รีวิว YANGZI JIANG

Quality Review
ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง อร่อยเต็มคำ สมคำร่ำลา
เมนูเด็ด:ซาลาเปาใส้เนื้อทราย, เกี๊ยวกุ้งเสฉวน, เป็ดย่าง

คนเชียงใหม่พามากินเราก็เชื่อว่ามันต้องอร่อย ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ ดูจากสภาพร้านที่เหมือนไม่ได้รับการตกแต่งมาเป็นทศวรรษ ขายอาหารจีนในเรือนไม้ทรงล้านนา เข้ากั๊น เข้ากัน เขาว่ากันว่าอย่าดูที่เปลือก ให้กินที่เนื้อ ว่าแล้วก็บรรจงสั่งกันเลย มากัน 2 คน กินไม่ค่อยได้มาก แต่ก็ทำใจลำบากถ้าไม่ชิมของเด็ดประจำร้าน เริ่มจากเป็ดย่าง ต้นตำรับของแยงซีเจียง (เป็ดเนื้อนุ่มหนังกรอบ ทานกับถั่วดำกรุบกริบ อร่อยแบบบ้านๆ รสชาติที่ไม่คุ้นเคย อันนี้ให้ 5 ดาวเลย) จานเล็ก 200, จานใหญ่ 400 บาท จานถัดไป เริ่มอัดของหนักด้วย ก๋รยเตี๋ยวหลอด สั่งทั้งแบบปลาแซลม่อนและหมูแดง ระหว่าง 2 จานนี้ผมให้ปลาเป็นต่อ เพราะว่าคุ้มด้วยเนื้อปลาเป็นก้อนเต็มคำ ถามว่ารสชาติอร่อยมั๊ย ผมว่าเฉยๆนะ อาจเป็นเพราะเนื้อแป้งที่หนา และซอสซีอิ๊วดำที่ไม่ได้ค่อยปรุงรสเท่าไหร่ จานต่อมาคือฟองเต้าหู้ยัดใส้กุ้ง เนื้อกุ้งก้อนโตไม่เป็นโปลิโอเหมือนหลายร้าน (เมนู 4 ดาว) อันที่ไม่ค่อยปลื้มคือเสี่ยวหลงเปา มีเพียง 3 ชิ้น ซดน้ำซุปแล้ว ยังไม่ถึงกับซี๊ด (เอาไป 3 ดาว) อันที่ว่าเด็ดสุดคือซาลาเปาใส้เนื้อทราย ที่ Chefman เรียกว่าซาลาเปาใส้ไหล มันคืงไส้ไข่เค็มนั่นเอง ทานตอนร้อนๆ เด็ดมากครับ (ไช้ชวนชิมให้ 5 ดาวกับเข่งนี้) ตบท้ายด้วยเกี๊ยวกุ้งเสฉวน รสชาติจัดจ้านมาก (เอาไป 4 ดาว) ทั้งหมดนี้ตกราคาเข่ง/จานละ 75 บาท แพงใช้ได้ทีเดียว วันนี้กินพอหอมปากหอมคอ คราวหน้าจะมาลองกินเมนูอื่นเพิ่มเติม โดยรวมแล้วอาหารถือว่าเข้าขั้นเหลาดีๆ เพียงแต่รูปไม่สวยสมราคาเท่านั้นเองครับ


4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
Highly recommended Chinese cuisine
เมนูเด็ด:Boiled chicken marinated with Chinese wine and Jellyfish with white sesame and sesame oil, Peking duck set

Last month, I came to lunch at this restaurant with my friends and did not have the opportunity to take photos or wrote a review. Impressed with their cuisine, today, I went there again to order different dishes. Peking duck zest at THB 998 is a great deal and you can have them cook the duck meat to several dishes of your preference at an additional THB 100 or you may take the skinned duck home...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารจีนอร่อยๆในเชียงใหม่

มีโอกาสดีได้มาแวะร้านอาหารจีนชื่อดังในเชียงใหม่อย่าง แยงซีเจียง เลยได้ชิมเมนูอร่อยๆไปพอสมควร ซึ่งมีทั้งติ่มซำและอาหารจีนทั่วไปหลายเมนูปรุงสดใหม่ทุกจานโดยเชฟชาวจีนแท้ๆค่ะ ร้านอยู่นิมมานเหมินทร์ซอย 5 มีที่จอดรถในร้าน เปิดให้บริการ 2 ช่วง คือเที่ยงตั้งแต่ 11.30- 14.30 และเย็น 18.00- 22.00 ค่ะ ครั้งนี้สั่งไปหลายอย่าง เน้นติ่มซำและอาหารเบาๆไม่เน้นจานหลักมากเพราะมีร้านต้องไปทานต่อ ซึ่งเมนูที่ได้ชิม...

อ่านต่อ »

19 Likes0 Comment
Share
2 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
หมูกรอบ เป็ดปักกิ่ง มันดี
เมนูเด็ด:Crispy Pork, เป็ดปักกิ่ง

ว่าด้วยเรื่องอาหารจีน ถ้าได้ลองทานจะติดใจ ร้านนี้มาเชียงใหม่ก็จะมาทาน เพราะหมูกรอบเรียกร้องค่ะ ชอบความกรอบคือดี สั่งเป็ดปักกิ่งมาด้วยยิ่งดี เมนูหลายๆอย่างๆ ทานร่วมกันยิ่งอร่อย พร้อมชา หรือเก็กฮวยรีฟีล พนักงานใส่ใจ บริการดีมากๆ

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
14 ก.ย. 2018
photo
Quality Review
อาหารจีนฮ่องกง คงต้องให้ร้านนี้
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา

ในเชียงใหม่มีอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงอยู่ไม่กี่ร้าน ร้านนี้เป็นร้านแรก ๆ ที่เปิดแล้วประสบความสำเร็จมาก ๆ แต่ราคาก็สูงตาม อาหารอร่อยมาก ๆ แต่ราคาสูงสำหรับคนแถวนี้ วัตถุดิบคุณภาพดี ตั้งอยู่ในย่านนิมมานฯ มีที่จอดรถของตัวเอง สบายไป

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ก็ดีนะ ไม่รู้จะติอะไร แต่ยังไม่ค่อยถูกปาก

ส่วนตัวชอบทานอาหารจีนอยู่แล้ว ถ้าวัดอาหารจีนดังๆกันในเชียงใหม่ ถ้าเทียบร้านนี้กับเจี่ยท้งเฮง ส่วนตัวชอบเจี่ยท้งเฮงมากกว่า ร้านนี้พนักงานบริการดีมาก แต่ก็อย่างว่าร้านชาร์จ 7% ค่าเซอร์วิส รสชาติอาหารโดยรวมก็โอเค ไม่มีอะไรให้ติ ผัดหมี่อร่อยมาก ส่วนกระเพาะปลาน้ำซุปรสชาติยังไม่ได้ ส่วนที่เหลือ OK ร้านนี้มีซาลาเปาไส้ไหลด้วย อยู่นอกเมนูอาหารต้องสั่งเอง ถ้าใครมาแนะนำอย่าลืมสั่ง แต่ส่วนตัวมีร้านซาลาเปา...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
12 พ.ย. 2017
photo
Quality Review
อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ทั้งติ่มซำ และเมนูอีกมากมาย
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมู, ติ่มซำ, ขาปูหิมะ, ไก่กุ้ง

ร้านอาหารจีนชื่อดังย่านนิมมาน อยู่ในซอย5 ถนนนิมมาน เป็นร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง มีทั้งติ่มซำ เป็ดปักกิ่ง หมูหัน หูฉลาม ที่ราคาไม่เบาเลย ราคาฮ่องกงมาเลย วันนี้ทานไปไม่กี่เมนู ยังเหลือให้เก็บอีกเยอะเลย เริ่มจากซี่โครงหมูทอด รสชาติดีออกเค็มนิดๆ ผัดพริกเกลือ บะหมี่ราดซอสปู เป็นบะหมี่เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ราดน้ำคล้ายๆโกยซี่หมี่ รสชาติจะจืดๆหน่อย แต่มีเนื้อปูก้อนใหญ่ๆ มาแทนความจืด ขาปูหิมะยัดไส้...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

FUJIAN DHARA DHEVI
FUJIAN DHARA DHEVI
4.3
23 รีวิว฿฿฿฿