รีวิว เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

20 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
มาเชียงใหม่ มากินอาหารทะเล

น้องสาวเคยมาทานร้านนี้แล้วแนะนำว่าอร่อยดี คราวนี้แวะมาเชียงใหม่กับเพื่อนเลยต้องขอมาชิมซักหน่อย ตัวร้านตั้งอยู่ในซ.วังสิงห์คำ ต้องเข้าซอยมานิดหน่อย ร้านมีป้ายสังเกตุง่าย เป็นตึกแถว ต้องเดินเข้ามาด้านหลังซึ่งจะอยู่ริมน้ำ มีต้นมะเฟืองอยู่หลายต้นตามชื่อร้าน วันนี้เรามาช่วงประมาณเที่ยงครึ่ง คนไม่เยอะมาก ที่นั่งค่อนข้างเยอะ เนื่องจากมากันแค่2คนเลยสั่งไปแค่3จาน •กุ้งพริกเกลือ ในจานมีกุ้งประมาณ5ตัว บางตัวจะแห้งไปนิด แต่ทานคู่กับพริกเกลือกระเทียม หอมเจียวแล้วเข้ากันดี •ปูอบวุ้นเส้น ก้ามปูไม่ใหญ่มาก เล็กกว่าที่คิดไว้ แต่ก็พอดี ไม่ใหญ่เกินไปสำหรับ2คน ตัววุ้นเส้นเป็นแบบกรุบๆ ไม่ค่อยนิ่ม แต่ค่อนข้างมัน ปูก้ามที่เล็กค่อนข้างแห้งไปหน่อยสำหรับเรา •หอยลายผัดเต้าซี่ ปกติไม่ค่อยทานหอยลายอยู่แล้ว เจอบางตัวมีทรายๆด้วย เลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ มื้อนี้ตกประมาณ 1300 บาท ส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้แพงมากสำหรับอาหารทะเล แต่รสชาติยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ และตัวร้านบางจุดฝุ่นค่อนข้างเยอะ เช่นในห้องน้ำ จุดกระดาษชำระ อยากให้ร้านใส่ใจความสะอาดมากกว่านี้หน่อยค่ะ

฿฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ซีฟู้ราคาดีในเชียงใหม่
เมนูเด็ด:กั้งผัดพริกเกลือ, ก้ามปูผัดพริกไทยดำ

37ร้านเลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง) 🌴 หนึ่งในร้านมิชลินไกด์ แห่งนครเชียงใหม่ ที่ต้องมาลองกันให้ได้ ร้านเก่าแก่โบราณ หลบมุมอยู่ในซอกหลืบ แบบคิดว่ามีร้านอาหารอยู่ในซอกนี้ด้วยซ้ำ ร้านเป็นแบบบ้านพักอาศัยธรรมดาเลย หน้าร้านมีตู้แช่ และมีป้านร้านอยู่พอให้ได้สังเกต เดินผ่านตัวบ้านเข้ามาก็จะเจอรูป และประกาศ รางวัลต่าง ๆ ของทางร้าน เดินผ่านครัวทะลุเข้าหลังร้านถึงจะเจอที่นั่งริมน้ำปิง บรรยากาศสบาย ๆ อยู่ใต้ร่...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
6 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
แกงส้มดอกแค ...เมนูประจำ
เมนูเด็ด:กุ้งผัดพริกเกลือ, แกงส้มปลา

ร้านลึกลับของเมืองเชียงใหม่ ด้านหน้าร้านเป็นตู้เย็นแช่อาหารที่ว่างเปล่า แต่ร้านไม่ได้ปิดนะ ตั้งโชว์เฉยๆ 😂 ... ถัดไปเป็นครัว ลูกค้าทุกคนต้องเดินผ่าน 🤣 สุดท้ายของร้านเป็นโต๊ะอาหารเห็นวิวแม่น้ำปิง เมนูสั่งประจำ คือ แกงส้มดอกแค น้ำแกงรสนัวมากไม่รสแตกให้แปลกลิ้น อีกเมนู กุ้งผัดพริกเกลือ เครื่องกลบหน้ามาเลย กุ้งสดเนื้อเด้ง มา 2 คน สั่ง 2 อย่าง อิ่มกำลังดี

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 พ.ค. 2020

เปิดให้บริการแล้ว

อ่านต่อ »
19 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
มาลองกินร้านนี้เป็นครั้งแรกหลังจากได้ยินมานาน
เมนูเด็ด:ข้าวผัดปู, ปลากระพงยำตะไคร้

วันนี้ได้มาลองร้านเลิศรส ใต้ต้นมะเฟืองที่เขาร่ำลือกันว่าอร่อย วันนี้สั่งมา 4 เมนู เมนูแรกที่ชอบเป็นปลากระพงยำตะไคร้ ปลากระพงทอดกินกับน้ำยำใส่ตะไคร้ ให้ความรู้สึกสดชื่น เมนูที่ 2 ข้าวผัดปู ได้กลิ่นแบบโบราณหอมกลิ่นกระทะไหม้ ทานคู่กับพริกน้ำปลา อร่อยเด็ด เมนูที่ 3 กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งตัวโตผัดพริกเกลือกลิ่นหอม เมนูสุดท้ายเป็นปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว โดยรวม รสชาติดี แต่มีข้อตินิดนึง เหมือนตอนที่เขาเตรีย...

อ่านต่อ »
ปลากระพงทอดกรอบราดด้วยน้ำยำใส่ตะไคร้
ข้าวผัดปูกลิ่นหอมกระทะไหม้แบบโบราณ
กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

0 Like0 Comment
Share
2 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
อาหารทะเล แบบแนวจีน
เมนูเด็ด:ปลาหมึกชุบแป้งทอด, กุ้งพริกเกลือ

รู้จักร้านนี้ครั้งแรก 10 กว่าปีก่อน ตอนนี้ขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่หลายวัน จนเบื่ออาหารเมือง เลยมีคนแนะนำให้ไปร้านนี้ ซึ่งเรียกกันในตอนนั้นว่าร้านลึกลับ รู้จักในคนวงค่อนข้างน้อย จนมาตอนนี้ร้านดังด้วยคุณภาพดีที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง มาเชียงใหม่อยากลองอาหารจีน ทะเล มาร้านนี้ได้เลย ไม่มีผิดหวัง

ดูเพิ่มเติม »
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มาเชียงใหม่เราต้องมากินซีฟู้ด
เมนูเด็ด:กั้งผัดพริกเกลือ, ต้มยำปลากระพงน้ำใส, ยำแมงกะพรุน

ร้านอาหารซีฟู้ดเกือบจะลับอีกร้านในเชียงใหม่ ร้านนี้หาที่จอดรถค่อนข้างยากครับ ถ้าโชคดีอาจจะได้จอดที่หน้าร้านครับ เรา โดยทางเข้าจะเป็นเหมือนบ้านคนทั่วๆไป ต้องเดินทะลุเข้าไปที่หลังร้าน ถึงจะเจอที่นั่งครับ โดยที่นั่งจะเป็นแบบริมน้ำอยู่ใต้ต้ไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา เมนูอาหารที่ร้านจะเป็นเมนูซีฟู้ดเป็นส่วนใหญ่ครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. กั้งผัดพริกเกลือ ราคา 280 บาท: ผัดออกมาได้หน้าตาดูหน้าทานมา...

อ่านต่อ »
6 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Kirin Grill 2 สาขารวมโชค
Ad ·
Kirin Grill 2สาขารวมโชค
เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นในสตรีทคอนเทนเนอร์ที่เดียวในเชียงใหม่
4.4
3 รีวิว฿฿฿฿
Chef's table by All About Beef
Ad ·
Chef's table by All About Beef
รังสรรค์ทุกส่วนของเนื้อวัวจากเขียงเนื้อสู่มือเชฟ
5.0
2 รีวิว฿฿฿฿฿