รีวิว ภัตตาคารหงษ์ฟ้า

15 มิ.ย. 2017
photo
3 check-ins
Quality Review
อันดับหนึ่งภัตตาคารที่จัดโต๊ะจีนได้ดีที่สุด และ รองรับพระเทพเสด็จเวลาท่านเสด็จมาพำนักที่ จ.อุทัย และเลยมานครสวรรค์
เมนูเด็ด:ขนมจีบหมู, กุ้งเตะฟุตบอล, เป็ดปักกิ่ง, ปลาตะโกกนึ่งบ๊วย

ภัตตาคารหงส์ฟ้าเป็นหนึ่งในภัตตาคารดังประจำจังหวัด ที่เป็นที่รองรับการเลี้ยงรับรองทั้งงานแต่ง งานรับรองแขกบ้านแขกเรือน งานเลี้ยงบริษัท ซึ่งโด่งดังเรื่องการจัดโต๊ะจีนและ อาหารจีนที่มีรสชาติถูกปากคนจีน ค่ะ... ที่สำคัญในยามพระเทพเสด็จมา จ.อุทัย และเลยมานครสวรรค์ ทางจังหวัด ละสมาคมพ่อค้าจังหวัด มักจะจัดโต๊ะจีนที่ร้านหงส์ฟ้า เพื่อรองรับพระเทพด้วย [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านอยู่บนถนนอารักษ์ เส้นคู่ขนานถนนมาตุลี เส้นนี้จะเป็นที่ตั้งของ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เข้าได้ทั้งจากทั้ง 2 ถนน และร้านอยู่ใกล้ ทั้งโรงพยาบาลและเทศบาลเลยค่ะ ที่จอดรถจะมีการจองไว้บ้างสำหรับคนจองโต๊ะ แต่ไม่พอค่ะ ต้องหาที่จอดตามริมถนนทั้ง 2 ฝั่ง [ ร้านขายอะไรบ้าง???!!!~ ] ร้านมีโต๊ะจีนราคาแตกต่างไปตามชนิดอาหาร อย่างเช่น เป๋าฮื้อ หมูหัน หรือ หูฉลามน้ำแดง และ สามารถสั่งอาหารเป็นรายการๆ ได้ ราคาโต๊ะจีนเริ่มที่ [ โต๊ะจีนปรับเมนูได้อะไรบ้าง???!!!~ ] วันนี้สั่งโต๊ะจีนเพื่อมาจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่จำนวน 5 โต๊ะ เลือกเมนูที่มีเป็ดปักกิ่ง และปรับเพิ่ม มีรสชาติและเมนูที่ได้ดังนี้ 1). ออเดิร์ฟฮ่องกง 4 รายการ ได้แก่ 1. ก๋วยเน็ก เมนูที่นำคอหมูมาบดปรุงรส ทอดกรอบนอก ด้านในนุ่ม เวลากัดเนื้อจะเด้งๆ จิ้มน้ำจิ้มบ๊วย อร่อยดีค่ะ 2. ขนมจีบหมู ที่นี่ขึ้นชื่อ ลูกโต เนื้อแน่น รสชาติดีมาก 3. ไก่แช่เหล้า รสชาติกลางๆ ไก่ชิ้นใหญ่ ได้สาหร่ายญี่ปุ่นวางมาให้ทานแกล้ม 4. ปอเปี๊ยะกุ๊ยช่าย ไส้กุยช่ายเยอะ แน่น แป้งทอดกรอบ จิ้มซีอิ๊วหวาน ก็อร่อยแล้วค่ะ 2). กุ้งเตะฟุตบอล กุ้งนึ่งสไตล์ติ่มซำ เนื้อเด้ง อร่อย ผัดแบบน้ำแดง ทานกับเห็ดและหน่อไม้กระป๋อง อร่อยใช้ได้ทีเดียว 3). เป็ดปักกิ่ง เป็ดย่างได้แห้งและเกรียมดีค่ะ ซ้อสราดรสอร่อย แป้งก็นุ่ม รสชาติมาตรฐาน และเนื้อเป็ด ถูกนำมาทำ 2 เมนู คือ 1. เมี่ยงเนื้อเป็ด ที่เครื่องสมุนไพรแน่นสุดๆ รสชาติดี 2. เป็ดทอดกระเทียม รสกลางๆ ทานได้ค่ะ 4). สลัดญี่ปุ่น ลูกชิ้นรสชาติคล้าย ก๋วยเน็ก และผักต่างๆ ทานกับ ครีมสลัดใส่ลูกเกด รสออกหวาน มีวาซาบิเคลือบบนลูกชิ้น ปริมาณพองาม 5). ปลาตะโกกนึ่งบ๊วย ปลาตะโกกเนื้อเยอะ นุ่ม เพราะปลาสดมาก นึ่งบ๊วย รสชาติออกจัดนิดหน่อย อร่อยมากๆ เสียตรงก้างเยอะพอควรค่ะ 6). ต้มซีฟู้ดใส่หน่อไม้กระป๋อง ซีฟู้ดทั้งกุ้ง ปลา และหน่อไม้กระป๋อง ต้มเครื่องยาจีน ทานได้เพลินๆ ใครชอบหน่อไม้กระป๋อง ที่นี่ใช้หน่อไม้ขนาดใหญ่ ทานแล้วจุใจค่ะ 7). หมี่อบเนื้อปู เมนูเส้น ที่มาทานโต๊ะจีนต้องมี เส้นผัดได้กลิ่นไหม้ เกรียมนิดๆ แฮมและเนื้อปูเยอะดีค่ะ รสชาติจะออกจืดๆ ไม่จัดมาก 8). โอนีแปะก้วย ของหวานขวัญใจหลายๆ วัย เพราะเผือกและแปะก้วยนี่ผู้ใหญ่ชอบ ส่วนข้าวเหนียวเผือกนี่เด็กๆ ที่ไม่ต้องระวังเรื่องแป้ง ชอบกันมาก สำหรับของหวานเมนูนี้ ทำรสชาติได้ดี ไม่หวานมาก [ สรุปคะแนน???!!!~ ] โดยรวมมอบ 4 ดาว สำหรับเมนูอาหาร รสชาติ ความสดของปลา ความคุ้มค่า การบริการแบบเหลา และความเร็วของการออกอาหาร พร้อมพนักงานที่นำมาจัดเลี้ยงนอกสถานที่


15 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.พ. 2017

เมนูอาหารกลางวัน รสชาติระดับภัตตาคาร กับปริมาณและราคาเบาๆ อาหารออกไว มีบริการเดลิเวอรี่แล้วนะ (3.5 ดาวค่ะ)

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารจีนเก่าแก่ของเมืองปากน้ำโพ ปกติเวลามีงานโต๊ะจีน ร้านหงษ์ฟ้าเป็นอีกร้านที่มักได้รับเลือก
เมนูเด็ด:โกยซีหมี่หมู, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

วันนี้มีโอกาสแวะมาทานโกยซีหมี่ที่ร้านหงษ์ฟ้า สั่งอาหารแล้วรอไม่นานก็ได้เมนูที่สั่ง หมี่ที่ทอดไม่กรอบจนเกินไป น้ำราดโกยซีหมี่รสชาติกลมกล่อมพอดี พอใส่น้ำชิกโฉ่ว(ซอสเปรี้ยว)​รสชาติลงตัว ปริมาณที่เสิร์ฟสมกับราคาที่จานละ 60 บาท

ดูเพิ่มเติม »
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า

0 Like0 Comment
Share
23 ต.ค. 2019
photo
Quality Review
เหลาของนครสวรรค์ ขายอาหารจานเดียวในราคา 60 บาท คุณภาพเกินราคา
เมนูเด็ด:ขนมจีบหมู, หมี่ผัดฮ่องกง, ออส่วน

บังเอิญค้นพบร้านนี้ในระหว่างทางขับรถขึ้นเหนือ ผมกะว่าแวะทานอาหารจานเดียวง่ายๆ กลับได้พบกับเหลาเก่าแก่ของจังหวัดที่เสิร์ฟอาหารมีคุณภาพ รสชาติ สูงกว่าราคา จากหมี่ผัดฮ่องกงง่ายๆที่ทางร้านดัดแปลงวัตถุดิบให้สามารถขายได้ในราคา 60 บาท ผมสั่งขนมจีบหมูและออส่วนกระทะร้อนมาลองกินเพิ่ม รสอร่อยและมีความสดที่ดี ปริมาณมากเกินกว่าที่คิดไว้ รอบหน้าจะมาทานอาหารอีกหลายๆอย่าง ตอนนี้ขอแปะ 4 ดาวไว้ก่อนนะครับ ภัตตาคา...

อ่านต่อ »
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า

0 Like0 Comment
Share
28 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
ไม่มีอะไรจะแนะนำเพราะทุกอย่าง อร่อยมากกก ร้านเก่าแก่ของนครสวรรค์

ร้านเก่าแก่ของนครสวรรค์ ภัตตาคารหงส์ฟ้า อาหารรสชาติดี ที่สำคัญทุกคำคือคุณภาพ เป็ดปักกิ่งหนังกรอบห่อด้วยแป้งบางและน้ำซอสหวานพอดี ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ปลาเนื้อหวานมาก โกยซีหมี่อร่อย กุ้งคั่วเกลือ กุ้งตัวใหญ่มาก ออส่วนอัดแน่นด้วยหอยนางรม กรอบๆ เพลินไป ต้ม ผัด แกง ทอด ทุกอย่างมันคือดีย์ เข้าใจถึงอาหารระดับภัตตาคารว่าเป็นอย่างไรก็ตอนนี้แหล่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า

0 Like0 Comment
Share
1 ม.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารจีนเก่าแก่คู่เมืองนครสวรรค์
เมนูเด็ด:ไก่แช่เหล้า, ปลาม้านึ่งซีอิ้ว

ภัตราคารอาหารจีนเก่าแก่คู่เมืองนครสรรค์ อาหารจานใหญ่ยักษ์ ราคาอาจจะสูงหน่อย รสชาติค่อนข้างดี ไก่แช่เราทีเด็ดมาทีไรต้องสั่ง เมนูนึ่งซีอิ้วก็รสชาติเข้มข้น อย่างอื่นรสชาติกลางๆทานได้แต่ไม่ถึงกับว้าว เหมาะมานั่งกินกับครอบครัวครับ

ดูเพิ่มเติม »
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า

0 Like0 Comment
Share
18 ก.ค. 2018
photo
Quality Review
ปกติร้านที่ไม่ใช่เมนูคอร์สตั้งใจว่าจะไม่ให้ 5 ดาว แต่ร้านนี้สเปเชียลของจริง
เมนูเด็ด:เป็ดโรยงา, กระเพาะปลาน้ำแดง, ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว, กุ้งสลัดผลไม้

ปกตอร้านที่ไม่ใช่จัดเมนูคอร์สผมจะไม่ให้ห้าดาว เว้นกรณีพิเศษ เช่นกันครับ ร้านนี้สุดพิเศษจริงๆ ออเดิร์ฟมาก่อนเลยรสชาตก็ดีครับโดยเฉพาะแฮม จ๊อ แต่ผัดผักเหมือนจะไม่เข้าชุด ,กระเพาะปลาน้ำแดงก็ไม่ใช่กระเพาะตลาดนัดอร่อยมาก กระเพาะปลาจริงๆ ขนาดเป็นกระเพาะตลาดยังปรุงอร่อยเลยต้องมาลองเอง, ที่เด็ดคือเป็ดโรยงา แป้งทอดอร่อย เป็ดยิ่งอร่อยหอมกระเทียมหอมงาอันนี้ชอบบบ, ถัดมาคือสลัดกุ้ง กุ้งมาน้อยไปหน่อยแต่จัดแต่...

อ่านต่อ »
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า

0 Like0 Comment
Share