4.2
43 เรตติ้ง (32 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 21:00

รีวิว Elements, inspired by Ciel Bleu The Okura Prestige Bangkok

photo
Jazzyrain
1.6k1.5k5.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 3,614
Quality Review
มิชลินโปรดีขนาดนี้ แนะนำให้รีบมาจัดค่ะ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ช่วงนี้กิน fine dining บ่อยเกินโควต้าเพราะดีลดีๆมีเยอะจริงๆค่ะ วันนี้มากันที่ Elements ที่รร. The Okura Prestige ซึ่งมี 🌟 มิชลิน ติดไว้ 1 ดวงด้วย สิ่งที่ดึงดูดเรามาที่นี่คือโปร buy one get one สำหรับเมนู 6 course และ 7 course + wine pairing ค่ะ (เราสั่ง 7 course) โปรนี้มีถึงสิ้นเดือนสิงหา นอกจากนี้เราซื้อ cash voucher ไว้จากที่รร.มาออกบูธเมื่อสัปดาห์ก่อน จ่าย 1500 ได้ 2500 (ซื้อไว้ 3 ใบ) วันนี้เลยต้องจ่ายเพิ่มสามพัน เพราะสั่งเมนเป็นวากิว (+800), sparkling water, และ ชาร้อนปิดท้าย สำหรับอาหาร เรียกว่าอร่อยเลยค่ะ ❤️ Amuse bouche อร่อยทุกคำ ❤️ Welcome drink ที่เป็น yuzu soju ก็สดชื่นมาก ❤️ ขนมปัง ขอเชียร์ soba เค้าใช้แป้งโซบะมาอบขนมปัง ตัวนี้ทานกับเนย smoked miso ที่เป็น signature ของที่นี่คืออร่อยเข้ากันมากก ❤️ สำหรับอาหารทั้ง 6 จาน เป็นหอย ผัก กุ้ง ปลา ปลา เนื้อ เราชอบจานผักมากที่สุด เป็นผักที่เอามาประกอบร่างกันได้เข้มข้น มีรสชาติมากๆ แต่จานอื่นๆก็ดีเช่นกันค่ะ ยกเว้นจานเนื้อที่เป็นวากิว a5 จึงมันเกินจริตเราไปหน่อย แต่ถ้าไม่เนื้อ คัวเลือกคือพิราบ ซึ่งก็ไม่ค่อยใช่ทาง ❤️ ในส่วนของของหวานจะเริ่มจากคำล้างปาก ที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟเป็น sorbet แต่เสิร์ฟเจ้าจุดๆมาในห่อกระดาษที่ทำจากข้าว เวลากินคือม้วนกระดาษเข้าปากเลย ขนมจริงๆของที่นี่คือเจ้าสิ่งที่หน้าตาเหมือนก้อนหินสามก้อนค่ะ ด้านในมีไส้ต่างกัน อร่อยสดชื่นดี และปิดท้ายด้วย petit four มีชอคโกแลต คุ้กกี้ เราเลยสั่งชามา จะได้สร่างจากไวน์ด้วย 🍷 สำหรับ wine pairing ที่นี่ไม่ได้ใช้ไวน์แพงมาก แต่ก็แมทช์ได้โอเคค่ะ ดื่มง่ายทุกแก้ว ถ้าใครไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เข้าใจว่าขอเป็น non l ได้นะ มื้อนี้เรียกได้ว่าคุ้มมากค่ะ

amuse bouche
bread
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Finedine_hunter
291381.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,264
Quality Review
อาหารฝรั่งเศสที่ใช้วัตถุดิบญี่ปุ่น

Elements เห็นว่าทางร้านพึงได้มีการเปลี่ยนเชฟเป็นเชฟGerard ซึ่งเชฟ⭐️⭐️ดาวจากร้าน Ciel Bleuที่Amsterdam และเห็นว่าเป็นอาหาร French ที่ใช้พวกวัตถุดิบต่างๆจาก ญี่ปุ่น เลยคิดว่าน่าจะต้องชอบ เลยลองซะหน่อยดีกว่า ส่วนตัวคิดว่าเชฟมีฝีมือมาก อาหารคืออร่อยแทบทุกจาน บางจาคือกินแล้วถึงกับอึ้งเบาๆ มัน wow มาก ตัวอาหารจะมีความกลิ่นอายญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะเลย ยิ่งใครชอบอาหารญี่ปุ่นน่าจะชอบร้านนี้ 💰 Price : 590...อ่านต่อ

photo
Bandit Phinyovadtanachip
18479912.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
SPONSORED REVIEW
4 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,212
Quality Review
Elements อาหารฝรั่งเศสกลิ่นอายญี่ปุ่นที่ได้ตัวเชฟจาก Ciel Bleu มาประจำการ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ความจริงแล้ว Elements, inspired by Ciel Bleu ร้านอาหารฝรั่งเศสกลิ่นอายญี่ปุ่นมีดาวของ The Okura Prestige Bangkok ได้รับคำปรึกษาจาก Ciel Bleu ร้านอาหาร 2 ดาว ของ Hotel Okura Amsterdam อยู่แล้ว เชฟ Onno Kokmeijer ก็เคยมาเมืองไทยและทำดินเนอร์รอบพิเศษ แต่ไม่ว่าอย่างไรการมีเชฟใหญ่มาประจำการย่อมดีกว่า เชฟ Onno จึงส่งเชฟ Gerard Villaret Horcajo มาเป็นหัวหน้าเชฟเมื่อไม่นานมานี้ . แน่นอนว่า “Spring G...อ่านต่อ

photo
Pasta
1.6k7507.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 2,745
Quality Review
อาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยในสไตล์ญี่ปุ่นการันตีความอร่อยด้วยดาวมิชลิน ดีงามทั้งอาหาร บรรยากาศ และการบริการที่เป็นเลิศ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Matsu 7 courses

ห้องอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 ของโรงแรม The Okura Prestige Bangkok นำเสนออาหารฝรั่งเศสแบบฟิวชั่นที่ผสานความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว ในคอนเซ็ปต์ “French Cuisine with Japanese Influences”การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 1 ดาวต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561–2564 ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบหรูด้วยสี earth tone ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นพร้อมครัวเปิดที่แสดงให้เห็นการรังสรรค์อาหารของเชฟ ส่ว...อ่านต่อ

photo
Foodtraveler_theworld
12.5k3.3k18.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 3,916
Quality Review
Michelin Bangkok หรูหราโรแมนติกพร้อมการบริการแบบห้าดาวกับ 6 courses menu
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

หรูหรากับเมนู 6 คอร์สสไตล์ฝรั่งเศสผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นที่ชั้น 25 โรงแรม Okura Bangkok โดยเป็นเมนูระดับมิชิลิน ก่อนจะเสริฟคอร์สแรกไม่ต้องกังวลว่าจะไม่อิ่มเพราะทางร้านมีบริการขนมปังพร้อมเนยซึ่งอร่อยมากและสามารถขอเพิ่มได้ตลอด หากไม่ชอบทานแกะใน main course แนะนำให้เพิ่มเงินและเปลี่ยนเป็นเนื้อ premium จากญี่ปุ่น ความมันของเนื้อ และการย่างอร่อยนุ่ม และหากไม่ทานหอยนางรมแบบดิบ สามารถให้ทาง Chef ท...อ่านต่อ

6 courses menu
photo
Palmpalm eats around
102061.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 3,627
Quality Review
ตามมาเก็บดาวร้านอาหารฝรั่งเศสกับญี่ปุ่น บรยยากาศดี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

Elements - The Okura Prestige Bangkok มีโอกาสลองมาทานห้องอาหาร Elements ที่ได้รางวัล Michelin star ห้องอาหารนี้เป็น Fusion French + Japanese คอร์สที่ทานเป็นคอร์ส TA-KE จำนวน 6 Courses Starter มีมาให้ 4 อย่าง - Donburi Cone - Edamame Mochi - Ebi Maki - Osaka Croquette, Togarashi - Soba Bread / Charcoal Milk Hokkaido ขนมปังอบร้อนๆ อร่อยมากแนะนำ จะขอได้เรื่อยๆเลย เริ่มในส่วนอาหารจานหลัก Dinner...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Mulberry Chinese Cuisine The Berkeley Hotel
Ad ·
The Mulberry Chinese CuisineThe Berkeley Hotel
ร้านบุฟเฟต์ติ่มซำจีน ต้นตำรับ บรรยากาศเลิศ ในโรงแรมหรูย่านประตูน้ำ
3.7
33 รีวิว
฿฿฿฿