สบายจิต

ปิดอยู่จะเปิดในวันอาทิตย์ เวลา 08:00

รีวิว สบายจิต

14 พ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อยนะ แต่ทุกอย่างเย็นชืดเกินไป
เมนูเด็ด:ไก่อบน้ำผึ้ง, ข้าวหน้าเป็ด

ตั้งใจมาทานติ่มซำที่ร้านนี้หลายครั้ง แต่ด้วยความที่มักไปถึงร้านประมาณบ่ายแก่ ๆ ร้านปิดแล้ว..อดทานตลอด ร้านอยู่ในเมือง ตรงข้ามร้านอ้อมตีนไก่ ขายตั้งแต่ 8:00-15:00 น. วันไหนทัวร์เข้าอาหารจะหมดเร็วนะคะ ตั้งใจไปทานติ่มซำ แต่ไปถึงร้านช่วงบ่าย ไม่ค่อยมีอะไรให้เลือกมากนัก จึงสั่งเป็นข้าวหน้าเป็ดย่าง ขนมจีบกุ้ง และ ไก่อบน้ำผึ้ง 1. ข้าวหน้าเป็ดย่าง (35 บาท) ข้าวสวยนุ่มพอดี เป็ดเนื้อนุ่ม หอม ปริมาณมาก น้ำราดกลมกล่อม ผัดผักบุ้งที่เคียงมารสเค็มนิด ๆ 2. ไก่อบน้ำผึ้ง (50 บาท) ใช้ปีกไก่ท่อนบน เปื่อยนุ่ม ทานง่าย น้ำผึ้งหอมหวาน รสชาติดีค่ะ 3. ขนมจีบกุ้ง (25 บาท) ตัวขนมจีบแข็งไปนิด ไม่ร้อน ปรุงรสมาอ่อน ๆ ทานกับซอสเปรี้ยว เข้ากันดี รายการทั้งหมดรสชาติดี แต่อาหารทุกอย่าง เย็นชืด ถ้าได้ทานร้อน ๆ จะรู้สึกดีกว่าที่ทานแน่นอน.. การบริการรวดเร็ว มีน้ำชาจีนบริการฟรี จอดรถข้างทางได้สะดวกพอควรค่ะ


40 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
18 พ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
มาทานโกยซีหมี่ร้อน ๆ

วันนี้มื้อเที่ยงอยากทานโกยซีหมี่ของร้านนี้จึงแวะมาค่ะ โกยซีหมี่ (40 บาท) เส้นหมี่เหนียวนุ่ม ใส่ไก่ฉีก เห็ดหอม หน่อไม้ หน่อไม้อ่อน ๆ หวาน น้ำราดของทางร้านไม่ใส หรือ ข้นไป กำลังดี ปรุงเค็มนิด หวานหน่อย เติมเจียกโฉ่ว (ซอสเปรี้ยว) ได้รสที่ชอบเลยค่ะ สั่งฮ่อยจ๊อ 1 จาน (60 บาท) เนื้อแน่นไปหน่อย ไม่ค่อยรู้สึกว่ามีปู ใส่หมูเยอะ เนื้อแน่น รสชาติใช้ได้ค่ะ เครื่องดื่มสั่งเก๊กฮวยร้อน 1 กา (20 บาท) รสชาติ...

อ่านต่อ »
สบายจิตสบายจิตสบายจิต

22 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 พ.ย. 2015

อร่อยนะ แต่ทุกอย่างเย็นชืดเกินไป

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ขึ้นชื่อราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:โกยซี่หมี่

วันนี้มากินอาหารเช้ากับร้านอาหารขึ้นชื่ออีก 1 ล้านของกาญจนบุรีกับร้านอาหารสบายจิตร้านนี้มีอาหารหลากหลายครับมีทั้งติ่มซำทั้งข้าวและทั้งเมนูเส้นวันนี้สั่งเป็นโกยซีหมี่เมนูนี้อร่อยดีครับเส้นเหนียวนุ่มรสชาติกลมกล่อมเค็มนิดนิดเพียงแต่ว่าน้ำโกยซีหมี่ ไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไหร่เป็นออกแนวน้ำใสใสไม่ค่อยข้นท่าเสียวกว่านี้เป็นน้ำข้นๆเหมือนกระเพราปลาน่าจะอร่อยกว่านี้มากแต่ก็ถือว่าทานได้ครับอร่อยพอสมควร 40บาท ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
6 พ.ย. 2014
photo
Quality Review
จะกินติ๋มซำให้มาเช้าๆ
เมนูเด็ด:บะหมี่

วันนี้มากาญจนบุรี บอกว่าร้านนี้ได้อันดับสาม จึงขับรถกันมาถึงที่นี่ ร้านอยู่ติดถนนหาไม่ยากเลย ว่ากันว่าเด็ดคือติ่มซำแต่ด้วยความที่เรามาเกือบบ่ายมันจึงปิดหมดแล้ว ที่ได้กินก็มีเพียงบางอย่าง รสชาติติ่มซำเราว่าเฉยๆ ที่อร่อยคือลูกชิ้นสาหร่าย ตัวสาหร่ายหวานดี เผือกทอดน่าตาหน้ารัก ไส้เหมือนแกงกะหรี อร่อยดี แป้งเยอะไปหน่อย อื่นๆที่ว่าเด็ดคือเป็ด เราว่าก็อร่อยดีนะ หวาน ดี กินกับบะหมี่เราว่าบะหมี่เค้...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
21 ส.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
หมี่ฮ่องกงอร่อยมากค่ะ
เมนูเด็ด:โกยซี่หมี่, หมี่ฮ่องกง

ถ้ามากาญจนบุรี และหาอาหารเช้าทานขอแนะนำร้านสบายจิตค่ะ ร้านอาหารเช้าเก่าแก่ริมถนนที่มีเมนูให้เลือกเยอะแยะมาก วันนี้เรามาเช้าแบบร้านเพิ่งเปิดเลย ทำให้เป็ดยังไม่เสร็จ แต่ก็นั่งทานไปเรื่อยๆ จนเป็ดเสร็จ พอไปถึงทางร้านจะยกติ่มซำทั้งหมดมาให้เราเลือกค่ะ ดีมาก ไม่ต้องสั่ง ยกมาให้เลือกร้อนๆถึงโต๊ะ เราก็ชิมหลายอย่าง รสชาติถือว่าใช้ได้ค่ะ คราวนี้มาถึงเมนูของคาว เราสั่ง หมี่ฮ่องกง อร่อยมากกกกกก ประทับใจจานน...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
13 ส.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ห้องอาหารเชื้อสายจีน
เมนูเด็ด:ไก่ทอด, ข้าวอบหนำเลี๊ยบ

ลักษณะร้านเป็นอาคารพาณิชย์2ห้องติดกัน ตึกค่อยข้างมีอายุ ด้านล่างเปิดเป็นห้องอาหาร ไม่ได้ตกแต่งสวยงามตามสมัยนิยม ให้ฟีลแบบร้านชาวบ้าน อาหารฟลักที่นี่จะเป็นเมนูติ่มซำ ข้าวอบ เป็ด หมูแดง หมูกรอบ จะสั่งเป็นจานราดข้าว หรือสั่งแยกเป็นกับก็ได้ รสชาติปานกลางพอกินได้ ราคาไม่แพง แต่บริการไม่ค่อยดี ไม่ค่อยดูแลลูกค้า ต้องตามอาหารทั้งๆที่ร้านก็ไม่ได้คนเยอะอะไร

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
2 ส.ค. 2015
photo
Quality Review
ร้านติ่มซำ ดั้งเดิม ของเมืองกาญจน์
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าเป็ด

ห้องอาหารสบายจิต ร้านติ่มซำดั้งเดิมของเมืองกาญจน์ มีมานานหลายสิบปี แต่น่าจะเป็นลูกหลานรุ่นใหม่ช่วยกันดำเนินกิจการ ติ่มซำน่าจะทำเอง สดอร่อย ทั้งของนึ่งของทอด แต่ที่ชอบคือข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ น้ำราดหอมหวานอร่อยมากๆ ยังมีอาหารตามสั่งสไตล์อาหารจีนอีกหลายอย่าง ถือว่ารึาไม่แพง ถ้าได้ทานอาหารจีน

ดูเพิ่มเติม »
สบายจิตสบายจิตสบายจิต

1 Like0 Comment
Share