมๆ ส่วนตัวว่าจะติดหวา...

อ่านต่อ »

38 Likes1 Comment
Share
3 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
บ้านญวน ปากน้ำ
เมนูเด็ด:กุ้งกระเบื้อง, แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย (90฿), เฝอหมูยอ

ร้านจะอยู่แถวๆวงเวียนท้ายบ้านนะครับ หาไม่ยากมาตามกูกเกิ้ลแมฟได้เลย ร้านดีบริการรวดเร็วครับ รสชาติดีหลายอย่างเลยครับไม่ว่าจะเป็น เฝอหมูยอ กุ้งกระเบื้อง กุ้งพันอ้อย แหนมเนือง รสชาติดีครับ ใครอยู่ย่านปากน้ำลองเข้ามาแวะเวียนดูได้ครับ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
20 ส.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารเพื่อสุขภาพ ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:หมูชะพลู, เฝอหมูยอ, ยำหมูตะไคร้

ร้านขนาดเล็กตกแต่งน่ารัก อาหารรสชาติโอเค ราคาไม่แพง ที่ตั้ง ถนนสายลวด ปากน้ำ สมุทรปราการ เพื่อนพามาแถมเลี้ยงด้วย ขอบคุณเพื่อนมากค่ะ เมนูผัก ๆ ถูกใจคนชอบกินผักมาก - หมูชะพลู หมูหมักรสชาติเข้มข้น กินกับเส้นหมี่ผัด ผัก และน้ำจิ้ม น้ำจิ้มรสชาติเค็มไปนิดนึง เมนูนี้กลิ่นใบชะพลูค่อนข้างแรง คนที่ไม่ค่อยชอบกลิ่นใบชะพลูอาจจะต้องผ่านไป - ผัดพริกสดกุ้ง ใส่เห็ดมาด้วย รสชาติกำลังดี พริกาดเยอะมากแต่ไม่เผ็...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
28 มิ.ย. 2017
photo
Quality Review
แหนมเนือง VS กล้วยหอมทอด
เมนูเด็ด:กล้วยหอมทอด, แหนมเนือง

ร้านอาหารเวียดนามที่เจ้าถิ่นเขามาใช้บริการอยู่บ่อยๆ ราคามิตรภาพ (มิน่า เวลามาถิ่นของเรากลางกรุง ไม่เห็นเคยเรียกร้องเข้าร้านสัญชาตินี้) ถูก & อร่อย นั่งทานสบายๆ "แหนมเนือง" น้ำจิ้มถูกใจพอสมควร / ชิมๆ ยำหมูตะไคร้, ปอเปี๊ยะทอด รสชาติพอได้ / "ฟองดู" หรือเมนูต้ม .. บ้านญวน หมึก+กุ้ง สดดี ... ปิดมื้อด้วย "กล้วยหอมทอด" กรอบ หอม หวาน อุ่นๆกระเพาะ 😋

ดูเพิ่มเติม »
บ้านญวน by นายเอก ปากน้ำ ปากน้ำบ้านญวน by นายเอก ปากน้ำ ปากน้ำ

8 Likes0 Comment
Share
Quality Review
มาเพราะ "ก๋วยจั๊บญวณ" 🍀
เมนูเด็ด:กุ้งแช่น้ำปลา, ก๊วยจั๊บณวน, กุ้งพันอ้อย (90฿), แหนมเมือง (119฿)

🍀 มาร้านนี้พลาดไม่ได้เลยกับเมนูแหนมเนือง แต่ที่อยากลองมากกว่านั้นคือ กุ้งแช่น้ำปลาค่ะ นอกจากจะเป็นร้านอาหารแบบสไตย์เวียดนามแล้ว ยังมีเมนูอีกมากมายที่นอกเหนือจากอาหารเวียดนามค่ะ ส่วนที่จอดรถอาจจะหายากนิดนึง เนื่องจากร้านติดถนนใหญ่เลยค่ะ 🍀 สั่งไรบ้าง #_# 🍵🍵 เมนูก๋วยจั๊บบ้านญวณ (55.-) ใส่หมูยอแบบเส้น กระดูหมูอ่อน 2 ชิ้น เส้นจะเหนียวๆหน่อย โรยหอมเจียวกับผัก ซดน้ำร้อนๆ รสชาตที่ไม่ต้องปรุงก็ถ...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ครั้งที่ 2 กะร้านบ้านญวน
เมนูเด็ด:กุ้งกระเบื้อง, แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย (90฿)

ครั้งแรกที่มาทานตั้งใจจะมาทานกล้วยหอมทอดเต็มที่ แต่ดันหมดเลยอดไป ครั้งที่ 2 ไม่อยากพลาดอีก โทรไปสอบภามทางร้านเลยค่ะว่ามีไหม พอดีเราจึงไปค่ะ จึงหนีบพี่สาวไปด้วยเผื่อจะได้กินไรหลายอย่างหน่อย เพราะว่าอิ่มอยู่แค่อยากของหวานเท่านั้นเอง ###รายการที่สั่ง### ขนมเบื้องญวน (85฿) แผ่นใหญ่โตแต่ชุ่มน้ำมันไปหน่อยนะ ไส้ก็ไม่เยอะเท่าไหร่ รสชาติปานกลางทานได้ แต่พี่ไม่ปลื้มที่น้ำมันเยอะเนาะ กุ้งกระเ...

อ่านต่อ »

34 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ส.ค. 2016

ตั้งใจมากินกล้วยหอมทอด แต่หมด 😖😖😖

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

อรวรรณแหนมเนือง
อรวรรณแหนมเนือง
แหนมเนืองลับแล เกษตรนวมินทร์
แหนมเนืองลับแล เกษตรนวมินทร์
แหนมเนืองครัวบัวเรียน
แหนมเนืองครัวบัวเรียน
แหนมเนืองเมืองอุดร บรีโอ้ พุทธมณฑลสาย 4
แหนมเนืองเมืองอุดร บรีโอ้ พุทธมณฑลสาย 4
โชคชัยแหนมเนือง ถ.เสมาฟ้าคราม (คลอง2)
โชคชัยแหนมเนือง ถ.เสมาฟ้าคราม (คลอง2)