รีวิว สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5

Quality Review
ร้านอาหารไทย จีน ยุโรป ย่านพระราม5 รสชาติอร่อย ราคาเป็นมิตร บรรยากาศดี 👍
เมนูเด็ด:ปลากระพงทอดน้ำปลา, เป็ดกีตาร์ (ทั้งตัว), ออส่วนกระทะร้อน##1

มากินร้านสวนกุหลาบเป็นครั้งที่ 2 ติดใจจากครั้งแรก เพราะรสชาติที่อร่อย ราคาเป็นมิตร วันนี้มีนัดผู้ใหญ่ทานข้าวแถวนี้ เลยไม่ลังเลที่จะเลือกร้าน “สวนกุหลาบ” ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนพระราม5 ถ้ามาจากกาญจนาฯ เข้าถนนนครอินทร์ เลยวงเวียนพระราม5 มาสักพักจะอยู่ฝั่งขวามือ ก็ต้องไปกลับรถใต้สะพาน ด้านหน้าร้านที่จอดรถกว้างขวาง จอดรถได้เยอะ แต่หาที่ร่มๆยากเหลือเกิน เพราะที่จอดรถร่มๆจะโดนขาประจำชิงจอดไปซะก่อน ทั้งๆที่เพิ่ง 11.30 ร้านนี้มีทั้งโซนห้องรวม และห้องส่วนตัว ที่จุได้ถึงหลายสิบคน เดินเข้ามาด้านในห้องรวม บรรยากาศจะค่อนข้างร่วมสมัยแต่ก็ได้กลิ่นอายโบราณนิดๆ แต่ก็ผสมผสานกันได้ลงตัว จัดวางโต๊ะไม่อึดอัด ดูน่านั่ง ซึ่งเข้ามาถึง ลูกค้าไม่ค่อยเยอะ มีนั่งไม่กี่โต๊ะ พนง รีบมาต้อนรับ ให้เราเลือกโต๊ะนั่งตามสบาย ซึ่งมีทั้งแบบโต๊ะเหลี่ยม โต๊ะกลม โซฟา กำลังหิวโซ ไปกันไม่กี่คน แต่สั่งอาหารมาถือว่าค่อนข้างเยอะเลย จานแรกที่ต้องสั่งเพราะมีแต่คนบอกว่าอร่อยคือ ปลากะพงทอดน้ำปลา มาไซส์กำลังดี ทอดมาเหลืองกำลังงาม กรอบนอกนุ่มใน เสริฟ์พร้อมน้ำปลามาให้ราดต่างหาก น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำยำมะม่วง อร่อยเลยครับ ออส่วน (แบบนิ่ม) เสริฟ์มาบนกะทะร้อน หอยนางรมมาปริมาณโอเคแบบไม่งก จานนี้ก็อร่อย เด็กๆจากไม่เคยกินพอร้องแล้วชอบมาก สะตอผัดกุ้ง ผัดมารสจัดจ้าน ให้สะตอมาเยอะ น้ำราดข้าวนี่สุดมาก แต่ แต่ แต่ กุ้งนับได้ 3 ตัวถ้วน ซึ่งก็ตัวไม่ใหญ่ไม่เล็ก แต่ 3 ตัวก็แอบขำ 55555 เปลี่ยนเป็นกุ้งตัวเล็กๆแต่ขอสัก 5-6 ตัวได้ม้ายยยย เป็ดกีตาร์ เผลอสั่งมาทั้งตัว (มีขายแบบครึ่งตัวด้วย) มาจานใหญ่ ทอดมาหนังกรอบๆ เสริฟ์พร้อมแป้งโรตีกับผักเครื่องเคียง จิ้มน้ำจิ้มเป็ดปักกิ่ง อร่อยเลิศ ผัดหมี่ซั่ว (หรืออะไรจำไม่ได้แล้ว) ผัดมาเส้นกำลังดี หอมกะทะอ่อนๆ อร่อยมาตราฐาน ปลาดุกผัดเผ็ดราดข้าว ปลาดุกผัดมาถึงเครื่อง เผ็ดกำลังดี จ้วงกันไม่กี่คำแปปเดียวหมด ยังไม่สะใจกับออส่วน เลยสั่งแบบกรอบมาอีกจาน เสิรฟ์มาบนกะทะร้อน ควันโขมงมาเลย ทอดมากรอบนอกนุ่มใน หอยนางรมสด อร่อย จิ้มซอสพริกแดง ก็ยังกินกันจนหมดเกลี้ยง สรุปเลย อาหารอร่อย ราคาเมื่อเทียบกับสถานที่ถือว่าไม่แพงเลย ถ้าจำไม่ผิดปลากะพงทอดน้ำปลา 350 บาท ออส่วนน่าจะ 130-150 อาหารจานเดียวประมาณ 80 บาท บรรยากาศสบาย ไม่อึดอัด บริการดีเลยแหละ ที่จอดรถก็พอเพียง มองข้างนอกอาจจะดูเก่า แต่ถือว่าเป็นร้านอาหารที่คุ้มค่ามากๆ เรียกได้ว่าจะมาซ้ำเรื่อยๆ 👍👍👍👍 อ่อ ร้านนี้ที่ชอบอีกอย่างคือ ไม่มีเบรคกลางวันเหมือนร้านอาหารจีนส่วนใหญ่ ทำให้สามารถนั่งดื่ม นั่งคุยกันได้ยาวๆ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 1 เม.ย. 2019
฿฿฿
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
กะพงทอดน้ำปลา
อื่นๆ
ออส่วน
อื่นๆ
สะตอผัดกุ้ง
อื่นๆ
ผัดหมี่ซั่ว
อื่นๆ
อื่นๆ
เป็ดกีตาร์
อื่นๆ
อื่นๆ
ออส่วนกรอบ
อื่นๆ

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
1 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
อาหารอร่อย รสชาติเข้มข้น

ร้านอยู่ถนนนครอินทร์ ร้านใหญ่ มีที่จอดรถเยอะ ไปทานเย็นวันธรรมดาคนไม่ค่อยเยอะ -สะตอผัดกะปิกุ้ง รสชาติเข้มข้น กุ้งสด แต่สะตอได้น้อยไปนิด -แกงเลียงกุ้งสด รสชาติโอเค น้ำซุปอร่อย -เป็ดพิโรธกะเพรากรอบ เนื้อเป็ดได้น้อย รสชาติดี เผ็ดร้อนสะใจ -แฮกึ๊นทอด เนื้อปูค่อนข้างเยอะ อาหารอื่นรสจัดมากเลยสั่งมาทานแก้เผ็ด สรุป อาหารรสชาติเข้มข้น รสจัดจ้าน ราคาไม่แพง(แต่ปริมาณอาหารก็ตามราคา) ร้านกว้างแต่เหมือนไม่ค่อย...

อ่านต่อ »
สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5แกงเลียงกุ้งสด เป็ดพิโรธกะเพรากรอบ

1 Like0 Comment
Share
21 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
ภัตคารอาหาร ราคาไม่แพง

ภัตคารอาหารไทย-จีน บรรยากาศหรูหรา ราคาไม่แพง รสชาติพอใช้ได้ มีอาหารหลากหลายให้เลือกทาน มี หมูหัน เป็ดปักกิ่ง ฯลฯ ร้านสะอาดน่านั่ง พนักงานบริการดี คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกร้า มีที่จอดรถ ถือว่าสะดวกสบายสำหรับลูกค้าค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5

0 Like0 Comment
Share
15 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยในตำนานสาขาจากซอยอารีย์
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอบยอดผัก, หมี่กรอบทรงเครื่อง##1

ร้านต่อไปที่จะพาไปชิมในซีรี่ย์ “อร่อยใกล้บ้าน” เป็นร้านอาหารที่อยู่ใกล้บ้านจริงๆครับ ระยะทางจากบ้านของเจ้าของบล็อกไปถึงที่ร้านไม่น่าจะเกิน 10 นาทีครับ และที่สำคัญคือรถไม่ติดเลยไม่ว่าจะเวลาไหนๆก็ตามครับ ร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านสาขาของร้านอาหารมีชื่อเสียงโด่งดังมาเป็นเวลานานแถวๆซอยอารีย์ครับ สวนกุหลาบ สาขาพระราม 5 วิธีการเดินทางมาที่ร้าน สวนกุหลาบ สาขาพระราม 5 มาได้หลายทางค...

อ่านต่อ »
หมี่กรอบไทย  ราคา  80  บาทคะน้าฮ่องกงผัดเห็ดหอม  ราคา  120  บาทซี่โครงหมูอบยอกผัก  ราคา  140  บาท

0 Like0 Comment
Share
23 ก.ย. 2017
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยที่มีเมนูหลากหลายรสชาติอร่อย มีห้องส่วนตัว
เมนูเด็ด:ปลากระพงทอดน้ำปลา, ทอดมันกุ้ง, เต้าหู้ทอดพริกเกลือ##1, ผัดโต้วเหมี่ยว##1

เป็นร้านอาหารไทยอยู่ย่านถนนพระราม 5 เมนูมีให้เลือกหลากหลาย อาหารอร่อยหลายอย่าง ปลากระพงทอดน้ำปลาเค็มไป แต่ยำวุ้นเส้นและเต้าหู้ทอดพริกเกลืออร่อย บริการดี ราคาไม่แพง ตอนค่ำ ภายในร้านค่อนข้างมืด แสงน้อยไปนิด น่าจะลองเพิ่มไฟอีกหน่อย อาหารจะดูน่าทานขึ้น

ดูเพิ่มเติม »
เมนูอาหารสวนกุหลาบ สะพานพระราม 5สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5

13 Likes0 Comment
Share
14 ส.ค. 2017
photo
Quality Review
ร้านอาหารรสชาติและราคาโอเค

ร้านอาหารค่อนข้างใหญ่ ออกไปทางมืดๆหน่อยตอนกลางคืน มีเมนูหลากหลาย อาหารที่ชอบคือยำวุ้นเส้น บอกไม่เผ็ดก็ไม่เผ็ดดี อาหารทะเลบางอย่างไม่ค่อยสด แต่รสชาติดี เช่นปลากระพงทอดราดน้ำปลา อาหารเร็ว ราคาโอเคแต่พนักงานบริการไม่ค่อยดีถามไม่ค่อยตอบ เรียกให้เก็บจานหลายรอบไม่เก็บ เลยไม่ค่อยประทับใจ

ดูเพิ่มเติม »
สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

มะนาวหวาน Seafood & Restaurant
Ad ·
มะนาวหวาน Seafood & Restaurant
สายซีฟู้ดต้องเลิฟ! สารพัดจานอาหารทะเล วัตถุดิบสดใหม่ ห้ามพลาดความฟิน
ข้าวมันไก่ห่าวชือ
Ad ·
ข้าวมันไก่ห่าวชือ
ไก่นุ่มหนังบาง น้ำจิ้มเลิศ! ข้าวมันรสกลมกล่อม พิถีพิถันทุกขั้นตอน