3.8
20 เรตติ้ง (15 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันจันทร์ เวลา 08:00

รีวิว X1 Cafe

photo
ป.ชวนชิม
1701.2k20.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ม.ค. 2020
ดูแล้ว 600
Quality Review
ร้านเดิ้นๆกาแฟดีๆกับความรู้ลึกๆของเทพกาแฟ

ป ชวนชิม :x1 cafe - คาเฟ่เท่ๆชิคๆของคนรักกาแฟ☕🍵🍧🍨 พอบอกว่าอยากกินกาแฟดีๆที่เชียงคาน น้องเจ้าของสถานที่บึ่งพามาร้านนี้เลย🐙🐞 🍭สถานที่ และ บริการ - ร้านเล็กๆจุดเด่นที่บ้านเหลือง มีทั้งที่นั่งด้านนอกอละด้านในร้าน โดยมีทั้งเคาน์เตอร์ของคนฉายเดี่ยว และชึดรับแขกของสายปาร์ตี้ เห็นร้านน่ารักแบบนี้ เดาว่า พี่บาริสต้าเจ้าของร้านต้องมีความ cute แต่งชุดเอี๊ยมเก๋ๆจัดเต็มแน่ๆ แต่ที่ไหนได้ เจ้าของร้านแต่งตัวอยู่บ้านสบายๆ มีความเซอร์และความเป็นยูนีคสูง น้องเธอทำคนเดียว แนะนำและบอกรายระเลือดได้ดี ทั้งเม็ดกาแฟแบบธรรมดาและ specjhialty coffee ความรู้นี่รู้ลึกรู้จริง ฟังแล้วสนุกสนานไปกับศาสน์ของเมล็กกาแฟ เบสกาแฟ ความหนัก ความเข้มของการคั่ว ความเปรี้ยว และปิดท้ายด้วย after taste โดยการใส่โซดาลงไปในแก้ว espresso ที่กินหมดไปหยกๆ แหม่ ได้อารมณ์ ให้ 9.5 🍭กาแฟ - ร้านนี้ชงตามสไตล์อิตาเลียน ดังนั้นขนาดแก้วจะกำลังดีไม่เล็กไม่ใหญ่ ☕ถ้วยแรก flat white อราบิกา 100% (60) เสิร์ฟสไตล์อิตาเลียน มี base กาแฟรสคล้ายโกโก้เข้มข้นขมมันที่ปลายลิ้น นมเนียนนวลดีมากๆ เข้ากับเนื้อกาแฟหอมๆเข้มข้นแบบนี้ 9.5/10 ☕ถ้วยสอง espresso หลังจากคุยไปคุยมา เจ้าของร้านพบว่าเรามีความเข็ดจากการกิน espresso เข้มบาดตอนอยู่อเมริกา เจ้าของร้านเลยแนะนำให้ลอง espresso มี่นี่ เน้นการเลือกใช้กาแฟดี (50 บาท) เม็ดกาแฟบดธรรมดา แต่ได้ความหอมและรสชาติปนคาราเมลช็อคโกเลต มีความเป็นเบสโดดเด่น เฮ้ย มันแปลกแต่ดี ทำให้เลิกกลัว espresso ไปเลย ดีงาม 9/10 📌พิกัด : เอ็กซ์วันคาเฟ่ 110 หมู่ที่ 1 ศรีเชียงคาน ซอย 5, ตำบล เชียงคาน อำเภอ เชียงคาน เลย 42110 080 316 9445 https://maps.app.goo.gl/6yf7pfu9eyWx3BzH8 🔮ราคา - ถูกมาก มากชนิดรุนแรง คุมมากๆค่ะ highly recommended 🎀🎄🎃 ท้ายนี้ ฝากเฟสบุ้คพี่ ป ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยจ้า https://www.facebook.com/porchanchim/

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Warich Nathtigoon
1921.9k30.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 57
Quality Review
กาแฟ 2 แก้ว กับน้องแมวน่าอุ้ม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Americano, Coffee dirty

ก่อนขับรถเที่ยววันนี้ต้องอัดกาแฟใส่ร่างกาย 2 แก้ว บรรยากาศ - ร้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ตรงห้องคาเฟ่ชั้นล่างทาสีเหลืองเข้าไปด้านในร้านหาที่นั่งได้เลย สั่งกาแฟที่บาร์กับบาริสต้า แล้วเจ้าของร้านก็จะเดินออกมาต้อนรับ🐈 เดินมากลิ้งๆๆ ละก็กระโดดขึ้นโต๊ะหามุมนอน จับเล่นได้ไม่กัดไม่ตะปบ 555+ กลับมาที่บาร์ก็เห็นว่า กาแฟของเราที่สั่งทำเสร็จแล้วแก้วแรกคือ อเมริกาโน ในขณะที่เดอร์ตี ต้องรอนมให้เย็นอีกนิดนึง เอ...อ่านต่อ

photo
Rᴏsᴜᴋɪ Tɪɴɢ
2998006k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ก.ย. 2021
ดูแล้ว 260
Quality Review
กาแฟดีในซอยลับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Americano Specialty

มาเที่ยวเชียงคานช่วงโควิท และตรงกับวันอาทิตย์ ร้านกาแฟหลายร้านปิดให้บริการ เลยลอง search จากวงใน เจอร้านนี้เลยขับรถมาตามพิกัด เจอล่ะจอดรถแอบๆหน้าร้านได้เลย เพราะอยู่ในซอย ถนนอาจจะแคบนิสนึง ร้านตกแต่งเน้นสีเหลือง สะดุดตาอยู่ ลอง Ice Americano กลิ่นกาแฟหอมดี รสเข้มเจ้มจ้น ใช้ได้ล่ะ เมนูอื่นๆก้อพอจะมีให้เลือกอยู่นะ แต่เรามาแบบรีบๆ เลยอาจจะ review อะไรได้ไม่มาก ผ่านมาทางนี้ลองแวะชิมกาแฟกันดูนะคะดูเพิ่มเติม

photo
Warangkana.Guitar
981941.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 330
Quality Review
กาแฟถึง ถึงใจเลยค่ะ ชอบๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้เย็น

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ใน ซ.5บน ของอ.เชียงคาน ร้านนี้เป็นที่ลือกันอย่างหนาหูว่ากาแฟพี่เค้านั้นถึงจริงๆ ดีดดีดีดหนักมาก เราเลยตามมาชิมค่ะ วันนี้เราสั่งเป็น ลาเต้เย็นไม่หวานเลย 5/5 ชอบมากก ค่ะ กาแฟพี่เค้าเป็นรสขมที่ไม่เปรี้ยวนี่เราชอบแล้วหนึ่ง ที่สำคัญดีดถึงใจ รสชาติกลมกล่อม ราคาไม่แพงค่ะ ดจเาของร้่นใจดี เป็นร้านเล็กๆชิคๆอีกหนึ่งร้านที่อยากให้คุณมาลองดูเพิ่มเติม

photo
Nickktwf
2.6k6k80.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ม.ค. 2019
ดูแล้ว 483
Quality Review
กาแฟเย็น กับแมวอ้วน 1 ตัว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้เย็น

ร้านกาแฟX1 ร้านสีเหลืองอ่อน ชั้นล่างเป็นปูนผสมผสานกับบ้านไม้ชั้นบน ช่วงที่ไป ร้านเปิดแล้ว แต่เจ้าของร้านน่าจะอยู่ในบ้าน เข้าไปเรียกอยู่สักพักเหมือนกัน กว่าจะออก ถ้ามีโจรมาขโมยของ คงไม่เหลือแล้วครับ ลาเต้เย็น ปริมาณกาแฟค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว กาแฟเข้มมากครับ ใส่ไซรัปปกติ หวานน้อย ตื่นจากความง่วงและความเหนื่อยล้าทันที ร้านสะอาด น่านั่งครับ มีแมวอ้วนมาต้อนรับด้วยดูเพิ่มเติม

9 ก.ค. 2019
ดูแล้ว 581
Quality Review
ร้านกาแฟสีเหลือง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ร้านกาแฟสีเหลือง กับเจ้าแมวอ้วนลายกาฟิว ร้านกาแฟเล็กๆย่านถนนคนเดินเชียงคาน บรรยากาศร้านสบายๆ ชิวๆ ร้านไม่ใหญ่มาก นั่งได้ 3-4โต๊ะ กาแฟรสชาติดี เจ้าของร้านเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งกินกาแฟบ้านเพื่อนดูเพิ่มเติม