4.3
ศูนย์การเรียนรู้ค่าเข้าชม: ฿ 80/คน

รีวิว สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลมหาวิทยาลัยบูรพา

นายมดแดง สิงห์บุรี
25 เม.ย. 2024
กิจกรรมแนะนำ: Aquarium, เรียนรู้เรื่องสัตว์น้ำ, ชมสัตว์น้ำ

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา เดิมคือ "พิพิธภัณฑ์สัตว์และสถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม" แบ่งเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 : สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม ที่จัดแสดงเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลในเขตน่านน้ำไทย ส่วนที่ 2 : พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล ที่แสดงนิทรรศการต่างๆ ส่วนที่ 3 : ศูนย์การเรียนรู้โลกใต้ทะเลบางแสน จะมีจัดแสดงตู้แสดงพันธุ์สัตว์ทะเลแบบหลากหลายตั้งแต่ตู้เล็ก จนถึงตู้แสดงขาดใหญ่ขนาด 4.7 ล้านลิตร เสียค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 80 บาท / เด็ก 40 บาท (ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 220 บาท / เด็ก 120 บาท)

🌲🍫cocoa and latte☕️🌲
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
Bangsaen Aquarium🎏
กิจกรรมแนะนำ: Aquarium

Bangsaen Aquarium อยู่ในมหาวิทยาลัยบูรพา เรามาช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ คนเยอะมากๆ ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว เด็กๆ เยอะ บางจุดแอร์ร้อนไปหน่อย อาจจะเพราะคนเยอะด้วย คนมาถ่ายรูปค่อนข้างเยอะเหมือนกัน 🪼เข้าไปโซนต้นๆ จะเป็นโซนที่ดังในโซเชี่ยลเลย คือแมงกะพรุน สวยงาม ว้าวมาก เล่นแสงสีไฟ ดีไปหมด มีหลายพันธุ์มากๆ ตัวจิ๋วก็มี 🐠🐟ปลามีให้ดูเยอะอยู่ หลากหลาย มีป้ายแปะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ โดยรวมถือว่าทำดีมากๆ ...อ่านต่อ

กินไม่อ้วน 💋
13 มิ.ย. 2024
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเล สู่ศูนย์การเรียนรู้ของโลกใต้ทะเล

⭐ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเล 👉🏻 สู่ศูนย์การเรียนรู้โลกใต้ทะเลที่เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชมได้ ที่ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตบางแสน ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2512 โดยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ คนละ 80.- บาท เด็ก คนละ 40.- บาท (ผู้ใหญ่ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปและเด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ เข้าฟรีเลยคะ) ภายในอาคารแห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือ 1. ส...อ่านต่อ

Littaaa
2k9747.5k
4 มี.ค. 2024
Aquarium Day

บางแสน Aquarium ทำออกมาคล้ายๆของที่ประเทศ Singapore ค่ะ มาเดินดูน้องปลา มีให้เลือกดูเยอะมากเลยค่ะ หลายสายพันธุ์ ทั้งตู้เดี่ยวตู้รวม highlight คืออุโมงค์กระจก ที่แหงนหน้าขึ้นไปจะเห็นเปล่าว่าเป็นลฝร้อยๆตัวอยู่บนหัวเราค่ะ สวยมาก ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกก็มีโมเม้นนี้ได่ 🤩 ค่าบัตรทั่วไป 80 บาท ส่วนผู้สูงวัยเข้าฟรีค่ะ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

Ployynp
5 พ.ย. 2023

เที่ยวบางแสนอควาเรี่ยม กับครอบครัวในวันหยุด🐋🐬 ยิ่งใครมีเด็กน้อย อายุไม่เกิน 5-6 ขวบ น้องจะฟินมากกก ที่นี่มีชื่อว่า "Bangsaen Aquarium & Museum" อยู่ในพื้นที่ของสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา ทำออกมาได้ดีเลยนะ บริเวณโดยรอบมีมุมให้นั่งพักผ่อน รวมไปถึงมุมถ่ายรูปหลายจุด จากที่เราเดิน ขอสรุปคร่าวๆตามนี้ 🐟🪼🐋 โซนสัตว์น้ำ สัตว์ทะเล เน้นโชว์เป็นตู้ปลา ตั้งแต่ไซส์เล็ก มีปลาตัวเล็กตัวน้อย...อ่านต่อ

JJYY - BKK Street Food Lover
10 ส.ค. 2023
เที่ยวแสนคุ้ม เหมาะสำหรับคนทุกวัย ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน ชลบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ชมสัตว์น้ำ, Aquarium, เรียนรู้เรื่องสัตว์น้ำ

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ในมหาวิทยาลัยบูรพา หรือที่รู้จักในชื่อ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน เหมาะสำหรับคนทุกวัย ทั้งโหยหากลิ่นอายเมื่อก่อนที่เคยมาในวัยเด็กหรือหนุ่มสาว มาหาความรู้ ถ่ายรูปสวยๆ หรือสนุกไปกับโลกใต้ทะเล ที่นี่มีค่าเข้า ผู้ใหญ่คนละ 80 บาท เด็กคนละ 40 บาท (เด็กสูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าชมฟรี) สามารถเข้าชมได้ทั้ง สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล และศูนย์เรียนรู้โล...อ่านต่อ