รีวิวร้าน อร่อย@หัวหิน หัวหิน

เรียงโดยHotRecent
rating 5
ร้องเรียน
สมเป็นร้านอาหารทะเลมือวางอันดับ 1 ของหัวหินในขณะนี้
เมนูเด็ด: ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, แกงเนื้อปูใบชะพลู, ปูนิ่มผัดพริกเกลือ[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ]
ไม่ได้มาหัวหินซะนาน ร้านใหม่ๆ ผุดขึ้นเยอะเลย วันนี้เลยมาลองตามรอย Best of Wongnai ซึ่งร้านนี้ครองอันดับ 1 ร้านอาหารทะเลของจังหวัดประจวบฯ ครับ เรามาทานมื้อกลางวัน เพราะกลัวทานแบบนี้ตอนเย็นจะต้องกลับไปนอนกลิ้งแล้วหลับเลยแน่นอน เป็นร้านที่ถือว่าใหญ่มากพอดู จุคนได้ 100-200 คน น่าจะได้ ข้อดี คือ มีห้องแอร์สบายๆ ที่น่าจะรองรับได้ซัก 50-60 คน เหมาะสำหรับหน้าร้อนอย่างยิ่งครับ ดูสะอาด ต่างจากร้านท้องถิ่น แต่ก็ไม่ถึงกับแต่งหรูอะไร กลางวันอาจจะเงียบเหงาหน่อยๆ แต่ตอนเย็นคนน่าจะเยอะอยู่ครับ เห็นมีมุมนักดนตรีร้องสดด้วย ส่วนบริการถือว่าโอเคเลย พนักงานทักทายและเดินพามาถึงโต๊ะ ถึงจะไม่ได้ยิ้มแย้มกับแขกอะไรขนาดนั้นก็ตาม ระบบสั่งอาหารใช้ tablet ค่อนข้างเร็ว อาหารแป้บเดียวก็ได้ทานครับ

[ราคา / ความคุ้มค่า]
วันนี้ตกคนละ 560 บาท เน็ทครับ ไม่มี Service charge / VAT คือดี อิ่มมากๆ และก็อร่อยมากๆ ด้วย แถมมีห้องแอร์นั่งสบาย อร่อยแบบท้องถิ่น แต่ไม่ต้องนั่งร้อนๆ นะครับ สรุป อร่อยสมคำร่ำลือ ไม่แปลกใจที่ได้เป็นร้านอาหารทะเลท็อปของที่นี่ครับ แนะนำให้ไปลองกันเลย

[ที่ตั้งร้าน]
ร้านนี้มาไม่ยากครับ จากตัวเมืองหัวหิน ให้ขับไปเหมือนจะไปปราณบุรี/สวนน้ำวนนาวา คือ ไปทางเขาตะเกียบแหละครับ ขึ้นสะพานขวามือไปทางสวนน้ำวนนาวา พอลงตีนสะพาน ร้านจะอยู่ตรงนั้นเลย ให้ชิดซ้ายแล้วยูเทิร์นกลับมานิดเดียวก็ถึงร้าน มีที่จอดรถให้ 10 คัน +

[เมนูที่สั่ง]
- ปูนิ่มผัดพริกเกลือ [350.-] [อาหารแนะนำของร้าน] ขอชมว่าทอดดีมากๆ อร่อยสุดตั้งแต่เคยทานเมนูนี้มา ปูนิ่มตัวใหญ่ สด ใหม่ ทั้งหอมเจียว กระเทียม พริกไทย ที่ราดมาด้านบน กินแล้วเข้ากัน และทำให้ฟินไปอีก

- ปลากะพงทอดราดน้ำปลา [390.-] ทอดได้กรอบดีไม่แพ้กันเลย ไม่อมน้ำมัน เนื้อปลาสด แกะออกมาได้ชิ้นใหญ่เต็มคำ น้ำปลาที่ราดอมหวานนิดหน่อยทำให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น ทีเด็ดอีกอย่างคือน้ำยำ ไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวมากเกินไป อร่อยและทำให้จานนี้แซ่บขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

- แกงเนื้อปูใบชะพลู [290.-] [อาหารแนะนำของร้าน] จานนี้ก็อร่อย แต่ยังสู้ปรายระย้าที่กทม. ไม่ได้นะครับ เนื้อปูมาเป็นก้อน ไม่ได้เยอะมากแต่ปริมาณเหมาะสมกับใบชะพลูและราคา ส่วนน้ำแกงเข้มข้นถึงเครื่องแกงใช้ได้ แต่ออกหวานที่ปลายลิ้นนิดหน่อย ข้อดี คือ คนทั่วไปสามารถทานได้ เพราะไม่เผ็ดมากแบบอาหารใต้จ๋าจนเกินไป
฿฿฿฿
ปูนิ่มผัดพริกเกลือ[350.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
ปูนิ่มผัดพริกเกลือ[350.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
แกงเนื้อปูใบชะพลู[290.-] [อาหารแนะนำของร้าน]
22 Likes0 Comment31 พ.ค. 2017
rating 4
1 check-inร้องเรียน
หลายเมนูรสชาติดีไม่ผิดหวัง
เมนูเด็ด: แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, แกงเนื้อปูใบชะพลู, ข้าวอบสับปะรด, กุ้งราดซอสมะขาม, กุ้งเผาใหญ่วันนี้เป็นวันเสาร์ตุ๊กตาขอรีวิว “ร้าน อร่อย@หัวหิน “ ที่อ.หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ เผื่อวันนี้-พรุ่งนี้ มีเพื่อนๆมาแถวหัวหินจะได้แวะชิม จะได้อร่อยๆเหมือนกันค่ะ ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านดังที่ไม่อาจพลาดได้ แต่ไม่ได้ติดทะเลแต่บรรยากาศดี มีดนตรี มีพื้นที่ให้บริการ2ชั้น สามารถรองรับทัวร์ได้ด้วยนะ ครั้งนี้มาครั้งแรกมาตามรีวิววงในเลยค่ะ วันนี้สั่งทั้งหมด 11รายการ มีทั้งเมนูเด็ดของร้านและเมนูสิ้นคิดท... อ่านต่อ »
ทางเข้าร้าน
2ป้ายคู่
ป้ายร้าน
29 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ต้มยำกุ้งรสชาติอร่อย มันกุ้งเยอะดีค่ะ
เมนูเด็ด: ต้มยำกุ้งร้านอร่อย@หัวหิน ถ้าขับมาจากหัวหินจะถึงก่อนสวนน้ำวานานาวาเล็กน้อย
เราสั่งเป็น
-ต้มยำกุ้ง 290 บาท
เมนูนี้อร่อย สมเสียงเล่าลือ รสชาติเข้มข้น มันกุ้งเยอะดี
กุ้งสดดีค่ะ
-หอยเชลล์อบชีสไข่เค็ม 220 บาท
เมนูนี้เราว่า มันเลียนไปนิดนึงค่ะ และสักพักพอมันเย็น
จะชืดมากค่ะ
-ปูม้านึ่ง 1/2 กิโล ได้มา 2 ตัว 400 บาท ตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ค่ะ
ไม่แน่ใจว่าช่วงนั้นมรสุม แล้วปูที่ได้มาสด แต่เนื้อไม่หวานและเนื้อเละนิ...
อ่านต่อ »
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
5 Likes0 Commentเมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ร้านดัง@หัวหิน ราคาสูงไปนิด
ร้านนี้เป็นร้านขึ้นชื่อของหัวหิน ร้านใหญ่สังเกตง่ายมากคะอยู่ติดกับถนนใหญ่ เดินเข้ามาเห็นป้ายวงใน เป็นร้านแนะนำของหัวหิน 2 ปีซ้อน เข้ามาถึงพนักงานต้อนรับดีมากคะ ช่วงที่เข้ามาเป็นช่วงเย็นแระมาณ 4 โมงเย็น แดดยังร้อน บริเวณที่นั่งด้านล่างนั่งไม่ได้เลยแดดจะส่อง พนักงานเลยให้นั่งชั้นบน เป็นห้องแอร์ บรรยากาศร้านตกแต่งสวยที่นั่งกว้างขวาง แต่โซนห้องแอร์จะมีกลิ่นอาหารทะเลหน่อย เมนูอาหารก็มีอาหารเยอะมาก เ... อ่านต่อ »
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
3 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
ต้มยำกุ้งคือดีงาม
เมนูเด็ด: ต้มยำกุ้งร้านอาหารชื่อดังที่ไปหัวหินแล้ว ต้องขอไปลองทานสักหน่อย เป็นร้านที่ได้ Wongnai user’s choice 2 ปีติด ร้านอยู่ติดริมถนน ตอนที่ไปเลยเวลามื้อกลางวันแล้ว แต่ก็ยังมีคนเยอะอยู่ สั่งจานเด็ดเลยคือ ต้มยำกุ้งน้ำข้น อร่อยมากกกกก กุ้งทอดซอสมะขามก็อร่อย โดยรวมประทับใจทั้งอาหารและบริการมากๆค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
0 Like0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
มาแล้วต้องสั่งคือเมนูต้มยำกุ้งน้ำข้นร่อยเด็ดจิงๆ
เมนูเด็ด: ต้มยำกุ้งมาหัวหินเปิดวงในว่าจะกินอะไรดี เจอร้านนี้เพื่อนๆรีวิวกันไว้ดูน่าสนใจก้อเลยแวะทานมื้อกลางวัน ร้านมีทั้งโซน Outdoor และ indoor โซน outdoor นั่งไม่ไหว กลางวันร้อนมาก พนักงานเลยเชิญขึ้นชั้น 2 มีห้อแอร์ แต่ก้อไม่ได้เย็นเท่าไหร่ กลิ่นในห้องเหม็นคาวอาหารทะเล แต่พอนั่งไปสักพักก้อชิน

เมนูที่สั่งต้มยำน้ำข้นกุ้ง เมนูนี้แนะนำว่ามาแล้วต้องสั่ง รสชาติจัดจานเด็ดจิงๆ มีกุ้งกับมันกุ้งลอยเต็มไปหมด ซดทานคู่กับข้...
อ่านต่อ »
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
51 Likes2 Comments14 ก.ค. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...