รีวิวร้าน อร่อย@หัวหิน หัวหิน

เรียงโดยHotRecent
rating 5
ร้องเรียน
สมเป็นร้านอาหารทะเลมือวางอันดับ 1 ของหัวหินในขณะนี้
เมนูเด็ด: ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, แกงเนื้อปูใบชะพลู, ปูนิ่มผัดพริกเกลือ[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ]
ไม่ได้มาหัวหินซะนาน ร้านใหม่ๆ ผุดขึ้นเยอะเลย วันนี้เลยมาลองตามรอย Best of Wongnai ซึ่งร้านนี้ครองอันดับ 1 ร้านอาหารทะเลของจังหวัดประจวบฯ ครับ เรามาทานมื้อกลางวัน เพราะกลัวทานแบบนี้ตอนเย็นจะต้องกลับไปนอนกลิ้งแล้วหลับเลยแน่นอน เป็นร้านที่ถือว่าใหญ่มากพอดู จุคนได้ 100-200 คน น่าจะได้ ข้อดี คือ มีห้องแอร์สบายๆ ที่น่าจะรองรับได้ซัก 50-60 คน เหมาะสำหรับหน้าร้อนอย่างยิ่งครับ ดูสะอาด ต่างจากร้านท้องถิ่น แต่ก็ไม่ถึงกับแต่งหรูอะไร กลางวันอาจจะเงียบเหงาหน่อยๆ แต่ตอนเย็นคนน่าจะเยอะอยู่ครับ เห็นมีมุมนักดนตรีร้องสดด้วย ส่วนบริการถือว่าโอเคเลย พนักงานทักทายและเดินพามาถึงโต๊ะ ถึงจะไม่ได้ยิ้มแย้มกับแขกอะไรขนาดนั้นก็ตาม ระบบสั่งอาหารใช้ tablet ค่อนข้างเร็ว อาหารแป้บเดียวก็ได้ทานครับ

[ราคา / ความคุ้มค่า]
วันนี้ตกคนละ 560 บาท เน็ทครับ ไม่มี Service charge / VAT คือดี อิ่มมากๆ และก็อร่อยมากๆ ด้วย แถมมีห้องแอร์นั่งสบาย อร่อยแบบท้องถิ่น แต่ไม่ต้องนั่งร้อนๆ นะครับ สรุป อร่อยสมคำร่ำลือ ไม่แปลกใจที่ได้เป็นร้านอาหารทะเลท็อปของที่นี่ครับ แนะนำให้ไปลองกันเลย

[ที่ตั้งร้าน]
ร้านนี้มาไม่ยากครับ จากตัวเมืองหัวหิน ให้ขับไปเหมือนจะไปปราณบุรี/สวนน้ำวนนาวา คือ ไปทางเขาตะเกียบแหละครับ ขึ้นสะพานขวามือไปทางสวนน้ำวนนาวา พอลงตีนสะพาน ร้านจะอยู่ตรงนั้นเลย ให้ชิดซ้ายแล้วยูเทิร์นกลับมานิดเดียวก็ถึงร้าน มีที่จอดรถให้ 10 คัน +

[เมนูที่สั่ง]
- ปูนิ่มผัดพริกเกลือ [350.-] [อาหารแนะนำของร้าน] ขอชมว่าทอดดีมากๆ อร่อยสุดตั้งแต่เคยทานเมนูนี้มา ปูนิ่มตัวใหญ่ สด ใหม่ ทั้งหอมเจียว กระเทียม พริกไทย ที่ราดมาด้านบน กินแล้วเข้ากัน และทำให้ฟินไปอีก

- ปลากะพงทอดราดน้ำปลา [390.-] ทอดได้กรอบดีไม่แพ้กันเลย ไม่อมน้ำมัน เนื้อปลาสด แกะออกมาได้ชิ้นใหญ่เต็มคำ น้ำปลาที่ราดอมหวานนิดหน่อยทำให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น ทีเด็ดอีกอย่างคือน้ำยำ ไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวมากเกินไป อร่อยและทำให้จานนี้แซ่บขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

- แกงเนื้อปูใบชะพลู [290.-] [อาหารแนะนำของร้าน] จานนี้ก็อร่อย แต่ยังสู้ปรายระย้าที่กทม. ไม่ได้นะครับ เนื้อปูมาเป็นก้อน ไม่ได้เยอะมากแต่ปริมาณเหมาะสมกับใบชะพลูและราคา ส่วนน้ำแกงเข้มข้นถึงเครื่องแกงใช้ได้ แต่ออกหวานที่ปลายลิ้นนิดหน่อย ข้อดี คือ คนทั่วไปสามารถทานได้ เพราะไม่เผ็ดมากแบบอาหารใต้จ๋าจนเกินไป
฿฿฿฿
ปูนิ่มผัดพริกเกลือ[350.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
ปูนิ่มผัดพริกเกลือ[350.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
21 Likes0 Comment31 พ.ค. 2017
rating 3
1 check-inร้องเรียน
มาแล้วต้องสั่งคือเมนูต้มยำกุ้งน้ำข้นร่อยเด็ดจิงๆ
เมนูเด็ด: ต้มยำกุ้งมาหัวหินเปิดวงในว่าจะกินอะไรดี เจอร้านนี้เพื่อนๆรีวิวกันไว้ดูน่าสนใจก้อเลยแวะทานมื้อกลางวัน ร้านมีทั้งโซน Outdoor และ indoor โซน outdoor นั่งไม่ไหว กลางวันร้อนมาก พนักงานเลยเชิญขึ้นชั้น 2 มีห้อแอร์ แต่ก้อไม่ได้เย็นเท่าไหร่ กลิ่นในห้องเหม็นคาวอาหารทะเล แต่พอนั่งไปสักพักก้อชิน

เมนูที่สั่งต้มยำน้ำข้นกุ้ง เมนูนี้แนะนำว่ามาแล้วต้องสั่ง รสชาติจัดจานเด็ดจิงๆ มีกุ้งกับมันกุ้งลอยเต็มไปหมด ซดทานคู่กับข้...
อ่านต่อ »
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
50 Likes2 Commentsเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
บรรยากาศดี เพลงเพราะ
เมนูเด็ด: กั้งทอดกระเทียมร้านใหม่มาแรงได้user choice wongnai 2017
อ่านรีวิวมีหลากหลายทั้งดีและแย่ปนกันไป แต่ราคาไม่ได้แรงมากแบบที่อ่านรีวิวมา ราคาพอรับได้เหมาะสมอยู่

วันที่ไปเนื่องจากไม่ใช่เทศกาล คนไม่เยอะมากดีจังไม่ชอบแย่งกันกินเที่ยวอะ พนักงานดูแลดีทั่วถึงคอยเก็บเศษก้ามปูกุ้งไปทิ้งให้ตลอดเวลา น่ารัก:) เมนูแนะนำน่าลองไปหมด สั่งกันมาหลายอย่าง กินไม่หมดเหมือนเดิม🙄

🤘🏻 กั้งทอดกระเทียม ทอดมาแบบแห้งไม่แฉะคลุกขลิกอมน้ำ...
อ่านต่อ »
จับจากในบ่อทุกตัว แต่บางตัวทำไมไม่สด
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
14 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 5
ร้องเรียน
อาหารทะเลเด็ดสมชื่อ กุ้งทอดซอสมะขามห้ามพลาด
เมนูเด็ด: ข้าวผัดหมู, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, กุ้งราดซ๊อสมะขาม, ส้มตำไทย, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ต้มยำกุ้ง, หมึกย่าง, ปูทะเลถ้าพูดถึงร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ย่านหัวหิน หนึ่งในร้านมีชื่อคือร้าน “อร่อย@หัวหิน” ซึ่งเป็นร้านขนาดใหญ่ ร้านแบบ Open Air เปิดโล่งสบาย ถ้าช่วงหัวค่ำจะมีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วย วิธีเดินทางมาร้าน ร้านจะอยู่ติดถนนเพชรเกษม ถ้ามาจากสวนน้ำวนนาวา พอลงสะพานแล้วให้ชิดซ้ายเพื่อกลับรถใต้สะพานค่ะ ทางจะงง ๆ นิดนึงต้องระวังอย่าเผลอข้ามสะพานไปนะคะ จะเลยไปไกลค่ะ เพื่อความชัวร์เราเปิด GPS กำกับไปอีกที ไม่มีหลงค่ะ

...
อ่านต่อ »
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
18 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
ต้มยำกุ้งสมคำล้ำลือจริง
เมนูเด็ด: ต้มยำกุ้งน้ำข้น, แกงเนื้อปูใบชะพลูมาตามเพื่อน ๆ เลยจริง ๆ มื้อนี้ ต้มยำกุ้งน้ำข้นต้องบอกว่าอร่อยจริง ผัดผักบุ้งก็ได้เลย แกงเนื้อปูใบชะครามอันนี้ก็เยี่ยม ปูนิ่มทอดเกลือหอมเจียวเยอะไปนิสนุง เมนูอื่นก็หากินได้ทั่วไปได้อยู่ บรรยากาศดี พนักงานบริการดี มีดนตรีเล่นเบา ๆ เสริมความสุนทรีได้ดี ดูรูปทั้งหมด »
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
3 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
อาหารไทย/ซีฟู๊ด แบบอินดี้หน่อยๆ
เมนูเด็ด: ต้มยำปลากระพงน้ำข้น, กะหล่ำปลีทอดน้ำปลามาร้านนี้เพราะว่าเห็นเป็น user choice wongnai
ปกติแล้วเวลาเราไปหัวหิน มันจะนึกถึงร้านพวกที่อยู่ในเมืองซะมากกว่า เพราะได้บรรยากาศเมืองหหฝังหินดี วันนี้ลองเปลี่ยนดูมาร้านฮิตๆบ้าง อยู่นอกเมืองหน่อย ได้วิวโรงงานตรงข้าม ที่จอดรถแอบน้ำนะ ตอนมาไรู้สึกเพราะเรามาเร็ว ตอนกลับ รอรถเข้าออกกันอยู่นานกว่าจะออกได้
นั่งในร้านลมโกรกดี พอสัก1ทุ่มมี live band มาเล่น แต่เสียงไม่ได้ดังมากนะ ก็ทำให้ดูเป็นร้านวัยรุ่...
อ่านต่อ »
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
3 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...