รีวิว อร่อยแอทหัวหิน หัวหิน

31 พ.ค. 2017
Quality Review
สมเป็นร้านอาหารทะเลมือวางอันดับ 1 ของหัวหินในขณะนี้
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, แกงเนื้อปูใบชะพลู, ปูนิ่มผัดพริกเกลือ

[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ]
ไม่ได้มาหัวหินซะนาน ร้านใหม่ๆ ผุดขึ้นเยอะเลย วันนี้เลยมาลองตามรอย Best of Wongnai ซึ่งร้านนี้ครองอันดับ 1 ร้านอาหารทะเลของจังหวัดประจวบฯ ครับ เรามาทานมื้อกลางวัน เพราะกลัวทานแบบนี้ตอนเย็นจะต้องกลับไปนอนกลิ้งแล้วหลับเลยแน่นอน เป็นร้านที่ถือว่าใหญ่มากพอดู จุคนได้ 100-200 คน น่าจะได้ ข้อดี คือ มีห้องแอร์สบายๆ ที่น่าจะรองรับได้ซัก 50-60 คน เหมาะสำหรับหน้าร้อนอย่างยิ่งครับ ดูสะอาด ต่างจากร้านท้องถิ่น แต่ก็ไม่ถึงกับแต่งหรูอะไร กลางวันอาจจะเงียบเหงาหน่อยๆ แต่ตอนเย็นคนน่าจะเยอะอยู่ครับ เห็นมีมุมนักดนตรีร้องสดด้วย ส่วนบริการถือว่าโอเคเลย พนักงานทักทายและเดินพามาถึงโต๊ะ ถึงจะไม่ได้ยิ้มแย้มกับแขกอะไรขนาดนั้นก็ตาม ระบบสั่งอาหารใช้ tablet ค่อนข้างเร็ว อาหารแป้บเดียวก็ได้ทานครับ

[ราคา / ความคุ้มค่า]
วันนี้ตกคนละ 560 บาท เน็ทครับ ไม่มี Service charge / VAT คือดี อิ่มมากๆ และก็อร่อยมากๆ ด้วย แถมมีห้องแอร์นั่งสบาย อร่อยแบบท้องถิ่น แต่ไม่ต้องนั่งร้อนๆ นะครับ สรุป อร่อยสมคำร่ำลือ ไม่แปลกใจที่ได้เป็นร้านอาหารทะเลท็อปของที่นี่ครับ แนะนำให้ไปลองกันเลย

[ที่ตั้งร้าน]
ร้านนี้มาไม่ยากครับ จากตัวเมืองหัวหิน ให้ขับไปเหมือนจะไปปราณบุรี/สวนน้ำวนนาวา คือ ไปทางเขาตะเกียบแหละครับ ขึ้นสะพานขวามือไปทางสวนน้ำวนนาวา พอลงตีนสะพาน ร้านจะอยู่ตรงนั้นเลย ให้ชิดซ้ายแล้วยูเทิร์นกลับมานิดเดียวก็ถึงร้าน มีที่จอดรถให้ 10 คัน +

[เมนูที่สั่ง]
- ปูนิ่มผัดพริกเกลือ [350.-] [อาหารแนะนำของร้าน] ขอชมว่าทอดดีมากๆ อร่อยสุดตั้งแต่เคยทานเมนูนี้มา ปูนิ่มตัวใหญ่ สด ใหม่ ทั้งหอมเจียว กระเทียม พริกไทย ที่ราดมาด้านบน กินแล้วเข้ากัน และทำให้ฟินไปอีก

- ปลากะพงทอดราดน้ำปลา [390.-] ทอดได้กรอบดีไม่แพ้กันเลย ไม่อมน้ำมัน เนื้อปลาสด แกะออกมาได้ชิ้นใหญ่เต็มคำ น้ำปลาที่ราดอมหวานนิดหน่อยทำให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น ทีเด็ดอีกอย่างคือน้ำยำ ไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวมากเกินไป อร่อยและทำให้จานนี้แซ่บขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

- แกงเนื้อปูใบชะพลู [290.-] [อาหารแนะนำของร้าน] จานนี้ก็อร่อย แต่ยังสู้ปรายระย้าที่กทม. ไม่ได้นะครับ เนื้อปูมาเป็นก้อน ไม่ได้เยอะมากแต่ปริมาณเหมาะสมกับใบชะพลูและราคา ส่วนน้ำแกงเข้มข้นถึงเครื่องแกงใช้ได้ แต่ออกหวานที่ปลายลิ้นนิดหน่อย ข้อดี คือ คนทั่วไปสามารถทานได้ เพราะไม่เผ็ดมากแบบอาหารใต้จ๋าจนเกินไป

฿฿฿฿
ปูนิ่มผัดพริกเกลือ[350.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
ปูนิ่มผัดพริกเกลือ[350.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]

22 Likes0 Comment
Share