รีวิว โกวนัน - เล้งแซ่บ ก๋วยเตี๋ยว ตามสั่ง ส้มตำ (Gownan Street Food) วังหิน 57 (Delivery 24 ชั่วโมง)

3 check-ins
Quality Review
เล้งแซ่บเนื้อเปื่อย รสจี๊ดจ้าดเมพ! สาดพริกสาดมะนาวกันมาทั้งสวน สะใจ ฟินเฟ่อร์
เมนูเด็ด:เล้งต้มแซบ##2, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

วันนี้เรามาทานเล้งชามยักษ์ เจ้าดังชื่อว่าโกวนันค่ะ เป็นร้านธรรมดาๆเนี่ยแหละ แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา นิ่งเราขอบทานรสจัดๆๆอยู่แล้วด้วย.....นี่นั่งพิมพ์รีวิวไป น้ำลายไหลเยยย5555 เอาเป็นว่าใครที่ชอบทานร้อนๆแซ่บๆ หรือทานกระดูกเล้ง กระดูกอ่อน ถ้าพลาดนี่ตายตาไม่หลับ555 ดีงามมาก สมกับการดั้นด้นมาทานไกลๆเลยค่ะ สั่งต้มแซ่บมาทานพร้อมข้าวสวย พึงพอใจมากเลยมื้อนี้ โดยอาหารที่ร้านมีบริการ คือ - ต้มแซ่บนี่เมนูดังเลย มีทั้งเล้งต้มแซ่บและกระดูกอ่อน วันนี้เราเลยทานทั้ง2เมนูเลย แต่ถ้าใครไม่ทานเผ็ดก็มีแบบต้มจืด และลวกจิ้มด้วย - ลวกจิ้มลูกชิ้นต่างๆ และออเดิร์ฟของทอด - ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ ต้มยำ ซึ่งต้มยำก็มีทั้งน้ำข้น น้ำแซ่บ วิธีการสั่ง คือ ที่โต๊ะจะมีใบสั่งอาหารให้ติ๊กๆเลือกๆค่ะ เราก็สั่งเขียนๆลงไป เพิ่มอะไรบอกเค้าไปให้หมด ถ้าไม่ทานเผ็ดก็ควรแจ้งด้วย เพราะ อาหารค่อนข้างเผ็ดเลย ••พิกัติ&บรรยากาศ•• ร้านมีพิกัติที่ลาดพร้าววังหินอยู่ติดริมถนนใหญ่เลย อยู่ตรงแถววังหิน 57 ที่ร้านจะไม่มีที่จอดรถต้องจอดริมถนนเอาค่ะ แต่ถนนค่อนข้างกว้าง จอดได้สะดวกพอสมควร ตัวร้านเป็นลานกว้างๆทำเป็นที่ทานอาหารค่อนข้างเป็นสัดส่วนดี สะอาดใช้ได้ แม้จะopen airแต่อากาศไม่ร้อนค่ะ ••เมนูที่ทานวันนี้•• - เล้งต้มแซ่บ (100บาท)** อันนี้เด็ด! เพราะ เล้งเคี่ยวมาเวลากำลังดีงามทำให้เนื้อเปื่อยทานง่าย อร่อยชิวๆ เหมือนมีคนแทะให้มาก่อนแล้ววว55555 ล้อเล่นนะ แต่นุ่มนิ่มจริงๆ และซุปอ่ะ ต้องค่อยๆกินนะ อย่าวู่วามโดยเฉพาะคำแรก เพราะ มันจี๊ดจริงแซ่บลงคอเลย ค่อยๆค่ะ อร่อยๆ (4/5ดาว) - กระดูกอ่อนต้มแซ่บ (100บาท)** เมื่อกี้ว่าดีแล้วพอเจอกระดูกอ่อนเท่านั้นแหละ ยอมใจเลย เคี้ยวกรุบๆๆ เนื้อก็นุ่มมากๆๆๆ ซุปแบบเดียวกับเล้งแซ่บแหละ แต่ชอบกระดูกอ่อน เลยให้เมนูนี้มีชัยในมื้อนี้ ฟินมาก ให้ 5 ดาว แซ่บเว่อร์ จี๊ดมาก (5/5ดาว) - ลูกชิ้นกุ้งพรีเมียม (30บาท) ลูกชิ้นกุ้งเนื้อหนึบๆดีกลิ่นกุ้งหอมๆ รสชาติดีแบบมาตรฐาน แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้าทำเป็นทอดน่าจะดีกว่า ฮ่าๆ และน้ำจิ้ม รสชาติเฉยๆ เหมือนน้ำจิ่มซีฟู๊ตรสจางๆ (3/5ดาว) สรุปคือออ ที่บอกว่าเหมือนใส่พริกมะนาวมาทั้งสวนนั้นไม่ได้เกินเลยเลยล้ะ เพราะ รสชาติแซ่บซี๊สสมากๆๆค่ะ โดยพริกและมะนาวมาจากสวนของโกวนันเองจริงๆ ส่วนปริมาณอาหารค่อนข้างเยอะนะคะ ก่อนสั่งก็คิดดีๆ ฮ่าๆ มื้อนี้ทานกัน3คน สั่ง2ชาม อิ่มตึงมาก ข้าวของเพื่อนที่ทานด้วยกันเหลือเลย ร้านเปิดตั้งแต่ 11โมง-4ทุ่ม last order 3ทุ่มครึ่ง สนใจมาองเลยยย แซ่บชัวร์


34 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
ต้มยำเครื่องแน่นแซ่บดี

แม่เคยมากินนานแล้วบอกว่าเมื่อก่อนคนเยอะมากก วันนี้มามีอยู่ไม่กี่โต๊ะ อาจจะเป็นเพราะเลยเวลาอาหารเที่ยงมาแล้วด้วยมั้งแต่แม่บอกว่าเมื่อก่อนอร่อยกว่านี้ เรามากินครั้งแรกเราก็ว่ามันอร่อยใช้ได้นะ น้ำต้มยำเข้มข้นแต่จะออกนมๆหน่อย ลูกชิ้นกุ้ง premium ดูไม่ค่อย premium อะ แต่รสชาติก็โอเค แอบอมน้ำมันหน่อยๆ 😅

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ไก่ทอด เลือดโชก

ปีกไก่ทอดไม่สุก เลือดยังแดงอยู่เลย น่ากลัวสุดๆ เคยมมีคนกล่าวว่า ทำอาหารไม่สุก เสริฟลูกค้า ถือว่าเป็นการดูถูกทั้งลูกค้าและตนเอง เล้งไม่ร้อน ทานได้นิดหน่อย ก็ไม่อร่อยแล้วเพราะมันไม่ร้อน ลูกชิ้นกุ้ง ทอดมาแบบไหม้ๆ และชิดสุดท้าย ทานแล้วรู้เลยว่าทำไมต้องทำให้ไหม้ เพราะเป็นลูกชิ้นเก่า มีกลิ่นเหม็นอย่างชัดเจน เมื่อหมดความร้อน. ตามนั้นครับ ระวังเวลารับประทานให้ดีครับ.

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ธ.ค. 2018

ซดน้ำเปรี้ยวๆ เผ็ดแบบลุ่มลึก ไหลลงคอมันดีนักแล !!

อ่านต่อ »
1 ส.ค. 2018
photo
Quality Review
รอบนี้ไม่กินเตี๋ยว มาลองข้าว ดีเลย แซ่บ

มาทีไรกินแต่เตี๋ยว รอบนี้ขอจัดไก่ย่าง ส้มตำ โหวว แซ่บ อร่อยเฟรอ ข้าวราดผัพริกกระดูกอ่อน อ่อนดีสมชื่อนุ่มๆกินได้ทั้งอันเลย เผ็ดดีด้วย ไก่ย่างก็ดีแบบนี้แหล่ะที่ตามหา คือไก่นุ่ม หนังไม่หนา ย่างเกรียมกำลังดี ส้มตำถาดก็รสเผ็ดดี ติอย่างนึงที่ใส่ลูกชิ้น กับปลาหมึกปลอมมาด้วยเนี่ย มันโคตรไม่เข้า 555

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
7 มี.ค. 2018
photo
3 check-ins
Quality Review
แซ่บคูณสาม พริกมะนาวมาทั้งสวน
เมนูเด็ด:เล้งแซ่บ (Spiral Pork Bone in Spicy Soup)##1

วันนี้มาทานเล้งต้มแซ่บชื่อดังย่านวังหิน ชื่อร้านโกวนันค่ะ ร้านนี้นอกจากมีขายเล้งแล้วยังมีเมนูทานเล่น และก๋วยเตี๋ยวให้เลือกสั่งด้วย แต่ส่วนตัวเคยสั่งก๋วยเตี๋ยวทานเราว่ารสชาติเฉยๆ วันนี้เพื่อนที่มาทานด้วยกันก็ทานก๋วยเตี๋ยว เขาก็ว่าเฉยๆเหมือนกัน แต่เราไม่ได้ทานก๋วยเตี๋ยววันนี้ค่ะ ส่วนความเล้งต้มแซ่บนั้น ที่นี่มีทั้งกระดูกสันหลังที่ต้มเคี่ยวจนเปื่อยแกะง่ายมวากกกก และ กระดูกอ่อน ซึ่งส่วนตัวเราริดว่า...

อ่านต่อ »

21 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ก.ค. 2017

เล้งแซ่บเนื้อเปื่อย รสจี๊ดจ้าดเมพ! สาดพริกสาดมะนาวกันมาทั้งสวน สะใจ ฟินเฟ่อร์

อ่านต่อ »
7 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
เห็นเค้าบอกว่าร้านนี้อร่อย แต่กินแล้วรู้สึกเฉยๆ
เมนูเด็ด:V02-3 ข้าวผัดกะเพราหมูกรอบ (ใส่กล่อง) (Chilli fried rice with crispy pork and holy basil)##1

ตอนแรกคิดว่าร้านนี้ต้องอร่อย อู้วหูแน่ แต่กินแล้วทำไมรู้สึกแบบ.... ไม่อร่อยเลย คิดถูกรึเปล่าที่ให้2ดาว น่าจะให้1ดาวดีกว่า รสชาติมันไม่สุด มันไม่นัว ปรุงเพิ่มก็ไม่อร่อย แต่ดีขึ้นมานิดนึง สุดท้ายกินไม่หมด มากินลูกชิ้น น้ำจิ้มก็หวานไป ปล.ความเห็นส่วนตัวนะ ปากคนเราไม่เหมือนกัน

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
เผ็ดเปรี้ยวแซ่บพริกกระจาย
เมนูเด็ด:เล้งแซ่บ (Spiral Pork Bone in Spicy Soup)##1, กระดูกอ่อน ต้มแซ่บ/น้ำใส/น้ำข้น

ช่วงนี้เป็นช่วงที่กระแสกระดูกเล้งต้มแซ่บมาแรง ด้วยรสชาติที่จัดจ้านทำให้หลายคนต่างติดใจ ประกอบกับการนำกระดูกสันหลังหมูมาต้มจนเปื่อยแทะง่าย ทำให้หลายคนติดใจสุดสุดทานกับข้าวก็ได้หรือจะทานเป็นก๋วยเตี๋ยวก็ยังได้ ส่วนร้านนี้ชื่อร้านโกนันตั้งอยู่แถววังหินใครเดินทางมาก็มีที่จอดรถสะดวกดีร้านค่อนข้างใหญ่เป็นopen air แต่ไม่ร้อนมาก วันนี้ที่สั่งมาทางคือกระดูกเล้งซึ่งมีทั้งกระดูกสันหลังและแบบกระดูกอ่อนต...

อ่านต่อ »

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ส.ค. 2017

ต้มแซ่บเล้งก็มี ก๋วยเตี๋ยวก็มา

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

บะหมี่เทวดา "อร่อยขั้นเทพ" ลาดพร้าววังหิน
บะหมี่เทวดา "อร่อยขั้นเทพ" ลาดพร้าววังหิน
ร้านบะหมี่สูตรเด็ด น้ำซุปกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม ใครกินต้องติดใจ! • [Ad]
นายดำ บะหมี่เกี๊ยวข้าวหมูแดง สาขา1 อ่อนนุช
นายดำ บะหมี่เกี๊ยวข้าวหมูแดง สาขา1 อ่อนนุช
"นายดำ" ตำนานร้านบะหมี่เกี๊ยว ข้าวหมูแดงย่านอ่อนนุชที่เปิดมากว่า 32 ปี • [Ad]
เปลว นครปฐม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ ห้วยขวาง
เปลว นครปฐม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ ห้วยขวาง
ล้งเล้งลูกชิ้นปลารสเยี่ยม สาขาบรรทัดทอง
ล้งเล้งลูกชิ้นปลารสเยี่ยม สาขาบรรทัดทอง
รุ่งเรือง บะหมี่เกี๊ยว ฮกเกี้ยน นางเลิ้ง
รุ่งเรือง บะหมี่เกี๊ยว ฮกเกี้ยน นางเลิ้ง
นายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้า เสาชิงช้า
นายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้า เสาชิงช้า
ฉ่อยเป็ดย่าง พุทธมณฑลสาย2
ฉ่อยเป็ดย่าง พุทธมณฑลสาย2