รีวิวร้าน APINARA Groove@CentralWorld

เรียงโดยHotRecent
1 check-inร้องเรียน
อาหารไทยรสละเมียด วัตถุดิบดี บรรยากาศสุดชิค ต้องที่ Apinara นี่เลย
เมนูเด็ด: ปลากะพงเจ้าสัว, น้ำพริกกุ้งไข่เค็มApinara Thai Cuisine and Bar – ร้านอาหารไทยฝีมือประณีตในเครือ Nara Thai Cuisine ที่นอกจากจะคงรสชาติและเมนูอันขึ้นชื่อมาจากร้าน Nara แล้ว ยังเพิ่มเติมในเรื่องของการใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม และ Concept แบบร้านอาหารกึ่งบาร์ในบรรยากาศสไตล์ Thai Modern สุดชิค ทำให้เป็นร้านที่จะมานั่งทานอาหารกับครอบครัวก็ได้ จะมา Hangout - จิบดริ๊งค์สังสรรค์กันเพลินๆก็เหมาะ จะพาแขกเหรื่อมาเลี้ยงรับรองกันก็ดูดี เมื่อสบโอกาสก็ต้องขอมาลองซะหน่อยค่ะ

****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-****

ร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 โซน Groove ของห้าง Central World ติดกับทางออกด้านที่เชื่อมกับ Sky Walk พอดี ภายในร้านปรับแสงสลัวนุ่มนวลน่าสบาย แบ่งบริเวณที่นั่งเป็นทั้งแบบ outdoor และ indoor ให้เลือก ส่วนตัวเราชอบที่นั่งด้านในเพราะจะได้ชมดีไซน์ของทางร้านที่ทำออกมาได้ดูดีมีรสนิยม ทั้งบาร์เครื่องดื่มขนาดใหญ่ด้านหน้า ทั้งเฟอร์นิเจอร์แบบไทยๆที่นำมาตกแต่งได้แบบกำลังเก๋ ไม่รกและไม่ดูเชย น่าประทับใจทีเดียวค่ะ

****-เมนูที่ได้ลอง-****

● น้ำพริกกุ้งไข่เค็ม (ราคา 200++ บาท) – เปิดมาเมนูแรกก็ฟินเลย น้ำพริกที่โขลกกุ้งมาเห็นเป็นชิ้นๆ เสริมรสด้วยไข่เค็มสับละเอียด รสชาติน้ำพริกจัดว่าเป๊ะไม่มีที่ติ เครื่องที่เคียงมาก็ครบครันทั้งไข่ต้ม ผักทอด ผักสด ไปจนถึงชิ้นขมิ้นหอมๆและสายบัวกรอบๆ ถูกใจมากมาย..

● ปลากะพงเจ้าสัว (ราคา 490++ บาท) – ปลากะพงไซส์บิ๊กเบิ้มสมชื่อเจ้าสัว ทอดมาหนังกรอบ แต่เนื้อในนุ่มละมุน เลาะเนื้อเป็นชิ้นๆให้ทานง่าย แล้วผัดมาแบบหอมควันคลุ้ง เติมความฉุนจากพริกไทยสด เสริมรสเปรี้ยวหวานด้วยกระเทียมโทน อร่อยสุดๆแบบต้องตักกันรัวๆเลยล่ะค่ะ

● ต้มโคล้งหมูเด้ง (ราคา 240++ บาท) – ต้มโคล้งที่ปรุงรสมาจัดจ้านแต่ยังคงความกลมกล่อมแบบอาหารชาววัง ใส่หมูเด้งที่หมักมานุ่มจริงอะไรจริง เสิร์ฟมาในหม้อทองเหลืองร้อนฉ่า ที่จริงก็ถือว่าทำออกมาได้ดี แต่เทียบกับสองเมนูที่ผ่านมาก็เหมือนจะไม่โดดเด่นเท่าน่ะนะ

● เมฆาไอศกรีม – เมนูดังที่เห็นใครๆก็สั่ง เราก็เลยต้องลองบ้าง วันที่ไปมี 2 รสให้เลือก คือไอศกรีมกะทิกับชาไทย ซึ่งเราเลือกอย่างหลัง เนื้อไอศครีมฟูๆเบาๆแต่ไม่ได้เนียนนุ่มมาก หอมชาไทยกำลังดี มีจุดเด่นที่ “บุฟเฟต์เครื่อง” ที่ยกมาให้เลือกเติมกันแบบไม่อั้นทั้งพวง ทั้งลูกชิด ข้าวเหนียว ทับทิมกรอบ ขนุน ถั่วแดง ลอดช่อง....ฯลฯ ดูแล้วคัดมาดีๆทั้งนั้น แม้ในแง่รสชาติจะไม่ได้ประทับใจมาก แต่ก็ชื่นชมกับความอลังการค่ะ

นอกจากอาหารที่หลากหลายแล้ว เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยมีทั้ง cocktails สไตล์ไทยๆใส่แม่โขง แถมมีโถยาดองโชว์ไว้ให้เลือกสั่งซะด้วย สำหรับคนชอบดื่มถือว่าน่าลองทีเดียว บางครั้งก็มีการจัด Food/Drinks pairing ให้ด้วย สำหรับอาหารที่ลองไปนั้นแม้จะดูราคาค่อนข้างสูง แต่รสชาติและคุณภาพดี ถือว่าถูกใจซะเป็นส่วนใหญ่ ถ้าใครชอบแนวนี้น่าหาโอกาสมาลองค่ะ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 28 ก.ค. 2017
฿฿฿
130 Likes0 Comment28 ก.ค. 2017
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
อร่อย อร่อย อร่อย อร่อยมาก
ร้านนี้อร่อยทุกอย่างจริงๆ มีเมนูอลาคาร์ทจานละร้อยกว่าบาทด้วย เมนูแนะนำจริงๆคือ ข้าวผัดฟัวกรา ฟัวกรากรอบๆมาเป็นชิ้น ข้าวผัดรสชาติเลิศมาก และต้มยำไก่ย่าง จริงๆต้มยำเค้าทำได้รสชาติดีกลมกล่อมมาก อย่างต้มโคล้งหมูเด้ง ก็อร่อย เปรี้ยวกำลังดี ตบท้ายของหวานอย่างข้าวเหนียวเปียกลำใยและบัวลอยไข่เค็ม อร่อยประทับใจค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld
8 Likes0 Commentเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
1 check-inร้องเรียน
อาหารไทยเมนูเยอะ ร้านสวยหรูแต่สบายๆแบบcasual dining
เมนูเด็ด: ผัดผักบุ้ง, ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน, บัวลอยไข่เค็มร้านอาหารไทยในเครือนารา เมนูแตกต่างกันเล็กน้อยแต่จัดว่าเยอะพอควร ตกแต่งร้านสีเข้มไฟสลัว มีโซนริมหน้าต่างสว่างได้แสงธรรมชาติ มีที่นั่งแบบoutdoor บริเวณหน้าร้าน ตัวร้านอยู่โซนGroove บริเวณทางเดินเชื่อมไปออกskywalk ดูภายนอกร้านดูหรูหราแบบfine dining แต่เข้าไปภายในร้านผ่อนคลายแบบcasual dining บริการดี อุปกรณ์ช้อนส้อมจับถนัดมือดี ร้านสวยหรูบางร้านถ้าไม่พิถีพิถันเลือกเครื่องใช้พวกนี้สวยงามแต่จับไม่ถน... อ่านต่อ »
APINARA Groove@CentralWorld
ที่นั่งด้านนอก
APINARA Groove@CentralWorld
32 Likes0 Comment21 ส.ค. 2017
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารไทยกลางห้างหรูในกรุงเทพ ที่ของเด็ดคือไอติม
เมนูเด็ด: ไอศรีมกะทิ พร้อมเครื่อง, ต้มยำกุ้ง, เมฆาไอศครีมร้านอภินาราเป็นร้านอาหารไทย สาขานี้อยู่ที่กรุ๊ฟของเซ็นทรัลเวิลด์ใจกลางกรุงเทพมหานคร เมนูอาหารไทยมีหลากหลายเมนูเช่นต้มยำกุ้ง ทอดมัน ผัดไทต่างๆ ร้านนี้วางคอนเซปตัวเองไว้ในสถานะที่เป็นร้านอาหารไทยค่อนข้างไฮโซกว่าร้านนาราสาขาดั้งเดิมใต้เอราวัณ แต่เมนูที่ถูกใจเราที่สุดก็คือเมนูไอศครีมที่ร้านนี่เป็นเจ้าแรกในการเสิร์ฟไอศครีมพร้อมเครื่องพวง toppings แปดร้อยอย่างเติมได้ไม่อั้นอร่อยเพลินมากๆคิดถึงวัยเด็ก... อ่านต่อ »
ไอศกรีมนารา พร้อมเครื่องเคียงแบบเติมไม่อั้นค่ะ ไอติมมีสามรสคือ กะทิ ชาเย็น และชา
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld
5 Likes0 Comment4 ส.ค. 2017
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 พ.ค. 2015

ร้านอาหารไทยในห้าง Groove, Central World -Thai food in the city center<a data-track-id="read-more-previous-review" href=reviews/790d0d38c1294a73a2c37343acfc9892> อ่านต่อ »</a>

QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารไทยฟิวชั่น ตกแต่งร้านได้หรูหรามีระดับ
เมนูเด็ด: ต้มแซ่บหมูเด้ง, ลาบทอด, ส้มตำไก่ย่างร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น ที่ตกแต่งร้านบรรยากาศแบบไทยๆที่มีระดับ ตั้งอยู่ที่โครงการ Groove ที่เซ็นทรัลเวิลด์ อาหารรสชาติดี ราคาไม่แพงเว่อร์จนเกินไป พนักงานบริการดี เหมาะกับคู่รัก เพื่อนๆ หรือคุยธุรกิจกับชาวต่างชาติที่อยากมาลิ้มลองอาหารไทย ดูรูปทั้งหมด »
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld
APINARA Groove@CentralWorld
2 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
อ่านรีวิวทั้งหมด