รีวิว โรงสี ริมน้ำ ล้ง1919

1 check-in
Quality Review
อาหารไทยอร่อยอีกหนึ่งร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีมาก
เมนูเด็ด:ห่อหมกขนมครกเนื้อปู, ยำส้มโอกุ้งกรอบ, เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง

ช่วงนี้ที่เที่ยวแห่งใหม่ “ Lhong ล้ง 1919” กระแสกำลังมาแรงอยู่พอสมควร ชอบบรรยากาศที่นี่มาก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สวยงามมีการผสมผสานศิลปะไทยจีนโบราณแถมยังอยู่ติดริมน้ำซะด้วย ใครมาจะต้องเอนจอยถ่ายรูปกันสนุกเลย โดยเฉพาะการเดินทางมาทางเรือจากท่าเรือใต้สะพานสาธร (บริการฟรีตามรอบเวลาที่กำหนดไว้) มาถึงท่าเรือหวั่งหลีหน้าโครงการเลย ก็เป็นอะไรที่เพลินดี ไม่ต้องเสียเวลารถติดอีกต่างหาก “โรงสี“ เป็นร้านอาหารไทยในเครือ I-Berry และกับข้าวกับปลา ตั้งอยู่ส่วนด้านหน้าส่วนริมน้ำอีก ตกแต่งร้านได้สวยงามดูดีมาก และยังมีโซนด้านนอกแบบ ​open air ด้วย คือเป็นอะไรที่ดีมาก จะมาทานกันหลังเดินเล่น สำหรับโอกาสพิเศษ หรือเป็นสถานที่รับแขกบ้านแขกเมือง ก็ดูสมค่ากับการเดินทางมา เมนูอาหารไทยค่อนข้างหลากหลายและดูพรีเมี่ยมกว่า ร้านกับข้าวกับปลา เมนูอัพขึ้นมาด้วย เน้นพวกซีฟู๊ด ราคาค่อนข้างสูงหน่อย ตามโลเคชั่น ความหรูหรา บรรยากาศ งานบริการและคุณภาพวัตถุดิบอาหาร ห่อหมกขนมครกเนื้อปู (290): อันนี้สั่งมาเอาใจเพื่อนต่างชาติโดยเฉพาะ นอกจากจะดูสวยเก๋แปลกตาแล้ว รสชาติก็ไม่เผ็ดดี อร่อยเหมาะเป็นอาหารทานเล่น ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ (480): จานนี้แพงไป มีกุ้งแม่น้ำตัวไม่ใหญ่มาให้แค่ตัวเดียวเอง ส่วนรสชาติก็อร่อยดี เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง (250): ผัดได้นัวดี จานนี้กลายเป็นกุ้งเยอะ เส้นหมี่น้อยไป ยำส้มโอกุ้งกรอบ (280): อีกเมนูนึงที่เป็นท๊อปฮิตเสมอสำหรับแขกบ้านแขกเมือง ชอบที่เพิ่มสีสันด้วยกุ้งกรอบ ทำให้จานนี้อร่อยเพิ่มขึ้นกว่ายำส้มโอปกติ โดยรวม จัดว่าเป็นร้านอาหารไทยริมน้ำเจ้าพระยาที่ดีที่สุดอีกร้านนึงในย่านฝั่งธนเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ทางร้านยังมี มุมไอศครีม I-Berry ไว้บริการอีกด้วย พิกัดร้าน อยู่สุดถนนเชียงใหม่ระหว่างซอยสมเด็จเจ้าพระยา 13 กับ 15 (ระหว่างคลองสานกับท่าดินแดง) มีลานจอดรถ แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ต้องรถติด ก็นั่งเรือของ Lhong ให้บริการฟรี ขึ้นได้ที่ท่าเรือสาธร และท่าเรือสี่พระยา เช็คตารางเวลาได้ใน Facebook ของโครงการ https://www.facebook.com/LHONG-1919-472273323122096/


55 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
เพลินลิ้นกับอาหารไทยสุดละเมียด ดื่มด่ำบรรยากาศริมแม่น้ำ กรุ่นกลิ่นอายศิลปะวัฒนธรรมจีนโบราณ

เปิดตัวกันมาได้ระยะหนึ่งสำหรับโครงการ LHONG 1919 – พื้นที่ซึ่งโดดเด่นไปด้วยมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมจีนโบราณที่ได้รับการบูรณะอย่างสวยงามมีรสนิยม แม้กระทั่งร้านค้าและร้านอาหารต่างๆภายในโครงการก็ได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างมีศิลปะ ผสมผสานความงดงามจากอดีตเข้ากับความหรูหราร่วมสมัยได้อย่างลงตัว และร้าน “โรงสีริมน้ำ (Rong Si)” ซึ่งเป็นร้านอาหารในเครือเดียวกับ iberry นี้ก็สะท้อนภาพลักษณ์ที่กลมกลืนเข้าก...

อ่านต่อ »

170 Likes8 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
อร่อย บรรยากาศริมน้ำ ร้านในเครือ กับข้าวกับปลา
เมนูเด็ด:ห่อหมกขนมครก, ปลากระพงราดซอสสับปะรด, กรานิต้า มะพร้าวอ่อน ทับทิมกรอบ

ถึงช่วงนี้ โครงการ Lhong ล้ง 1919 จะเงียบไปแล้ว แต่ก็ยังมีร้าน โรงสี ร้านอาหารไทยในเครือกับข้าวกับปลา ที่ยังมีลูกค้ามาทานกันหนาแน่นเหมือนเดิม ร้านตั้งอยู่ส่วนด้านหน้าส่วนริมน้ำอีก ตกแต่งร้านได้สวยงามดูดีมาก และยังมีโซนด้านนอกแบบ open air ด้วย อาหารอร่อยคุณภาพดีตามมาตรฐานร้านกับข้าวกับปลา ชอบสั่ง ห่อหมกขนมครกเนื้อปู เป็นเมนูทานเล่น ปลาทอดราดซอสสับปะรด ซอสทำออกมาได้ดีมาก ไม่หวานไม่เปรี้ยวและรส...

อ่านต่อ »

41 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ธ.ค. 2017

อาหารไทยอร่อยอีกหนึ่งร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีมาก

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านหรู ริมเจ้าพระยา รับแขกได้ค่ะ

มาเดินเล่นที่ล้ง 1919 ตาม trend กับเขาหน่อย พอดีได้เวลาอาหารกลางวัน มีร้านโรงสีริมน้ำ อยู่ในโครงการ ด้านติดแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านหรู โล่งโปร่งสบาย ตกแต่งแบบผสมผสาน เก่า-ใหม่ เป็นสไตล์ร้านแบบ Fine dining ค่ะ น้องปอบสั่งวุ้นเส้นผัดไข่เค็ม 280 บาท กับแกงป่ากุ้งสับ 280 บาท อาหารมาใน portion ที่ใหญ่พอสมควรค่ะ ราคาอาหารรวม Vat แล้ว แต่มีเซอร์วิสชาร์จอีก 10% ค่ะ วุ้นเส้นผัดไข่เค็ม ผัดน้ำมันเยอะไปหน่อ...

อ่านต่อ »

31 Likes0 Comment
Share
13 พ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศสวยงามริมแม่น้ำจ้าพระยา

แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่โครงการลง 1919 ของตระกูลหวั่งหลี ที่ยังคงสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณมีศาลเจ้าแม่ทับทิมให้สักการะ ร้านโรงสีอยู่ติดริมแม่น้ำเป็นร้านในเครือของไอเบอรี่ ร้านตกแต่งได้เก๋ไก๋ร่วมสมัยดูสวยงาม พนักงานก็บริการได้ดีเยี่ยมส่วนของไอศกรีม iberry ไม่ต้องพูดถึงว่ารสชาติดีเยี่ยมเกือบทุกรสอยู่แล้ว อาหารค้าของร้านนี้จะเป็นจำพวกซีฟู้ดและอาหารไทยต่างๆมากมายหลายเมนู วันนี้ทานข้าวมาแล้วแวะมาลองชิ...

อ่านต่อ »

19 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยแนวประยุกต์ ชมวิวริมน้ำและเดินเล่นในโครงการ Lhong1919
เมนูเด็ด:เมี่ยงกลีบดอกบัว, ทีรามิสุ

ร้านอาหารไทยในเครือกับข้าวกับปลาและiberry เมนูอาหารคาวยกระดับขึ้นด้วยวัตถุดิบพรีเมี่ยมอย่างกุ้งแม่น้ำตัวโตและลอปสเตอร์ จานค่อนข้างใหญ่เหมาะกับการทาน2-3คนขึ้นไป จัดจานสวยงาม ร้านใหญ่เพดานสูง นั่งสบายไม่อึดอัด เมนูของหวานมีไอศกรีมและเบเกอรี่จากIberry และเมนูขนมไทยเพิ่มเติมจากร้านอื่นๆในเครือ เนื่องจากอิ่มจากมื้อหลักจากร้านอื่นมาก่อนแล้ว เลือกเมนูเบาๆอย่างเมี่ยงคำกลีบดอกบัวหลวง สีชมพูสวย เสริฟพร้อ...

อ่านต่อ »

17 Likes0 Comment
Share
14 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
ลมโกรกสบายริมน้ำเจ้าพระยา @ RongSri

ร้านโรงสีจะตั้งอยู่ใน Lhong1919 โดยร้านจะตั้งอยู่ติดกับริมน้ำพอดี ลมโกรกในวันที่แดดไม่ร้อนจะเย็นสบาย แต่ถ้าร้อนก็หลบเข้ามาในร้านติดแอร์ตกแต่งมาดูดีทีเดียว ครั้งนี้มาลองเฉพาะของหวาน แต่ที่นี่จะมีอาหารขายเป็นหลักด้วยนะ อย่างแรกก็คือไอติมของ Iberry ส่วนอีกเมนูจะเป็นชานมเย็นใส่เฉาก๊วยเนื้อเหนียวหยุ่นๆอร่อยดี โดยจะท๊อปปิ้งน้ำตาลทรายแดงมาด้านบน

ดูเพิ่มเติม »

12 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Khao
Khao
เต็มอิ่มอาหารไทยจากวัตถุดิบพรีเมียม อัดแน่นด้วยรสชาติโดยเชฟระดับประเทศ • [Ad]
4.2
47 รีวิว฿฿฿฿
เรือนมัลลิการ์ สุขุมวิท 22
เรือนมัลลิการ์ สุขุมวิท 22
สัมผัสมื้อคุณภาพ! เมนูอาหารรสชาติประทับจิต พร้อมบรรยากาศสุดจรรโลงใจ! • [Ad]
3.9
36 รีวิว฿฿฿฿
BottomsUp ทองหล่อ
BottomsUp ทองหล่อ
3.9
80 รีวิว฿฿฿฿
Khao
Khao
4.2
47 รีวิว฿฿฿฿
Baannai
Baannai
3.9
38 รีวิว฿฿฿฿
เรือนมัลลิการ์ สุขุมวิท 22
เรือนมัลลิการ์ สุขุมวิท 22
3.9
36 รีวิว฿฿฿฿
อาหารไทยชาววังบุษราคัม
อาหารไทยชาววังบุษราคัม
3.9
25 รีวิว฿฿฿฿
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN