รีวิว เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล

24 มิ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ยอมใจในความอร่อยและการบริการ
เมนูเด็ด:หอยแครงลวก, กุ้งไข่หัวมันแก้ว, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หอยนางรม, แกงส้มกุ้งหม้อไฟ, ออส่วนกระทะร้อน

หลังจากผิดหวังกับการทานอาหารทะเลมาหลายร้านแล้วที่ถนนเส้นบางขุนเทียน และสำหรับวันนี้คิดว่าจะไม่ผิดหวัง ด้วยความที่เลือกร้านจากวงในขึ้นมา และร้านที่เลือกขึ้นมานั้นคือ "เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด" ณ ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล นั่นเอง ถ้ากลัวว่าจะหาร้านไม่เจอละก็ ให้หาป้ายใหญ่ๆที่เป็นรูปปูครับ จะอยู่ฝั่งขวามือ ถ้าเข้ามาจากเส้นพระราม 2 หรือจะตาม google map ไปก็ชัวร์เช่นกัน ร้านนี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ราคาอาหารเริ่มต้นก็ประมาณ 100 บาท ถ้าเป็นเมนู Recommend ละก็ราคาจะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัวครับ และถ้ามากันน้อย แต่สั่งกันเยอะมาก ทางร้านก็มีโต๊ะกลมให้บริการ แต่ว่าอยู่กลางร้านครับ ส่วนบริเวณที่ติดริมน้ำนั้นจะเป็นโต๊ะเล็กซะส่วนมากครับ และสำหรับเมนูสุดน่ากินของเราวันนี้คือ.. 1.ออส่วนกระทะร้อน ราคา 120 บาท: ประเดิมด้วยอาหาร Recommend ราคาไม่แพง ประทับในจานนี้ตรงที่ความสดของหอยนางรม และความนุ่มถึงนุ่มมากๆของตัวแป้งที่ด้านบนและความกรอบของแป้งด้านล่าง ราดด้วยน้ำจิ้มหอยทอดสูตรประจำร้านที่อร่อยเหาะมากๆครับ และถั่วงอกสุกกำลังดีครับ 2. หอยนางรมทรงเครื่อง ราคา 100 บาท: หรือยำหอยนางรม ขอออกตัวก่อนเลยว่าปกติไม่กล้าทานเมนูนี้เนื่องจากเคยทานหอยนางรมสดไปครั้งนึงแล้วอาหารเป็นพิษ และด้วยการอยากลองดีอีกครั้งจึงได้สั่งมาครับ วิธีการกินก็จะประกอบด้วย ตักหอยนางรมที่อยู่บนน้ำแข็งมาวางบนจานแล้วใส่กระเทียมเจียว น้ำพริกเผา และราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดเยอะๆตามความต้องการ และนำเข้าปาก ทานคู่กับกระถิน ซึ่งจะได้ความหวานจากกระถินมาเข้ากับความแซ่บจากน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยฝุดๆครับ รับประกันความสดของร้านนี้เลยครับ เพราะผมทานแล้วไม่เป็นอะไรเลยครับ T_T 3. แกงส้มกุ้งหม้อไฟ ราคา 120 บาท: เมนูอีกอย่างที่ผมไม่ค่อยชอบเพราะความหวานของน้ำซุป แต่ก็สั่งมาทานจนได้ ยอมรับเลยว่าเมนูนี้คุ้มราคาจริงๆครับ เพราะว่าปริมาณกุ้ง ผัก และน้ำซุปล้นหม้อไฟมาแต่ไกล เวลาทานนั้นต้องทานคู่กับผักสดที่ใส่มาด้วยจะได้ไม่เลี่ยนครับ ทานกับข้าวสวยก็อร่อยกำลังดี กุ้งที่ให้มานั้นก็ตัวใหญ่แบบพอดีคำครับ และใส่มาเยอะจริงๆครับ 4. ปลากระพงทอดน้ำปลาหรือ กะพงเรืองฤทธิ์ ราคา 430 บาท: เมนูนี้ถือได้ว่าแพงที่สุดในโต๊ะแล้ว แต่ความอร่อยมากกว่าราคา ปลาทอดได้กรอบกำลังดีมากๆ น้ำยำใส่มะม่วง ออกหวานๆเปรี้ยวๆ ลงตัวมากๆครับ และเป็นเมนู Recommend ที่มาแล้วต้องทานครับ 5. กุ้งก้ามกรามเผา ราคา 700 บาท/กิโลกรัม : เมนูกุ้งเผารสชาติดี ประทับใจตรงที่มันกุ้งไม่ขม หวานและเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บครับ ผมสั่งเพียงครึ่งกิโลแต่ได้มาถึง 7 ตัวเลยครับ ดังนั้นราคาจริงๆเพียงแค่ 350 บาทครับ ส่วนอีกไซส์ราคากิโลกรัมละ 800 บาทครับ 6. หอยแครงลวก ราคา 150 บาท: จัดหนักปิดท้ายกับเมนูหอยๆ รสชาติหวานออกคาวนิดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วละก็ ประทับใจมากๆครับ ส่วนราคาเครื่องดื่มไม่แพงเลยครับ น้ำเปล่าขวดละ 15 บาทและน้ำแข็งก็ถังละ 15 บาทเช่นกันครับ สำหรับวันนี้ทั้งรสชาติ ปริมาณ คุ้มค่ากับที่นั่งรถมาเพื่อทานแล้ว ผมให้ 5 ดาวไปเลยครับ การบริการก็ดีเยี่ยม มีเสิร์ฟน้ำเติมน้ำให้ตลอด จะมีแค่ช่วงตอนเก็บตังที่ตามตัวพนักงานยากหน่อย เพราะลูกค้าเริ่มจะเต็มร้านแล้วครับ ส่วนบรรยากาศค่อนข้างธรรมชาติ เย็นๆ ไม่ค่อยมียุงด้วยครับ สำหรับใครก็ตามที่อยากทานอาหารทะเลและไม่ผิดหวังในรสชาติ ร้านนี้ผมขอแนะนำเลยครับ :)

฿฿
ปลากะพงทอดราดน้ำปลาปลากระพงและน้ำยำสุดแซ่บ
หอยนางรมหอยนางรมสด เนื้อบวมๆ
กุ้งไข่หัวมันแก้วเมนูกุ้งเผา มันหวานๆกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยเหาะ

43 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
23 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
อาหารทะเลสด อร่อย แถมราคาเป็นกันเองที่คุณต้องลอง
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้งน้ำข้น, ส้มตำไทย, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, กุ้งแม่น้ำเผา

ความอยากทานอาหารทะเลกลับมาอีกครั้ง และเป็นโอกาสดีทีน้าสาวชวนไปหาข้าวกินพอดี เกดเลยแนะนำให้ไปร้านเรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด แถวบางขุนเทียน เนื่องด้วยเคยมาทานแล้วครั้งยอมรับว่าประทับใจมาก โดยเฉพาะปลาเรืองฤทธิ์ทอดน้ำปลา แต่ตอนนั้นเกดไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูปรีวิว รอบนี้เลยขอกลับไปแก้มืออีกครั้ง สำหรับร้านนี้เป็นร้านขนาดใหญ่ มีบริการตั้งแต่โต๊ะเล็ก เหมาะกับลูกค้าที่มา 2-4 ท่าน หรือโต๊ะกลมขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับลูกค...

อ่านต่อ »
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล

25 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารสด อร่อยใช้ได้ บางเมนูหวานไป
เมนูเด็ด:กุ้งแชบ๊วยเสียบไม้ทอด, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หอยตลับผัดฉ่า

เรืองฤทธิ์ ร้านอาหารทะเลเก่าแก่ร้านหนึ่งในละแวกเทียนทะเล มีอาหารสดให้เลือกมากมาย ทั้งสัตว์น้ำจืดและน้ำเค็ม วันนี้ลองชิมอาหารหลายอย่างค่ะ กุ้งเสียบไม้ เปลือกบางกรอบ ทานได้ทั้งเปลือก อร่อยมากค่ะ ผัดผักกูด และผัดยอดฟักแม้ว ผักสดกรอบดีมาก ผัดอร่อยค่ะ ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ทอดได้นุ่ม/กรอบ น้ำราดรสเข้มข้นค่ะ อร่อยมาตรฐานค่ะ หอยตลับผัดฉ่า ถึงเครื่องดี ผัดได้รสชาติกลมกล่อม หอยสด สะอาดดีค่ะ ไก่ทอดเกลือ...

อ่านต่อ »
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล

15 Likes0 Comment
Share
1 ม.ค. 2016
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
มารอบ 2 แล้ว
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดน้ำปลา

เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ครั้งนี้มากับครอบครัว สั่งไม่เยอะเท่าไหร่ รายการตามนี้จ้า 1. ปลากระพงทอดน้ำปลา (420 ฿) จานนี้ไปร้านไหนก็ต้องสั่ง กินง่าย ส่วนใหญ่ก็จะอร่อยนะ ร้านนี้ก็มาปลาตัวใหญ่ดี ทอดกรอบ มีน้ำปลาราดมาด้วยไม่แห้งจนเกินไป แต่ว่าไม่มีน้ำจิ้มแหะ เลยกินแบบไม่ค่อยชินเท่าไหร่ เหมือนขาดอะไรไป 2. ปูนึง ครึ่งโล (400 ฿) ปูโลละ 800 คืออยากกินเลยสั่งมาครึ่งโล มีอยู่ 3 ตัวเล็กๆ รู้สึกว...

อ่านต่อ »
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
น้ำจิ้มซีฟู้ด
ปลากระพงทอดน้ำปลา (420 ฿)

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 มี.ค. 2014

จัดเต็มหลังสอบ ที่เรืองฤทธิ์ ผู้เลื่องชื่อ

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านเรืองฤทธิ์ หัวกระบือ ปูผัดผงกะหรี่ อร่อย

ร้านอาหารจีนเรืองฤทธิ์ สูตรเด็ดขึ้นชื่อปูผัดผงกะหรี่ สืบทอดมาจากสมบูรณ์โภชนา เจ้าของเป็นน้องชาย มาเปิดร้านนี้ร่วม 18 ปี อยู่ด้านใน ถนนหัวกระบือเข้าไปหลายกิโลจาก ถนนพระราม 2 ขาออก เลี้ยวซ้ายเข้าถนนหัวกระบือเลย วัดหัวกระบือ ซ้ายมือ ไปอีกไม่ไกลร้านอยู่ขวามือ มีป้ายรูปปู 🦀 หน้าร้านเห็นเด่นชัด มีที่จอดรถ บรรยากาศภายในร้านโล่งโปร่งติดกับริมน้ำป่าชายเลนมีที่นั่งหลายโต๊ะ เมนูที่สั่ง : 🦀 ปูผัดผงกะห...

อ่านต่อ »
ปูผัดผงกระหรี่ 550 ฿
หอยแมลงภู่อบสมุนไพร 80 ฿
ปลากะพงทอดน้ำปลา 430 ฿

28 Likes0 Comment
Share
Quality Review
เรืองฤทธิ์ ซีฟู๊ด : ซีฟู๊ดเจ้าอร่อยที่ใกล้ที่สุดในบางขุนเทียน
เมนูเด็ด:กุ้งชุบแป้งทอด, ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว, หอยตลับผัดพริกเผา, ปลากระพงทอดราดน้ำปลา

เย้ๆ ในที่สุดวันนี้นายลักกี้ก็ได้รับโบนัสอย่างคนอื่นเค้าบ้างซักที แม้ว่ามันจะไม่มากอย่างที่คิด แต่ก็ดีที่ได้มันมา แบบนี้มันต้องฉลองซักหน่อย 555+ ในวันนี้นายลักกี้จะพาเพื่อนๆไปชิมร้านอาหารซีฟู๊ดร้านหนึ่งย่านบางขุนเทียน ที่นายลักกี้ไปชิมและติดใจในรสชาติครับ และร้านอาหารซีฟู๊ดที่นายลักกี้จะพาไปชิมในวันนี้คือ ร้าน เรืองฤทธิ์ ซีฟู๊ด ครับ ^^ ที่ตั้ง : ร้านซีฟู๊ดร้านแรก ริมถนนบางขุนเทียน การเ...

อ่านต่อ »
ถึงร้านแล้วว
บรรยากาศร้าน
ดูเมนูร้านซักหน่อย

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ซีฟู้ดต้องเรืองฤิทธิ์ บางขุนเทียนแค่นี้เอง
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง, กระเฉดไฟแดง

ร้านเก่าแก่ดั้งเดิมที่เปิดมายาวนานหลายปีมากสำหรับร้านอาหารทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพแค่เอื้อม ขับรถลงทางด่วนนิดนึงก้อถึงแล้ว เมนูอาหารที่นี่หลากหลายแต่ถ้าเด็ดๆคงไม่พ้นปูสดๆทั้งปูเนื้อปูไข่หรือปูม้าเป็นๆ หวานอร่อยบวกกับน้ำจิ้มเด็ดเข็ดฟันอร่อยหายอยากเลยทีเดียว ผักกระเฉดอ่อนๆผัดไข่แดงมาหอมอร่อยทีเดียว ส่วนเมนูอื่นๆทานได้คร้าบแต่ขอบอกว่าร้านนี้ถ้ามาทานพกเงินสดมานะคร้าบ

ดูเพิ่มเติม »
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล

58 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวกรุงเทพ พญาไท
ครัวกรุงเทพ พญาไท
Daisy Restaurant & Coffee พุทธมณฑลสาย1
Daisy Restaurant & Coffee พุทธมณฑลสาย1
บ้านหญิง สยามเซ็นเตอร์
บ้านหญิง สยามเซ็นเตอร์
Food Route
Food Route
Tham.ma.da
Tham.ma.da