รีวิว Haidilao centralwOrld

Quality Review
ถูกใจคนรักHot Pot สไตล์จีนแน่นอน!

ไห่ตี่เหลา ร้านสุกี้ หม้อร้อนสไตล์จีนที่โด่งดังไปทุกประเทศที่เปิดร้าน มาบุกตลาดเมืองไทยประมาณปี 2019 เรียกว่าฮือฮาเป็นพลุ จนเจอ COVID-19 เข้าไป เพิ่งจะกลับมาเปิดได้เมื่อ 17 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา เราเองพยายามเช็คในเพจร้านก็ไม่มีข้อมูลใดๆ ตัดสินใจมาวันแรกที่ห้างเปิดเลย ปรากฎว่ามาเป็นคิวที่ 3-4 ขณะที่ห้างเพิ่งเปิด! ดีใจจัง หลังจากรอคนซามาพักใหญ่ ช่วงนี้ยังคงให้นั่งเว้นระยะห่าง ก่อนเข้าร้านต้องเช็คอิน ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และสวมหน้ากากเมื่อเข้าร้าน แม้ว่าในร้านจะแบ่งเป็นล็อคๆอยู่แล้ว แต่ร้านก็ใส่ใจดีมาก ไม่ให้นั่งติดกัน เช่น ถ้าฝั่งซ้ายมี 3 ล็อคจะให้นั่งล็อคที่ 1 และ 3 ส่วนฝั่งซ้ายให้นั่งล็อคที่ 2 สลับฟันปลากันไป พนักงานสวมหน้ากากอนามัยและface sheild ดูอนามัยดี เมนูอาหารน่าจะไม่ได้ปรับเปลี่ยนจากก่อนโควิดมาเท่าไหร่ แต่ที่เปลี่ยนไปคือพวกน้ำจิ้มที่เคยไปตักที่บาร์ หรือของที่ต้องตัก จะไม่มีให้ตัก พนักงานจะให้เลือก แล้วปรุงมาให้ทุกโต๊ะ ส่วนหากสั่งเส้นสดแบบเรา ก็จะไม่มีการโชว์เส้นสด จะมายืดเส้นแล้วใส่ลงหม้อให้เลย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกค้า ตัวเราสั่งเนื้อสัตว์มา ก็ถือว่ากลางๆ ค่อนข้างดี มีเนื้อแกะที่ยังมีกลิ่นสาบแกะอยู่บ้าง อาหารทะเลไม่ได้สดมาก เป็นแบบแช่แข็ง กุ้งไม่ต้องแกะเพราะน้องพนักงานบริการดี ที่ประทับใจมากคงจะเป็นน้ำซุป เราเลือกมา 4 แบบ ซุปหม่าล่า ไร้กากพริก - อันนี้เลือกความเผ็ดได้ และเมื่อไม่มีกากมากวนใจเวลากิน ก็ทำให้เผ็ดกำลังดี กินได้เยอะขึ้น เหมาะกับเนื้อวัว เนื้อแกะ ดับกลิ่นคาว ซุปเห็ด - หอมเห็ดมากๆ น้ำซุปสีน้ำตาลคล้ายพวกซุปยาจีน แต่ไม่เข้มขนาดนั้น เด็กๆก็รับประทานได้ ซุปมะเขือเทศ - แม้ว่าเราจะไม่ชอบมะเขือเทศเท่าไหร่แต่ก็ลองเปิดใจดู เห้ย มันยังมีกลิ่นมะเขือเทศนะ แค่นิดหน่อย ไม่ฉุน แถมหวานอมเปรี้ยว อร่อยดีเลยล่ะ สดชื่นดี สีแดงสวยงาม ซุปสามสหาย - น่าจะเป็นซุปกระดูกหมูผสมพวกเครื่องยาจีน สีซุปขาวสวย น้ำซุปตัวนี้อร่อยมากๆ กลมกล่อม หวาน หอม ไม่เค็ม ยกให้เป็นซุปเบอร์หนึ่งจากทั้งหมด ซดเปล่าๆคล่องคอ ต้องสั่ง! ลูกชิ้นกุ้งสด - เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด หน้าตาเหมือนกุ้งบด แล้วนำมาแผ่ใส่บล็อครูปใบไม้ เวลารับประทานก็ตักตามขนาดที่เราต้องการใส่หม้อเลย น้ำประจำวัน - วันนั้นได้น้ำพีช อร่อยมากๆ เป็นพีชที่หอม ไม่หวาน ไม่ข้น รสชาติกำลังดี ปกติเราจะไม่ชอบดื่มน้ำเวลากินข้าวเพราะจะทำให้อิ่มเร็ว แต่มื้อนั้นสั่งเติมรัวๆ น้ำอร่อยจริงๆ โดยรวมแล้วราคาอาหารค่อนข้างแพงนะ เนื้อสัตว์ดี แต่ไม่ว้าวมาก ไม่ใช่ว่ากินแล้วละลายในปาก อย่าคาดหวังแบบนั้น คิดค่าน้ำซุปแต่ละชนิด คิดค่าน้ำจิ้ม ไม่ใช่บุฟเฟต์แต่ว่าเติมได้เรื่อยๆ การบริการดี นั่งสบาย ไม่กดดัน เป็นการมารับประทานความเป็นสุกี้จีนสมัยใหม่ น้ำซุปรสชาติมีเอกลักษณ์ พร้อมกับการบริการอย่างใส่ใจ หากคิดแบบนี้ นี่คือร้านที่ตอบโจทย์คุณค่ะ การบริการอื่นๆที่ร้านเคยจัดเช่น ทำเล็บ สปา เราว่าคงต้องรอประกาศจากรัฐบาลอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ไม่มีให้บริการจ้ะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 23 พ.ค. 2020
฿฿฿฿฿
หิวโซ
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยสมคำล่ำลือ
เมนูเด็ด:ลด 15% ลูกชิ้นกุ้งสด, ลด 15% สันคอหมูสไลด์, ลด 15% หมั่นโถวทอด, ลด 15% เนื้อติดมันสไลค์

เพิ่งคลายล็อคดาววันแรก มานั่งทานที่ร้าน รอคิวประมาณ 30 นาที พนักงาน service ดีมากๆค่ะ ตามธรรมเนียมร้านเลย น่ารักทุกคน มาในส่วนของอาหาร วันนี้สั่ง ลูกชิ้นเป็ด มีทบอลชีส ลูกชิ้นหยดน้ำข้างในมีไส้ สันคอหมูสไลด์ ลิ้นวัว เนื้อต่างๆ ฯลฯ สั่งมาเยอะพอสมควร น้ำซุป 3 ชนิดกับ 1 น้ำเปล่า มีน้ำซุปกระดูก น้ำซุปเห็ดหอม น้ำซุปมะเขือเทศ ส่วนตัวชอบซุปเห็ดหอมที่สุด จิ้มกับน้ำจิ้มหม่าล่าไปด้วยกันได้ดีมากๆ น้ำจิ้มงา...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
น้ำซุปเข้มข้นทุกรส น้ำจิ้มก็ถูกใจ ทานคู่หมูหนุบๆคือดี
เมนูเด็ด:ลด 15% ลูกชิ้นกุ้งสด, ลด 15% ลูกชิ้นปลาหมึก, ลด 15% สันคอหมูสไลด์, ซุปมะเขือเทศ, ลด 15% ปลาหมึกสาย, ซุปหมาล่า

ไม่ได้ทานนานแล้ว สมัยยังนั่งทานที่ร้านได้จึงนัดเพื่อนมาเม้ามอย เลยเลือกมาทานร้านนี้สักหน่อย น้ำซุปเลือกได้ 4 ชนิด เราเลือก น้ำซุปหมาล่ามีกากพริก น้ำซุปสามสหาย น้ำซุปเห็ด และน้ำซุปมะเขือเทศ ซุปหมาล่า ใครมาร้านนี้อยากให้ลองค่ะ มีความเข้มข้น เผ็ดชาลิ้นเบาๆ จุ่มเนื้อชิ้นไหนก็สามารถทานโดยที่ไม่ต้องเติมน้ำจิ้มเพิ่มได้เลยค่ะ ซุปมะเขือเทศ เป็นอีกซุปที่ชอบ เพราะมีความเข้มข้นดีมากเลยค่ะ มีมะเขือเทศให้ทา...

อ่านต่อ »
15 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 18 พ.ค. 2020

น้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อมต้มกับอะไรก็อร่อย

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ชาบูคุณภาพดี คุุ้มกับเงินที่จ่ายไป

ชาบูเจ้าดัง เรามีโอกาสไปทานก่อนที่จะมีมาตรการห้ามทานในร้าน (คิดถึงเน้อะ) อยากทานมานานแล้ว แต่ติดที่คิวยาวมากจนขี้เกียจ รอบนี้รอคิวแค่ 2 ชม. จัดเลยค่า เราว่าของเค้าเกรดดี เนื้อวากิวคือดีมาก น้ำซุปมะเขือเทศก็อร่อย แต่เราชอบหม่าล่ามากกว่า รสชาติกำลังดี ทานกับเนื้อฟินมากๆ บริการดี พนักงานดี เริ่ดค่า

ดูเพิ่มเติม »
Haidilao centralwOrld
Haidilao centralwOrld
Haidilao centralwOrld
Haidilao centralwOrld
Haidilao centralwOrld

5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ชาบูพรีเมี่ยมคิวยาว
เมนูเด็ด:ลด 15% ลูกชิ้นกุ้งสด, ลด 15% สันคอหมูสไลด์, ลด 15% เนื้อแกะสไลด์, ลด 15% น้ำจิ้มหมาล่า, ลด 15% เส้นนุ่มกังฟู, ลด 15% เนื้อวากิวออสเตรเลีย, ลด 15% รากบัว, ลด 15% ไส้เป็ด, ลด 15% เนื้อติดมันสไลค์, ลด 15% น้ำจิ้มซอสงา

เล็งร้านนี้ใว้นานพอสมควรแต่ก็ถอดใจทุกครั้งที่เห็นคิวที่นานทุกครั้ง จนกระทั่ง กระแสเริ่มซาๆลงกับช่วงโควิดจึงทำให้คิวเร็วขึ้น จึงทำให้ได้มาลองซักที จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือการบริการที่โดดเด่น เริ่มต้นจากการรอคิวก็มีไอติมให้ กินรอฟรีๆ ไอติมรสชาติก็ถือว่าใช้ได้เลย มีขนมจุกๆจิกๆ มีเกมให้เล่นเพลินๆ อีก จน มาถึงในร้านก็จะมีพนักงานมาให้คำแนะนำต่างๆ และสั่งทุกอย่างคำนวนราคาผ่าน iPad เรียก...

อ่านต่อ »
58 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สมมง user’s chice 2021 ดีงามตั้งแต่น้ำ น้ำจิ้ม วัตถุดิบ ราคา และบริการ ไม่ขออะไรมากไปกว่านี้แล้ว

ร้านนี้เป็นร้านสุกี้ฮอตพ๊อตร้านดังสัญชาติจีนที่มาเปิดบริการในไทยทำให้เราไม่ต้องถ่อบินไปทานไกลอีกต่อไป สาขาที่มาเปิดในไทยปัจจุบันมีด้วยกัน 2 สาขา คือ เซ็นทรัลเวิร์ลและเซนทรัลพระราม9 และเตรียมจะมีการขยายสาขาเพิ่มจากเดิมอีกถึง 6 สาขาเลยค่ะ เรียกได้ว่าได้รับกระแสนิยมสุดๆๆ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาลองทาน บอกเลยว่าดีงามสมคำร่ำลือจริงๆ ••พิกัติ&บรรยากาศ•• สาขาที่มาทานวันนี้ คือ สาขา central wo...

อ่านต่อ »
11 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สุกี้จีน ไม่มีบุฟเฟต์ ราคาสูง

ช่วงนี้แม้ว่าสถานการณ์โควิดจะยังระบาดหนักอยู่ในกทม. พอมีมาตรการให้กลับมานั่งกินในร้านอาหารได้ ก็ทำให้ร้านนี้กลับมาเป็นที่นิยมเหมือนเดิม หลานคนมาจองคิวแต่เช้า ร้านก็ทยอยเปิดให้คนเข้าไปนั่งแบบเว้นระยะ โต๊ะเว้นโต๊ะ แต่ด้วยความกว้างขวางของร้าน ทำให้ยังรู้สึกว่าจุคนแน่นทีเดียว มาร้านนี้ไม่ได้เน้นเนื้อสัตว์ แต่เน้นน้ำซุป ตัวเด่นๆอย่างซุปหม่าล่าและซุปกระดูกหมูสีขาวนั้นเรายังให้เป็นตัวชูโรงของร้านนี้ ...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 พ.ค. 2020

ถูกใจคนรักHot Pot สไตล์จีนแน่นอน!

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Bankoku Buffet รัชดา-สุทธิสาร
Ad ·
Bankoku Buffetรัชดา-สุทธิสาร
จัดหนักบุฟเฟต์คุณภาพเน้น ๆ ไลน์อาหารเพียบ เนื้อ ซีฟู้ด ซูชิ ของหวาน
4.1
76 รีวิว฿฿฿฿
Masaru Shabu & Sushi Buffet คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์
Ad ·
Masaru Shabu & Sushi Buffetคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์
อิ่มไม่อั้น! จัดเต็มบุฟเฟ่ต์ซูชิ ชาบู ของหวาน ที่เดียวครบ คุ้มเกินราคา
4.0
227 รีวิว฿฿฿฿