4.0
39 เรตติ้ง (24 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:30

รีวิว โอ๊บ โอ๊บ (กบทอดท่ามะกา)

photo
Annniejubbu
23116910
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มี.ค. 2017
ดูแล้ว 771
Quality Review
ไม่ใช่เมนูกบก็อร่อยทุกอย่าง ทั้งเชิงปลากรายทอด ต้มยำปลาคัง กุ้งฝอยทอด ปูม้าผัดพริกเผาที่สดเด็ดสุดๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งฝอยทอด, ต้มยำปลาคัง, ปูม้าผัดพริกเผา, เชิงปลากรายทอด, กบทอดกระเทียม

แถว RCA มีร้านเด็ดหลายร้าน หนึ่งในนั้นคือ "โอ๊บ โอ๊บ" แต่วันนี้เราไม่ได้สั่งเมนูกบ เพราะร้านนี้ยังมีอาหารอย่างอื่นที่เด็ดไม่แพ้กัน 1. "กุ้งฝอยทอด" (109 บาท) - เมนูธรรมดาที่หาทานอร่อยยากพอสมควร แต่ร้านนี้ไม่ทำให้เราผิดหวังเลยค่ะ กรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน จิ้มน้ำจิ้มทอดมันใส่แตงกวาเข้ากันที่สุด 2. "ต้มยำปลาคัง" (189 บาท) - เราสั่งแบบเผ็ดน้อย เพราะร้านนี้อาหารค่อนข้างรสจัด สุดยอด! เช่นกันค่ะ รสชาติต้มยำครบทุกรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ทุกอย่างลงตัวกำลังดีค่ะ...แนะนำเลย 3. "เชิงปลากรายทอด" (270 บาท) - อร่อยมากกกกกถึงมากที่สุด เค็มนิดหน่อย กรอบกรึ๊บ ไม่อมน้ำมันเลยค่ะ เป็นอีก 1 เมนูที่มาทีไรต้องกิน ยอมตัดใจไม่สั่งกบทอดกระเทียมเพราะเชิงปลากรายทอดจานนี้เลยค่ะ 4. "ปูม้าผัดพริกเผา" (267 บาท) ราคาตามน้ำหนักค่ะ ที่เราสั่งคือ 1 ตัว ตอนแรกจะไม่สั่งเพราะขี้เกียจแกะ แต่คุณเจ้าของร้านเชียร์มาก บอกว่าที่ร้านทำบ่อเลี้ยงปูม้าเป็นๆ เลย เพราะฉะนั้นปูจานนี้จึงสดมาก นำมาผัดน้ำพริกเผาต้องขอชื่นชมพ่อครัวเลยค่ะว่าผัดออกมาได้อร่อยสุดๆ "โอ๊บ โอ๊บ" เป็นร้านที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ประกอบกับฝีมือพ่อครัว (หรือแม่ครัวไม่แน่ใจ) ทำให้ร้านนี้เป็น 1 ในร้านประจำมาทีไรไม่เคยผิดหวัง ยิ่งตอนนี้ทำร้านใหม่ขาวสะอาด บรรยากาศน่ารับประทานยิ่งขึ้น คุณอาผู้การเจ้าของร้านที่ทำหน้าที่ PR ชั้นหนึ่งก็ใจดี บริการดีมากค่ะ ขับรถมาจอดรถได้แถวๆ หน้าร้านเลยค่ะ แสตมป์ที่ร้านจอดใน RCA ได้ฟรี 2 ชม.

กุ้งฝอยทอด
ต้มยำปลาคัง
เชิงปลากรายทอด
ปูม้าผัดพริกเผา
แตงโมแช่เย็นเจี๊ยบ แจกทุกโต๊ะ
หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
art
15.5k5.9k60k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 มี.ค. 2017
ดูแล้ว 3,530
Quality Review
กบทอดอร่อยมากที่สุด แต่แกงอย่างอื่นหวานมากๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กบทอดกระเทียม

โอ๊บ โอ๊บ เมนูกบของโปรดจากเมืองกาญจนบุรีมาเปิดใน RCA แล้วจะพลาดได้ยังไงต้องรีบตามมาชิมกันหน่อย ร้านอยู่ติดริมถนนเลยแต่ป้ายร้านยังทำไม่เสร็จแต่หาไม่ยากอยู่ในโซนของร้านอาหาร กบทอดกระเทียมจานโปรดมากับ onion rings ไม่มีผิดหวังเลยแม้แต่น้อย กบกรอบนอกนุ่มในเนื้อเยอะชิ้นใหญ่หวานเจี๊ยบอร่อยที่สุด แกงป่าปลาเห็ดโคนและอ่อมกบตามมาอีกสองจาน ผิดหวังมากกับสองจานนี้ แกงป่าที่รสจัดจ้านแต่หวานนำโลด อ่อมก็ออก...อ่านต่อ

13 ธ.ค. 2015
ดูแล้ว 3,360
Quality Review
โอ๊บ โอ๊บ ... อยากกินกบมาที่นี้เลย น่องโตๆ รับรองฟินกระจายยย 🐸👍
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กบทอดน้ำปลา, กบผัดเผ็ด(ใหญ่)

อยากกินกบ น่องโตๆทอดกรอบๆ ... ต้องร้านนี้เลยครับ อร่อยมากกก 😋👍 อยู่ในเมืองอยากกินอาหารป่าก็มาร้านนี้เลยครับ ร้านตั้งอยู่ใน RCA เลย - กบทอดน้ำปลา ( 139฿,269฿ ) แค่ยกจานมากลิ่นก็หอมกระจายเตะจมูกมากๆครับ ขากบน่องโตๆชิ้นใหญ่ๆ กินแล้วต้องบอกเลย อร่อยมากกกกก ทอดมากรอบมาก อร่อยสุดๆ จานนี้เอาไปเลย 5 ดาวววว 😋👍 - กบผัดเผ็ด ( 130฿ ) เห็นชิ้นกบแล้วช้อนในมือสั่นมาก ชิ้นโตๆเนื้ออวบๆ ยั่วปากมากๆ ....อ่านต่อ

photo
Toon_happyeater
2.2k1.1k14.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 พ.ย. 2016
ดูแล้ว 2,381
Quality Review
อนุญาตให้พาสุนัขเข้าร้านห้องแอร์ได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ตั้งใจมากินกบ แต่มีเมนูหลากหลายทั้งปลา หมู ไก่ เนื้อเหมือนร้านอาหารทั่วๆไป ร้านเล็กๆมีโต๊ะนั่งไม่ถึง10โต๊ะ ร้านค่อนข้างเก่าแต่สะอาดพอใช้และติดเครื่องปรับอากาศ เมนูที่สั่งรสชาติโดยรวมจัดว่าดี กำลังนั่งกินเพลินๆ มีคนเข้าร้านมาใหม่พร้อมสุนัข ในห้องปรับอากาศ ร้านอาหารถ้าไม่ได้เน้นว่าเป็นpet cafeนี่ยังไม่เคยเห็นเค้าอนุญาตให้พาเข้าร้านในส่วนที่ติดเครื่องปรับอากาศนะคะ ความอร่อยหายไปทันที และคนที่มาด้...อ่านต่อ

photo
Dorotee
7.3k8176.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 1,477
Quality Review
เมนู "กบ" & อาหารป่าพื้นบ้านรสจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อปูผัดพริกแกง

ร้านอาหารเล็กใจกลางย่าน RCA ที่ เมื่อโผล่หน้าเข้าไปดูแน่นจนไม่มีที่นั่ง อาหารป่าพื้นบ้านรสจัดจ้าน ที่น่าแวะมาลองทานดูได้ ร้านนี้ตามคุณนิค วงในมา เส้นทางมาตามแผนที่ในวงในได้เลยค่ะ ตั้งอยู่โซยร้านอาหารเล็กๆที่เรียงกันหลายๆร้าน มีที่จอดหน้าร้านเลย หาได้ไม่ยาก ร้านนี้มองจากด้านนอกเหมือนจะไม่มีคน เปิดประตูเข้ามาคนเพียบ เป็นร้านในห้องแอร์มีที่นั่งประมาณ 30 ที่นั่ง ร้านเล็กๆ แต่จัดร้านได้ไม่อึดอัด...อ่านต่อ

photo
P T G
1.6k6491.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 481
Quality Review
กบตัวเป้งๆ เนื้อเน้นๆ อาหารอื่นๆก็รสชาติดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กบผัดกระเพรา, แกงคั่วเห็ดเผาะ

กบร้านนี้ ตัวเป้งเนื้อแน่นมากกกก ไม่ใช่ต้องมาคอยแทะๆๆๆกระดูกกบ สั่งผัดกระเพรามาก้อรสชาติดี อาหารอย่างอื่นก้ออร่อย รสถึง มีวัตถุดิบบ้านๆให้ลองเยอะดี เห็ดถอบ ไข่มดแดง ฯลฯ ร้านอาจดูอึมครึมไปนิดดดดด แต่อาหารก้อสะอาดดีดูเพิ่มเติม

เหมือนจะจืด แต่รสดีเลยยยจานเด็ดเลย เนื้อเเน่นๆ หั่นมาพอดีคำๆ

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Bangkok Halal Kitchens
Ad ·
Bangkok Halal Kitchens
พาไปชิมเมนูอาหารฮาลาลมิติใหม่ เมนูหลากหลายรสชาติระดับห้าดาว
฿฿฿
แกงป่า รามคำแหง 24
Ad ·
แกงป่า รามคำแหง 24
อาหารป่าซ่อนตัวอยู่ย่านรามคำแหง ราคาไม่แรง รสชาติถึงเครื่อง ครบรส!