รีวิว ก.พานิช

12 ก.พ. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
สัมผัสไม่ได้ถึงความพิเศษครับ

ก.พานิช ร้านนี้เคยทานมาก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อนบอกมาให้ลองข้าวเหนียวมูนเจ้าเก่าแก่ พร้อมบอกพิกัดเสร็จคราวนั้นซื้อไปหลายห่อแบ่งญาติพี่น้องและเพื่อนๆด้วย ทานแล้วไม่รู้สึกถึงความพิเศษ จบไปทานครั้งเดียว มาวันนี้ร้านติดอยู่ใน UC2019 หรือเราจะพลาดอะไรไปกลับไปซื้อมาลองอีกครั้ง คราวนี้ซื้อมาห่อเดียวครึ่งโล 100 บาท กลับมาถึงบ้านทานเลย ข้าวเหนียวยังอุ่นๆความรู้สึกเหมือนเดิมครับ ไม่สามารถรับรู้ได้ถึงความพิเศษ ข้าวเหนียวเป็นก้อนไม่นิ่มร่วนรสหวานนิดๆ น้ำกะทิที่ให้มาน้อยไม่สมดุลกับข้าวเหนียว รสกะทิออกเค็มนิดๆเหมือนกัน เป็นการผสมผสานแบบหวานน้อย+เค็มน้อย มันก็พอดีนะ แต่สำหรับผมไม่ถึงซักอย่างเลย😑😑

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 12 ก.พ. 2019
฿฿

40 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ข้าวเหนียวมะม่วง กล่องละ 100
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมะม่วง (ชุด)

ข้าวเหนียวมะม่วง (ชุดเล็ก) ใช้บริการ GET มีส่วนลด 30% รวมค่าอาหารและค่าส่ง 106 บาท ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปซื้ออีกด้วย ชีวิตดีๆที่ลงตัว 😁 ภายในกล่องมี นำกะทิมาให้ 1 กระปุกจิ๋วๆ ข้าวเหนียวรองด้วยใบตองทำให้ข้าวเหนียวมีกลิ่นใบตอง เหม็นเขียวอ่ะ ข้าวเหนียวของทางร้านกับน้ำกะทิจะออกรสเค็ม ตัดกับความหวานของมะม่วง ก็โอเคแหละ แต่เราไม่ค่อยชอบข้าวเหนียวมูนรสเค็มเท่าไหร่ ชอบแบบหวานๆมากกว่า

ดูเพิ่มเติม »

9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวเหนียวทุเรียนของร้านนี้ก็เด็ดอยู่นะ
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน 120 B.##1

มาแวะร้านนี้ทีไร ก็ยังไม่เคยได้ลองชิมข้าวเหนียว ทุเรียนซักที เพราะเป็นเมนูที่เราพึ่งหัดทานช่วงหลังๆ แต่เมนูนี้จะหาที่ถูกใจก็ยากพอสมควร ส่วนตัวชอบทานแบบที่เนื้อทุเรียนยังดูสวยงามเป็นพูอยู่ ส่วนร้านนี้ “ข้าวเหนียวทุเรียน” ขายชุดละ 120 บาท จัดมาในกล่องดูเรียบร้อยดี มีช้อนพลาสติกใส่มาให้พร้อมแกะรับประทานได้ทันที ใครที่ชอบทานข้าวเหนียวนุ่มๆ หน่อย จะแยกเวฟซักครู่ก็จะออกมานุ่มกำลังดี ทุเรียนที่ทางร้...

อ่านต่อ »

18 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 มี.ค. 2017

ข้าวเหนียวมูนอร่อยเด็ด

อ่านต่อ »
11 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ตัวข้าวเหนียวร้านนี้ขอยกให้ยืนหนึ่ง
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมะม่วง##3

ความอยากกินข้าวเหนียวมะม่วงเพื่อมาเปรียบเทียบกับร้านเจ้าดังอีกร้านพบว่าร้านนี้ให้ยืนหนึ่งเรื่องข้าวเหนียวมูนเลย หอมหวานมันเรียงตัวเป็นเม็ดแบบสวยมากแค่ทานข้าวเหนียวอย่างเดียวก็มีความสุขล่ะ ส่วนตัวมะม่วงเราว่าลูกที่เราได้มาอร่อยแต่ลูกเล็กมากๆ เมื่อเทียบกับราคา 100 บาทรู้สึกว่าอีกเจ้าดังจะคัดมะม่วงลูกใหญ่มามากกว่า(มาก) ร้านนี้ต้องทานแบบข้าวเหนียวเยอะกว่ามะม่วงหน่อยถึงจะแบ่งสันปันส่วนได้จนหมดค่ะ 5...

อ่านต่อ »

15 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ข้าวเหนียวมูนอร่อยเด็ด
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมูน##1

[ถ.ตะนาว - แพร่งภูธร] มาย่านนี้แล้วก็ขอแวะซื้อข้าวเหนียวมูนกลับบ้านค่ะ ช่วงที่ไปหมดหน้ามะม่วงแล้ว ก็ซื้อเฉพาะข้าวเหนียวกลับบ้านค่ะ ราคาขาย กก. ละ 200฿ ซื้อกลับบ้านไป 1/2 กก. ข้าวเหนียวนุ่มดีนะคะ ออกหวานนำซักหน่อยค่ะ น้ำกะทิจะออกเค็มนำนิดนึง

ดูเพิ่มเติม »

84 Likes4 Comments
Share
22 ก.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวเหนียวในตำนาน (3.5/5)
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมูน##1, ข้าวเหนียวมูน น้ำกะทิข้นๆ##1

ถ้าจะมีการจัดอันดับร้านข้าวเหนียวมูนที่อร่อยที่ สุดต้องมีชื่อของร้านนี้ติดมาทุกๆสำนัก ถือได้ว่า เป็นร้านเด็ดของย่านศาลเจ้าพ่อเสือกันเลยทีเดียว เมนูเด็ดของที่นี่หนีไม่พ้น ข้าวเหนียวมูน รสชาติ ก็อร่อยในระดับนึง มีความกลมกล่อมหวานๆเค็ม ๆ แต่ส่วนตัวเคยเจอร้านที่อร่อยกว่านี้นิดนึง โดยรวมแล้วก็ร้านเก่าแก่ที่โอเคเลยร้านนึง

ดูเพิ่มเติม »

65 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ข้าวเหนียวมะม่วงกล่องละ 100 บาท รสชาติดีแต่ราคาแพงไปนะ
เมนูเด็ด:หน้าปลาแห้ง (ใหญ่) กล่องละ, ข้าวเหนียวมะม่วง##2, ข้าวเหนียวหน้าสังขยา##1

นอนเล่นอยู่บ้านอยากทานข้าวเหนียวมะม่วง สังขยา ปลาแห้ง สั่ง line man ร้าน ก.พานิช เพราะได้ UC2019 ลองชิมดูหน่อยว่าข้าวเหนียวจะอร่อยโดนใจมั้ย สั่งเป็นข้าวเหนียวมะม่วง 1 กล่อง ราคา 100 บาท มีความรู้สึกว่าน้อยไปหน่อยทานแป๊บเดียวหมดกล่องเลย ข้าวเหนียวดีมากเนื้อหนึบๆ ไม่มันเลี่ยนและมีความมันกะทิในตัว หุงสวยทมนอร่อยดี มะม่วงหวานฉ่ำเนื้อกำลังทานเลย เข้ากันดีกับข้าว ข้าวเหนียวสังขยา 1 กล่องราคา 45 บาท...

อ่านต่อ »

39 Likes4 Comments
Share