รีวิวร้าน Farm to Table ปากตลองตลาด

16 พ.ย. 2017
Quality Review
สดจากไร่สู่โต๊ะอาหาร หม่ำเข้าปากสบายใจ
farm to table เป็นcafe ไซส์มินิ มินิๆๆจริงๆไม่อิงนิยาย มีที่นั่งจุ๋มจิ๋ม นั่งกัน 8 คนร้านก็จะระเบิดแล้ว แต่คนก็ตบเท้าเข้ามาทานไม่ขาดสายเรียกว่าร้านแน่นดันตั้งแต่ยามเช้าเปิดร้านเลยค่ะ ทั้งที่บริเวณรอบข้างไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวอะไร เป็นร้านที่ต้องตั้งใจมาทานเลยล่ะ ไม่ใช่ร้านแวะทางผ่านแน่นอน

จุดเด่นของร้านคือการเคลมเรื่องวัตถุดิบจากธรรมชาติ เท่าที่ชิมรสชาติจะออกแนวอ่อนโยน ไม่ได้ปรุงรสจัดจ้านหนักมือ เหมาะกับคนที่ชอบแนวปรุงแต่งน้อยๆ อร่อยที่วัตถุดิบอย่างแท้จริง

=-= สถานที่ตั้ง =-=

ร้นตั้งอยู่ริมถนนอัษฎางค์ซึ่งเป็นเรียบคลอง ใกล้บริเวณตลาดดอกไม้ปากคลองตลาด และย่านซื้อสินค้าอะไหล่เครื่องเสียงอิเล็คทรอนิคอย่างบ้านหม้อ โดยตัวร้านสามารถเดินผ่านซอยจากสองตำแหน่งนี้ลัดเลาะมาได้เลยค่ะ ที่จอดรถต้องอาศัยแปะริมทางแถวนั้นเอานะคะ ถ้ามาเช้าๆก็พอมีที่จอดค่ะ

=-= เมนูที่ชิม =-=

อ่านรีวิวๆดู หลายคนแนะนำไอติมกะบราวนี่ (95B- - ราคา ณ วันที่ไปทานนะ แต่ปัจจุบันเหมือนมีปรับราคาเซ็ทนี้ขึ้นแล้ว) แอมเลือกไอติมข้าวค่ะ ตัวไอติมจะไม่ใช่แนวเข้มข้นมันนม มันครีม แต่จะเป็นครีมอ่อนๆ มีกลิ่นหอมข้าวเบาๆ รสชาติหวานเบาๆ รู้สึกว่าดีต่อสุขภาพ

บราวนี่ที่นี่มีหลายรสเลยค่ะ แอมลองสั่งรสแปลกๆอย่างกาแฟมา บราวนี่ที่นี่ใส่แนวธัญพืชมาเยอะดี รู้สึกทานแล้วไฟเบอร์สูง 555 เนื้อบราวนี่จะออกเป็นเค้กเนื้อเบา ไม่หนักๆ หยึบๆแบบบราวนี่ทั่วไป ออกแนวเชิงสุขภาพมากๆ มีกลิ่นกาแฟอ่อนๆ และหวานอ่อนๆค่ะ

ของเพื่อนที่ไปด้วย นางหิวเลยจัดหนักข้าวหมูสับผัดน้ำพริกอ่อง (75B) นางบอกว่าอร่อยและให้ค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ อิ่มใช้ได้เลย

โดยรวมเป็นร้านที่ทานแล้วรู้สึกว่า healthy มากๆ เพราะเค้าปรุงแต่งไม่ค่อยหนัก รู้สึกว่าได้ทานรสชาติแท้จริงๆของวัตถุดิบดี บรรยกาศร้านแต่งน่ารักดีนะ แต่เสียดายเล็กไปหน่อย ทำให้นั่งแล้วไม่ค่อยชิล ให้อารมณ์รีบกินรีบไป เพราะถ้าช้าจะโดนกดดันจากคิวข้างนอกพอดูเลยค่ะ

35 Likes0 Comment
เรียงตาม : /
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ร้านเล็กๆน่ารัก..โกโก้หวานมันรสกลมกล่อม
เดินลัดเลาะมาทางบ้านหม้อเข้ามาแถวปากคลองตลาดอยู่ริมถนนอัษฎางค์ร้านจะตั้งอยู่หน้าปากทางเข้าเป็นร้านคาเฟ่เล็กๆน่ารัก มีที่นั่งอยู่ไม่มากนักเข้าไปสักถูก 7-8 คนก็จะเต็มร้านแล้ว ทางร้านมีทั้งเครื่องดื่มเย็นๆมากหลากหลายชนิดของคราวก็มีวันนี้หลบอากาศร้อนเข้ามานั่งกินโกโก้เย็น ทางร้านชงมาได้รสกลมกล่อมหอมกลิ่นโกโก้ไม่หวานจนเกินไป คราวหน้ามีกลับมาลองเมนูอื่นของทางร้านอีกแน่นอน ดูรูปทั้งหมด »
Farm to Table ปากตลองตลาด
Farm to Table ปากตลองตลาด
Farm to Table ปากตลองตลาด

13 Likes0 Comment
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ร้านเล็กๆ โฮจิฉะยังไม่ผ่าน
เมนูเด็ด: โฮจิฉะลาเต้ร้านตั้งอยู่ใกล้ทางเข้าตลาด ถ้ามีรถมาจอดบังหน้าร้านเยอะๆนี่ หาไม่เจอ ร้านเล็กๆ จุคนได้ประมาณ 10 คนนิดๆ

สาขานี่มีบราวน์นี่แบบต่างๆ ทานคู่กับไอศกรีม โฮมเมด

ราคาเครื่องดื่มสาขานี่จะถูกกว่าสาขาใหญ่

พนักงานดูไม่ค่อยจริงใจ เหมือนโดนบังคับให้มาทำงานอะ
สีหน้า ท่าทาง

โฮจิฉะลาเต้เย็น 55 บาท ส่วนตัวค่อนข้างหวานไป
ผงโฮจิฉะยังเป็นเม็ดๆ ไม่ค่อยละมุน รู้สึกระคายลิ้นเยอะเกินไป
ดูรูปทั้งหมด »
Farm to Table ปากตลองตลาด
Farm to Table ปากตลองตลาด
Farm to Table ปากตลองตลาด

10 Likes0 Comment
26 ต.ค. 2017
1 check-in
Quality Review
เค้าเคลมว่าออแกนิค
ผ่านมาย่านนี้แล้วเห็นร้านนี้พอดี เป็นห้องแถวเล็กๆมีโต๊ะรับตนเต็มที่ได้แค่ 10 ที่สำหรับในร้าน ส่วนด้านนอกก็มีอีกนิดหน่อย เมนูของคาวร้านนี้มีแค่ 2 เมนู คือสลัดธรรมดากับ เบอร์เกอหมูสลัด เราสั่งอันนี้มาทานอร่อยดี 98 บาท แล้วก็สั่งมัชฉะมาทาน 55 บาท ถือว่าโอเคแต่จะออกไปทางนมๆ มัชฉะไม่ค่อยเข้ม ส่วนตัวชอบเข้มๆ แต่แบบนี้ก็ทานได้ไม่แย่ รวมๆก็มาแวะพักตากแอร์ทานน้ำขนม โอกาสหน้าจะไปลองไอติม น่ากินดี ดูรูปทั้งหมด »
Farm to Table ปากตลองตลาด
Farm to Table ปากตลองตลาด
Farm to Table ปากตลองตลาด

5 Likes0 Comment
17 ต.ค. 2017
Quality Review
ไอศกรีมโฮมเมด และอาหารออร์แกนิค
Farm to table เป็นร้านที่ได้ยินชื่อมานานแล้ว เรื่องไอศกรีมโฮมเมดและผักออร์แกนิค
วันนี้ระหว่างนั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างมาปากคลองตลาด เห็นร้านแว้บๆ พอดี หลังจากทำธุระเสร็จเลยมาแวะลอง
เป็นร้านเล็กมาก มีทางเข้าอยู่ข้างร้าน รองรับลูกค้าน่าจะประมาณ 10 คน โชคดีไปช่วงสายคนเลยไม่เยอะ
ร้านนี้จะมีรายการอาหารและพื้นที่ร้านน้อยกว่า farm to table, hideout ที่เป็นสาขาอยู่ในซอยไม่ไกลกันนัก
สั่งกา...
อ่านต่อ »
Farm to Table ปากตลองตลาด
Farm to Table ปากตลองตลาด
Farm to Table ปากตลองตลาด

7 Likes0 Comment

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ