รีวิว Sri Ananda Bhawan กรุงเทพ

1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารอินเดียใต้เสิร์ฟบนใบตอง รสร้อนแรง ม้โปรตีน
เมนูเด็ด:โดซ้า, ข้าวชุดแกงไก่, แกงกุ้งเคราล่า

ความฝันอาหารใต้เป็นจริงได้ที่ Sri Ananda Bhawan เมื่อนึกถึงอาหารอินเดียใต้ในกทม ก็มักจะเป็น Vegetarian จนกระทั่งเมื่อไม่กี่วันก่อนร้าน “ศรีอนันดา ภวัน” ได้เปิดตัวบนถนนสีลม คุยกับ จขร ทราบว่าร้านเบสจากรัฐทมิฬ นาฑู และยังเสิร์ฟอาหารรัฐเกรละด้วย อาหารเช้าแบบอินเดียใต้ขายเฉพาะช่วงเช้า เชิญท่านชมรายการมื้อค่ำคืนนี้ครับ *Papadam แป้งทอดแบบอินเดียใต้จะเบารสและสัมผัสกว่า papad ของอินเดียเหนือ กัดแล้วได้ความมันสะใจ (ในเมนูมีราคา แต่ร้านให้ฟรี) *Thali มีให้เลือก veg/mutton/chicken/fish เราเลือกปลาครับ เป็นแกงปลาอินทรีย์แบบใต้ หอมใบ curry leaves และเมล็ดมัสตาร์ด ปลาอินทรีย์สดทอดอีกชิ้น Rasam และหลุมเล็กๆอร่อยถูกใจ ข้าวเติมได้ unlimited (280 บาท) *Tikka Chicken อบในเตาทันดูรีหอมนุ่ม เสิร์ฟมากับผักดองรสเปรี้ยว อันนี้ดีมาก (240 บาท) *Kerala Chicken Masala แกงไก่มาซาล่าสไตล์เกรละ ครีมด้วยมะพร้าว เผ็ดร้อนมัสตาร์ด แกงอมเปรี้ยวนิดๆ ดีงาม ที่ร้านมีแกงไก่ให้เลือกมากถึงสิบชนิด (180 บาท) *Chicken 65 ไก่ทอดต้นกำเนิดจาก Chennai ที่ร้านทำแบบแห้งนอกชุ่มใน รสจัดจ้าน (140 บาท) *Dosa กรอบดีงามสมกับที่เป็นร้านอาหารใต้ ชัทนีย์มะพร้าวรสดี โดยเฉพาะหลุมที่ใส่ผงพริกด้วย (140 บาท) *Chettinad Mutton แกงแพะสไตล์ Chettinad ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรัฐทมิฬนาฑู นำเนื้อมาหมักโยเกิร์ตและทำแกงในเบสเครื่องเทศนานาชนิด (240 บาท) *Veg Biryani ใช้ข้าวบัสมาติ รสเร่าร้อนและคล้ายๆกับร้าน Saravana Bhavan มาพร้อมกับ cucumber raita สลัดโยเกิร์ตแตงกวา (120 บาท) *Butter Naan ดีครับสั่งเลย (40 บาท) *ของหวานที่ร้านให้ฟรี จำชื่อไม่ได้ครับ เป็นกะทิ+สับปะรด คล้าย Pina Colada แต่นุ่มนวลกว่า ด้านล่างยังมีถั่วและผลไม้แห้ง ให้ความรู้สึกรุ่มรวย เครื่องเคียงพริกทอดจัดว่าเด็ด พริกหมักในโยเกิร์ต 10 วัน นำมาตากแห้ง ทอดร้อนๆให้เราทาน เผ็ดเค็มเปรี้ยวในคำเดียว ค่าเสียหาย 1390 บาท รับประทานจนปลิ้น 4 คน นอกจากนี้ร้านยังมีเมนูฟิวส์ชั่นจีนยาวเป็นหน้ากระดาษ ร้านนี้อาจจะไม่เหมาะกับมือใหม่ จะเกิดอาการช็อคเครื่องเทศได้ การมารับประทานเหมือนเปิดประสาทสัมผัส นักชิมระดับกลางควรมาตำครับ ร้านเปิดทุกวัน 11.00-23.00 พิกัด: ปากซอยสีลม 15

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 21 มิ.ย. 2019
฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
หิวโซ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
หน้าร้าน
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
บรรยากาศ

9 Likes1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
มาลองอาหารถาดแบบอินเดีย แกงแพะอร่อย!
เมนูเด็ด:ข้าวชุดแกงแพะ, Masala Dosa

🖐ทักทายมื้อค่ำวันศุกร์ด้วยอาหารอินเดียกันค่ะ 🏠Sri Ananda Bhawan ร้านนี้แนะนำโดยเพื่อนหลายๆคนที่อยู่ในกลุ่มอาหารอินเดียค่ะ เลยตามมาลองดูบ้าง 🍛จานแรกที่อยากลองคือ ข้าวถาดหลุมค่ะ Mutton Curry Thali (280.-) แกงแพะไม่เหม็นคาวเลย อร่อย หอม เข้มข้นค่ะ แกงหลุมอื่นๆ ก็ทานได้ มีของหวานมาด้วย...อร่อยค่ะ เพิ่งเคยกินคือ กระเจี๊ยบกวนผสมถั่วหอมดี ออกหวานมากหน่อย กินกับโยเกิร์ต เข้ากันนะ 😁 🍗Chicken Bi...

อ่านต่อ »
photo
Rachan Samee18 ม.ค. 2021 Business Owner
ชอบคนที่มาทานอาหารกับเรานะครับ มาอีกนะครับ มีเมนูอีกมากมายต้องมาลองครับ Top เลยที่อยากให้ลองคือ Prawn Kerala Curry

8 Likes0 Comment
Share
15 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ลองอาหารอินเดียใต้ Dosa masala, Thali อาหารถาด
เมนูเด็ด:ข้าวชุดแกงแพะ, Dosa Masala, Chicken Briyani

อาหารอินเดีย ส่วนมาก มักเป็น อาหารอินเดีย ทางตอนเหนือ หรือ พวก ปัญจาบ ร้าน Sri Ananda Bawan เป็น อินเดียใต้ และมี non vegetarian ขาย ปกติ อาหารอินเดียใต้มักจะหายากในประเทศไทยและชอบมีแต่พวก vegetarian เห็นที่นี่มี Thali ทาลี่ หรืออาหารถาดเป็นหลุมมีหลายอย่างอยู่ในนั้น ขาย เลยสนใจค่ะเพราะสั่งทีนึงก็ได้ชิมหลายอย่าง Thali ของทางร้านมีอยู่ 2 ตัวค่ะ คือ Mutton curry thali และ fish curry thali ...

อ่านต่อ »
photo
Rachan Samee18 ม.ค. 2021 Business Owner
ขอบคุณนะครับ ที่มาลอง, มีเมนูอีกมากมายที่ต้องลองครับ ผมแนะนำเลย คือ แกงกุ้ง เคราล่า, แกงไก่ มาซาล่า, แพะผัดแบบChettinad พริกไทย. เชิญใหม่นะครับ

11 Likes0 Comment
Share
2 ต.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
มาเปิบอาหารอินเดียใต้กัน

#เจริญพุงพเนจร " Sriananda bhawan อาหารอินเดียใต้หรอยจังฮู้ "     ใครอยากทานอาหารอินเดียรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อนถึงเครื่องเทศต้องมาเยือนร้านนี้ อาหารอินเดียใต้รสชาติจะออกร้านอาหารทางใต้ผมบ้านเราที่มีส่วนผสมของกะทิและเครื่องเทศต่างๆที่รสชาติจะเผ็ดร้อนดุดันไม่เหมือนอาหารอินเดียภาคอื่น     การทานทางร้านจะเสิร์ฟบนใบตองจะใช้ช้อนส้อมหรือใช้มือเปิบแบบชาวอินเดียก็ได้อรรถรส    ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นม...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 มิ.ย. 2019

อาหารอินเดียใต้รสชาติจัดจ้านเข้มข้น

อ่านต่อ »
23 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียใต้

อายุน้อย 💯 กิโล กับ Sri Ananda Bhawan เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียมื้อแรก กับร้านอาหารอินเดียสไตล์ทางตอนใต้แห่งเดียวใจกลางกรุง ปากซอยสีลม17 ร้านอยู่ตรงหัวมุม ที่นี่จุคนได้ถึง80ที่นั่ง บริการอาหารอินเดียทางตอนใต้ รสชาติก็จะจัดจ้านเหมือนอาหารปักษ์ใต้บ้านเรา หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติเผ็ดร้อน แรง หอมกะทิ ร้านนี้จะเสิร์ฟเนื้อสัตว์ด้วย อาหารมังสวิรัติก็มี มื้อนี้มีทั้ง ปู เนื้อ แพะ กุ้ง หมึก ปลา หลาก...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
แกงปูสู่สวรรค์ เมนูออกใหม่ หอมมะพร้าว
เมนูเด็ด:โดซ้า, ไก่ผัดพริกหวานซอสซีอิ๊วกับซอสพริก, Crab Curry

ความฝันอาหารใต้เป็นจริงได้ที่ Sri Ananda Bhawan เมื่อท่านนึกถึงอาหารใต้คงจะเฝ้าฝันถึงอาหารที่เสิร์ฟบนใบตอง ร้านศรีอนันดา ภวันออกเมนูใหม่ “แกงปูตัวโต 🦀 สไตล์รัฐเกรละ” ต้องรีบนัดเพื่อนๆมาตำซ้ำ จึงขอเรียนเชิญท่านชมร่วมกันครับ Appetizer *Papadam แป้งทอดแบบอินเดียใต้จะเบารสและสัมผัสกว่า papad ของอินเดียเหนือ กัดแล้วได้ความมันสะใจ (50 บาท) *Mutton pepper fried แพะผัดพริกเผ็ดสะใจ เนื้อนุ่มไร้กล...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 มิ.ย. 2019

ร้านอาหารอินเดียใต้เสิร์ฟบนใบตอง รสร้อนแรง ม้โปรตีน

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารอร่อยมาก พนักงานอัธยาศัยดีมาก
เมนูเด็ด:แป้งนานกระเทียม, ไก่ผัดพริกหวานซอสซีอิ๊วกับซอสพริก, แกงแพะอินเดียเชดตินาด, แพะผัดพริกไทยดำเครื่องเทศ, ชีสอินเดียเปรี้ยวหวาน, ไก่มะนาว, Chicken Tikka Masala

ปีนี้ไปกินมาทุกเดือน รสชาติอร่อย เครื่องเทศเข้มข้น ทำได้คงที่ดีทุกครั้ง พนักงานยังคงยิ้มแย้ม และให้คำแนะนำเกี่ยวกับอาหารดีตลอด ร้านสะอาดมาก มีครัวเปิดให้เห็นขณะเชฟทำอาหาร ล่าสุดซื้อกลับมากินที่บ้าน เนื่องจากสถานการณ์โควิด มีปัญหาทำอาหารมาผิดหนึ่งรายการ หลังจากแจ้งกลับที่ร้าน ทางร้านรีบทำเมนูที่ถูกต้อง และให้มาส่งถึงบ้านเลยทันทีโดยไม่มีค่าใช่จ่ายใดๆ รู้สึกประทับใจกับ service mind มาก จากเดิมที่...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
Ad ·
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
หัวปลาหม้อไฟสูตรแต้จิ๋วแท้ และ “ฮือแซ” ซาชิมิปลาจีน รสชาติตำนาน 80 ปี!
3.8
66 รีวิว฿฿฿
เจริญไทยสุกี้
Ad ·
เจริญไทยสุกี้
สุกี้แต้จิ๋วตกทอดจากรุ่นพ่อ ชุดสุกี้เนื้อนุ่ม หอมซุป น้ำจิ้มสูตรพิเศษ!
3.4
21 รีวิว฿฿฿