รีวิว YANGZI JIANG

Quality Review
ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง อร่อยเต็มคำ สมคำร่ำลา
เมนูเด็ด:ซาลาเปาใส้เนื้อทราย, เกี๊ยวกุ้งเสฉวน, เป็ดย่าง

คนเชียงใหม่พามากินเราก็เชื่อว่ามันต้องอร่อย ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ ดูจากสภาพร้านที่เหมือนไม่ได้รับการตกแต่งมาเป็นทศวรรษ ขายอาหารจีนในเรือนไม้ทรงล้านนา เข้ากั๊น เข้ากัน เขาว่ากันว่าอย่าดูที่เปลือก ให้กินที่เนื้อ ว่าแล้วก็บรรจงสั่งกันเลย มากัน 2 คน กินไม่ค่อยได้มาก แต่ก็ทำใจลำบากถ้าไม่ชิมของเด็ดประจำร้าน เริ่มจากเป็ดย่าง ต้นตำรับของแยงซีเจียง (เป็ดเนื้อนุ่มหนังกรอบ ทานกับถั่วดำกรุบกริบ อร่อยแบบบ้านๆ รสชาติที่ไม่คุ้นเคย อันนี้ให้ 5 ดาวเลย) จานเล็ก 200, จานใหญ่ 400 บาท จานถัดไป เริ่มอัดของหนักด้วย ก๋รยเตี๋ยวหลอด สั่งทั้งแบบปลาแซลม่อนและหมูแดง ระหว่าง 2 จานนี้ผมให้ปลาเป็นต่อ เพราะว่าคุ้มด้วยเนื้อปลาเป็นก้อนเต็มคำ ถามว่ารสชาติอร่อยมั๊ย ผมว่าเฉยๆนะ อาจเป็นเพราะเนื้อแป้งที่หนา และซอสซีอิ๊วดำที่ไม่ได้ค่อยปรุงรสเท่าไหร่ จานต่อมาคือฟองเต้าหู้ยัดใส้กุ้ง เนื้อกุ้งก้อนโตไม่เป็นโปลิโอเหมือนหลายร้าน (เมนู 4 ดาว) อันที่ไม่ค่อยปลื้มคือเสี่ยวหลงเปา มีเพียง 3 ชิ้น ซดน้ำซุปแล้ว ยังไม่ถึงกับซี๊ด (เอาไป 3 ดาว) อันที่ว่าเด็ดสุดคือซาลาเปาใส้เนื้อทราย ที่ Chefman เรียกว่าซาลาเปาใส้ไหล มันคืงไส้ไข่เค็มนั่นเอง ทานตอนร้อนๆ เด็ดมากครับ (ไช้ชวนชิมให้ 5 ดาวกับเข่งนี้) ตบท้ายด้วยเกี๊ยวกุ้งเสฉวน รสชาติจัดจ้านมาก (เอาไป 4 ดาว) ทั้งหมดนี้ตกราคาเข่ง/จานละ 75 บาท แพงใช้ได้ทีเดียว วันนี้กินพอหอมปากหอมคอ คราวหน้าจะมาลองกินเมนูอื่นเพิ่มเติม โดยรวมแล้วอาหารถือว่าเข้าขั้นเหลาดีๆ เพียงแต่รูปไม่สวยสมราคาเท่านั้นเองครับ

฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
อาหารจีน
ติ่มซำ
ที่จอดรถ
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
So Amazing.....
เมนูเด็ด:ไก่แช่เหล้าแมงกระพรุน, พายหมูแดง, ติ่มซำ, ฮะเก๋า, เป็ดปักกิ่ง

Went for lunch and we ordered off the dim sum menu. Good choice!! Finally had as authentic Chinese dim sum since San Francisco, haven't been to China yet. The dumplings were the stars. The shanghai dumplings are filled with soup and are amazing and interesting, just be careful as the soup inside is hot! The Szechuan dumplings were deliciously spicy and I'm wanting them again already. The savor...

อ่านต่อ »
YANGZI JIANGYANGZI JIANGYANGZI JIANG

5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
หมูกรอบอร่อยเลยค่ะ
เมนูเด็ด:Crispy Pork

ชอบทานหมูกรอบร้านนร้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ เลยกลับมาจัดอีกสักรอบ แต่มื้อนี้ทานหลายคนค่ะ เลยสั่งหลายอย่าง ที่ไม่พลาดเลยคือหมูกรอบค่ะ ย่างมากรอบกำลังดี ทานคู่น้ำจิ้มเริ่ดค่ะ ผัดผักตัดเลี่ยน เป็ดปักกิ่งสั่งมาทานด้วย อร่อยดีค่ะ เมนูอื่นๆ จานใหญ่จนทานไม่หมด รสชาติรวมๆ อร่อยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
YANGZI JIANGYANGZI JIANGYANGZI JIANG

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ธ.ค. 2018

หมูกรอบ เป็ดปักกิ่ง มันดี

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านนี้อาหารจีนคือดีย์มากก แพงหน่อย แต่อร่อยมากก

ร้านแยงซีเจียง ณ ถนนนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ เน้นอาหารจีนเป็นหลัก เมนูมีตั้งแต่ทั่วไป ยันวัตถุดิบแพง วันนี้ลองสั่งมาชิมดู พายหมูแดงของดีร้านนี้ อร่อยนะ ให้ไส้มาทะลัก เต็มคำ แต่ยังรู้สึกหวานไปนิดนึง กุ้ง&หน่อไม้พันฟองเต้าหูก็ดีงาม กรอบๆ เครื่องแน่น เสี่ยวหลงเปา ติ่มซำทุกอย่างดีหมด กุ้งแชบ๊วยตัวโตๆ ทอดพริกเกลือ ปรุงได้พอดี แต่ปลาหมึกทอดพริกเกลือ แอบติดเค็มไปนิดนึง ปูจ๋าสไตล์ฮ่องกง ตัวใหญ่ๆ ด้าน...

อ่านต่อ »
YANGZI JIANGYANGZI JIANGYANGZI JIANG

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
Highly recommended Chinese cuisine
เมนูเด็ด:Boiled chicken marinated with Chinese wine and Jellyfish with white sesame and sesame oil, Peking duck set

Last month, I came to lunch at this restaurant with my friends and did not have the opportunity to take photos or wrote a review. Impressed with their cuisine, today, I went there again to order different dishes. Peking duck zest at THB 998 is a great deal and you can have them cook the duck meat to several dishes of your preference at an additional THB 100 or you may take the skinned duck home...

อ่านต่อ »
YANGZI JIANGYANGZI JIANGYANGZI JIANG

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารจีนอร่อยๆในเชียงใหม่

มีโอกาสดีได้มาแวะร้านอาหารจีนชื่อดังในเชียงใหม่อย่าง แยงซีเจียง เลยได้ชิมเมนูอร่อยๆไปพอสมควร ซึ่งมีทั้งติ่มซำและอาหารจีนทั่วไปหลายเมนูปรุงสดใหม่ทุกจานโดยเชฟชาวจีนแท้ๆค่ะ ร้านอยู่นิมมานเหมินทร์ซอย 5 มีที่จอดรถในร้าน เปิดให้บริการ 2 ช่วง คือเที่ยงตั้งแต่ 11.30- 14.30 และเย็น 18.00- 22.00 ค่ะ ครั้งนี้สั่งไปหลายอย่าง เน้นติ่มซำและอาหารเบาๆไม่เน้นจานหลักมากเพราะมีร้านต้องไปทานต่อ ซึ่งเมนูที่ได้ชิม...

อ่านต่อ »
YANGZI JIANGYANGZI JIANGYANGZI JIANG

19 Likes0 Comment
Share
14 ก.ย. 2018
photo
Quality Review
อาหารจีนฮ่องกง คงต้องให้ร้านนี้
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา

ในเชียงใหม่มีอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงอยู่ไม่กี่ร้าน ร้านนี้เป็นร้านแรก ๆ ที่เปิดแล้วประสบความสำเร็จมาก ๆ แต่ราคาก็สูงตาม อาหารอร่อยมาก ๆ แต่ราคาสูงสำหรับคนแถวนี้ วัตถุดิบคุณภาพดี ตั้งอยู่ในย่านนิมมานฯ มีที่จอดรถของตัวเอง สบายไป

ดูเพิ่มเติม »
YANGZI JIANGYANGZI JIANGYANGZI JIANG

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

MAMA Sandwich แซนวิชโบราณ ๒๕๖๓
Ad ·
MAMA Sandwich แซนวิชโบราณ ๒๕๖๓
ร้านแซนด์วิชโบราณย่านนิมมานที่มาพร้อมเมนูสุดเก๋หลากสไตล์ให้ได้เลือกกิน
Tengoku Yaki Nimman Soi 5
Ad ·
Tengoku YakiNimman Soi 5
คนรักอาหารญี่ปุ่นต้องโดน กินได้ไม่อั้น จัดเต็มเมนูคุณภาพ ถูกปากทุกเมนู
4.1
68 รีวิว฿฿฿฿