4.2
321 เรตติ้ง (248 รีวิว)LMWN Users' Choice 2022
เปิดอยู่จนถึง 21:00

รีวิว ครัวปลาทู (ทิดอ้วน) บางแสน

photo
BJ
432971.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,698
Quality Review
อิ่มอร่อยสูตรอาหารเมนูปลาทู แบบชาวประมงพื้นบ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาทูต้มส้ม, ปลาทูทอดราดพริกสด, น้ำพริกกะปิ, ทอดมันกุ้ง, ทะเลรวมผัดผงกะหรี่

ร้านอร่อยขึ้นชื่อของย่านบางแสนที่เปิดโดยอดีตชาวประมงพื้นบ้านในจังหวัดชลบุรี ปรุงในแบบฉบับที่คนพื้นบ้านในท้องถิ่นทานกัน จึงได้ความอร่อยและแซบๆในแบบฉบับคนภาคตะวันออก ที่สำคัญร้านนี้ขายอาหารในราคาที่ไม่แพง ลูกค้าจึงมาอุดหนุนอย่างเนืองแน่นทุกวัน ที่จอดรถหน้าร้านแทบไม่พอ ต้องล้นออกมาจอดกันด้านนอก อาหารเมนูปลาทูแทบทุกจาน อร่อยและสดตัวโต คุณภาพดี และอาหารจานทะเลอื่นๆ ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ปลาทูราดพริกสด จานนี้ทอดมาจนกรอบ แทะหัวปลาได้สบาย เนื้อปลาทูแน่นและราดน้ำปลาพริกสดกระเทียมผัดมาขลุกขลิก เครื่องพริกสดกระเทียมคลุกกินกับข้าวยิ่งเพิ่มรสชาติ นับเป็นจานเด็ดต้องสั่ง ปลาทูต้มส้ม รสชาติออกหวานนำอมเปรี้ยม ซดน้ำได้คล่องคอ มีขิงสดซอย และใส่กะปิเล็กน้อยให้พอหอม ชามนี้ถ้าคนเคยไปจังหวัดอื่นแถบตะวันออกจะมีลักษณะคล้ายคลึงกัน น้ำพริกกะปิปลาทอด ใช้กะปิอย่างดีหอม และไม่เค็มจัดตำมาแบบเปรี้ยวเผ็ดนำ กินกับผักสดอร่อยมาก ทะเลรวมผัดผงกะหรี่ ผัดมาหวานนำเล็กน้อยแต่รสชาติความมันและหอมอร่อยของซอสแกงผงกะหรี่ น้ำราดนี่ถือว่าเด็ดขาด ผัดกับเครื่องซีฟู้ดสดๆ หมดเป็นจานแรกๆเลย ทอดมันกุ้ง เนื้อกุ้งแน่นๆเนื้อเด้งหนึบหนับพอสู้ฟัน เด็กๆชอบกันมากสั่งเบิ้ลกันเลย ร้านนี้ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คความอร่อยของบางแสน อาจไม่ติดทะเลแต่อร่อยมาก ถ้าเปิดแอพไม่รู้จะมาร้านไหน ที่นี่ตอบโจทย์แน่นอน

ปลาทูทอดราดพริกสด
ปลาทูต้มส้ม
น้ำพริกกะปิ
ทะเลรวมผัดผงกะหรี่
ทอดมันกุ้ง

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Phon
5.7k1.7k15.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 88
Quality Review
คนชอบปลาทู เชิญที่ครัวปลาทู (ทิดอ้วน) บางแสน จ้า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาทูทอดราดพริกสด, น้ำพริกไข่ปู, ปลาทูต้มมะนาว, ปลาทูทอดน้ำปลา

ร้านอาหารทะเลพื้นบ้าน มีเมนูชูโรง คือ 'ปลาทู' ... มื้อนี้ 'ปลาทูราดพริกสด' คือปลาทูทอดกรอบราดด้วยพริกกระเทียมปรุงรส 'ปลาทูทอดน้ำปลา' ก็ทอดได้กรอบกริ๊บ กัดทีหูอื้อไปเลย 'ปลาทูต้มมะนาว' ทะลักทะล้นหม้อไฟ ได้ปลามาเต็มหม้อ รสเด็ดเปรี้ยวจัดจ้านใจ นอกจากนี้ยังมีอาหารทะลอื่นๆด้วย กุ้งแชบ๊วยซอสมะขาม ปลาอินทรีย์ทอด ทอดมันกุ้ง น้ำพริกไข่ปู ... เด็ดทุกจาน 😋ดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
7 ธ.ค. 2018
คนรักปลาทูห้ามพลาด
photo
Nikki Tori
1345077.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 925
Quality Review
อร่อย ไม่แพง บริการดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำไข่ปู, แกงป่าปลาเห็ดโคน, ปลาทูทอดน้ำปลา, ปลาหมึกผักผงกระหรี่

ในที่สุดก็ได้ลองชิมซักทีนึงเพราะส่วนใหญ่มาแล้วคนจะเยอะ เป็นหนึ่งในร้านที่ Wongnaiแนะนำ เรามาก่อนเที่ยงคนยังไม่ค่อยเยอะ นั่งไปสักพัก คนเต็มร้านเลย ปลาทูทอดน้ำปลา ปลาทูตัวกำลังดี เนื้อแน่น ทอดมากด้านนอกกรอบ ด้านในเนื้อยังฉ่ำๆอยู่เลย อร่อยต้องสั่งจริงๆ ยำไข่ปู ไข่ปูยำมากับมะม่วง ตัวมะม่วงเปรี้ยวแต่ไม่จัดมาก กินคู่ปลาทูทอดคือดีงาม แกงป่าปลาเห็ดโคน ให้มาเยอะมาก น้ำแกงรสชาติเ...อ่านต่อ

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,566
Quality Review
ปลาทู อร่อยทุกแบบ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตับปลาทูผัดฉ่า, ปลาทูทอดราดพริกสด, ปลาทูต้มมะนาว

🐟🐟ปลาทู เอามาทำอะไรได้หลากหลายมาก และอร่อยทุกเมนู 🐟🐟 ร้านนี้เด็ดจริง วันนี้มาลอง 🍽ปลาทูต้มมะนาว 🍽ตับปลาทูผัดฉ่า อันนี้อร่อยเกินคาด 🍽ปลาทูทอดราดพริกสด อร่อยทุกเมนูจริงๆ กินปลาทูเยอะสุดในหนึ่งวันเลย 📌📌 FB: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้ Google map: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้ดูเพิ่มเติม

photo
แมวพากิน
0101718
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 1,365
Quality Review
ปลาทูอร่อยทุกเมนูเลย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลาทู, ปลาทูทอดน้ำปลา

มาเที่ยวบางแสนตั้งใจว่าต้องแวะฝากท้องร้านนี้เลย ไม่ผิดหวังจริงๆ ราไปกันเป็นครอบครัวเลยสั่งอาหารชุดใหญ่ ปลาทูทอดน้ำปลา ปลาทูกรอบมาก ราดน้ำปลามาแบบกรุบกริบกำลังดี ต้มยำปลาทู อันนี้ก็อร่อยซดน้ำเพลินเลย มีอีกหลายเมนู แต่เราประทับใจ 2 เมนูนี้ค่ะ ที่จอดรถภายในร้าน ที่จอดเยอะ โดยรวม 4 ⭐️ดูเพิ่มเติม

photo
Ph is hungry!!
068251
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 800
Quality Review
ผิดหวังปลาทูทอดน้ำปลานิดหน่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตับปลาทูผัดฉ่า, ปลาทูทอดน้ำปลา

มาเพราะว่าชอบเมนูปลาทู มันต้องมีเมนู rare item ที่จอดมีเหลือเฟือ ถ้าไม่ใช่ช่วงพีคๆ 🐟 ตับปลาทูผัดฉ่า ไม่ฉุนมาก กินแกล้มแอลกอฮอลเข้าท่า 🐟 ปลาทูทอดน้ำปลา ผิดหวังนิดหน่อย ปลาทูทอดนิ่มเกินไปนิด นึกว่าทอดจนกินได้เกือบทั้งส่วน แต่เหมือนปลาทูทอดปกติแล้วราดน้ำปลาปรุงหวาน พนักงานน่ารัก บริการดีค่ะดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The SteakTory BangSaen บางแสน
Ad ·
The SteakTory BangSaenบางแสน
สเต๊กเนื้อนุ่มละมุน รสชาติดี สปาเกตตีเด็ด อร่อยคุ้มเกินราคา บริการดี
4.4
57 รีวิว
฿฿฿