4.2
225 เรตติ้ง (142 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว อำแดงไต้ฝุ่น พระราม 3

photo
Mani
5.6k2.9k45.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,325
Quality Review
อาหารอร่อยประทับใจทุกเมนู
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดมันกากหมู, ต้มยำปลาเก๋า, ปูไข่ดอง 2 แซ่บ, เนื้อปูก้อนจัมโบ้ผัดไต้ฝุ่น, กุ้งแม่น้ำเผายักษ์

ถ้านึกถึงร้านอาหาร-จีน ในกรุงเทพแล้ว ร้านที่หมี🐻🐼บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด‼️ นั่นคือ ร้านอำแดงไต้ฝุ่น เป็นอีก 1 ร้านที่ห้ามพลาดเด็ดขาด วันนี้หมีมากันที่สาขาพระราม 3 ร้านตั้งอยู่ด้านในสุดของบางกอกสแควร์พระราม 3 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กินข้าว ชมวิวสะพานภูมิพล 1 ชิลสุดๆค่ะ จะบอกว่า ที่จอดรถกว้างขวาง เดินทางสะดวก แถมร้านก็ตกแต่งสวยงามในแบบเรือนไทยเก่าริมแม่น้ำ เมื่อมาถึงเราจะพบกับป้ายร้านไฟนีออนชื่อร้านสีแดงสดใส ที่ทำให้อดใจถ่ายรูปไม่ได้ เมื่อก้าวเข้ามา จะพบกับการตกแต่งสไตล์วินเทจย้อนยุค หมีชอบตรงบาร์ของร้านมาก สวยงามงาม สีสดใส แต่ยังคงความเป็นวินเทจย้อนยุคอยู่ ร้านกว้างขวาง มีที่นั่งทั้งด้านในห้องแอร์ ริมระเบียง และลานริมแม่น้ำด้านนอก รวมถึงชั้น 2 ของร้าน แต่เนื่องจากว่า วันที่หมีไปนั้น ฝนตก เราเลยนั่งริมระเบียงกันแทนค่ะ อย่างที่บอกว่า ว่าร้านนี้เสิร์ฟอาหารไทยจีน แบบต้นตำรับโบราณ ซึ่งแน่นอนว่า รสชาติจัดจ้านถึงใจทุกจาน เริ่มจาก   เนื้อปูก้อนจัมโบ้ผัดไต้ฝุ่น🦀 หรือSpicy Crab เมนูSignature ของร้านเลยก็ว่าได้ เป็นเมนูที่เด็ดมาก แค่ภาชนะที่ยกมาเสิร์ฟก็อลังการแล้ว เป็นปูก้อน เนื้อแน่นๆ นำมาผัดคั่วกับพริกกระเทียม รสชาติจัดจ้านมากๆ หมีเอามาคลุกๆกับข้าวแล้วกิน อร่อยอ่า แถมเนื้อปูก้อนก็ให้มาเยอะมากๆ บอกเลยว่าเมนูนี้ต้องสั่ง   กุ้งแม่น้ำเผายักษ์🦞 อีกเมนูเด็ดห้ามพลาดที่ต้องสั่งของทางร้าน กุ้งตัวใหญ่มาก ใหญ่กว่ามือของหมีอีกจ้า เนื้อแน่นๆ เด้งๆ มันกุ้งเยิ้มๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้าน อร่อย สด เด้ง เนื้อแน่น ฟินไม่ไหว หรือจะเอามันกุ้ง ราดบนเนื้อกุ้ง แล้วกินก็ฟินสุดๆ เป็นเมนูที่หมีเลิฟที่สุด ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงอยุธยา ก็มีกุ้งแม่น้ำเผาแบบต้นตำรับให้สั่งเช่นกัน   ปูไข่ดอง 2 แซ่บ🦀 ดองแบบสไตล์เกาหลี🇰🇷 กับราดน้ำจิ้มซีฟู้ดสไตล์ไทยๆ🇹🇭 ดีงามทั้ง 2 เมนู เพราะไข่ปูแน่นมากกกกก ที่สำคัญคือสดมาก เนื้อแน่น ไม่มีความคาว ดีงามทั้งน้ำดองแบบเกาหลี และน้ำจิ้มซีฟู้ดเลย ประทับใจ😋   อีกเมนูจัดจ้านที่ห้ามพลาดเด็ดขาด คือ หอยแมลงภู่ผัดฉ่า🐚 ให้หอยมาเยอะมาก หอยตัวโต สด อร่อย เป็นผัดฉ่าที่จัดจ้านมากๆ ใครชอบกินผัดฉ่า แบบถึงเครื่องต้องสั่งเมนูนี้จริงๆค่ะ   ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส🐟อร่อยจนซดน้ำหมดหม้อ เนื้อปลาสดๆแน่นๆ กับหนังนุ่มๆ ต้มมากับน้ำต้มยำ รสชาติจัดจ้าน เป็นเมนูที่สามารถซดน้ำหมดหม้อได้😋   อีกเมนูเด็ด ที่ต้องสั่งคือ ผัดสายบัวกุ้งสดใส่มันกุ้ง🦐 สายบัวอ่อนผัดใส่มันหัวกุ้งแม่น้ำ และใส่กุ้ง กินกับข้าวร้อนๆ ช่วยแก้เผ็ดจากเมนูก่อนหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม   เมี่ยงปลากระพง🐟 ตัวใหญ่ หั่นมาพอดีคำ กินคู่กับใบชะพลู แล้วใส่เครื่องเคียงตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น ขิงสด หอมแดง พริกขี้หนู ถัวลิสง มะนาว ราดด้วยน้ำจิ้มหวานๆ ได้ทุกรสชาติ ทั้งเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม บอกเลยต้องสั่ง   ข้าวผัดมันกากหมู🐖 อีกเมนู Signature ที่บอกเลยว่า ต้องสั่ง เพราะอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกก ผัดมากับข้าวนุ่มๆ หอมๆ กรุบกรอบๆ อร่อยสุดๆค่ะ   ล้างปากด้วยขนมประจำร้านคือ ขนมอำแดงไต้ฝุ่น ที่ทำจากเต้าหู้เนื้อเนียน นำมาชุบแป้งทอด โรยด้วยถั่วลิสงบดน้ำตาลอ้อย อร่อยมาก หอม หวานมัน บอกเลยว่าต้องสั่งค่ะ ใครกำลังหาร้านอาหารไทยจีนโบราณ รสชาติจัดจ้าน อร่อย คุณภาพดี เต็มปากเต็มคำ บอกเลยต้องมาที่นี่ค่ะ บรรยากาศดี วิวสวย ประทับใจแน่นอนค่ะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
PouyAroiallaround
10.3k2.3k26.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 2,334
Quality Review
มองหารร้านอาหารซีฟู้ด ริมเเม่น้ำเจ้าพระยา - ร้านนี้ดีงาม สมกับหลายรีวิว
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดมันกากหมู, ขนมอำแดงไต้ฝุ่น, ปูก้อนสไปร์ซี่แครบ, กุ้งแม่น้ำ, เมี่ยงปลากระพง, ต้มยำปลาเก๋า

📍อำแดงไต้ฝุ่น ร้านอาหารซีฟู้ดติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดีกรีมิชลินMichelin Guide 2ปี 2020-2021 ร้านนี้มีเมนูน่าสนใจหลายอย่างอาทิ ‘กุ้งแม่น้ำ’ ‘เนื้อปูก้อนสไปร์ซี่แครบ’ และ’เมี่ยงปลา’ ซึ่งเป็นอาหารดาวเด่นที่ตรึงใจเราจนมาลิ้มลอง นอกเหนือจากอาหารแล้ว บรรยากาศร้านก็สวยงาม มีมุมนั่งเก๋ๆหล่ยมุมในห้องแอร์ และ ที่นั่งส่วนoutdoor ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นสะพานภูมิพลสวยงาม -ข้าวผัดมันกากหมู 180.- ประเ...อ่านต่อ

photo
Go Went Korn
1433821.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,603
Quality Review
อำแดงไต้ฝุ่น by the river...ร้านอาหารไทยพื้นบ้านโบราณริมน้ำ กับความอร่อยระดับมิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

รีวิวรอบนี้ขอป้ายยาอาหารแสนอร่อยกับร้านชื่อดังหลายคนน่าจะคุ้นชื่อกันอย่าง อำแดงไต้ฝุ่น ร้านอาหารไทยแท้ๆพื้นบ้าน และจีนแบบโบราณ พร้อมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาแสนสวย พร้อมการันตีด้วยมิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน ตัวร้านอยู่ในโครงการบางกอกสแควร์พระราม 3 สร้างเป็นเรือนไทยกว้างขวางตกแต่งสวยงามให้เรามาซึมซับบรรยากาศได้อย่างดี ภายในเล่นสีสันจัดจ้านให้เข้ากับเมนูเด่นอย่าง Spicy Crab ที่เป็นที่มาของชื่อไต้ฝุ่นของร้...อ่านต่อ

photo
Asana
8034.3k21.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,898
Quality Review
ร้านดีดี ริมน้ำ แทนร้านเก่าที่ปิดไป
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแม่น้ำ

ร้านนี้ดีมาก วิวดี แต่งร้านดี อาหารอร่อย ราคาถือว่าโอเค อยู่ในโครงการที่เจ๊งแกงจนเกือบร้าง ที่ประทับใจ คือ รูปอาหมวยขนาดใหญ่ที่แปะอยู่ตรงกำแพงร้าน ลองถามทางร้านดูว่าหาซื้อจากไหน หรือ จ้างใครมาวาด ปรากฎว่า เจ้าของวาดเอง ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 4/5 ความเร็ว : 4/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า 5/5ดูเพิ่มเติม

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,225
Quality Review
ร้านบรรยากาศดี ติดริมน้ำ วิวสะพานภูมิพล อาหารอร่อยดีนะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแช่น้ำปลาวาซาบิ, ผัดสามหอม

ร้านบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเห็นวิวสะพานภูมิพลค่อนข้างใกล้ วันนี้มากินมื้อเย็นเลยเลือกสั่งอาหารที่ค่อนข้างเบาหน่อย พนักงานแนะนำผัดสามหอม เลยลองสั่งดูค่ะสามารถเลือกได้ระหว่างปู หรือกุ้ง เลือกเป็นปูก่อน ก็ผัดใครผัดสามเหม็นในอาหารใต้แต่ใส่สะตอและผักน้อยกว่า ก็เลยไม่เหม็น ทานง่าย เป็นปูก็อร่อยสดดีนะ รสจะเบาๆ ทานง่าย ยำไข่ไล่ทุ่ง ก็คือยำไข่ดาวนั่นเอง ไข่ดาทอดมาไม่สุก ยำมาได้รสชาติกำลังดีแ...อ่านต่อ

photo
Candy
324716.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 1,645
Quality Review
ร้านอาหารไทยมิชิลิน ริมแม่น้ำพระราม3

ร้านอาหาร Michelin Guide ประเภท The Plate ถึง2ปีซ้อน ปี2020-2021 ร้านอาหารไทยพื้นบ้านผสมเมนูจีนฮ่องกงสูตรต้นตำรับ อยู่โครงการบางกอกสแควร์ แนะนำต้มข่าปลาสลิดอันนี้อร่อยรสจัด ปลาทอดน้ำปลาดี น้ำยำอร่อย ทอดมันกุ้งอร่อย ข้าวผัดกากหมูผัดหอมดี น้ำพริกปลาทูเนื้อปลาทูเยอะมาก ปูผัดพริกเหลือง มีแต่รสเผ็ด เมนูอื่นๆเฉยๆ 🏠 อำแดงไต้ฝุ่น บายเดอะริเวอร์ Amdangtyphoon 📱 095 716 4712 📍 https://maps.app.goo.gl/...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Khao Jaan-Prod เซ็นทรัลเวิลด์
Ad ·
Khao Jaan-Prodเซ็นทรัลเวิลด์
ลิ้มรสอาหารไทยต้นตำรับ ร้านสวยบรรยากาศดี เมนูหลากหลาย เหมาะกับครอบครัว
4.1
9 รีวิว
฿฿฿
Lee Kitchen (ลี คิทเช่น) อาคารทีพีไอ
Ad ·
Lee Kitchen (ลี คิทเช่น)อาคารทีพีไอ
อาหารจีนระดับพรีเมียม วัตถุดิบดี เมนูหลากหลาย ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น
3.4
9 รีวิว
฿฿฿