YANGZI JIANG (แยงซีเกียง)

ปิดอยู่ จะเปิดในเวลา 11:30

รีวิว YANGZI JIANG

Quality Review
ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง อร่อยเต็มคำ สมคำร่ำลา
เมนูเด็ด:ซาลาเปาใส้เนื้อทราย, เกี๊ยวกุ้งเสฉวน, เป็ดย่าง

คนเชียงใหม่พามากินเราก็เชื่อว่ามันต้องอร่อย ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ ดูจากสภาพร้านที่เหมือนไม่ได้รับการตกแต่งมาเป็นทศวรรษ ขายอาหารจีนในเรือนไม้ทรงล้านนา เข้ากั๊น เข้ากัน เขาว่ากันว่าอย่าดูที่เปลือก ให้กินที่เนื้อ ว่าแล้วก็บรรจงสั่งกันเลย มากัน 2 คน กินไม่ค่อยได้มาก แต่ก็ทำใจลำบากถ้าไม่ชิมของเด็ดประจำร้าน เริ่มจากเป็ดย่าง ต้นตำรับของแยงซีเจียง (เป็ดเนื้อนุ่มหนังกรอบ ทานกับถั่วดำกรุบกริบ อร่อยแบบบ้านๆ รสชาติที่ไม่คุ้นเคย อันนี้ให้ 5 ดาวเลย) จานเล็ก 200, จานใหญ่ 400 บาท จานถัดไป เริ่มอัดของหนักด้วย ก๋รยเตี๋ยวหลอด สั่งทั้งแบบปลาแซลม่อนและหมูแดง ระหว่าง 2 จานนี้ผมให้ปลาเป็นต่อ เพราะว่าคุ้มด้วยเนื้อปลาเป็นก้อนเต็มคำ ถามว่ารสชาติอร่อยมั๊ย ผมว่าเฉยๆนะ อาจเป็นเพราะเนื้อแป้งที่หนา และซอสซีอิ๊วดำที่ไม่ได้ค่อยปรุงรสเท่าไหร่ จานต่อมาคือฟองเต้าหู้ยัดใส้กุ้ง เนื้อกุ้งก้อนโตไม่เป็นโปลิโอเหมือนหลายร้าน (เมนู 4 ดาว) อันที่ไม่ค่อยปลื้มคือเสี่ยวหลงเปา มีเพียง 3 ชิ้น ซดน้ำซุปแล้ว ยังไม่ถึงกับซี๊ด (เอาไป 3 ดาว) อันที่ว่าเด็ดสุดคือซาลาเปาใส้เนื้อทราย ที่ Chefman เรียกว่าซาลาเปาใส้ไหล มันคืงไส้ไข่เค็มนั่นเอง ทานตอนร้อนๆ เด็ดมากครับ (ไช้ชวนชิมให้ 5 ดาวกับเข่งนี้) ตบท้ายด้วยเกี๊ยวกุ้งเสฉวน รสชาติจัดจ้านมาก (เอาไป 4 ดาว) ทั้งหมดนี้ตกราคาเข่ง/จานละ 75 บาท แพงใช้ได้ทีเดียว วันนี้กินพอหอมปากหอมคอ คราวหน้าจะมาลองกินเมนูอื่นเพิ่มเติม โดยรวมแล้วอาหารถือว่าเข้าขั้นเหลาดีๆ เพียงแต่รูปไม่สวยสมราคาเท่านั้นเองครับ

฿฿฿

4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
หมูกรอบ เป็ดปักกิ่ง มันดี
เมนูเด็ด:Crispy Pork, เป็ดปักกิ่ง

ว่าด้วยเรื่องอาหารจีน ถ้าได้ลองทานจะติดใจ ร้านนี้มาเชียงใหม่ก็จะมาทาน เพราะหมูกรอบเรียกร้องค่ะ ชอบความกรอบคือดี สั่งเป็ดปักกิ่งมาด้วยยิ่งดี เมนูหลายๆอย่างๆ ทานร่วมกันยิ่งอร่อย พร้อมชา หรือเก็กฮวยรีฟีล พนักงานใส่ใจ บริการดีมากๆ

ดูเพิ่มเติม »
YANGZI JIANG
YANGZI JIANG
YANGZI JIANG

1 Like0 Comment
Share
14 ก.ย. 2018
photo
Quality Review
อาหารจีนฮ่องกง คงต้องให้ร้านนี้
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา

ในเชียงใหม่มีอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงอยู่ไม่กี่ร้าน ร้านนี้เป็นร้านแรก ๆ ที่เปิดแล้วประสบความสำเร็จมาก ๆ แต่ราคาก็สูงตาม อาหารอร่อยมาก ๆ แต่ราคาสูงสำหรับคนแถวนี้ วัตถุดิบคุณภาพดี ตั้งอยู่ในย่านนิมมานฯ มีที่จอดรถของตัวเอง สบายไป

ดูเพิ่มเติม »
YANGZI JIANG
YANGZI JIANG
YANGZI JIANG

0 Like0 Comment
Share
6 เม.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารจีนอร่อย มื้อนี้ชอบกุ้งคั่วพริกเกลือมากที่สุด
เมนูเด็ด:กุ้งคั่วพริกเกลือ, กุ้งทอดราดครีมสลัด, เป็ดปักกิ่ง

ทีแรกไม่คิดว่ามาเชียงใหม่แล้วจะได้มากินอาหารจีน แต่ก็มีโอกาสได้มาลองมื้อก ลางวันที่ร้านนี้จนได้ ... พื้นที่ร้านกว้างขวาง มีที่จอดรถของร้านเอง สามารถจองห้องสำหรับไปกันหลายๆ คน ส่วนตัวๆ ได้ ... มื้อนี้มากัน 9 คน สั่งอาหารกันกระหน่ำมาก(เกินไป ฮ่าๆ) - ไก่แช่เหล้า ไก่เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ แมงกะพรุนเคี้ยวกรุบๆ อร่อยครับ - หมูกรอบ มาเป็นชิ้นหนาๆ แต่จานนี้ไม่ถูกใจแฮะเพราะไม่กรอบอย่างที่ชอบ - เป็ดปักกิ่ง หน...

อ่านต่อ »
แมงกะพรุน
ไก่แช่เหล้า
เผือกทอด

34 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ติ่มซำมื้อกลางวัน อร่อยทันใจ
เมนูเด็ด:ติ่มซำ, เป็ดปักกิ่ง

ร้านอาหารจีนในบ้านบรรยากาศสบายๆครับ มีทั้งติ่มซำเบาๆ และอาหารจีนเต็มรูปแบบ ช่วงกลางวันเหมาะจะมากินหยำฉา ติ่มซำ ชาจีน ตอนกลางวันร้านเปิดถึงบ่ายสองโมง เมนูเป็นแบบ A La Carteครับ ติ่มซำครบๆ ขนมจีบ ฮะเก๋า ก๋วยเตี๋ยวหลอด ซาลาเปา ราคาติ่มซำค่อนข้างสูงครับ เข่งละ 80+ วัตถุดิบคุณภาพ รสชาติดี ไส้กุ้งเป็นกุ้งจริงๆ แต่จริงๆผมว่าพวกติ่มซำไส้กุ้งนี่กินเยอะๆก็เลี่ยน ชอบขนมผักกาดของที่นี่ครับ จานละ 80บ...

อ่านต่อ »
ฮะเก๋า 80บาท
ไส้เต็มๆครับ
ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด 90บาท

28 Likes0 Comment
Share
4 check-ins
Quality Review
อาหารจีนเจ้าอร่อยที่ต้องมาลอง

วันนี้เลือกร้านนี้ฉลองวันเกิดกับครอบครัวเพราะสถานที่ที่ร้านเหมยเจียงคงไม่เหมาะกับสว.ที่เดินลำบากขึ้นชั้นบน (ร้านนี้กับเหมยเจียงเจ้าของเดียวกันค่ะ) ร้านนี้อยู่นิมมาน ซอย 5-7ทะลกัน มีที่จอดรถในบริเวณร้านได้พอสมควร เรามาพูดถึงอาหารเลยดีกว่าค่ะ วันนี้มากันแบบอย่างหิวและมากันหลายคนเลยสั่งทุกอย่างเป็นจานใหญ่มา เริ่มต้นจาก -ไก่+แมงกระพรุนแช่เหล้า จานนี้สั่งประจำ ไก่นุ่มแมงกระพรุนกรอบอร่อยค่ะ -กระเพ...

อ่านต่อ »
กุ้งทอดพริกเกลือ อร่อยอีกแล้ว
เนื้อผัดน้ำมันหอย
มะเขือยาวไส้กุ้งทอด

21 Likes0 Comment
Share
10 ม.ค. 2014
photo
Quality Review
ใครว่านิมมานฯ มีดีแค่ร้านกาแฟ และผับบาร์ อาหารจีนเค้าก็อร่อยนะเออ
เมนูเด็ด:ปลาเก๋ายัดไส้กุ้ง, ซาลาเปาไส้ครีมไข่แดง (ไส้ไหล), ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง, ฮะเก๋า

มาเชียงใหม่ใครๆ ก็อยากทานอาหารเมืองจริงมั้ยครับ แต่ถ้าใครอยู่แบบนานๆ หน่อยก็อาจจะอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารจีนอร่อยๆ บ้าง วันนี้เลยได้มาลองร้านที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นสุดยอดอาหารจีนของย่านนิมมานฯ ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี แล้วก็คิดไม่ผิดครับ ติ่มซำคุณภาพเกินมาตรฐานทั่วไปของกรุงเทพฯ ค่อนข้างไปทางอร่อยใช้ได้ทีเดียว วันนี้คนเดียวซัดไป 5 จานเลย ราคารวมเลขสวย 444.- อิ่มแปล้เลยครับ **ที่ตั้งร้าน...

อ่านต่อ »
ซาลาเปาไส้ครีมไข่แดง (ไส้ไหล)
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
ฮะเก๋า

21 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ห้องอาหารจีนภูพิงค์ CHIANG MAI ORCHID HOTEL
ห้องอาหารจีนภูพิงค์ CHIANG MAI ORCHID HOTEL
3.9
22 รีวิว฿฿฿
HONG KONG LUCKY RESTAURANT
HONG KONG LUCKY RESTAURANT
4.2
18 รีวิว฿฿฿
ห้องอาหารจัสมิน โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่
ห้องอาหารจัสมิน โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่
4.1
42 รีวิว฿฿฿
China Kitchen
China Kitchen
4.0
21 รีวิว฿฿฿
ห้องอาหารจีนซันฟลาวเวอร์ โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่
ห้องอาหารจีนซันฟลาวเวอร์ โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่
3.8
14 รีวิว฿฿฿