4.1
49 เรตติ้ง (40 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 09:00

รีวิว ข้าวแช่แม่นิด

photo
Wee
192871.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 216
Quality Review
อย่าดูแคลนว่าร้านเล็ก...
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแช่ (หมูหวาน), ปลาหวาน, ไชโป้วผัดหวาน, ลูกกะปิ

ผ่านไปทางเพชรบุรีจะไปหาดเจ้าสำราญ แล้วนึกอยากกินข้าวแช่ขึ้นมา เคยได้ยินชื่อเสียงข้าวแช่เมืองเพชร แต่ไม่เคยกินสักที เลยขับรถออกนอกเส้นทางมุ่งเข้าตัวเมืองเพชรฯ วนหาร้านข้าวแช่ไม่เจอสักร้าน เลยค้นหาในแอปฯ โผล่ชื่อร้านนี้ขึ้นมาเลยขับไปตามลายแทง ตอนแรกคิดว่าคงเป็นร้านใหญ่คนเยอะ พอไปถึง ที่ไหนได้..ตรงข้ามกับจินตนาการทั้งหมด เพราะสิ่งที่เห็นคือเพิงเล็กๆตั้งบนฟุตบาทริมถนน มีโต๊ะตั้งอยู่สี่โต๊ะ ตอนนั้นทุกโต๊ะว่างเปล่า ไม่มีลูกค้าเลย จอดรถลังเลๆอยู่สักอึดใจแล้วก็ตัดสินใจว่า เอาวะ..ขี้เกียจขับวนหาร้านอื่นละ , เดินเข้าร้านเจอคุณลุงคนขายกำลังง่วนจัดร้านอยู่ ถามไถ่กติกา แกตอบด้วยน้ำเสียงห้วนนิดๆ ข้าวแช่ชุดละ 25บาท (คิดในใจ โคตรถูกอะ ฉะนั้นจงอย่าคาดหวัง) สั่งไปสองชุดนั่งโต๊ะเสร็จ ของยกมาตั้ง ข้าวแช่น้ำดอกมะลิและเครื่องข้าวแช่ที่ใส่มาในพานกระเบื้องเคลือบเล็กๆดูดี แต่เครื่องมีแค่สามอย่างคือลูกกะปิทอด ไชโป๊วหวาน และเนื้อ(หมู)ฝอย ไม่มีเครื่องอื่นๆที่วิจิตรบรรจงตามแบบชาววัง แต่เพียงแค่นี้แหละที่เมื่อเข้าปากแล้ว ความประหลาดใจก็บังเกิด บอกตัวเองว่า เฮ้ย! อร่อยนี่หว่า ข้าวแช่เย็นๆหอมๆช่างสดชื่นและไปด้วยกันอย่างดีกับเครื่องต่างๆ ถึงมีแค่สามอย่าง แต่ก็ไม่เห็นต้องเอาอะไรมากกว่านี้ ชุดแรกหมดไปอน่างรวดเร็วสั่งชุดสอง และให้ใส่ถุงกลับไปฝากเพื่อนอีกห้าชุด...นี่แหละถึงเรียกว่าอย่าหมิ่นร้านเล็ก อย่าดูแคลนของถูก ปล. (1)ร้านเขาอยู่ริมน้ำเล็กๆที่ตอนแรกนึกว่าคลอง แต่ลุงคนขายบอกว่ามันคือแม่น้ำเพชรบุรี (2) ลุงแกพูดห้วนๆ แต่คุยไปสักพัก พบว่าแกอัธยาสัยดีจัง

หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
mpao
5.9k1.1k24.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 786
Quality Review
มาครบ ราคา คุณภาพ บรรยากาศ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

เป็น หนึ่งในร้านข้าวแช่เมืองเพชรที่ควรมากิน ร้านนี้ จุดเด่นนอกจากรสชาติแล้ว บรรยากาศ ริมน้ำแม่น้ำเพชรบุรีนี้กินขาด มีที่นั่งสะดวก สะอาด นั่งสบายครับ ราคา 25บาท นี้ ไม่มีคำบรรยาย ให้เยอะด้วย กินๆไป นี้อยากจะเติมข้าวอีก 1 ถ้วยซะด้วย แนะนำ ถ้ามานั่งกินแล้วจะสั่งกลับบ้านให้สั่งทันทีนะครับ เผลอไม่ได้ หมดเร็วนะครับ เปิด 9.00-15.00 ควรมาก่อน 14.00 น.ดูเพิ่มเติม

photo
napatps
342361.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,186
Quality Review
ย้อนยุคแบบสมัยสิงพัน

วันนี้หนีโควิดมาทานข้าวแช่ที่เพชรบุรี แจ่ช่วงนี้ลอดใต้ทางรถไฟมาไม่ไดนะครับเขาทำถนนอยู่..ต้องมาอีกทาง แต่สามรถจอดรถใว้ฝั่งตรงข้ามแล้วเดินลอดใต้สะพานมาประมา300เมตรได้ครับเป็นร้านเล็กๆน่ารัก รสชาติอร่อยมากครับบรรยากาศริมน้ำมีตัวเห้ว่ายน้ำให้ดูเพลินๆ พ่อค่าอัตทยศัยดีคุยสนุกเป็นกันเองดูเพิ่มเติม

photo
ใบหม่อน 🐲 🐲
8.8k6k92.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 พ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,409
Quality Review
ข้าวแช่อร่อย เย็นชื่นใจ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแช่ (หมูหวาน), ข้าวแช่ (หมูหวาน), ปลาหวาน, ไชโป้วผัดหวาน, ลูกกะปิ

#ข้าวแช่เมืองเพชร #เพชรบุรี ✅ ร้านข้าวแช่แม่นิด ✅ 🎯 ตั้งอยู่ริมน้ำหลังจวนผู้ว่า ใกล้ๆ สะพานดำ ร้านแบบเปิดโล่ง นั่งสบายๆ 🎯 ข้าวแช่ชุดละ 25฿ 📍 เครื่องข้าวแช่มี 3 อย่าง คือ ลูกกะปิ (ชอบมากกกก) ไชโป๊วผัดหวาน (หวานไปนิด) และปลาหวาน (แอบไหม้ไปหน่อย แต่ก็อร่อย) 📍 ข้าวแช่ ขัดข้าวดีมาก น้ำใสกิ๊ก ข้าวเป็นเม็ดดี แต่น้ำอบควันเทียนเยอะไปนิด 📍 ชอบภาชนะที่ใส่มากๆ ช้อนทองเหลืองก็ดูดีมีชาติตระกูล...อ่านต่อ

photo
NanNan
1.9k2.7k60.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 ก.ย. 2019
ดูแล้ว 966
Quality Review
ข้าวแช่ ทำเลดี ติดริมน้ำ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแช่ (หมูหวาน), ปลาหวาน, ไชโป้วผัดหวาน, ลูกกะปิ

ร้านข้าวแช่อีกร้านนึงในอำเภอเมืองจังหวัดเพชรบุรี เดินทางสะดวก ที่จอดรถริมทาง จุดเด่นมากที่สุดของร้านนี้คือ ร้านอยู่ริมน้ำ เป็นคลองกระแซ จึงเป็นร้านข้าวแช่ที่มีทำเลดียอดเยี่ยม โต๊ะที่นั่งเป็นเก้าอี้ทรงสูงไม่ได้นั่งยองๆ เมื่อสั่งข้าวแช่มา 1 ชุดจะได้ ข้าวที่แช่อยู่ในน้ำหอมกลิ่นมะลิ อย่างอย่างมาก ตัวข้าว สวยแข็งเป็นเม็ด ขัด เขาไม่อย่างดีไม่มีขุย เสิร์ฟมาในภาชนะเบญจรงค์สวยงาม เครื่องเคี...อ่านต่อ

photo
Muummy
1391.1k10.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 1,096
Quality Review
ข่าวแช่อร่อย!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปลาหวาน, ลูกกะปิ

ข้าวแช่แถวสะพานดำริมแม่น้ำเพชรบุรี ร้านนี้เคยจะมากินครั้งเมื่อ4-5ปีที่แล้ว แต่มาถึงร้านปิดค่ะ ยังคาใจอยู่วันนี้มีโอกาสมาเพชรบุรีแล้ว ตั้งใจมากินข้าวแช่แม่นิดอีกครั้งรอบนี้ไม่พลาดค่ะ ข้าวแช่ชุดละ25 มีเครื่อง3 อย่าง ลูกกะปิ ปลาหวาน ไชโป๊วผัดหวาน โดยรวมอร่อยค่ะ ลูกกะปิดีมาก ปลาหวานก็เริ่สค่ะ ไชโป๊วผัดหวานผัดได้ใสแต่ออกหวานไปนิดค่ะ ข้าวแช่ก้อดีเลยค่ะข้าวเรียงเม็ดน้ำหอมหวานชื่นใจดูเพิ่มเติม

ข้าวแช่