รีวิว Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26

เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
สดทุกชิ้น-ฟินทุกคำ กับซูชิพรีเมียมคุณภาพคุ้มราคา
เมนูเด็ด:เซตซูชิอาบุริ (Aburi Sushi Set)

Shinsoko Sushi - ร้านซูชิที่เพิ่งได้รางวัล Wongnai Users’ Choice ของปี 2019 ไปนี้ดั้งเดิมเคยอยู่ย่านสีลม เราเคยไปทานตั้งแต่ตอนที่ร้านเปิดใหม่ๆก็ยังติดใจอยู่ว่าซูชิที่นี่คุณภาพพรีเมียมทีเดียว ปัจจุบันร้านย้ายมาอยู่ในซอยอรรถกระวี (แยกย่อยมาจากสุขุมวิท 26) ใกล้ K-Village และ Big C Extra พระราม 4 มีที่จอดรถบริเวณหน้าร้านสะดวกพอสมควร ประจวบเหมาะกับเห็นทางร้านออกดีล Bangkok Restaurant Week ไปเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา จึงถือโอกาสกลับไปลองอีกครั้งค่ะ ****-BRW 2018 : Dinner Set 699++ บาท-**** [Appetizer] • สลัดปลาเงิน (Shirauo Salad) - ผักสลัดสดใช้ได้ โรยปลาเงินทอดกรอบๆและไข่กุ้งกรุบๆมันๆ ราดน้ำสลัดครีมรสชาติเบาๆสไตล์ญี่ปุ่น เป็นการเริ่มต้นมื้อได้อย่างสดชื่นดีค่ะ • ซุปมิโสะ (Miso Soup) – ซุปร้อนๆ มิโสะหอมเข้มข้นแต่ไม่เค็มมาก ใส่สาหร่าย ต้นหอมญี่ปุ่น เต้าหู้ครบครัน จิบคล่องคอดีเลย • ไข่ตุ๋น (Chawanmushi) – ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มๆ เครื่องแน่นทั้งเห็ด แปะก้วย และเนื้อไก่ ดีงามตามมาตรฐานนั่นล่ะ • Spicy Salmon Hand Roll – Roll Sushi ชิ้นใหญ่ เนื้อแซลมอนสดๆเคล้า Spicy Mayo นี่นอกจากจะพูนๆล้นๆอยู่ข้างบนแล้ว ด้านในก็ยังใส่เนื้อแซลมอนจัดเต็มเคล้าข้าวไปจนสุดโคน ไข่ปลาแซลมอนที่วางประดับมาก็สดเต่ง สาหร่ายกรอบดีไม่เหนียวเคี้ยวยาก ทั้งรสชาติและคุณภาพอัดแน่นเลยทีเดียว นอกจากเมนูที่ระบุไว้ในเซ็ทแล้ว ทางร้านยังมีการแถมของทานเล่น เป็นสาหร่ายต้ม ไชเท้าฝน ขิงดอง กับน้ำจิ้มสูตรของทางร้านที่ได้รสมิโสะผสมกลิ่นถั่วนิดๆ เค็มๆหวานๆคีบกันเพลินเชียว [Main Course] • เซตซูชิอาบุริ (Aburi Sushi Set) – ในเซ็ตประกอบไปด้วยซูชิที่เบิร์นผิวมาบางๆ 6 ชนิด คือ Akami, Hamachi, Madai, Salmon Saikyo, Tamago, Engawa ขอเม้นต์เป็นส่วนๆตามนี้นะ - ข้าว : นุ่มอร่อย ปั้นเกาะตัวกำลังดีไม่แน่นไม่หลวมเกินไปค่ะ - เนื้อปลา : สดทุกชิ้น ฟินทุกคำ ระดับการเบิร์นไฟที่ผิวนี่เป๊ะเลย หอมกลิ่นซอสเบิร์นกรุ่นละมุนในขณะที่เนื้อปลานุ่มฉ่ำ เนื้อในกึ่งดิบนิดๆ (ยกเว้น Engawa ที่ต้องสุกทั่วถึงนะคะ) - การปรุงรส : การทาซอส ไม่ว่าจะเป็นพอนซึหรือ Saikyo Miso จัดว่ากำลังพอดิบพอดี ไม่น้อยจนจืดชืด แต่ก็ไม่พอกหนาจนกลบรสปลาที่สดกิ๊ก รู้สึกได้เลยว่าทางร้านมีสกิลที่ดีในการสร้างสมดุลให้กับรสชาติ ทั้งการแต้มพริกส้มยูซุบนชิ้นปลาที่มีความมันตามธรรมชาติเพื่อตัดเลี่ยน การเพิ่มสัมผัสด้วยไข่กุ้ง ไข่แซลมอนไปจนถึงไข่ปลาคาเวียร์ ในส่วนของ Tamago นั้นรสออกหวานเป็นธรรมดา ได้สัมผัสของเนื้อไข่เน้นๆแน่นๆเคี้ยวสนุกดีค่ะ - สัดส่วนระหว่างเนื้อปลาและข้าว : อาจจะไม่ตรงตามหลักซูชิญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ข้าวมักจะเยอะกว่านี้ แต่สัดส่วนประมาณนี้คือตรงจริตเรามาก เนื้อปลาเยอะกว่าข้าว แต่ไม่ได้ล้นหลามจนเกินไปแบบบางร้าน เรียกได้ว่าเดินทางสายกลางนั่นล่ะ สำหรับคนที่พลาดดีลนี้ ในเมนูปกติของทางร้านจะมีชุด Mini Aburi Sushi (ราคา 950 บาท) ที่รายละเอียดคล้ายคลึงกันแต่เปลี่ยนจาก Akami เป็น Otoro และไม่มี Tamago ค่ะ [Dessert] • Melon Ice Cream – ไอศกรีม sorbet เนื้อเบาที่กลิ่นรสเป็นเมลอนมากๆ ชิมแล้วรู้เลยว่าทำจากเมลอนสดๆจริงๆไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ แม้จะไม่ถึงกับอร่อยโดดเด่นแต่ก็ใช้ได้อยู่นะ โดยรวมแล้วจัดว่าเป็นร้านซูชิที่คุณภาพสูงสมกับที่ได้รางวัล Wongnai Users’ Choice ยิ่งได้ราคาดีลก็ยิ่งคุ้มไปอีก ตอนนี้แม้ดีลหมดลงแล้ว แต่สมาชิก Wongnai ก็ยังสามารถใช้บัตร CitiBank ลดเฉพาะค่าอาหารได้อีก 20% ถึง 31 มีนาคม 2562 นี้ ใครสนใจรีบแวะไปจัดได้เลยค่ะ


83 Likes12 Comments
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
Sashimi- Bara อร่อยโดนใจ ปลาดิบคือดีงามฝุดฝุด
เมนูเด็ด:Sashimi Set, Australian Beef, Aburi Sushi, Crunchy Roll, Spicy Salmon Hand Roll, Sashimi - Bara

ร้าน Shinsoko Sushi ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ตรงข้าม K- village ดีลของร้านนี้จากงาน BRW2018 ดีงามจนต้องจัดไปแบบทุกเซต 499++, 699++ และ 999++ ทั้ง 3 เซตสุดคุ้มคุณภาพและรสชาติเกินราคาที่ซื้อไปมากเลย อยากให้ทุกคนได้มาลองทานร้านนี้ดูค่ะ เรามาเริ่มต้นที ~~~ Dinner Set 999++ บาท ~~~ - ซุปมิโสะ รสชาติดีเลยไม่เค็มหรือจืดไป เติมได้ตลอดด้วย ซอเพลินคล่องคอดีมากๆ - ไข่ตุ๋น เข้มข้นเนื้อไข่ตุ๋นเนียนนุ่มอ...

อ่านต่อ »
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26

64 Likes1 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
จัดเต็มทุกดีล อร่อยทั้งแนวชาบูและแนวซูชิ ซาซิมิ
เมนูเด็ด:สลัดปลาเงิน, ไข่ตุ๋น, ซาซิมิ, เซตซูซิอาบุริ, ชาบูเนื้อวัวออสเตรเลีย

Bangkok Restaurant week ของปี 2018 มีหลายร้านน่าสนใจ เราได้ซื้อดีลร้านนี้ ซึ่งมีเพื่อนที่ซื้อเช่นกัน ก็เลยรวมพลมาทานพร้อมๆกัน จึงได้จัดไป 3 เซตคนละแบบพอดี เต็มโต๊ะกันเลยค่ะ Dinner Set 999.00++ บาท 1. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) #ซุปมิโสะ (Miso Soup) มีแบบร้อนๆ ซดคล่องคอ #ไข่ตุ๋น (Chawanmushi) เนื้อนุ่มละมุน อร่อย ชอบมาก #ครันซีโรล (Crunchy Roll) มาแบบฟูกรอบ ไส้กุ้งทอดเทมปุระกับอะโวคาโด ที่้...

อ่านต่อ »
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26

39 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ซูชิอาหารญี่ปุ่นแบบพรี่เมี่ยม หลากหลายเมนู คุณภาพมาเต็ม
เมนูเด็ด:Shinsoko Salad, Sashimi Set, Australian Beef, Mini The Crown Of Shinsoko

สำหรับมื้อพิเศษ ของใครหลายหลายคนและอยากจะทานเป็นอาหารญี่ปุ่น แนะนำร้านนี้การันตีด้วยความเป็นวงใน ที่มีนักกินหลายหลายคนได้มาลองเช่นกัน ต้องแจ้งก่อนว่าร้านนี้เป็นร้านซูชิ ซาชิมิแบบพี่เมี่ยม ดังนั้นราคาก็จะค่อนข้างไปพร้อมกับคุณภาพ เมนูแนะนำ Shinsoko Salad รวมหลายหลายปลาดิบ เข้าด้วยกันจุดเด่นอยู่ที่น้ำซอสและหอมเจียวอยู่ด้านบน ตามมาจานที่สองสำหรับคนที่ชอบความหลากหลายกับ Mini The Crown Of Shinsoko ท...

อ่านต่อ »
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26

24 Likes0 Comment
Share
เมื่อวาน
photo
Quality Review
BRW จากรอบก่อนเพิ่งได้เขียน .. แต่ดีงามนะคะร้านนี้

พิกัดร้านหาไม่นาก เพราะอยู่ด้านหลัง K-Village เลยค่ะ จอดรถได้หน้าร้านนะคะ .... บรรยากาศร้านสว่างๆ นั่งทานสบายๆ เราไปตั้งแต่ BRW รอบที่แล้ว มีเพื่อนไปเลยได้จัดมาครบทุกเซ็ท อาหารมันก็เลยเต็มโต๊ะกันนิดนึง แต่อร่อยทุกอย่าง ... ปลาดิบคือดีงาม ชิ้นเต็มปากเต็มคำและสดมาก ส่วนชาบูน้ำซุปก็ดีงาม รสชาติอร่อยจนคิดว่าจะไปจัดบุฟเฟต์อีกที เนื้อลายสวยดี ชิ้นขนาดพอดีคำ ลวกพอสุกในน้ำซุปแล้วมาต่อที่พอนสึก่อนเอาเ...

อ่านต่อ »
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26

6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นราคาดี เหมาะกับครอบครัว
เมนูเด็ด:สลัดปลาเงิน, Sashimi Set

เป็นร้านที่ไม่เคยรู้จักแต่แรก แต่ได้ใช้ BRW เลยมาลอง ค่อนข้างติดใจในหลายเรื่องและคิดว่าจะได้กลับมาทานซ้ำ เพราะร้านกว้าง ที่นั่งเยอะ เมนูให้เลือกเยอะ ราคาดีงาม เป็นร้านที่เหมาะกับการพาครอบครัว หรือเพื่อนกลุ่มใหญ่มาทาน

ดูเพิ่มเติม »
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26
Shinsoko Sushi สุขุมวิท 26

5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tong Teppan
Tong Teppan
กิน Wagyu A5 แห่งเมือง Akita ที่ปรุงอย่างพิถีพิถันมาก ในราคาสุดคุ้ม • [Ad]
4.6
58 รีวิว฿฿฿฿
Tong Teppan
Tong Teppan
4.6
58 รีวิว฿฿฿฿
Ki-shin
Ki-shin
4.3
18 รีวิว฿฿฿฿
Aoi สีลม
Aoi สีลม
3.8
30 รีวิว฿฿฿฿