รีวิว APINARA Groove@CentralWorld

1 check-in
Quality Review
อาหารไทยรสละเมียด วัตถุดิบดี บรรยากาศสุดชิค ต้องที่ Apinara นี่เลย
เมนูเด็ด:ปลากะพงเจ้าสัว, น้ำพริกกุ้งไข่เค็ม

Apinara Thai Cuisine and Bar – ร้านอาหารไทยฝีมือประณีตในเครือ Nara Thai Cuisine ที่นอกจากจะคงรสชาติและเมนูอันขึ้นชื่อมาจากร้าน Nara แล้ว ยังเพิ่มเติมในเรื่องของการใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม และ Concept แบบร้านอาหารกึ่งบาร์ในบรรยากาศสไตล์ Thai Modern สุดชิค ทำให้เป็นร้านที่จะมานั่งทานอาหารกับครอบครัวก็ได้ จะมา Hangout - จิบดริ๊งค์สังสรรค์กันเพลินๆก็เหมาะ จะพาแขกเหรื่อมาเลี้ยงรับรองกันก็ดูดี เมื่อสบโอกาสก็ต้องขอมาลองซะหน่อยค่ะ ****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-**** ร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 โซน Groove ของห้าง Central World ติดกับทางออกด้านที่เชื่อมกับ Sky Walk พอดี ภายในร้านปรับแสงสลัวนุ่มนวลน่าสบาย แบ่งบริเวณที่นั่งเป็นทั้งแบบ outdoor และ indoor ให้เลือก ส่วนตัวเราชอบที่นั่งด้านในเพราะจะได้ชมดีไซน์ของทางร้านที่ทำออกมาได้ดูดีมีรสนิยม ทั้งบาร์เครื่องดื่มขนาดใหญ่ด้านหน้า ทั้งเฟอร์นิเจอร์แบบไทยๆที่นำมาตกแต่งได้แบบกำลังเก๋ ไม่รกและไม่ดูเชย น่าประทับใจทีเดียวค่ะ ****-เมนูที่ได้ลอง-**** ● น้ำพริกกุ้งไข่เค็ม (ราคา 200++ บาท) – เปิดมาเมนูแรกก็ฟินเลย น้ำพริกที่โขลกกุ้งมาเห็นเป็นชิ้นๆ เสริมรสด้วยไข่เค็มสับละเอียด รสชาติน้ำพริกจัดว่าเป๊ะไม่มีที่ติ เครื่องที่เคียงมาก็ครบครันทั้งไข่ต้ม ผักทอด ผักสด ไปจนถึงชิ้นขมิ้นหอมๆและสายบัวกรอบๆ ถูกใจมากมาย.. ● ปลากะพงเจ้าสัว (ราคา 490++ บาท) – ปลากะพงไซส์บิ๊กเบิ้มสมชื่อเจ้าสัว ทอดมาหนังกรอบ แต่เนื้อในนุ่มละมุน เลาะเนื้อเป็นชิ้นๆให้ทานง่าย แล้วผัดมาแบบหอมควันคลุ้ง เติมความฉุนจากพริกไทยสด เสริมรสเปรี้ยวหวานด้วยกระเทียมโทน อร่อยสุดๆแบบต้องตักกันรัวๆเลยล่ะค่ะ ● ต้มโคล้งหมูเด้ง (ราคา 240++ บาท) – ต้มโคล้งที่ปรุงรสมาจัดจ้านแต่ยังคงความกลมกล่อมแบบอาหารชาววัง ใส่หมูเด้งที่หมักมานุ่มจริงอะไรจริง เสิร์ฟมาในหม้อทองเหลืองร้อนฉ่า ที่จริงก็ถือว่าทำออกมาได้ดี แต่เทียบกับสองเมนูที่ผ่านมาก็เหมือนจะไม่โดดเด่นเท่าน่ะนะ ● เมฆาไอศกรีม – เมนูดังที่เห็นใครๆก็สั่ง เราก็เลยต้องลองบ้าง วันที่ไปมี 2 รสให้เลือก คือไอศกรีมกะทิกับชาไทย ซึ่งเราเลือกอย่างหลัง เนื้อไอศครีมฟูๆเบาๆแต่ไม่ได้เนียนนุ่มมาก หอมชาไทยกำลังดี มีจุดเด่นที่ “บุฟเฟต์เครื่อง” ที่ยกมาให้เลือกเติมกันแบบไม่อั้นทั้งพวง ทั้งลูกชิด ข้าวเหนียว ทับทิมกรอบ ขนุน ถั่วแดง ลอดช่อง....ฯลฯ ดูแล้วคัดมาดีๆทั้งนั้น แม้ในแง่รสชาติจะไม่ได้ประทับใจมาก แต่ก็ชื่นชมกับความอลังการค่ะ นอกจากอาหารที่หลากหลายแล้ว เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยมีทั้ง cocktails สไตล์ไทยๆใส่แม่โขง แถมมีโถยาดองโชว์ไว้ให้เลือกสั่งซะด้วย สำหรับคนชอบดื่มถือว่าน่าลองทีเดียว บางครั้งก็มีการจัด Food/Drinks pairing ให้ด้วย สำหรับอาหารที่ลองไปนั้นแม้จะดูราคาค่อนข้างสูง แต่รสชาติและคุณภาพดี ถือว่าถูกใจซะเป็นส่วนใหญ่ ถ้าใครชอบแนวนี้น่าหาโอกาสมาลองค่ะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 28 ก.ค. 2017
฿฿฿

131 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านมีความเป็นเอกลักษณ์

ร้านมีความเป็นเอกลักษณ์ บรรยากาศดี ดูมีความเป็นไทย ส่วนอาหารก็เป็นอาหารฟิวชั่น มีความไทยโมเดิร์นๆ อาหารรสชาติดี ยำส้มโอใส่กุ้ง อร่อยมาก มีความหอม เปรี้ยว หวานกำลังดีค่ะ ปูนิ่มทอดกระเทียมก็หอม ชิ้นใหญ่มีเนื้อหน่อย บางร้านปูนิ่มตัวเล็กนิดเดียว

ดูเพิ่มเติม »
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld

2 Likes0 Comment
Share
3 ธ.ค. 2014
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
อาหารไทย อย่างมีระดับ
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง

โดยส่วนตัวเป็นคนชอบทานอาหารไทยมาก เลยอยากลองแวะทานอาหารไทยร้านนี้สักหน่อย Apinara เป็นเครือเล็กๆที่เปิดแยกตัวมาจาก Nara เคยทานของร้าน Naraมาและ วันนี้จะลองทานร้านนี้ดูบ้าง ร้านนี้ตั้งอยู่ Groove Centralworld ชั้น 2ซึ่งภายในส่วนของ Grooveนี้มีหลายร้านให้เลือกมากมาย แต่ถ้าอยากทานร้านอาหารไทย ต้องร้านนี้เลยแนะนำ ร้านจะค่อนข้างมืดหน่อย มีหลายโซนที่เป็นส่วนตัว ติดกระจก หรือจะมองออกมาทางกระจกก็ยังไ...

อ่านต่อ »
APINARA
ปีกไก่ทอดแจ่ว ราคา 150 บาท
ปาท่องโก๋ หมูสับ ราคา 125 บาท

45 Likes0 Comment
Share
EDITOR'S CHOICE
อาหารไทยรสชาติโกอินเตอร์ในร้านบรรยากาศดี ตกแต่งอย่างหรูหรา
เมนูเด็ด:ปลาหมึกแดดเดียว กรอบมาก อร่อยสุดๆ, ปีกไก่ทอดแจ่วเลอค่าที่สุดในปฐพี, ผัดไทยปูนิ่ม อร่อยดีค่ะ

มีนัดสังสรรค์กับเพื่อนฝูงก็เลยไปลองร้านอภินาราซึ่งเป็นร้านใหม่ใน Groove ...มองจากด้านนอกนึกว่าร้านแคบ แต่เมื่อเข้าไปด้านในก็พบว่าร้านมีการแบ่งออกเป็น 2 ส่วนค่ะ มีโซนด้านหลังซึ่งถูกกั้นโดยฝาผนังไว้ สามารถจัดเป็นโต๊ะยาวสำหรับหลายคนได้ ซึ่งก็สะดวกสำหรับแกงค์เรามากเพราะแกงค์เราคุยกันเสียงค่อนข้างดังค่ะ จะได้ไม่รบกวนลูกค้าท่านอื่นๆ สำหรับเมนูที่สั่งมาแล้วถูกปากเราก็มีปาท่องโก๋หมูสับ ปีกไก่ทอดแจ่ว...

อ่านต่อ »
ปาท่องโก๋ไส้หมูสับมาเป็นออเดิร์ฟค่ะ อร่อยดี กินเพลินๆ
ผัดไทยปูนิ่ม อันนี้เราถือว่าเป็นออเดิร์ฟเช่นกันค่ะ เพราะว่ากินกันก่อนข้าวจะมา 55
ปีกไก่ทอดแจ่ว ยกให้เป็นเมนูพิเศษสุดไปเลย อร่อยเว่อร์ แจ่วที่ราดมาแซ่บมากค่ะ

18 Likes1 Comment
Share
4 มิ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อยถูกใจกับข้าวแช่และอาหารไทยในแบบหรูๆ ในร้านบรรยากาศที่หรูยิ่งกว่า

Apinara ร้านอาหารไทย fine dining ร้านที่ยกระดับความหรูหราขึ้นมาอีกหนึ่งขั้นจากร้าน Nara Thai Cuisine ในเครือเดียวกัน ร้านนี้ยังคงขายอาหารไทยครับแต่ว่าหรูหราขึ้น เมนูอลังการขึ้น และราคาก็แพงขึ้นด้วยเช่นกันครับ เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้นั้นจะเป็นตัวของหวานต่างๆที่เสิร์ฟมาแบบอลังการใครเห็นแล้วเป็นต้องตื่นตาตื่นใจสั่งมาทานกันแทบจะทุกโต๊ะเลยครับ ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยที่เหมาะทั้งกับชาวไทยและต่างชาติค...

อ่านต่อ »
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld

78 Likes1 Comment
Share
Quality Review
อาหารไทยรสชาติดี
เมนูเด็ด:ต้มโคล้งไก่บ้าน, ปาท่องโก๋หมูสับ, เมฆาไอศครีม

apinara เป็นอีกร้านหนึ่งในเครือ nara ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยอร่อยๆ จนได้รับรางวัลมาแล้วมากมายค่ะ สาขานี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โซน groove @ ctw นะคะ บรรยากาศข้างนอกอาจจะดูมืดๆ หน่อย แต่ข้างในมีที่ให้นั่งได้สบายๆ หลายโซน สามารถมองเห็นวิวริมกระจกได้ด้วยค่ะ อาหารที่สั่งมาวันนี้ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูแนะนำ คือ - ปาท่องโก๋หมูสับ - ปีกไก่ทอดแจ๋ว - อภินารายำใหญ่ - ข้าวผัดอภินารา - ต้มโคล้งไก่บ้าน ส่วนขน...

อ่านต่อ »
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld

57 Likes5 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sava All Day Dining The Helix Quartier
Sava All Day Dining The Helix Quartier
เปิดประสบการณ์กับ "Luxury Comfort Food" รสจัดจ้านของคุณหมู ASAVA • [Ad]
3.7
49 รีวิว฿฿฿
กับข้าว ' กับปลา เซ็นทรัลเวิลด์
กับข้าว ' กับปลา เซ็นทรัลเวิลด์
3.7
131 รีวิว฿฿฿
NARA Thai Cuisine เซ็นทรัลเวิลด์
NARA Thai Cuisine เซ็นทรัลเวิลด์
3.6
67 รีวิว฿฿฿
แสนแซ่บ สยามพารากอน
แสนแซ่บ สยามพารากอน
3.4
117 รีวิว฿฿฿
ตะลิงปลิง เซ็นทรัลเวิลด์
ตะลิงปลิง เซ็นทรัลเวิลด์
3.7
42 รีวิว฿฿฿
Kloset Cafe สยามพารากอน
Kloset Cafe สยามพารากอน
3.6
46 รีวิว฿฿฿