4.4
42 เรตติ้ง (29 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว โต๊ะแดง - บ้านอาจ้อ Baan Ar-Jor บ้านอาจ้อ

photo
chaichuanchim
66.5k1.9k25.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 2,812
Quality Review
ร้านอาหารไทยตำรับโบราณ เรือนสำราญที่บ้านอาจ้อ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมี่กรอบพุทธศักราช ๒๔๗๙, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, หมูฮ้อง โรตี

โต๊ะแดงแรงฤทธา เสน่หาชวนหลงไหล รูปลักษณ์ประทับใจ รสชาติได้จัดจ้านดี หมี่กรอบหมูสามชั้น มัสมั่นโอ้ยาหยี หมูฮ้องคู่โรตี อิ่มมื้อนี้มิลืมเลือน ร้านโต๊ะแดง อยู่ในเขตรั้วของบ้านอาจ้อ Baan Ar-Jor บ้านอาจ้อ ซึ่งเป็นทั้งพิพิธภัณฑ์และโฮมสเตย์ที่ตั้งอยู่แถวหาดไม้ขาว ห่างจากสนามบินภูเก็ตประมาณ 15 นาที (17 กม.) ใครที่ได้มาลิ้มลองอาหารที่ร้านโต๊ะแดง ต่างชมกันเปาะว่าอาหารที่นี่หรอยมาก ราคาปานกลางค่อนไปทางสูง (ประมาณ 200-350 บาท/จาน ถ้าเป็นเมนูปลา/ปู ก็จะ 550-650 บาท) แต่ว่าคุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับคุณภาพและประสบการณ์ที่ได้รับ ที่นี่เขาปลูกผักและมะพร้าวเองอยู่หลังบ้าน แม้กระทั่งปลาก็เลี้ยงเอง ส่วนวัตถุดิบอื่นๆ นั้นก็มาจากการอุดหนุนคนในชุมชน มื้อนี้เป็นมื้อพิเศษทานกันหลายคน ถือเป็นโอกาสที่ได้ลองอาหารหลายสำรับทั้งต้ม ผัด แกง ทอด เอร็ดอร่อยในพริบตา นี่ก็สั่งมาเกือบครึ่งของเมนูอาหารทั้งหมดของร้านแล้ว ตามรายการดังต่อไปนี้ครับ ㊙️ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา (เมนูธรรมดาที่จัดได้ว่าเด็ดมาก) ㊙️ หมูฮ้องภูเก็ต + โรตี (ของหรอยจังหวัดภูเก็ต) ㊙️ หมี่กรอบพุทธศักราช ๒๔๗๙ (เมนูโบราณที่ต้องห้ามพลาด) ㊙️ มัสมั่นไก่ + โรตี (รสชาติละม้ายคล้ายไก่สะเต๊ะ) ㊙️ ปลาทอดสมุนไพร (ปลาเลี้ยงเอง) ㊙️ แกงส้มปลากะพง (จัดจ้านที่ซู้ด) ㊙️ เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (จานใหญ่มาก) ㊙️ ไก่ผัดเม็ดล่อเตาถ่าน (เหมือนกินที่เหลา) ㊙️ ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ (เมนูพื้นเมืองที่ถูกปากนักแล) ㊙️ ผัดไทยบ้านอาจ้อ (อาหารจานเดียวที่ชื่นชอบ) ถ้าถามว่าไช้ชวนชิมชอบจานไหนเป็นพิเศษ ขอเชียร์ "หมูสามชั้นทอดน้ำปลา" เมนูธรรมด๊าธรรมดาแต่ว่าอร่อยนักหนา "หมี่กรอบ" คือจานที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง "หมูฮ้องภูเก็ต" นี่ก็อร่อยเด็ดจนอยากจะสั่งเบิ้ล อีก 1 เมนูที่อดชิม พลาดที่ไม่ได้สั่งเพราะอ่านเมนูไม่แตกฉาน นั่นคือ "แกงคั่วมอต๊าบหมูย่าง" เป็นเมนูแกงคั่วที่ใส่เนื้อเงาะลงไปด้วย มันแปลกดีนะ ใครได้ไปเยือนที่นี่ ฝากชิมให้ทีนะ ได้โปรด 🙏 ทางนี้นั่งพิมพ์ไปก็น้ำลายสอตามไป ถ้าเกิดได้บินไปภูเก็ตอีกรอบ ไช้ชวนชิมก็ยังอยากไปกลับไปกินที่นี่อีกนะ คราวนี้ตั้งใจจะชิมเมนูของหวานและเครื่องดื่มโดยเฉพาะเลย สำหรับใครก็ตามที่วางแผนจะไปทานข้าวที่นี่ก่อนขึ้นเครื่อง ผมแนะให้โทรจองโต๊ะล่วงหน้าเนื่องจากที่นั่งมีจำนวนค่อนข้างจำกัด และถ้าต้องการเยี่ยมชมตัวบ้าน 3 ชั้นที่มีอายุเก่าแก่ถึง 84 ปี ด้วยแล้ว ก็ควรเผื่อเวลาเพิ่มอีกซัก 1-2 ชั่วโมง ใครที่ชอบของเก่าและชอบถ่ายรูปด้งวย บอกได้เลยว่าเพลินแน่นอน ☎️ 062-459-8889 ✅ Line @BaanArJor 📩 baanarjor@gmail.com ℹ️ http://www.baanarjor.com

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pun Pat C
1341.9k10.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อวาน
ดูแล้ว 13
Quality Review
ร้ายเก่าแก่ของหาดไม้ขาว
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูฮ้อง, เกี๊ยนทอด, ผัดไทยบ้านอาจ้อ, โรตี, Torry ice cream - pink peony, ชาไทยเย็น

ครั้งนี้เราจองผ่าน google มา จองง่าย สะดวกดี มาถึงโต๊ะพร้อมเลย พนักงานบริการดี อาหารออกเร็ว อาหารจอนใหย๋พอสมควร จัดจานสวย เมนูที่ได้ลองคือ - ผัดไทยบ้านอาจ้อ แยกพริกและถั่วลิสงออกมาให้ รสชาติดี ลงตัว ให้กุ้งเยอะพอสมควร กุ้งตัวใหญ่ ปริมาณเส้นเยอะ - เกี๊ยนทอด เหมือนหมูชุบแป้งทอด แต่หมูปรุงรสมาด้วย หมูดานในเป็นหมูสับ แป้งกรอบดี หมูมีรสพริกไทยพอสมควร มากับน้ำจิ้มออกเผ็ดๆนิดนึง - หมูฮ้อง เสริฟมา...อ่านต่อ

photo
Kong Kin Keng
555025.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ก.ค. 2023
ดูแล้ว 2,053
Quality Review
อาหารไทย ที่ดี รสชาติทุกจานลงตัว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านอาหารไทย แบบเก่าแก่ ของภูเก็ต สิ่งสำคัญคือ ต้องจองก่อนมาทาน ไม่แนะนำ walk in ในร้านมีอาหารไทย ให้เลือกหลากหลายพอสมควร รสชาติทุกจานคือดีมาก มีเอกลักษณ์สั่งแบบไม่ต้องคิดได้เลย เนื่องจาก เราต้องจองก่อนมาทาน ทางร้านก็จะจัดโต๊ะเอาไว้รอ บริการดีมากเช่นกัน อาหารอาจจะมีช้าบ้างแต่รับได้ ข้าวเปล่าฟรี!!! มีที่จอดรถ และมุมถ่ายรูปเยอะมากดูเพิ่มเติม

photo
Akapatr
8947.1k35.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 2,841
Quality Review
ร้านอาหารที่อยู่มายาวนาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เอกลักษณ์ของที่นี่คือโต๊ะแดงเด่นๆ ชัดๆ มีเมนูแปลกๆหากินยากเต็มไปหมด อยากลองหลายๆอย่างเลยน่ากินไปหมด ราคาอาจจะสูงแต่ควรต้องไปลองเพราะหากินยากมากในร้านอาหารปัจจุบัน บางเมนูเราเคยได้ยินชื่อแต่ไม่เคยได้เห็นของจริง คุ้ม ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม

photo
chaichuanchim
66.5k1.9k25.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 5,148
Quality Review
อาหารไทยตำรับโบราณ มื้อหนึ่งในความทรงจำที่บ้านอาจ้อ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงเงาะหมูย่าง, หมี่กรอบ

ร้านโต๊ะแดงที่บ้านอาจ้อ ยังคงเป็นร้านอาหารในดวงใจเมื่อมาเยือนภูเก็ต อาหารรสชาติดี มีเรื่องราว สมแล้วที่ร้านนี้ได้รับการบรรจุให้เป็นหนึ่งในร้านที่ได้ตรามิชลิน (2 ปีซ้อน) เมนูที่ต้องห้ามพลาดคือหมี่กรอบ และแกงเงาะหมูย่าง ที่น่าลิ้มลองคือเกี้ยนทอด (คล้ายหอยจ้อ แฮกึ้นแบบจีน) แล้วก็ผัดกาเป๊กกุ้งสด (เป็นเมนูตามฤดูกาล) น้ำสับปะรดคือดี เช่นเดียวกันกับไอศกรีมซอร์เบท์สับปะรดดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
24 ธ.ค. 2020
ร้านอาหารไทยตำรับโบราณ เรือนสำราญที่บ้านอาจ้อ
photo
N
101992.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 4,744
Quality Review
อาหารพื้นถิ่นอร่อยมาก กินแล้วคืนกำไรสู่สังคม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วมอตาน

ร้านอาหาร Michelin Bib Gourmand ที่นำเอาบ้านหลังเก่าของบรรพบุรุษคหบดีเจ้าของเหมืองมาทำเป็นร้านอาหารและพิพิธภัณฑ์ รับผลผลิตจากชาวบ้านท้องถิ่นมาทำอาหารและคืนกำไร 50% กลับไปสู่สังคม ร้านน่ารักบรรยากาศย้อนยุค เมนูมีหลายอย่างเลยที่หากินที่อื่นไม่ได้ อ่านเมนูยังงง กะเปก สะท้าน มอตาน เม็ดล่อคืออะไร 😂 แนะนำว่าควรมาหลายๆคนนะจะได้ลองหลายๆอย่าง 🚗 มีที่จอดรถ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

photo
LunnyToon
7.7k2.1k22.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 4,549
Quality Review
มาลองทานร้านมิชลิน อาหารอร่อย ข้าวฟรี!
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

เห็นได้มิชลิน เราไปภูเก็ตเลยแวะทาน ร้านกว้างมาก มีมุมถ่ายรูปเยอะ บรรยากาศภายในร้านเป็นโต๊ะแดงเหมือนชื่อร้าน ของเก่าของโบราณโชว์เต็มร้าน เมนูที่สั่ง แกงหมูย่างใส่เงาะ ไม่คิดว่าจะเข้ากัน แต่อร่อยเหลือเชื่อ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูบางคล้ายหมูทอดเชียงฮาย ผัดผักขอโทษที่จำขื่อไม่ได้ หาทานยากมีบางจังหวัด ผัดมาอร่อยดีค่ะ ข้าวเปล่าฟรี เติมได้ไม่อั้น น้ำผลไม้อร่อยสดซื่นดีค่ะดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Beach Phuket
Ad ·
The Beach Phuket
บีชคลับสไตล์บาหลี ติดทะเล ชมพระอาทิตย์ตก เมนูครบครัน เหมาะกับครอบครัว
฿฿
Chair Cafe old town Phuket
Ad ·
Chair Cafeold town Phuket
คาเฟ่สุดชิลล์ในภูเก็ตที่สายคลีนต้องมาโดน! รวบตึงคาวหวาน จานไหนก็เด็ด!