Cali's Grill

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 12:00

รีวิว Cali's Grill

1 check-in
Quality Review
ครั้งแรกกับการทานอาหารเอกวาดอร์ในเมืองไทย เหมาะสำหรับคนที่ชอบกลิ่นเครื่องเทศเบาๆ และรสไม่เผ็ดจัด
เมนูเด็ด:Sudado de Pollo, Tres Leches Cake

น้องๆ ชวนมาลองทานอาหารเอกวาดอร์ที่ร้านนี้ เห็นว่าเจ้าของร้านเป็นคนเอกวาดอร์ เพราะฉะนั้นรสชาติน่าจะตรงเป๊ะตามต้นตำรับ ส่วนตัวเคยมีประสบการณ์ลองชิมอาหารชาตินี้ที่ต่างประเทศครั้งเดียวเท่านั้น แต่นานมากๆ จนจำรสชาติไม่ได้ ทราบเพียงแค่ อาหารชาตินี้ ใช้เครื่องเทศคล้ายกับอาหารเม็กซิกัน มีความใกล้เคียงอาหารสเปน เพียงแต่รสชาติจะปรุงมาอ่อนกว่าและไม่มีความเผ็ด ช่วงมื้อกลางวัน ทางร้านมีจัดเซ็ทลันช์ ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากทดลองชิมอาหารหลายๆ เมนู เพราะเค้าจะรวมเมนูเด่นๆ ของร้านไว้ในจานเดียว สำหรับครั้งนี้ เราใช้วิธีสั่งอาหารหลายๆ อย่างมาแชร์กันตรงกลางแทน เท่าที่ได้ลองชิมอาหารคาว 3-4 อย่าง รสชาติทานง่ายนะคะ ใครที่ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแรงๆ น่าจะชอบ เพียงแต่ถ้าเทียบกับอาหารสเปนและอาหารเม็กซิกันที่เราเคยทาน เราว่ารสอ่อนไปหน่อย เลยอาจจะขาดความน่าสนใจไปซักนิด ตัวเนื้อสัตว์ถือว่าปรุงมาดีทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งหรือไก่ที่ตุ๋นมาจนเปื่อย (Sudado de Pollo) ส่วนเมนู “Empanadas” เราว่าแป้งชั้นนอกแข็งมากไปนิดนึง ตัวไส้ปรุงรสมาพอใช้ได้ ส่วนเมนูที่แอบผิดหวังหน่อยๆ คือ “Llapingachos” ที่ทำมาจากมันฝรั่งบด เราว่าออกจะธรรมดาทั่วไปมากๆ เมื่อเทียบกับราคา อ่านจากเมนูเห็นว่ามีชีสเป็นส่วนผสม แต่ตักทานไป สัมผัสไม่ได้ถึงรสชีส สำหรับเมนูที่เราว่าทำออกมาได้ดีสุดของมื้อกลายเป็นของหวาน “Tres Leches Cake” ตัวเนื้อเค้กจะถูกนำไปแช่ในนม 3 ชนิด ตกแต่งด้านบนด้วยครีมมูส, ลูกเกด, และแครอทเชื่อม ไม่หวานเลี่ยนอยากที่คิด เนื้อเค้กชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นนมๆ อร่อยดีนะคะ สำหรับใครที่อยากลองชิมอาหารเอกวาดอร์ เราแนะนำให้สั่งเป็น lunch set น่าจะคุ้มค่ากว่านะคะ จะได้ลองชิมอาหารหลากหลายในจานเดียว

฿฿฿
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

24 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
ร้านอาหารอเมริกาใต้ที่ควรลิ้มลอง
เมนูเด็ด:Empanadas, Sudado de Pollo, Tres Leches Cake, Guacamole and chips, Liapingachos, ซี่โครงหมู

ร้านอาหารลึกลับอีกแห่งที่อยู่ในใจกลางกรุงเทพ ที่ย่านอโศกครับ ตำแหน่งร้านจะอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 ตรงข้ามกับโรงแรม Citadine ครับ สามารถจอดรถได้ที่โครงการห้างแถวๆนั้น แล้วเดินมาที่ร้านครับ ตัวร้านจะเป็นตึกแถวเล็กๆ ขนาด 1 คูหา มีที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านในครับ แต่แนะนำว่านั่งด้านในดีกว่า ภายในร้านจะมีโต๊ะที่อยู่ชิดผนัง และมีบาร์ เหมาะสำหรับคนที่อยากมาดื่มอย่างเดียวด้วยเช่นกันครับ สำหรับเมนูร้านนี้จ...

อ่านต่อ »
18 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารเอกวาดอร์แท้ๆ ชุดอาหารเที่ยงน่าลิ้มลอง
เมนูเด็ด:Empanadas, Sudado de Pollo, Tres Leches Cake

ลุงกกพาท่านรับประทานอาหารแปลก Ecuador คือประเทศที่ตั้งบนเส้นศูนย์สูตรในทวีปอเมริกาใต้ อาหารการกินแตกต่างตามความสูงจากพื้นทะเล วันนี้เรามากันที่สุขุมวิท 23 เพื่อทาน Set อาหารเที่ยงแบบเอกวาดอร์แท้ๆ ในวัฒนธรรมอาหารเอกวาดอร์ในหนึ่งมื้อจะประกอบด้วยอย่างน้อย 3 คอรส์ sopa/ซุป segundo/second dish ประกอบด้วยโปรตีนและคาร์โบไฮเดรท เช่นข้าวหรือพาสต้า dessert ของหวานปิดท้าย วันนี้เรามากัน 8 คน ลองมาชมราย...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เรือนเพชรสุกี้ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
Ad ·
เรือนเพชรสุกี้ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
ร้านอาหารจีนรสเด็ด กินทีไร รสชาติถูกปากถูกใจ ไม่เคยเปลี่ยน
Tamaruya Honten ฟิโก้ เพลส อโศก
Ad ·
Tamaruya HontenFico Place
ร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่ให้ความสำคัญกับคำว่า “วัตถุดิบ”
4.1
70 รีวิว฿฿฿฿