รีวิว ก.พานิช

เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
สัมผัสไม่ได้ถึงความพิเศษครับ

ก.พานิช ร้านนี้เคยทานมาก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อนบอกมาให้ลองข้าวเหนียวมูนเจ้าเก่าแก่ พร้อมบอกพิกัดเสร็จคราวนั้นซื้อไปหลายห่อแบ่งญาติพี่น้องและเพื่อนๆด้วย ทานแล้วไม่รู้สึกถึงความพิเศษ จบไปทานครั้งเดียว มาวันนี้ร้านติดอยู่ใน UC2019 หรือเราจะพลาดอะไรไปกลับไปซื้อมาลองอีกครั้ง คราวนี้ซื้อมาห่อเดียวครึ่งโล 100 บาท กลับมาถึงบ้านทานเลย ข้าวเหนียวยังอุ่นๆความรู้สึกเหมือนเดิมครับ ไม่สามารถรับรู้ได้ถึงความพิเศษ ข้าวเหนียวเป็นก้อนไม่นิ่มร่วนรสหวานนิดๆ น้ำกะทิที่ให้มาน้อยไม่สมดุลกับข้าวเหนียว รสกะทิออกเค็มนิดๆเหมือนกัน เป็นการผสมผสานแบบหวานน้อย+เค็มน้อย มันก็พอดีนะ แต่สำหรับผมไม่ถึงซักอย่างเลย😑😑

แก้ไขล่าสุดเมื่อ เมื่อ 6 วันที่แล้ว
฿฿

38 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
เพิ่งรู้ว่ากินที่ร้านได้ และอร่อยกว่าซื้อกลับมากินที่บ้าน
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมะม่วง

#UC2019 no.005 22/01/2019 น้องปอบเดินมาที่ร้าน ก.พานิช กะว่าจะซื้อข้าวเหนียวมะม่วงสัก 1 กล่อง กลับไปทานที่บ้าน แต่ทางร้านบอกว่าทานที่ร้านก็ได้ อ้าว.. แบบนี้ก็เข้าทางเลย สั่งข้าวเหนียวมะม่วง 1 จาน 100 บาท ข้าวเหนียวมูน ทานที่ร้านอร่อยมากค่ะ เม็ดข้าวเหนียวเหนียวหนึบ หอมมัน ต่างกับเวลาซื้อกลับมาทานที่บ้าน ข้าวเหนียวจะแข็งมาก ยิ่งถ้าเข้าตู้เย็นแล้วเอาออกมาอุ่นทาน ยิ่งไม่อร่อยค่ะ มะม่วงรสหวานฉ่...

อ่านต่อ »
ก.พานิช
ก.พานิช
ก.พานิช

21 Likes2 Comments
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อั๊ยย่ะ ราคาข้าวเหนียวมะม่วงออกบูธ 😲

รายงานราคา "ข้าวเหนียวมะม่วง" จากงาน The World's Best Street Food ที่จัดเมื่อ 9-10/02/2019 @ ลาน CTW กล่องละ 180 บาท !!! ปริมาณข้าวเหนียวมูนแค่สองหยิบมือ ออกจะนิ่มเละกว่าที่เคยซื้อจากที่ร้าน น้ำกะทิหอมมันอร่อย / มะม่วงมีให้เลือก 2 พันธุ์ 1.อกร่อง กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ หวานชื่นใจ 2.น้ำดอกไม้ หวานแหลม+เนื้อเยอะกว่าอกร่อง แต่เนื้อช้ำ ไม่สมราคา ... ควรต้องไปซื้อที่หน้าร้าน

ดูเพิ่มเติม »
ราคานอกสถานที่ แรงเกินเหตุ !!!
ก.พานิช
เละไปนะ

11 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวเหนียวมูนสูตรเก่าแก่กว่า 90 ปี ย่านแพร่งภูธร
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมะม่วง, ข้าวเหนียวมูน, ข้าวเหนียวตัด, ข้าวเหนียวหน้าสังขยา

“ก. พานิช” ข้าวเหนียวมูนสูตรเก่าแก่ 90 ปี ย่านแพร่งภูธร สูตรเด็ดของคุณแม่พาณี เฉียบฉลาด ที่สืบทอดสูตรมาจากห้องเครื่องในวัง มีการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี อย่างข้าวเหนียวเขี้ยวงูจาก อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นพันธ์ที่ข้าวเหนียวเรียวเล็ก กะทิเข้มข้นที่คั้นจากมะพร้าว จ.ชุมพร น้ำตาลมากจากเมืองกาญจนบุรี ชื่อ ก. พานิช มากจากชื่อของนายกาบ เฉียบฉลาด สามีของคุณแม่พาณี ที่เปิดขายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2472 ส่วนค...

อ่านต่อ »
ก.พานิช
ก.พานิช
ก.พานิช

17 Likes0 Comment
Share
22 ก.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวเหนียวในตำนาน (3.5/5)
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมูน##1, ข้าวเหนียวมูน น้ำกะทิข้นๆ##1

ถ้าจะมีการจัดอันดับร้านข้าวเหนียวมูนที่อร่อยที่ สุดต้องมีชื่อของร้านนี้ติดมาทุกๆสำนัก ถือได้ว่า เป็นร้านเด็ดของย่านศาลเจ้าพ่อเสือกันเลยทีเดียว เมนูเด็ดของที่นี่หนีไม่พ้น ข้าวเหนียวมูน รสชาติ ก็อร่อยในระดับนึง มีความกลมกล่อมหวานๆเค็ม ๆ แต่ส่วนตัวเคยเจอร้านที่อร่อยกว่านี้นิดนึง โดยรวมแล้วก็ร้านเก่าแก่ที่โอเคเลยร้านนึง

ดูเพิ่มเติม »
ก.พานิช
ก.พานิช

63 Likes0 Comment
Share
29 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
ข้าวเหนียวดี มะม่วงหวาน ทุเรียนอร่อย
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมะม่วง 100฿##1, ข้าวเหนียวทุเรียน##1, ข้าวเหนียวมูน น้ำกะทิข้นๆ##1

ข้าวเหนียวในตำนาน ข้าวเหนียวมูลนุ่ม ๆ กะทิเด็ดมากกก กอไก่ล้านตัว มะม่วงหวาน ทุเรียนหอม ข้าวเหนียว ก พานิช นุ่ม มาก หนึบ ราดกับน้ำกะทิเด็ดรสชาติดีของทางร้านอร่อยมาก ๆ เลยค่ะ ทุเรียนร้านนี้จะไม่สุกมาก เพราะทางร้านขายปริมาณมากนะคะ เเต่โดยรวมทุเรียนหอมหวาน รสชาติดีมากค่ะ มะม่วง หวาน อร่อย สรุปแล้วใครเป็นแฟนข้าวเหนียวมะม่วง ทุเรียน และข้าวเหนียวมูลร้านนี้เป็นอีกร้านที่แนะนำให้ลองเลยค่ะ 😋👍

ดูเพิ่มเติม »
ก.พานิช
ก.พานิช
ก.พานิช

6 Likes2 Comments
Share