รีวิว ครัวสยาม ภัตตาคาร & โต๊ะจีน โรงแรมสยาม

15 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ที่สุดของร้านอาหารจีนย่านนครปฐม
เมนูเด็ด:หอยจ๊อเนื้อปู 10 ลูก (ทอด), ราดหน้าเศรษฐี L

นครปฐมมีของกินอร่อยอยู่เยอะครับ แต่แปลกที่ผมอยู่นครปฐมมาเป็นสิบปีแล้ว สิ่งนึงที่หาไม่เคยเจอเลยคือร้านอาหารจีนดี ๆ ซักร้าน กลายเป็นว่าถ้าอยากกินเหลาดี ๆ จริง ๆ ก็ต้องเข้ากรุงเทพฯ ซึ่งลำบากลำบนชีวิตมาก ก็ต้องของคุณสมาชิกวงใน คุน vanda ที่มาชี้ทางสว่างว่า ร้านที่ตามหานั้นเส้นผมบังภูเขาสุด ๆ โรงแรมสยามนั้นเป็นโรงแรมที่อยู่ติด ๆ แถวองค์พระปฐมเจดีย์เลย ผมเองเคยผ่านช่วงกลางวัน ยังหวั่น ๆ เนื่องจากบรรยากาศดูโบราณ น่าจะอายุเก่าแก่ก่อนผมเกิดแน่ ๆ แต่ก็เพิ่งได้รู้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกนั้นหลอกตามาก เพราะสถานที่แห่งนี่แหละคือแหล่งสุดยอดอาหารเหลาของนครปฐม ภายในร้านนั้น เป็นตึกแถวโบราณสองคูหา ให้บรรยากาศเหมือนเหลาแถวเยาวราชอยู่เหมือนกัน มีโต๊ะจีนกลม ๆ สองสามตัว และโต๊ะปกติอีก สามสีตัว มันจะดูอัดแอหน่อย เพราะโต๊ะเก้าอี้วางกันชิดจนดูแน่นไปหมด แต่พอผมเปิดเมนูเท่านั้นแหละ รู้เลยว่าเจอของจริงแล้ว เพราะร้านนี้มีแต่เมนูอาหารจีนแท้ ๆ ทั้งหมูหัน เป็ดปักกิ่ง ฯลฯ ใจก็ลุ้นอย่างเดียวแล้วหละว่าขอให้อร่อยเถอะ เมนูที่สั่งนั้นก็ทั้งที่ทางร้านแนะนำและเมนูที่ตัวเองชอบ ซึ่งปรากฏว่า อร่อยกว่าที่คาดอีกครับ จานเด็ดแนะนำเลย ก็คือหอยจ้อปู ซึ่งปูล้วน ๆ กินแล้วฟินจริง ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด ถัดมาก็ราดหน้าเศรษฐีซึ่งเป็นเมนูแนะนำอย่างนึงของร้านนี้ รสชาติกลมกล่อมดีมาก ข้าวผัดปูที่นี่ก็ใช่ย่อย ผัดได้หอมกลิ่นกระทะ ข้าวร่วนกำลังดี อย่างอื่น ๆ ทั้ง กระเพาะปลาน้ำแดง ขนมจีน อร่อยหมดครับ ส่วนเครื่องดื่มนั้น ที่นี่มีทั้งชาร้อน หล่อฮั่งก้วย เก็กฮวย โดยเขาจะเสิร์ฟเป็นกาครับ เพราะฉะนั้นแนะนำว่า สั่งมาทีละอย่างแล้วช่วยกันกินให้หมดทีละกาดีกว่า ร้านนี้ราคาค่อยข้างสูงนะครับ ซึ่งเป็นปกติของอาหารเหลาอยู่แล้ว แต่ก็ถือว่าสมราคาครับ รสชาตินั้นอาจจะไม่ถึงขั้นไร้เทียมทาน (เหลาใน กทม น่าจะมีเจ๋ง ๆ กว่าแน่) แต่ถ้าเป็นย่านนครปฐมแล้ว ผมยกให้ที่นี่เป็นอันดับหนึ่งครับ ห้าดาวไปเลย พร้อมคารวะงาม ๆ


14 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ภัตตาคารจีน แนวประยุค
เมนูเด็ด:ผัดหมี่ฮกเกี้ยน L, ห่อยจ้อ+แห่กึ้ง, กระเพาะปลาผัดแห้งM

- นครปฐมถือเป็นแหล่งอาหารอร่อย เพราะมีทั้ง ผลไม้ อาหาร คาว หวาน รสชาติดี หนึ่งในจำนวนร้านอาหารอร่อย ก็มีภัตตาคารจีนเก่าแก่กว่า 30 ปี ซึ่งอยู่ใกล้องค์พระปฐมเจดีย์และพระราชวังสนามจันทร์ คือ " ครัวสยาม " นั่นเอง - เป็นร้านอาหารจีน กึ่งประยุค รสชาติทันสมัยแบบคนรุ่นใหม่ - จานแรกที่ทุกคนมาถึงที่นึ่ ก็จะต้องสั่ง คือ “ ห่อยจ้อ+แห่กึ้น ” เมนูที่เรียกน้ำย่อยได้ดีเดียว - เป็ดปักกิ่ง เป็นเมนูที่ต้องสั่งล่...

อ่านต่อ »
11 Likes0 Comment
Share
29 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารอร่อยดี
เมนูเด็ด:หอยจ๊อเนื้อปู 10 ลูก (ทอด), ราดหน้าทะเล L

ร้านอาหารเหลาก็ว่าได้ มีทั้งราคาไม่แรงจนถึงพรีเมียม หลากหลายให้เราเลือกชิมเลยจ้า •ราดหน้าทะเล ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ -น้ำราดดีเลย เครื่องทะเลสด ผัดเส้นมาหอมดีเลย เอาไป 5 จ้า •หอยจ้อปู -เนื้อหอยจ้อมีปูอยู่ได้เลย อร่อยดีเลยนะ เอาไป 4 จ้า

ดูเพิ่มเติม »
11 Likes0 Comment
Share
13 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
ศูนย์รวมความอร่อยแบบเหลา!!
เมนูเด็ด:ปลาช่อนโฮกฮือ, บะกุ๊ดเต๋, หอยจ๊อเนื้อปู 10 ลูก (ทอด), ราดหน้าเศรษฐี L

เพิ่งรู้ว่ามีห้องอาหารเก่าแก่อยู่ชั้นล่างของโรงแรมสยามแห่งนี้.. ดูจากสภาพภายนอกแล้วเก่าแก่จริงๆ และพอได้ลิ้มลองรสชาติอาหารแล้วก้อจะรู้เลยว่า..กุ๊กที่นี่ก้อฝีมือเก๋าใช่ย่อยด้วย..แต่ละจานเด็ดๆทั้งนั้น.. จากที่ทานมา ..ชอบที่สุดเลยคือ ปลาช่อนโฮกฮือ (เด็ดสมชื่อ น้ำซุปได้รสหวานจากปลาเน้นๆ แม้จะมีความเปรี้ยวจากมะนาวและเผ็ดจากพริก คล้ายต้มยำ แต่ความหวานจากปลานี่สุดยอดแห่งซุปเลย 👍..อร่อยจนลืมถ่ายรูปด้ว...

อ่านต่อ »
1 Like2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
หอยจ้อหร่อยจริง
เมนูเด็ด:ราดหน้าหมู, หอยจ้อ

มาเจาะเมนูเฉพาะกิจค่ะ คืออยากลองหอยจ้อกับราดหน้าของร้านนี้ สั่งมาค่ะ หอย 5 ฿150 ราดหน้า ฿80 หอยจ้อมาเสิร์ฟ จับมาอ้าดู เห้ย.. เนื้อปูเยอะดี แต่ดูแห้งๆนะ จะหร่อยรึนี่ (แอบสบประมาท) พอกินเข้าไป อืม.. หร่อยจริงๆ สมกับที่มีพี่ๆแนะนำกันไว้ค่ะ มันหมูไม่เยอะ สมหวังไม่แยะ เนื้อปูเน้นๆ สุโค่ยคักๆ ราดหน้าหมู น้ำราดหน้าสูตรโบราณ ใส่เต้าเจี้ยว เค็มๆ มันๆ น้ำราดหน้าเหนียวข้น สีเข้ม อร่อยดีค่ะ เส้นใหญ่คั่วแห...

อ่านต่อ »
25 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
วันพ่อ พ่อชอบร้านนี้
เมนูเด็ด:เผือกทอด อร่อย, หัวปลาต้มเผือก, หอยจ๊อเนื้อปู 10 ลูก (ทอด)

ร้านประจำอีกร้านหนึ่ง อาหารจานโปรด หัวปลาเผือก ไก่ไทยนาตะไคร่ แกงป่า หมูสับ ไข่เจียว แราดหน้า ของหวานมีอย่างเดียวที่ชอบเผือกหิมะ อาร่อยมาก วันพ่อถ้าไม่จองไม่มีที่นั่ง ต้องจองล่วงหน้า หน้าแกงจืดตั๋งอ๋อ สุดยอด

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Evergreen Coffee & Food Nakhon Chai Si - Bangkeawfa
Ad ·
Evergreen Coffee & FoodNakhon Chai Si - Bangkeawfa
ชิลท่ามกลางธรรมชาติใกล้กรุงฯ! “Evergreen” คาเฟ่ติดริมสระบัวย่านนครปฐม
Sydney บ้านโป่ง
Ad ·
Sydneyบ้านโป่ง
เด็ดสุดในย่านบ้านโป่ง! ชิลไปกับดนตรีสด กินอาหารถูกปาก บรรยากาศดีริมน้ำ