รีวิว ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว

Quality Review
สุดยอดไก่ย่างมีเอกลักษณ์ หนังกรอบเนื้อนุ่ม เลาะกระดูกออกหมด ราคากันเอง
เมนูเด็ด:วุ้นมะพร้าว, ลาบเป็ด, ตับหวาน, ไก่ย่างหนังกรอบ

เพื่อนพาไปทานมื้อเที่ยงที่ร้าน “ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว” นี้ที่ถนนลาดกระบังซอย 15/2 ไกลปืนเที่ยงหน่อยแต่หาไม่ยาก ไปแล้วถูกใจถือว่าเดินทางไกลแล้วคุ้มกับที่ต้องดั้นด้นมาขนาดนี้ ที่จอดรถลำบากหน่อยเพราะต้องจอดอัดกันในซอยเล็กๆ ตัวร้านตั้งอยู่ต้นซอยด้านซ้าย ส่วนหนึ่งเป็นฝาเปิดขนานกับซอยเป็นทางยาว มีโต๊ะมากมายลูกค้านั่งเต็ม แถมยังมีลูกค้ารอเข้าร้านหลายคนอยู่ด้านนอก บรรยากาศร้านนี้ค่อนข้างดิบและเก่าเพราะตั้งมาเป็นเวลานาน ให้คะแนนบรรยากาศที่ 2 ดาว มีห้องแอร์ให้บริการด้านในสะอาดพอสมควร คิดค่าแอร์ต่อหัวด้วย มีลูกค้าจองโต๊ะเกือบหมด บรรยากาศด้านห้องแอร์ให้คะแนน 3 ดาว การบริการใช้ได้ ต้องเขียนใบสั่งอาหารเอง วันนี้อาหารตกหล่นไปหนึ่งออร์เดอร์ ให้คะแนนการบริหารบริการที่ 3 ดาว ด้านอาหารมีเมนูหลักของอาหารอีสานทั้งหมด ด้านการใช้วัสดุ การปรุงรส การจัดจานแต่งจานอยู่ในระดับดี ราคาโดยรวมอยู่ในระดับเป็นมิตรซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก ให้คะแนนเฉลี่ยอาหารทั้งหมดที่ 4 ดาว เมนูสุดยอดยกให้ “ไก่ย่างหนังกรอบ” ใช้ไก่บ้านหมักมาอย่างดี ย่างหนังกรอบแต่เนื้อนุ่ม เลาะเอากระดูกออก รสชาติดีมาก ให้คะแนนเต็ม 5 ดาว เมนูเด็ดถัดไปคือ “ลาบเป็ด” รสชาติแซบแต่กลมกล่อม โรยหน้าด้วยหนังไก่กรอบ ให้คะแนน 5 ดาวเต็มเช่นเดียวกัน เมนูเด่นอีกจานคือ “ตับหวาน” รสชาติถึงใจดีมาก คะแนน 5 ดาว อีกเมนูที่ควรจะสั่งทุกครั้งคือของหวาน “วุ้นมะพร้าว” หอมหวานอร่อยมาก 5 ดาวเต็มล้น ร้านนี้หากมีโอกาสและมีเวลาเดินทางพอก็ขอแนะนำเต็มที่นะครับ


25 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ไก่ย่างหนังกรอบ ต้องกินที่ร้าน
เมนูเด็ด:ลาบหมู, ส้มตำไข่เค็ม, ไก่ย่างหนังกรอบ

อยากลองไก่ย่างหนังกรอบแต่ไม่ได้ไปทานที่ร้าน สั่งเดลิเวอรี่ไลน์แมนมาทานกันที่บ้าน หนังไก่เลยหายกรอบแต่รสชาติก็ยังดีใช้ได้เลย อย่างอื่นโดยรวมก็โอเคนะ ทั้งส้มตำ ลาบ ราคาไม่แพง ไปทานที่ร้านคงดีกว่านี้ ควรสั่งวุ้นมะพร้าวตบท้ายอร่อยดี

ดูเพิ่มเติม »

43 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
4 check-ins
Quality Review
ความอร่อยลงตัวที่เหมือนเดิม เพิ่มเติมร้านใหม่ไฉไลติดแอร์และดูดีขึ้นมากมาย
เมนูเด็ด:น้ำตกหมู, ไก่ย่างหนังกรอบ, ส้มตำปูปลาร้าแคบหมู

ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว ร้านดังในตำนานแห่งย่านลาดกระบัง ย้ายร้านจากเพิงข้างธนาคารกรุงเทพ สาขาลาดกระบัง มายังร้านใหม่สแตนอโลนริมถนนแล้วจ้า ร้านสวยหรูดูดี มีห้องแอร์ (คิดค่าบริการคนละ 5 บาทเก๋ๆ) มีลานจอดรถหลังร้านและเรียงรายข้างร้าน ไม่เยอะแต่เป็นระเบียบขึ้นเยอะเลยค่ะ ต้องแต้มบุญเยอะหรือมาเร็วหน่อยถึงจะได้จอดนะเออ มาถึงก็ลงคิวกันก่อนเลย เพราะคนเยอะมาก ถึงแม้จะมาบ่ายกว่าๆแล้วก็ตาม ++ไก่ย่างหนังกร...

อ่านต่อ »
ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว

26 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ก.พ. 2019

คิดถึงส้มตำคิดถึงไก่ย่างหนังกรอบ ต้องป้าแก้วแห่งลาดกระบัง

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ไก่ย่างยอดนิยมเจ้านี้ย้ายเข้าร้านใหม่กว้างขวางสะดวกสบายมา 3 เดือน อาหารยังแจ๋วเหมือนเดิม ให้คะแนนรวมเพิ่มเป็น 5 ดาว
เมนูเด็ด:วุ้นมะพร้าว, ไก่ย่างหนังกรอบ

ร้าน “ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว” นี้เคยเขียนรีวิวเมื่อ 6 เดือนก่อน ชื่นชอบอาหารของป้าแก้วมากแต่ไม่ค่อยปลื้มสถานที่เท่าไหร่ เพราะเก่าแก่รกรุงรัง ที่นั่งส่วนใหญ่อยู่ในห้องพัดลม มีส่วนที่เป็นห้องแอร์เล็กๆหน่อยเดียว ภายหลังทราบส่าร้านนี้ย้ายไปที่ใหม่เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว วันก่อนจึงด้นดั้นไปเพื่อลองดูอีกที พิกัดของร้านใหม่นี้ยังอยู่บนถนนลาดกระบังเช่นเดิมที่ปากซอย 13 ไม่ไกลจากร้านเดิมเท่าไหร่ มีที่จอดรถ...

อ่านต่อ »
ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้วไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้วไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว

33 Likes3 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 ก.พ. 2019

สุดยอดไก่ย่างมีเอกลักษณ์ หนังกรอบเนื้อนุ่ม เลาะกระดูกออกหมด ราคากันเอง

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ไก่ย่างอร่อยครับ
เมนูเด็ด:ไก่ย่างหนังกรอบ

ร้านอยู่แถวลาดกระบัง ผมไปกินสมัยยังเป็นร้านเก่า เพิ่งรู้ว่าตอนนี้ขยายใหญ่โตเลยครับ จอดรถได้ด้านหลัง ต้องแสตมป์ด้วยนะครับ อาหารผมว่าไก่ย่างหนังกรอบอร่อย นอกนั้นเฉยๆ ข้าวเหนียวนุ่มมากครับ ถูกใจ สรุป รอบหน้าถ้ามาคงจัดแต่ไก่สัก 5 จาน กินกับข้าวเหนียว

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ไก่หนังกรอบ อร่อยจริง
เมนูเด็ด:น้ำตกหมู, ส้มตำไทย, ไก่ย่างหนังกรอบ

กินฟรี ที่งานเลี้ยงบริษัทจ้า ยกครัวกันมาปิ้ง มาตำหน้าตึกเลย • ส้มตำไทย ตำอร่อย ได้ 3 รส เผ็ด เปรี้ยว หวาน ติดนิ้สตรงกุ้งแห้งตัวน้อย เราชอบแบบตัวแบนๆตัวโตๆกรอบๆเท่าเหรียญสิบมากกว่า โดยรวมอร่อยนะ รสชาติดี • ส้มตำปูปลาร้า รสจัด ปลาร้านัวออกแนวเบาๆ ไม่ได้ปลาร้ารุนแรง เทียบกับส้มตำไทยแล้ว ตำไทยอร่อยกว่า • ลาบหมู พอใช้ได้ • น้ำตกหมู อันนี้อร่อย หมูติดมันหน่อย กลิ่นหอม รสชาติแซ่บกำลังดี ล่อไป 5 จา...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
5 check-ins
Quality Review
ร้านส้มตำไก่กรอบ อร่อยถูก ขวัญใจชาวลาดกระบัง
เมนูเด็ด:ไก่ย่างหนังกรอบ, หมูปิ้ง, กุ้งแช่น้ำปลา

ร้านป้าแก้วไก่กรอบ ร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม คนเยอะทุกวันแม่ที่นั่งจะเยอะกว่าร้อยโต๊ะ เมนูเด็ด ไก่ย่างหนังกรอบ เนื้อนุ่มหนังบางกรุบๆ อร่อยสมชื่อร้าน หมูปิ้ง เรียกว่านุ่มลิ้นมาก รสชาติดีมากๆ กั้งแช่น้ำปลา รสแซบหลายยย อร่อยมากครับ

ดูเพิ่มเติม »
ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้วไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.ค. 2016

อาหารอีสาน เจ้าดังลาดกระบัง

อ่านต่อ »