รีวิว เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล

24 มิ.ย. 2017
1 check-in
Quality Review
ยอมใจในความอร่อยและการบริการ
เมนูเด็ด:หอยแครงลวก, กุ้งไข่หัวมันแก้ว, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หอยนางรม, แกงส้มกุ้งหม้อไฟ, ออส่วนกระทะร้อน

หลังจากผิดหวังกับการทานอาหารทะเลมาหลายร้านแล้วที่ถนนเส้นบางขุนเทียน และสำหรับวันนี้คิดว่าจะไม่ผิดหวัง ด้วยความที่เลือกร้านจากวงในขึ้นมา และร้านที่เลือกขึ้นมานั้นคือ "เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด" ณ ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล นั่นเอง ถ้ากลัวว่าจะหาร้านไม่เจอละก็ ให้หาป้ายใหญ่ๆที่เป็นรูปปูครับ จะอยู่ฝั่งขวามือ ถ้าเข้ามาจากเส้นพระราม 2 หรือจะตาม google map ไปก็ชัวร์เช่นกัน ร้านนี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ราคาอาหารเริ่มต้นก็ประมาณ 100 บาท ถ้าเป็นเมนู Recommend ละก็ราคาจะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัวครับ และถ้ามากันน้อย แต่สั่งกันเยอะมาก ทางร้านก็มีโต๊ะกลมให้บริการ แต่ว่าอยู่กลางร้านครับ ส่วนบริเวณที่ติดริมน้ำนั้นจะเป็นโต๊ะเล็กซะส่วนมากครับ และสำหรับเมนูสุดน่ากินของเราวันนี้คือ..

1.ออส่วนกระทะร้อน ราคา 120 บาท: ประเดิมด้วยอาหาร Recommend ราคาไม่แพง ประทับในจานนี้ตรงที่ความสดของหอยนางรม และความนุ่มถึงนุ่มมากๆของตัวแป้งที่ด้านบนและความกรอบของแป้งด้านล่าง ราดด้วยน้ำจิ้มหอยทอดสูตรประจำร้านที่อร่อยเหาะมากๆครับ และถั่วงอกสุกกำลังดีครับ

2. หอยนางรมทรงเครื่อง ราคา 100 บาท: หรือยำหอยนางรม ขอออกตัวก่อนเลยว่าปกติไม่กล้าทานเมนูนี้เนื่องจากเคยทานหอยนางรมสดไปครั้งนึงแล้วอาหารเป็นพิษ และด้วยการอยากลองดีอีกครั้งจึงได้สั่งมาครับ วิธีการกินก็จะประกอบด้วย ตักหอยนางรมที่อยู่บนน้ำแข็งมาวางบนจานแล้วใส่กระเทียมเจียว น้ำพริกเผา และราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดเยอะๆตามความต้องการ และนำเข้าปาก ทานคู่กับกระถิน ซึ่งจะได้ความหวานจากกระถินมาเข้ากับความแซ่บจากน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยฝุดๆครับ รับประกันความสดของร้านนี้เลยครับ เพราะผมทานแล้วไม่เป็นอะไรเลยครับ T_T

3. แกงส้มกุ้งหม้อไฟ ราคา 120 บาท: เมนูอีกอย่างที่ผมไม่ค่อยชอบเพราะความหวานของน้ำซุป แต่ก็สั่งมาทานจนได้ ยอมรับเลยว่าเมนูนี้คุ้มราคาจริงๆครับ เพราะว่าปริมาณกุ้ง ผัก และน้ำซุปล้นหม้อไฟมาแต่ไกล เวลาทานนั้นต้องทานคู่กับผักสดที่ใส่มาด้วยจะได้ไม่เลี่ยนครับ ทานกับข้าวสวยก็อร่อยกำลังดี กุ้งที่ให้มานั้นก็ตัวใหญ่แบบพอดีคำครับ และใส่มาเยอะจริงๆครับ

4. ปลากระพงทอดน้ำปลาหรือ กะพงเรืองฤทธิ์ ราคา 430 บาท: เมนูนี้ถือได้ว่าแพงที่สุดในโต๊ะแล้ว แต่ความอร่อยมากกว่าราคา ปลาทอดได้กรอบกำลังดีมากๆ น้ำยำใส่มะม่วง ออกหวานๆเปรี้ยวๆ ลงตัวมากๆครับ และเป็นเมนู Recommend ที่มาแล้วต้องทานครับ

5. กุ้งก้ามกรามเผา ราคา 700 บาท/กิโลกรัม : เมนูกุ้งเผารสชาติดี ประทับใจตรงที่มันกุ้งไม่ขม หวานและเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บครับ ผมสั่งเพียงครึ่งกิโลแต่ได้มาถึง 7 ตัวเลยครับ ดังนั้นราคาจริงๆเพียงแค่ 350 บาทครับ ส่วนอีกไซส์ราคากิโลกรัมละ 800 บาทครับ

6. หอยแครงลวก ราคา 150 บาท: จัดหนักปิดท้ายกับเมนูหอยๆ รสชาติหวานออกคาวนิดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วละก็ ประทับใจมากๆครับ

ส่วนราคาเครื่องดื่มไม่แพงเลยครับ น้ำเปล่าขวดละ 15 บาทและน้ำแข็งก็ถังละ 15 บาทเช่นกันครับ สำหรับวันนี้ทั้งรสชาติ ปริมาณ คุ้มค่ากับที่นั่งรถมาเพื่อทานแล้ว ผมให้ 5 ดาวไปเลยครับ การบริการก็ดีเยี่ยม มีเสิร์ฟน้ำเติมน้ำให้ตลอด จะมีแค่ช่วงตอนเก็บตังที่ตามตัวพนักงานยากหน่อย เพราะลูกค้าเริ่มจะเต็มร้านแล้วครับ ส่วนบรรยากาศค่อนข้างธรรมชาติ เย็นๆ ไม่ค่อยมียุงด้วยครับ สำหรับใครก็ตามที่อยากทานอาหารทะเลและไม่ผิดหวังในรสชาติ ร้านนี้ผมขอแนะนำเลยครับ :)

฿฿
ปลากะพงทอดราดน้ำปลาปลากระพงและน้ำยำสุดแซ่บ
หอยนางรมหอยนางรมสด เนื้อบวมๆ
กุ้งไข่หัวมันแก้วเมนูกุ้งเผา มันหวานๆกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยเหาะ

43 Likes0 Comment
Share