- รีวิว เสียวกู๋ หมาล่า ปั้น (Xiao Gu Jie Jie Malatang)
ซื้อแบบกลับบ้านห่อแพ็คเกจได้สวยมากประหนึ่งเหมือนของฝากจากต่างประเทศเลย
เป็นร้านหม่าล่าที่เปิดใกล้ฝั่งเซ็นทรัล เยื้องๆกับทางร้านโออิชิ เป็นร้านสีเหลืองๆเห็นเด่นชัดเข้ามาด้านในมีโต๊ะให้นั่งเกือบ 40 คนจะมีเชลฟ์อาหารให้เลือกตักทั้งผักสดลูกชิ้นเนื้อสัตว์ ซึ่งจะมีพนักงานคอยแนะนำโดยหยิบชาม 2 ใบออกจากตู้ชามใบนึงพนักงานแจ้งว่าให้ใส่ผักและลูกชิ้นอีกชามนึงให้ใส่เนื้อสัตว์ต่างๆมีทั้งหมูเนื้อทะเลพอตัดได้จนเราพอใจก็ไปที่เคาน์เตอร์คิดเงินก็เลือกน้ำซุปต่างๆได้เลย พนักงานก็จะจัดการ ใส่ชามแล้วไปบริการที่โต๊ะแต่ถ้าหากเป็นแพ็คเกจกลับบ้านก็รอสักครู่ระหว่างที่รอก็ไปปรุงน้ำจิ้มเองได้ซึ่งเมื่อนำกลับมาบ้าน รสชาติก็โอเคดี แต่หากทานที่ร้านก็น่าจะได้ทั้งฟิวส์และรสชาติเช่นกันแต่ว่าขอชื่นชมในเรื่องของแพคเกจ คือแพ็คเกจสวยมากถูกสามารถนำไปใช้งานต่อได้อีก
หม่าล่าแบบ เลือกเครื่องเอง ขีดละ 39฿
ร้านนี้อยู่ชั้น B โซนหน้าเซ็นทรัล ใกล้กับร้าน ชูชิโระ หรือ ตรงข้ามกับร้านขายหนังสือการ์ตูน เราเจอเพราะเราไปซื้อเจี้ยนชา ร้านอยู่ใกล้กัน เลยแวะลองเห็นคนเยอะพอสมควร ร้านนี้มีแบบทำสำเร็จพร้อมทาน แต่เลือกวัสถุดิบไม่ได้ ราคา 89฿ แต่เราดูแล้ว อยากเลือกวัสถุดิบเองดีกว่า พนักงานเลยเอา ตระกล้าทรงสูงมาให้ตักใส่ และน้ำไปขั่งคิดเงินที่เคาร์เตอร์ เค้าก้อจะให้คิวมา พอถึงคิวจะมีประการศเรียกให้มารับ วัสถุดิบ...อ่านต่อ
เสียวกู๋ หม่าล่าปั้น
เสียวกู๋ หม่าล่าปั้น อยู่ที่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ชั้นล่างสุด ร้านสีเหลืองโดดเด่น คนจีนมากินกันค่อนข้างเยอะอยู่ 🥢ราคา 39.9฿ / 100กรัม วัตถุดิบมีครบถ้วนทั่วไปตามร้านหม่าล่าทั่ง แต่ชอบเป็นพิเศษคือมีเห็ดหอมด้วย ปกติไม่ค่อยเห็นที่อื่น -มีซุปให้เลือก 5 แบบ คือ ซุปกระดูกหมู, หม่าล่าเสฉวน, หม่าล่าผัด, ซุปมะเขือเทศ และ หม่าล่าผัดเปรี้ยวหวาน -เราเลือกเป็นซุปกระดูกหมู โดยรสมรสชาติดี เข้มข้น เป็นอีกร้านท...อ่านต่อ
คนแน่นร้านมากช่วงนี้เลยต้องมาลองนั่งที่ร้านดูบ้าง
ด้วยคราวก่อนซื้อกลับบ้าน ได้แพ็คเกจสวยหรูรอบนี้เลยมานั่งทานที่ร้านดูบ้างเพราะผู้คนเยอะมากและด้วยความที่ว่า เลือกตักกันได้ ตามความพอใจ แล้วนำ ไปคิดเงินแล้วรอ ว่าเสร็จเมื่อไหร่ ค่อยไปยกมาชามใหญ่ๆ ส่วนน้ำจิ้ม เลือกปรุงได้ตามใจชอบเช่นกัน กลับมาที่ชามใหญ่ๆใหญ่จริงๆกินกันสองคนยังเหนื่อย แต่ก็อร่อยกว่าชามเดียวนะ ลองมาชิมกันดู อร่อยจริงๆ #WongnaiHotpotGrillSpecialist #ShabuSpecialist #MalaSpecialistดูเพิ่มเติม
จัดเซ็ตได้สบายใจเฉิบ
ร้านหม่าล่าทั่ง สีเหลืองเด่นเป็นสง่า อยู่ในชั้น G ของห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ขายหมาล่าแบบชั่งขีด ขีดละ 39.9 บาท หรือใครไม่สะดวกเขามีแบบจัดเซ็ตให้เลือกง่ายๆเลย น้ำซุปมีให้เลือกหลายแบบ เลือกเส้นเลือกผัก เลือกเนื้อสัตว์ ปรุงน้ำจิ้มรอได้เลย อร่อยราคาดีน้ำสุขซุปอย่างเด็ด จัดร้านได้เป็นระเบียบ นั่งสบาย ร้านดูสะอาด #WongnaiHotpotGrillSpecialist #MalaSpecialistดูเพิ่มเติม
ร้านหมาล่ายอดฮิตจากจีน มาเปิดใหม่ ซุปอร่อยมากกกกก ซดเกลี้ยง เครื่องดีสุด ๆ
เมื่อวานลองไปกินร้าน เสียวกู๋หมาล่าปั้น เปิดใหม่ ที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ค ชั้นใต้ดิน ข้าง ๆ ซูชิโระ อร่อยมากกกกกกกกกก คิดราคาชั่งเป็นกิโล กินไม่หมดใส่กล่องกลับบ้านได้ ชอบเครื่อง มีปลาหมึกสาย ลูกชิ้นน่ากิน หนังหมู ฯลฯ รู้สึกว่าจะปรุงดีด้วย เหมือนจะเอาเนื้อสัตว์ หรือผักไปผัดหรือลวกแยก น้ำซุปเลยไม่กร่อย ผักทำออกมาเขียวสวยน่ากินเลย ซุปหมาล่ามีแบบผัดกับแบบซุปต้ม เราสั่งแบบซุปเป็นน้ำปกติ เผ็ดน้อย อร่อยมา...อ่านต่อ