รีวิว แกงป่าศรีย่าน

Quality Review
review of the day
แกงป่ารสเข้มข้น ปลาดุกผัดพริกขิงอร่อย
เมนูเด็ด:ปลาดุกฟูฝอยผัดพริกขิง, แกงป่าลูกชิ้นปลากราย

...แกงป่าศรีย่าน (ถนนนครไชยศรี ดุสิต) เคยทานที่ร้านมาก่อนนานมากแล้วหลายปี ไปช่วงเที่ยงมื้ออาหารพอดี คนเยอะเต็มร้าน วันนี้ได้ทานอีกครั้งโดยให้น้องชายขับไปซื้อมาให้ เพราะเขาไปธุระโรงพยาบาลวชิระใกล้ๆกัน 😁😁 ...สั่งไปสองเมนู ▶️ แกงป่าลูกชิ้นปลากราย (100 บาท) ได้ประมาณชามแกงใหญ่ๆ 1 ชาม แยกผักและน้ำแกงมาให้จะทานต้องอุ่นร้อน ตอนน้ำแกงเดือดกลิ่นหอมมาก รสชาติเข้มข้นเค็มนำไปหน่อย ไม่เผ็ดเท่าไหร่ ลูกชิ้นปลากรายเหนียวหนึบอร่อย ▶️ ปลาดุกฝอยผัดพริกขิง (120 บาท) ผัดมาแห้งๆในกล่องพลาสติก ได้ประมาณ 1 ถ้วยข้าว เมนูนี้อร่อยชอบแนะนำเลย อาจเป็นเพราะชอบเมนูนี้เป็นส่วนตัว ไปร้านไหนหากมีเมนูนี้ จะไม่ค่อยพลาด แล้วร้านแกงป่าก็ทำได้ไม่เป็นรองใคร อร่อยกลมกล่อมครบรส ซื้อแตงกวา, ยอดคะน้ากรอบๆมาทานแกล้มยิ่งแจ่ม ...สรุปว่าทานไปสองเมนู ชอบปลาดุกผัดพริกขิงมากกว่า อร่อยโดนใจ แกงป่าก็อร่อยขาดเผ็ดไปนิด ถ้ามีแยกพริกเพิ่มสำหรับคนชอบเผ็ดๆ จะดีมากเลย😋😋

฿฿
อื่นๆ
แยกผัก, แยกน้ำแกง อุ่นทานร้อนดี
อื่นๆ
ปลาดุกผัดพริกขิง ชอบอร่อยมาก
อื่นๆ
แกงป่าลูกชิ้นปลากราย เข้มข้นมาก,เค็มนำไป
อื่นๆ
ลูกชิ้นปลากราย เนื้อเหนียวหนึบดีอร่อย

39 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
แกงป่า
จัดจ้าน
แกงคั่วหอยขม
เข้มข้น
บริการ
ที่จอดรถ
กับข้าว
หน้าร้าน
เครื่องแกง
กลมกล่อม
อร่อยมาก
ปลาดุกฟูผัดพริกขิง
ทุเรียน
เยอะมาก
เหนียว
เครื่อง
อาหารไทย
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารอร่อยทุกอย่าง ราคาไม่แพงด้วย
เมนูเด็ด:ลาบทอด

อาหารไทยที่รสชาด ค่อนข้างดั้งเดิม แกงคั่วที่นี่อร่อยมากเรียกได้ว่าเป็นเมนูแนะนำของเราเลย แกงส้มกุ้ง ชะอมไข่ น้ำซุปสุดยอดของความเข้มข้น จัดจ้าน รวมถึงลาบทอดเมนูโปรดประจำตัวถ้าที่ร้านไหนมีต้องสั่งตลอด ซึ่งไม่ผิดหวังจริงๆ เมนูที่สั่งแต่ละจานได้ปริมาณมากเลยล่ะ คุ้มค่าคุ้มราคา ชอบไอติมข้าวเหนียวทุเรียน โหย หอมมาก ข้าวเหนียวมูลนิ่มๆ หอมๆ เหมือนทำใหม่ๆ

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share
5 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
review of the day
แกงป่าจัดจ้าน
เมนูเด็ด:แกงป่าปลาดุกฟู

แกงป่าศรีย่าน ร้านนี้มีเมนูแกงป่าให้เลือกหลายเมนู ตามความชอบว่าจะใส่อะไรเข้าไปเป็นวัตถุดิบหลักทานคู่กีบแกง แกงป่าปลาดุกฟู รสชาติจัดจ้านใช้ได้ระดับกลางๆ ไม่เผ็ดจนขม รสเข้มข้นอร่อย ตัวหน่อไม้ที่อยู่ในแกงก็กรอบอร่อยเหมือนกัน และจะมีปลาดุกฟูทอดกรอบเป็นชิ้นๆ ตัวน้ำแกงป่าจะซึมผ่านเข้าเนื้อ เข้ากันมาก ถือเป็นเมนูเด็ดอีกเมนูของทางร้าน ⭐⭐⭐⭐⭐

ดูเพิ่มเติม »
แกงป่าศรีย่าน
แกงป่าศรีย่าน

27 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
แกงป่าอร่อย ไอศกรีมทุเรียนดีย์
เมนูเด็ด:ปลาดุกฟูฝอยผัดพริกขิง, ทอดมันปลากราย, ไอศครีมทุเรียน, แกงป่าลูกชิ้นปลากราย, ผัดสามเหม็น

ดูรีวิวมายากยูทูป คุณเกี้ยแซ่บ ว่าร้านนี้อร่อย แล้วคุณพ่อก็ชอบแกงป่า เลยพามาร้านนี้ วันนี้มาช่วงบ่าย 2 สี่สิบได้ มาถึงคนก็เยอะอยู่ แต่ส่วนมากได้อาหารกันแล้ว เราก็สั่งเมนูดังๆของทางร้าน และเมนูที่อยากกิน เมนูแรก แกงป่าลูกชิ้นปลากราย รสชาติเข้มข้น ไม่มัน บางร้านจะผัดเครื่องแกงก่อน แล้วจะมัน แต่ร้านนี้ไม่ผัดเครื่องแกง ซึ่งถูกปากคุณพ่อมากๆๆ ปลากรายก็สด ไม่คาว (ซื้อกลับบ้านอีก 1 ถุง) อร่อยจริง เมน...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
19 ก.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
อยากทานแกงป่า ในเมือง ต้องร่านแกงป่า (แถวดุสิต) รสชาติเผ็ดร้อน
เมนูเด็ด:แกงป่าลูกชิ้นปลากราย

อยากทานแกงป่า แบบรสจัดจ้าน ขอแนะนำแกงป่า แต่อยู่ในเมือง ชื่อร้านก็บอกตัวตนว่า “แกงป่า” มีชื่อเสียงมานานมากกว่า 40 ปีขึ้น เพราะตอนมาร้านครั้งแรก สมัยประมาณปี 2528 มาติดธุระที่ไปรษณีย์ดุสิต และทานอาหารกลางวันที่ร้านนี้ สำหรับปี 2020 รัานแกงป่าปรับปรุงรัานทันนมัยมากขึ้น นำระบบการจัดการภายในร้านอย่างทันสมัย แถมร้านการสะอาดสะอ้าน น่านั่ง เข้ามานั่งพนักงานดูแล เอาใจใส่เป็นอย่างดี ให้ 10/10 ส่วนอาหา...

อ่านต่อ »
ภาพรวมอาหารที่สั่ง
ไข่เจียวกุ้ง
แกงป่าปลากราย
คะน้าปลาเค็ม
ทอดมันปลากราย

5 Likes0 Comment
Share
1 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยๆ รสชาติจัดจ้าน

อาหารไทยรสชาติจัดจ้าน มีหลายเมนูให้เลือก ทั้ง ต้มผัด แกง ทอด เมนูเด่นคือเมนูแกงป่า เราสั่งแกงป่าลูกชิ้นปลากราย รสชาติจัดจ้าน ลูกชิ้นปลาเนื้อนุ่มไม่เหม็นคาว เป็นเมนูที่อร่อยเมนูหนึ่ง อีกอย่างที่อร่อยคือกุ้งสะตอผัดกะปิ กุ้งตัวใหญ่ สดๆ ทานกับข้าวสวย อร่อยมาก มาตอนเที่ยงคนค่อนข้างเยอะ มีห้องแอร์ชั้นบน มาหลายคนแนะนำให้โทรมาจองก่อน

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Banpuku Yokocho Banpuku izakaya
Ad ·
Banpuku YokochoBanpuku izakaya
แฮงก์เอาต์สไตล์คนญี่ปุ่นในรูปแบบอิซากายะขนานแท้ที่ย่านพระราม 9
฿฿฿
The Taste เดลิเวอรี่
Ad ·
The Taste เดลิเวอรี่
The Taste ร้านนั่งชิลหลังเลิกงาน อาหารหลากหลาย มีดนตรีสดทุกวัน!