ปูดำ

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว ปูดำ

5 ธ.ค. 2015
photo
Quality Review
ปู ปู ปู รสชาติพื้นเมือง
เมนูเด็ด:ปูผัดมะนาว

โดยรวมแล้ว อาหารร้านนี้ไม่ได้โดดเด่นมาก แต่ที่อร่อยมากๆ คือปูผัดมะนาว ถือเป็นเมนูห้ามพลาด ส่วนเมนูอื่นๆก็รสชาติใช้ได้ แต่ไม่ได้ฟินมาก แกงส้มเผ็ดจัด หมูคั่วเหลือมันไปนิด สะตอเผ็ดเค็มกำลังดี ส่วนเกาเหลาปลาก็แปลกดี แต่บางคนอาจจะไม่ถูกปาก บริการใช้ได้

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
สามชั้นคั่วเกลือ
อื่นๆ
ปูดำผัดมะนาว
อื่นๆ
แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว
อื่นๆ
ห่อหมกภูเก็ต

2 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
4 ส.ค. 2016
photo
Quality Review
รสชาติแบบพื้นเมืองใกล้ภูเก็ต
เมนูเด็ด:น้ำพริกกุ้งสด, ใบเหลียงผัดไข่, แกงส้ม, สะตอผัดหมู, ไข่เจียวปู

ไปตอนค่ำแล้ว ไม่ค่อยมีคน (ในใจแอบคิดว่า ไม่ได้จองมา คงต้องรอโต้ะแน่ๆ ) ว่างๆ มี 1-2 โต้ะเท่านั้น อาจจะไม่ใช่ช่วงเวลา prime time อาหารค่อนข้างจะมาช้าครับ ใครหิวมากๆให้บอกตัวเองว่า เดี๋ยวจะได้กินของอร่อย อาหารที่ผมสั่ง เป็น pattern เดิมๆ สำหรับการไปกินที่ร้านอาหารใต้ แกงส้งปลากระพง ใส่หน่อไม้ ดอง หมูผัดกะปิใส่สะตอ ไข่เจียวปู น้ำพริกกุ้งสด ใบเหลียงผัดไข่ อาหารอร่อยทุกจานคำ รสชาติแบบใต้แท้ เผ็ดแ...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
11 ก.ค. 2017
photo
Quality Review
มาครั้งที่สองรู้สึกว่าฟินกว่าเดิมเลยต้องเพิ่มดาว
เมนูเด็ด:สะตอผัดหมู, ปูผัดมะนาว

คราวนี้มาแค่สองคน สั่งอาหารเหมือนเดิม แต่ไม่รู้ทำไมรู้สึกว่าอร่อยมาก (คราวก่อนว่าเฉยๆ) ปูผัดมะนาว สดมาก เนื้อหวานมาก ผัดมะนาวแล้วกลมกล่อมแทบจะเทจานมาคลุกข้าว ปลาทอดก็นุ่มอร่อย ผัดสะตอรสชาติกะปินัวมาก อิ่มพุงแทบแตกแต่โดนคุณป้าคะยั้นคะยอให้ชิมขนมพังงาโบราณ ชื่อ ปาวหล้าง หรือ ป้าวหล้าง เป็นข้าวเหนียวไส้กุ้ง ห่อใบตองอันเล็กเอาไปปิ้ง หอมๆมันๆเค็มๆ อร่อยดีค่ะ ตบท้ายด้วยลูกตาลสดชื่นใจ แต่มือเลอะ...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 ธ.ค. 2015

ปู ปู ปู รสชาติพื้นเมือง

อ่านต่อ »
5 ต.ค. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารดั้งเดิมในของโคกกลอย จะไปพังงา ภูเก็ต เขาหลักก็แวะมากินได้

ไม่ว่าจะขับไปภูเก็ต หรือเขาหลัก ถ้ามีโอกาสมาแวะร้านนี้ครับ ร้านเก่าแก่ของอำเภอโคกกลอย ย้ายจากที่เดิมมาตั้งอีกฝั่งถนน ลมเย็นนั่งสบาย อาหารสด หรอย ปูดำผัดมะนาว เพิ่งเคยกิน ปูดำ ตามชื่อร้าน สดหวาน ขนาดกำลังดี รสชาติเข้มข้นหวานอมเปรี้ยว เกาเหลาปลากระพง เพิ่งเคยกินอีกแล้ว รสชาติเหมือนต้มส้ม แต่ใส่ผักกาดดองเพิ่มรสเปรี้ยว ใช่ได้เลย ผักเหมียง ผัดแบบแห้งที่หากินอร่อยแบบนี้ยาก ชอบ ชอบ ห่อหมก ห่อเล็ก...

อ่านต่อ »

5 Likes2 Comments
Share
25 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
"ปูดำผัดมะนาว" โคตรเด็ด ควรต้องมากินที่ร้านนี้ !!
เมนูเด็ด:ใบเหลียงผัดไข่, ห่อหมกสวนบัว, เกาเหลาปลากระพง, ปูดำผัดมะนาว

ร้านนี้ คนถิ่นแนะนำให้มากิน ร้านอยู่ฝั่ง จ.พังงา ไม่ไกลจากสะพานสารสิน จอดรถด้านในร้านได้เลย "ปูผัดมะนาว" อร่อยเด็ดมากๆๆๆถึงมากที่สุด ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง "เกาเหลาปลากะพง" ก็แปลก เป็นเหมือนต้มยำผักกาดดองใส่ขิงและพริก ซดน้ำคล่องคอดีมาก ลองๆๆ "ห่อหมกปลา" ห่อไม่ใหญ่ แต่รสชาติโคตรดี "ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา" หนึ่งชิ้นกำลังดี อร่อยอีกแล้ว ร้านนี้แหละควรค่าแก่การมาเยือน ขอแนะนำให้มาลองเอง ไม...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
24 มี.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารดั้งเดิมของพังงา ปูผัดผงกะหรี่คือตำนาน
เมนูเด็ด:น้ำพริกกุ้งสด, เนื้อปูผัดผงกะหรี่

ถ้าพูดถึงร้านอาหารเก่าแก่ดั้งเดิมของจังหวัดพังงา ‘ปูดำ’ ถือเป็นหนึ่งในร้านที่ทุกคนต้องรู้จักและคุ้นเคย ร้านตั้งอยู่ที่ตำบลโคกกลอย ฝั่งทางไปภูเก็ต คือจะต้องเลี้ยงเข้าเส้นโคกกลอยนะ ไม่ใช่ทางถนนบายพาส ตัวร้านจะตั้งอยู่ฝั่งซ้ายมือ เมนูเด่นของร้านก็มีอยู่หลายเมนู แต่ที่เด่นๆ จะเป็นปู ตามชื่อร้านหละ ทั้งปูผัดผงกะหรี่ ปูผัดมะนาว ปูผัดพริกไทยดำ ห่อหมกปู ฯลฯ ด้วยความที่อยากกินปูผัดผงกะหรี่ เราเลยมุ่งต...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
30 ก.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่ในพังงา อร่อยมาก อยากกินต้องใจเย็นๆ
เมนูเด็ด:แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว, น้ำพริกกุ้งสด, ใบเหลียงผัดไข่, แกงส้ม, สะตอผัดหมู, ไข่เจียวปู, ปูผัดมะนาว, ห่อหมกสวนบัว, ปูผัดต้นหอม, แฮ่กึ้น, สะตอผัดกุ้ง

ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่มาก รสชาติอาหารโดนใจสุดๆ ในราคาที่ย่อมเยา ร้านดูสะอาด อาหารที่ต้องทาน คือปูผัดมะนาว แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าวห่อหมก สะตอผัดหมูหรือกุ้งก็ได้ ใบเหลียงผัดไข่ การบริการยังเหมือนทำกันเองในครอบครัว อร่อยมากๆ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share