รีวิวร้าน เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล

24 มิ.ย. 2017
1 check-in
Quality Review
ยอมใจในความอร่อยและการบริการ
เมนูเด็ด: หอยแครงลวก, กุ้งไข่หัวมันแก้ว, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หอยนางรม, แกงส้มกุ้งหม้อไฟ, ออส่วนกระทะร้อนหลังจากผิดหวังกับการทานอาหารทะเลมาหลายร้านแล้วที่ถนนเส้นบางขุนเทียน และสำหรับวันนี้คิดว่าจะไม่ผิดหวัง ด้วยความที่เลือกร้านจากวงในขึ้นมา และร้านที่เลือกขึ้นมานั้นคือ "เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด" ณ ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล นั่นเอง ถ้ากลัวว่าจะหาร้านไม่เจอละก็ ให้หาป้ายใหญ่ๆที่เป็นรูปปูครับ จะอยู่ฝั่งขวามือ ถ้าเข้ามาจากเส้นพระราม 2 หรือจะตาม google map ไปก็ชัวร์เช่นกัน ร้านนี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ราคาอาหารเริ่มต้นก็ประมาณ 100 บาท ถ้าเป็นเมนู Recommend ละก็ราคาจะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัวครับ และถ้ามากันน้อย แต่สั่งกันเยอะมาก ทางร้านก็มีโต๊ะกลมให้บริการ แต่ว่าอยู่กลางร้านครับ ส่วนบริเวณที่ติดริมน้ำนั้นจะเป็นโต๊ะเล็กซะส่วนมากครับ และสำหรับเมนูสุดน่ากินของเราวันนี้คือ..

1.ออส่วนกระทะร้อน ราคา 120 บาท: ประเดิมด้วยอาหาร Recommend ราคาไม่แพง ประทับในจานนี้ตรงที่ความสดของหอยนางรม และความนุ่มถึงนุ่มมากๆของตัวแป้งที่ด้านบนและความกรอบของแป้งด้านล่าง ราดด้วยน้ำจิ้มหอยทอดสูตรประจำร้านที่อร่อยเหาะมากๆครับ และถั่วงอกสุกกำลังดีครับ

2. หอยนางรมทรงเครื่อง ราคา 100 บาท: หรือยำหอยนางรม ขอออกตัวก่อนเลยว่าปกติไม่กล้าทานเมนูนี้เนื่องจากเคยทานหอยนางรมสดไปครั้งนึงแล้วอาหารเป็นพิษ และด้วยการอยากลองดีอีกครั้งจึงได้สั่งมาครับ วิธีการกินก็จะประกอบด้วย ตักหอยนางรมที่อยู่บนน้ำแข็งมาวางบนจานแล้วใส่กระเทียมเจียว น้ำพริกเผา และราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดเยอะๆตามความต้องการ และนำเข้าปาก ทานคู่กับกระถิน ซึ่งจะได้ความหวานจากกระถินมาเข้ากับความแซ่บจากน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยฝุดๆครับ รับประกันความสดของร้านนี้เลยครับ เพราะผมทานแล้วไม่เป็นอะไรเลยครับ T_T

3. แกงส้มกุ้งหม้อไฟ ราคา 120 บาท: เมนูอีกอย่างที่ผมไม่ค่อยชอบเพราะความหวานของน้ำซุป แต่ก็สั่งมาทานจนได้ ยอมรับเลยว่าเมนูนี้คุ้มราคาจริงๆครับ เพราะว่าปริมาณกุ้ง ผัก และน้ำซุปล้นหม้อไฟมาแต่ไกล เวลาทานนั้นต้องทานคู่กับผักสดที่ใส่มาด้วยจะได้ไม่เลี่ยนครับ ทานกับข้าวสวยก็อร่อยกำลังดี กุ้งที่ให้มานั้นก็ตัวใหญ่แบบพอดีคำครับ และใส่มาเยอะจริงๆครับ

4. ปลากระพงทอดน้ำปลาหรือ กะพงเรืองฤทธิ์ ราคา 430 บาท: เมนูนี้ถือได้ว่าแพงที่สุดในโต๊ะแล้ว แต่ความอร่อยมากกว่าราคา ปลาทอดได้กรอบกำลังดีมากๆ น้ำยำใส่มะม่วง ออกหวานๆเปรี้ยวๆ ลงตัวมากๆครับ และเป็นเมนู Recommend ที่มาแล้วต้องทานครับ

5. กุ้งก้ามกรามเผา ราคา 700 บาท/กิโลกรัม : เมนูกุ้งเผารสชาติดี ประทับใจตรงที่มันกุ้งไม่ขม หวานและเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บครับ ผมสั่งเพียงครึ่งกิโลแต่ได้มาถึง 7 ตัวเลยครับ ดังนั้นราคาจริงๆเพียงแค่ 350 บาทครับ ส่วนอีกไซส์ราคากิโลกรัมละ 800 บาทครับ

6. หอยแครงลวก ราคา 150 บาท: จัดหนักปิดท้ายกับเมนูหอยๆ รสชาติหวานออกคาวนิดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วละก็ ประทับใจมากๆครับ

ส่วนราคาเครื่องดื่มไม่แพงเลยครับ น้ำเปล่าขวดละ 15 บาทและน้ำแข็งก็ถังละ 15 บาทเช่นกันครับ สำหรับวันนี้ทั้งรสชาติ ปริมาณ คุ้มค่ากับที่นั่งรถมาเพื่อทานแล้ว ผมให้ 5 ดาวไปเลยครับ การบริการก็ดีเยี่ยม มีเสิร์ฟน้ำเติมน้ำให้ตลอด จะมีแค่ช่วงตอนเก็บตังที่ตามตัวพนักงานยากหน่อย เพราะลูกค้าเริ่มจะเต็มร้านแล้วครับ ส่วนบรรยากาศค่อนข้างธรรมชาติ เย็นๆ ไม่ค่อยมียุงด้วยครับ สำหรับใครก็ตามที่อยากทานอาหารทะเลและไม่ผิดหวังในรสชาติ ร้านนี้ผมขอแนะนำเลยครับ :)
฿฿
ปลากะพงทอดราดน้ำปลาปลากระพงและน้ำยำสุดแซ่บ
หอยนางรมหอยนางรมสด เนื้อบวมๆ
กุ้งไข่หัวมันแก้วเมนูกุ้งเผา มันหวานๆกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยเหาะ

43 Likes0 Comment
เรียงตาม : /
1 ม.ค. 2016
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
มารอบ 2 แล้ว
เมนูเด็ด: ปลากะพงทอดน้ำปลาเรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ครั้งนี้มากับครอบครัว สั่งไม่เยอะเท่าไหร่ รายการตามนี้จ้า
1. ปลากระพงทอดน้ำปลา (420 ฿)
จานนี้ไปร้านไหนก็ต้องสั่ง กินง่าย ส่วนใหญ่ก็จะอร่อยนะ
ร้านนี้ก็มาปลาตัวใหญ่ดี ทอดกรอบ มีน้ำปลาราดมาด้วยไม่แห้งจนเกินไป
แต่ว่าไม่มีน้ำจิ้มแหะ เลยกินแบบไม่ค่อยชินเท่าไหร่ เหมือนขาดอะไรไป

2. ปูนึง ครึ่งโล (400 ฿)
ปูโลละ 800 คืออยากกินเลยสั่งมาครึ่งโล มีอยู่ 3 ตัวเล็กๆ
รู้สึกว...
อ่านต่อ »
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
น้ำจิ้มซีฟู้ด
ปลากระพงทอดน้ำปลา (420 ฿)

5 Likes0 Comment
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 มี.ค. 2014

จัดเต็มหลังสอบ ที่เรืองฤทธิ์ ผู้เลื่องชื่อ

อ่านต่อ »
Quality Review
ซีฟู้ดต้องเรืองฤิทธิ์ บางขุนเทียนแค่นี้เอง
เมนูเด็ด: ปูนึ่ง, กระเฉดไฟแดงร้านเก่าแก่ดั้งเดิมที่เปิดมายาวนานหลายปีมากสำหรับร้านอาหารทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพแค่เอื้อม ขับรถลงทางด่วนนิดนึงก้อถึงแล้ว
เมนูอาหารที่นี่หลากหลายแต่ถ้าเด็ดๆคงไม่พ้นปูสดๆทั้งปูเนื้อปูไข่หรือปูม้าเป็นๆ หวานอร่อยบวกกับน้ำจิ้มเด็ดเข็ดฟันอร่อยหายอยากเลยทีเดียว
ผักกระเฉดอ่อนๆผัดไข่แดงมาหอมอร่อยทีเดียว
ส่วนเมนูอื่นๆทานได้คร้าบแต่ขอบอกว่าร้านนี้ถ้ามาทานพกเงินสดมานะคร้าบ
ดูรูปทั้งหมด »
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล

58 Likes0 Comment
27 ก.ค. 2014
4 check-ins
Quality Review
ปูผัดผงกะหรี่กับปลากระพงทอดราดน้ำปลาเด็ดมากค่ะ
เมนูเด็ด: ปูผัดผงกะหรี่เทศกาลกินปูไม่รู้หมดรึยัง รู้แต่พักนี้ไปทานแถวชายทะเลบางขุนเทียนบ่อยมากค่า คราวนี้มาลองร้านเรืองฤทธิ์ ซึ่งได้ข่าวมาว่าเมนูผัดผงกะหรี่นี่เด็ดมากเนื่องจากเจ้าของร้านเป็นญาติกับสมบูรณ์โภชนา

การเดินทาง เลี้ยวซ้ายจากพระราม 2 เข้าถนนชายทะเลบางขุนเทียน แล้วตรงลึกเข้าไปประมาณ 8 กิโลเมตร ก็จะเห็นป้ายร้านเรืองฤทธิ์มีปูตัวใหญ่อยู่ทางด้านขวามือ ก็เลี้ยวเข้าไปได้เลยค่ะ

ตัวร้านตกแต่งแบบบ้านๆตามสไตล์ร้านซีฟ...
อ่านต่อ »
ปูผัดผงกะหรี่ เริ่ดมาก จานนี้จานที่สองค่ะ
ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว
ปูทอดพริกเกลือ

38 Likes2 Comments
25 ก.พ. 2016
1 check-in
Quality Review
อาหารรสชาติดี อาหารสด ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด: ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูผัดผงกะหรี่ทุกทีเวลามาทานอาหารทะเลบนถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ครอบครัวผมจะทานอยู่ไม่กี่ร้าน โดยจะเลือกร้านที่อยู่ช่วงต้นๆ ไม่เข้าไปลึกมาก รสชาติดี และ ราคาไม่แพง ซึ่งหนึ่งในร้านที่ทานกันจะมี ร้านเรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ร้านนี้นะครับ

ร้าน เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด อยู่บนถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล จากถนนพระราม 2 เข้ามาประมาณ 4.5 กิโลเมตร ร้านอยู่ทางขวามือ ฝั่งตรงข้ามครัวพ่อกำนัน สังเกตง่ายๆที่หน้าร้านจะมีป้ายร้านเป็นรูปปูสีแ...
อ่านต่อ »
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล

37 Likes0 Comment