- รีวิว หมูสะเต๊ะจึงอังลัก ถนนพระราม 4

ร้านเก่าแก่ ไม่ได้กินมานานมาก
อยู่ดีๆ ก็นึกถึงร้านหมูสะเต๊ะเจ้าแรกของประเทศขึ้นมา เราไม่ได้กินนานมากแล้ว ทั้งที่อยู่ไม่ไกลเลย ข้าวพระรามลงสรง รสอ่อนและจืดมาก ใส่น้ำส้มกับพริกเผาที่ให้มาก็ยังไม่ช่วยอะไร หมูสะเต๊ะ หมูนุ่ม มันน้อย น้ำสะเต๊ะอร่อยรสเข้มข้น อาจาดรสกลางๆ ดี กระเพาะปลา ไม่ทันได้ถ่ายไว้ กระเพาะชิ้นใหญ่ดี น้ำซุปเหนียวข้นรสจืดไปหน่อย

ลองๆข้างพระราม
ข้าวพระรามลงทรง ราคา 60 บาท น้ำราด คล้ายๆน้ำหมูสะเต๊ะ ติดหวานนิดนีง มีผักบุ้ง และ เนื้อหมูมาให้ เนื้อหมูไม่เยอะเท่าไร ส่วนข้าวสวย ค่อนข้างร่วนๆ ไม่น่าจะใช่ข้าวหอม ถ้าลองให้ข้าวที่คุณภาพดีกว่านี้จะ รสชาติดีกว่านี้ครับ ทางร้านมีเมนู หมูสะเต๊ะ และกระเพาะปลา รวมถึงข้าวหมูแดง (ธรรมดา) คราวหน้าจะมาลองครับ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
ข้าวหมูแดงหมูกรอบของชอบในวัยเยาว์
ข้าวหมูแดงร้านนี้มีน้ำราดที่สีสันน่ารัปทาน ในส่วนของหมูกรอบนั้นจัดว่ากรุบกรอบถึงรสชาติ ปริมาณการให้ในแต่ละจานถือว่ามากมิได้น้อย รสชาติอร่อยอย่างบางเบา หากเข้าด้วยซีอิ๊วดำกับต้นหอมสดจักผดุงรสให้เด่นชัดขึ้น ดังนี้.ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเก่าแก่ ที่มีเมนูหากินยากอย่างข้าวพระรามลงสรง และเป็นเจ้าแรกในไทยที่ทำหมูสะเต๊ะ
ร้านเก่าแก่ที่มีเมนูพระรามลงสรง! ที่นี่ยังเป็นเจ้าแรกในไทยที่ทำหมูสะเต๊ะอีกด้วย🤩 อย่างพระรามลงสรง (60.-) ที่เดี๋ยวนี้หาทานยากมาก คือเนื้อหมูนุ่มๆกับผักบุ้งแล้วราดด้วยน้ำซอสรสคล้ายซอสสะเต๊ะที่หวานน้อย มีพริกเผาหอมๆมาตัดรส คนสมัยก่อนชอบกินคู่กับหมูเต๊ะ👍🏻 นี่จัดหมูเต๊ะ 10 ไม้ (90.-) กับขนมปังปิ้ง 2 แผ่น (20.-) ตัวหมูเนื้อนุ่มกำลังดี มีมันแทรกนิดๆ ฟีลโบราณจิ้มกับน้ำจิ้มที่เข้มข้นอร่อยมาก👍🏻 ส่...อ่านต่อ
เขาบอกว่าร้านเค้าเป็นร้านแรกของประเทศไทย
เขาเขียนว่าร้านของเขา ขายหมูสะเต๊ะและพระรามลงสรง เป็นร้านแรกของประเทศไทยเราไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง นอกจากหมูสะเต๊ะและพระรามลงส่งแล้ว ยังมีข้าวหมูแดงและก๋วยเตี๋ยวขายด้วย ร้านที่เรากินอยู่บนถนนพระราม 4 ร้านนี้คงย้ายมาจากแถวเฉลิมบุรี บนกำแพงร้านเขามีป้ายเกียรติคุณต่างๆ ที่การันตี ถึงความอร่อยติดโชว์ วันนี้มากินข้าวหมูแดงหมูกรอบและข้าวพระรามลงสรง โดยเฉพาะข้าวพระรามลงสรง หากินได้ค่อนข้างย...อ่านต่อ
กระเพาะปลาอร่อย หมูสะเต๊ะก็เช่นกัน
ร้านเก่าแก่จากเฉลิมบุรีมาเปิดตรงบ่อนไก่ใกล้ทางขึ้นทางด่วนคลองเตย สั่งไป 3 อย่าง หมูสะเต๊ะชุดเล็ก กระเพาะปลา และบะหมี่แห้งลูกชิ้นปลา อร่อยหมดเลย กระเพาะปลากลมกล่อม ชิ้นใหญ่สะใจดี หมูสะเต๊ะเนื้อนุ่ม ส่วนบะหมี่แห้ง ลูกชิ้นดีทุกอย่าง ไมว่าจะเป็นลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเผือกทอด ลูกชิ้นกุ้งอ่านต่อ
แวะซื้อกระเพาะปลา
นึงที่ทำงานไม่ไกลจากร้าน จะแวะซื้อหมูสะเต๊ะ และกะเพาะปลาทานประจำเลยครับ กระเพาะปลาชิ้นหนา ใหญ่ น้ำซุปเชงดี ใส่เห็ดหอมชิ้นใหญ่ และเนื้อปูนิดหน่อย 80.- หมูสะเต๊ะทานล่าสุดไม้ละ 7 บาท ตอนนี้กระเพาะปลาจากล่าสุดที่ทาน 80.- ตอนนี้ 100.- กลับมาอุ่นเตาที่บ้านแล้วรู้สึกซุปไม่เชงเหมือนเดิม ออกจืด ๆ จาง ๆ ไปซะหน่อย หมูสะเต๊ะขึ้นไปไม่บะ 9 บาทแล้ว ไม่ไม่มหญ่ สั้น ๆดูเพิ่มเติม