รีวิว อภินรา Groove@CentralWorld

1 check-in
Quality Review
อาหารไทยรสละเมียด วัตถุดิบดี บรรยากาศสุดชิค ต้องที่ Apinara นี่เลย
เมนูเด็ด:ปลากะพงเจ้าสัว, น้ำพริกกุ้งไข่เค็ม##1

Apinara Thai Cuisine and Bar – ร้านอาหารไทยฝีมือประณีตในเครือ Nara Thai Cuisine ที่นอกจากจะคงรสชาติและเมนูอันขึ้นชื่อมาจากร้าน Nara แล้ว ยังเพิ่มเติมในเรื่องของการใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม และ Concept แบบร้านอาหารกึ่งบาร์ในบรรยากาศสไตล์ Thai Modern สุดชิค ทำให้เป็นร้านที่จะมานั่งทานอาหารกับครอบครัวก็ได้ จะมา Hangout - จิบดริ๊งค์สังสรรค์กันเพลินๆก็เหมาะ จะพาแขกเหรื่อมาเลี้ยงรับรองกันก็ดูดี เมื่อสบโอกาสก็ต้องขอมาลองซะหน่อยค่ะ

****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-****

ร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 โซน Groove ของห้าง Central World ติดกับทางออกด้านที่เชื่อมกับ Sky Walk พอดี ภายในร้านปรับแสงสลัวนุ่มนวลน่าสบาย แบ่งบริเวณที่นั่งเป็นทั้งแบบ outdoor และ indoor ให้เลือก ส่วนตัวเราชอบที่นั่งด้านในเพราะจะได้ชมดีไซน์ของทางร้านที่ทำออกมาได้ดูดีมีรสนิยม ทั้งบาร์เครื่องดื่มขนาดใหญ่ด้านหน้า ทั้งเฟอร์นิเจอร์แบบไทยๆที่นำมาตกแต่งได้แบบกำลังเก๋ ไม่รกและไม่ดูเชย น่าประทับใจทีเดียวค่ะ

****-เมนูที่ได้ลอง-****

● น้ำพริกกุ้งไข่เค็ม (ราคา 200++ บาท) – เปิดมาเมนูแรกก็ฟินเลย น้ำพริกที่โขลกกุ้งมาเห็นเป็นชิ้นๆ เสริมรสด้วยไข่เค็มสับละเอียด รสชาติน้ำพริกจัดว่าเป๊ะไม่มีที่ติ เครื่องที่เคียงมาก็ครบครันทั้งไข่ต้ม ผักทอด ผักสด ไปจนถึงชิ้นขมิ้นหอมๆและสายบัวกรอบๆ ถูกใจมากมาย..

● ปลากะพงเจ้าสัว (ราคา 490++ บาท) – ปลากะพงไซส์บิ๊กเบิ้มสมชื่อเจ้าสัว ทอดมาหนังกรอบ แต่เนื้อในนุ่มละมุน เลาะเนื้อเป็นชิ้นๆให้ทานง่าย แล้วผัดมาแบบหอมควันคลุ้ง เติมความฉุนจากพริกไทยสด เสริมรสเปรี้ยวหวานด้วยกระเทียมโทน อร่อยสุดๆแบบต้องตักกันรัวๆเลยล่ะค่ะ

● ต้มโคล้งหมูเด้ง (ราคา 240++ บาท) – ต้มโคล้งที่ปรุงรสมาจัดจ้านแต่ยังคงความกลมกล่อมแบบอาหารชาววัง ใส่หมูเด้งที่หมักมานุ่มจริงอะไรจริง เสิร์ฟมาในหม้อทองเหลืองร้อนฉ่า ที่จริงก็ถือว่าทำออกมาได้ดี แต่เทียบกับสองเมนูที่ผ่านมาก็เหมือนจะไม่โดดเด่นเท่าน่ะนะ

● เมฆาไอศกรีม – เมนูดังที่เห็นใครๆก็สั่ง เราก็เลยต้องลองบ้าง วันที่ไปมี 2 รสให้เลือก คือไอศกรีมกะทิกับชาไทย ซึ่งเราเลือกอย่างหลัง เนื้อไอศครีมฟูๆเบาๆแต่ไม่ได้เนียนนุ่มมาก หอมชาไทยกำลังดี มีจุดเด่นที่ “บุฟเฟต์เครื่อง” ที่ยกมาให้เลือกเติมกันแบบไม่อั้นทั้งพวง ทั้งลูกชิด ข้าวเหนียว ทับทิมกรอบ ขนุน ถั่วแดง ลอดช่อง....ฯลฯ ดูแล้วคัดมาดีๆทั้งนั้น แม้ในแง่รสชาติจะไม่ได้ประทับใจมาก แต่ก็ชื่นชมกับความอลังการค่ะ

นอกจากอาหารที่หลากหลายแล้ว เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยมีทั้ง cocktails สไตล์ไทยๆใส่แม่โขง แถมมีโถยาดองโชว์ไว้ให้เลือกสั่งซะด้วย สำหรับคนชอบดื่มถือว่าน่าลองทีเดียว บางครั้งก็มีการจัด Food/Drinks pairing ให้ด้วย สำหรับอาหารที่ลองไปนั้นแม้จะดูราคาค่อนข้างสูง แต่รสชาติและคุณภาพดี ถือว่าถูกใจซะเป็นส่วนใหญ่ ถ้าใครชอบแนวนี้น่าหาโอกาสมาลองค่ะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 28 ก.ค. 2017
฿฿฿

130 Likes0 Comment
Share