3.9
30 เรตติ้ง (19 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 08:30

รีวิว Bar-rista coffee Surin

24 ต.ค. 2014
ดูแล้ว 306
Quality Review
คนชอบทานกาแฟและทานกาแฟแบบผิด ๆ มาโดยตลอด ทั้งสามข้อเป็นความเชื่อผิด ๆ แอดมินเอง จนได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟจ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กาแฟสดอาราบิก้า, เค๊ก

คนชอบทานกาแฟและทานกาแฟแบบผิด ๆ มาโดยตลอด ทั้งสามข้อเป็นความเชื่อผิด ๆ แอดมินเอง จนได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟจากเจ้าของร้านกาแฟ และเป็นกูรูตัวจริงเรื่องกาแฟในจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งจริง ๆ แล้วหาคนที่มีความรู้เรื่องกาแฟลักษณะนี้ได้น้อยมาก แอดมินเลยอยากเล่าประสบการณ์ ผิดถูกบ้างขออภัย เป็นคอกาแฟมือใหม่ครับ 1.การแฟสดกลิ่นหอม ที่จริงกลิ่นกาแฟที่หอมแตะจมูกเขาเรียกว่ากลิ่นฉุน ซึ่งกลิ่นจะได้จากกระบวนการการผลิต อย่างกาแฟสดตามปั้มชื่อดัง เน้นกลิ่นฉุน ซึ่งเราก็จะเข้าใจว่านั้นคือกลิ่นหอมของกาแฟและเราได้เอากลิ่นนี้มาเป็น มาตรฐาน..ซึ่งถูกแค่ครึ่งเดียว 2. กาแฟสด คาแฟอีนสูง ทำให้เรากระปรี้กระเปร่ากว่า แท้จริงแล้วกาแฟสด คาแฟอีนน้อยกว่ากาแฟสำเร็จรูป กาแฟสำเร็จรูปมักจะเป็นกาแฟพันธ์โรบัสต้า(ปลูกทางใต้) ซึ่งคาแฟอีนสูงกว่า กาแฟสดที่มาจากพันธ์อาราบีก้า(ปลูกทางเหนือ) 3. การแฟสดต้องขม … ความเชื่อคล้าย ๆ ข้อสองคือ แรงแล้วต้องขม จริง ๆ แล้วการทานกาแฟสดคือการทานเอารสกาแฟ(บางเจ้ามีรสเปรี้ยว) ไม่ได้ทานเอารสขม ทั้งนี้ขมมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับการคั่วบดกาแฟ และการชง การทานกาแฟสดไม่ได้ทานเอาตาสว่างแต่เอาความละมุนของกลิ่นและรสชาติที่แท้จริงของกาแฟ ศาสตร์การทานกาแฟก็คล้าย ๆ การทานไวน์ สุรินทร์เรามีสองร้านที่สามารถการันตีคุณภาพของกาแฟสดแท้ ๆ ได้อย่างดีคือ ร้านบาร์-รีสต้า และร้าน Monkey coffee ร้านบาร์- รีสตา ผลิตกาแฟตั้งแต่ต้นสายคือทำสวนกาแฟ โดยมีสวนอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ และคัดเม็ดเอง คั่วเอง ขายทั่วประเทศในนาม H.O.B 10491140_10203813120425010_4826953245051302835_n คาปูชิโนร้อนจากร้านมังกี้ คอฟฟี่ ร้าน Monkey coffee นั้นเลือกเม็กกาแฟ และมาคั่วเองตามแบบฉบับของร้าน ส่งขายกับร้านกาแฟสดทั่วสุรินทร์ แน่นอนไปทานที่ไหนก็ไม่เหมือนกัน แม้ว่าคุณจะสั่งเม็ดกาแฟจากร้านนี้ไป เพราะสูตรเฉพาะแต่ละร้านไม่เหมือนกัน การคั่วที่อุณภูมิที่แตกต่างกัน บดและชงในรายละเอียดจึงแตกต่างกันไป ….เสน่ห์ของกาแฟแต่ละร้านจริงไม่เหมือนกัน สองร้านมีความแตกต่างกันที่รสชาตินิดหน่อยชอบรสชาติเข้มข้นหน่อยไปร้านมังกี้ฯ , ชอบความละมุนไปร้านบาร์-รีสตา ครับ แต่ทั้งสองร้านมีความรู้ลึกเรื่องกาแฟแบบถึงแก่น … อยากให้ลองและนำมาเล่ากันต่อนะครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
เกิดมาเพื่อแดก
11132515
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ก.พ. 2017
ดูแล้ว 1,436
Quality Review
กาแฟดังเมืองช้าง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้, มอคค่า, บาริสต้าเย็น

สุดยอดร้านกาแฟในจังหวัดสุรินทร์ผมยกให้ร้านนี้เป็นเบอร์หนึ่งเลยแล้วกัน เนื่องจากที่ผมได้ตระเวนกินมาหลายร้านในจังหวัดสุรินทร์แล้ว ทั้งรสชาติและการตกแต่งแก้วกาแฟแล้วร้านนี้เด็ดจริงๆครับ แม้ร้านจะเล็กๆ(เล็กมาก)แถมที่จอดรถก็หายากมากเช่นกัน แต่รับรองคนจะแวะเวียนไปทานกาแฟร้านนี้เยอะมากถึงกับต่อคิวกันเลยทีเดียวดูเพิ่มเติม

photo
I'ying SorYor
25129227
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ต.ค. 2015
ดูแล้ว 1,530
Quality Review
มาแล้วต้องมาอีก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บาริสต้าเย็น

ร้านกาแฟเล็กๆ มุมสงบๆแต่ต้องมาช่วงไม่มีคน กาแฟพอใช้ได้คะ ราคามิตรภาพ มีเบเกอรี่ให้เลือกทานบ้าง รสชาติก็พอได้อยู่ ว่ากันมาเป็นร้านที่ต้องมาเชคอินของสุรินทร์ ตรงข้ามมีร้านก๋วยจั๊บอยู่ด้วย กินของคาวเสร็จข้ามมาหวานได้เลยดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
2 ก.ย. 2015
ร้านกาแฟที่เป็นร้านกาแฟ
photo
TzuRu
30101308
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ต.ค. 2015
ดูแล้ว 1,282
Quality Review
ร้านชิลๆ สวยๆ

กาแฟร้านบาริสต้า หอมดีค่ะ ร้านสวย ตกแต่งดี สั่งลาเต้ร้อน กลิ่นหอม รสชาดกาแฟนุ่มๆ กาแฟไม่บาดคอ ลงตัวมากๆ ค่ะ ร้านเป็นสไตล์ชิลๆ นั่งได้เรื่อยๆ มองไปมองมานึกว่านั่งอยู่ร้านในนิมมานเชียงใหม่ ชิลสุดๆ ไปเลยค่ะดูเพิ่มเติม

photo
น้องหมูหมี
1840
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ก.ค. 2015
ดูแล้ว 343
Quality Review
ร้านกาแฟในสุรินทร์ที่ต้องลอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

กาแฟรสชาติดีค่ะ ค่อนไปทางขม คนที่ชอบเข้มๆน่าจะชอบ แนะนำให้มาลอง แก้วนี้ Americano เย็น เติมนมสดนิดนึง สั่งแบบ double shot 50 บาท แก้วใหญ่ดี บรรยากาศร้านก็น่านั่งค่ะ แต่ร้านไม่ใหญ่นะคะ ที่นั่งน้อยหน่อยดูเพิ่มเติม

15 ก.ค. 2014
ดูแล้ว 253
Quality Review
นอกจากกาแฟจะหอมกรุ่นแล้ว ตอนนี้ยังมีเค้ก!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กาแฟสดอาราบิก้า

- กาแฟร้านนี้เค้าก้หอมรสชาติดีแหละ นี่เด่วเรามาลองเค้กกันบ้าง เราสั่ง ราสเบอรี่ชีสเค้ก กับ บานาน่าช็อค โดยส่วนตัวคิดว่าก้ใช้ได้ แต่ยังไม่เริศเท่าไหร่ ตัวแป้งยังร่วนไป แล้วก้รสชาติก้ยังไม่ค่อยเข้มข้น คะแนนเค้กให้ 7.5/10. เค้กเค้าก้มีให้เลือกหลายรสชาติน้า ราคาราวๆ ชิ้นละ 60กว่าบาท - ร้านตอนนี้ก้ปรับปรุงใหม่แล้ว มีที่นั่ง แอร์ ไวไฟฟรี แต่งร้านเก๋ดี เหมาะแก่การchillaxing พนักงานบริการดี -ชอบกาแฟน...อ่านต่อ

มัทฉะร้อนสาวๆเค้าก้ชอบกินเค้กนะ ^^ราสเบอรี่ชีสพาย
รีวิวก่อนหน้า
22 พ.ค. 2014
สุดยอดร้านกาแฟ the best มากขอบอก ราคาโอเคด้วย