รีวิวร้าน Farm to Table 1 วังบูรพาภิรมย์

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
สดจากไร่สู่โต๊ะอาหาร หม่ำเข้าปากสบายใจ
farm to table เป็นcafe ไซส์มินิ มินิๆๆจริงๆไม่อิงนิยาย มีที่นั่งจุ๋มจิ๋ม นั่งกัน 8 คนร้านก็จะระเบิดแล้ว แต่คนก็ตบเท้าเข้ามาทานไม่ขาดสายเรียกว่าร้านแน่นดันตั้งแต่ยามเช้าเปิดร้านเลยค่ะ ทั้งที่บริเวณรอบข้างไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวอะไร เป็นร้านที่ต้องตั้งใจมาทานเลยล่ะ ไม่ใช่ร้านแวะทางผ่านแน่นอน

จุดเด่นของร้านคือการเคลมเรื่องวัตถุดิบจากธรรมชาติ เท่าที่ชิมรสชาติจะออกแนวอ่อนโยน ไม่ได้ปรุงรสจัดจ้านหนักมือ เหมาะกับคนที่ชอบแนวปรุงแต่งน้อยๆ อร่อยที่วัตถุดิบอย่างแท้จริง

=-= สถานที่ตั้ง =-=

ร้นตั้งอยู่ริมถนนอัษฎางค์ซึ่งเป็นเรียบคลอง ใกล้บริเวณตลาดดอกไม้ปากคลองตลาด และย่านซื้อสินค้าอะไหล่เครื่องเสียงอิเล็คทรอนิคอย่างบ้านหม้อ โดยตัวร้านสามารถเดินผ่านซอยจากสองตำแหน่งนี้ลัดเลาะมาได้เลยค่ะ ที่จอดรถต้องอาศัยแปะริมทางแถวนั้นเอานะคะ ถ้ามาเช้าๆก็พอมีที่จอดค่ะ

=-= เมนูที่ชิม =-=

อ่านรีวิวๆดู หลายคนแนะนำไอติมกะบราวนี่ (95B- - ราคา ณ วันที่ไปทานนะ แต่ปัจจุบันเหมือนมีปรับราคาเซ็ทนี้ขึ้นแล้ว) แอมเลือกไอติมข้าวค่ะ ตัวไอติมจะไม่ใช่แนวเข้มข้นมันนม มันครีม แต่จะเป็นครีมอ่อนๆ มีกลิ่นหอมข้าวเบาๆ รสชาติหวานเบาๆ รู้สึกว่าดีต่อสุขภาพ

บราวนี่ที่นี่มีหลายรสเลยค่ะ แอมลองสั่งรสแปลกๆอย่างกาแฟมา บราวนี่ที่นี่ใส่แนวธัญพืชมาเยอะดี รู้สึกทานแล้วไฟเบอร์สูง 555 เนื้อบราวนี่จะออกเป็นเค้กเนื้อเบา ไม่หนักๆ หยึบๆแบบบราวนี่ทั่วไป ออกแนวเชิงสุขภาพมากๆ มีกลิ่นกาแฟอ่อนๆ และหวานอ่อนๆค่ะ

ของเพื่อนที่ไปด้วย นางหิวเลยจัดหนักข้าวหมูสับผัดน้ำพริกอ่อง (75B) นางบอกว่าอร่อยและให้ค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ อิ่มใช้ได้เลย

โดยรวมเป็นร้านที่ทานแล้วรู้สึกว่า healthy มากๆ เพราะเค้าปรุงแต่งไม่ค่อยหนัก รู้สึกว่าได้ทานรสชาติแท้จริงๆของวัตถุดิบดี บรรยกาศร้านแต่งน่ารักดีนะ แต่เสียดายเล็กไปหน่อย ทำให้นั่งแล้วไม่ค่อยชิล ให้อารมณ์รีบกินรีบไป เพราะถ้าช้าจะโดนกดดันจากคิวข้างนอกพอดูเลยค่ะ
35 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
เค้าเคลมว่าออแกนิค
ผ่านมาย่านนี้แล้วเห็นร้านนี้พอดี เป็นห้องแถวเล็กๆมีโต๊ะรับตนเต็มที่ได้แค่ 10 ที่สำหรับในร้าน ส่วนด้านนอกก็มีอีกนิดหน่อย เมนูของคาวร้านนี้มีแค่ 2 เมนู คือสลัดธรรมดากับ เบอร์เกอหมูสลัด เราสั่งอันนี้มาทานอร่อยดี 98 บาท แล้วก็สั่งมัชฉะมาทาน 55 บาท ถือว่าโอเคแต่จะออกไปทางนมๆ มัชฉะไม่ค่อยเข้ม ส่วนตัวชอบเข้มๆ แต่แบบนี้ก็ทานได้ไม่แย่ รวมๆก็มาแวะพักตากแอร์ทานน้ำขนม โอกาสหน้าจะไปลองไอติม น่ากินดี ดูรูปทั้งหมด »
Farm to Table 1 วังบูรพาภิรมย์
Farm to Table 1 วังบูรพาภิรมย์
Farm to Table 1 วังบูรพาภิรมย์
5 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
ไอศกรีมโฮมเมด และอาหารออร์แกนิค
Farm to table เป็นร้านที่ได้ยินชื่อมานานแล้ว เรื่องไอศกรีมโฮมเมดและผักออร์แกนิค
วันนี้ระหว่างนั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างมาปากคลองตลาด เห็นร้านแว้บๆ พอดี หลังจากทำธุระเสร็จเลยมาแวะลอง
เป็นร้านเล็กมาก มีทางเข้าอยู่ข้างร้าน รองรับลูกค้าน่าจะประมาณ 10 คน โชคดีไปช่วงสายคนเลยไม่เยอะ
ร้านนี้จะมีรายการอาหารและพื้นที่ร้านน้อยกว่า farm to table, hideout ที่เป็นสาขาอยู่ในซอยไม่ไกลกันนัก
สั่งกา...
อ่านต่อ »
Farm to Table 1 วังบูรพาภิรมย์
Farm to Table 1 วังบูรพาภิรมย์
Farm to Table 1 วังบูรพาภิรมย์
7 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
ร้านเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น กับไอศกรีมโฮมเมดหลากหลาย
เมนูเด็ด: ไอติมใบข้าวอ่อน, วาฟเฟิลร้านนี้เรามีโอกาสไปครั้งนึงค่ะ พอดีไปธุระแถวนั้นเลยเดินไปตามแผนที่เพราะอยากไปลองร้านนี้มานานแล้ว ตอนเดินหาร้านนี่เกือบมองร้านไม่เห็น ร้านเล็กมาก (คิดว่าถ้าเอารถไปคงหาที่จอดลำบากแน่ๆ) ในร้านเล็กมากๆ แต่ตกแต่งสวยมาก ดูอบอุ่นมากทั้งด้านนอกและด้านใน มีลูกค้าบางคนมาซื้อแค่ไอศกรีมแล้วก็ไป บางคนก็เข้ามานั่งในร้าน บางคนนั่งสูบบุหรี่รอนอกร้าน เราโชคดีค่ะ ตอนไปที่ด้านในยังว่าง

วันนี้เรามาต่อของหวานเพราะ...
อ่านต่อ »
ขนาดกำลังดีกับไอศกรีม 2 รส
กับไอศกรีมใบข้าวอ่อนและคุ้กกี้nครีม
Farm to Table 1 วังบูรพาภิรมย์
41 Likes0 Comment28 มิ.ย. 2017
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารแนวสุขภาพ อยู่ย่านปากคลองตลาด หายากสมชื่อร้าน แต่ก็อร่อยดีค่ะ
เมนูเด็ด: สลัดไก่ย่าง, ชาเขียวมัจฉะ ไอติมร้านฟาร์มทูเทเบิ้ล เป็นร้านอาหารแนวสุขภาพ อยู่ย่านปากคลองตลาด หายากสมชื่อร้าน แต่ก็อร่อยดีค่ะ

ตัวร้านตกแต่งสวย เดินงงๆเข้าไปพอหาเจอแล้วก็คุ้มค่านะคะ ด้านนอกมีสวนเล็กๆ ตัวร้อนอาหารด้านนายมีแอร์นั่งเย็นสบายแต่มีโต๊ะไม่มากค่ะ ประมาณห้าหกโต๊ะ มีมุมให้ถ่ายรูปฮิปสเตอร์เยอะเลยค่ะ

อาหารหลักๆก็คือพวกสลัดต่างๆ เนื้อสัตว์ก็มีทั้งไก่ทั้งปลาให้เลือกนะคะ อาหารจานเดียวพวกข้าวไก่อบก็มีค่ะ วันนี้ไปทานสลัดไก่ย...
อ่านต่อ »
Farm to Table 1 วังบูรพาภิรมย์
Farm to Table 1 วังบูรพาภิรมย์
5 Likes0 Comment14 ส.ค. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...