รีวิว หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล

19 ก.พ. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
บุฟเฟต์ติ่มซำ คุณภาพจัดเต็ม
เมนูเด็ด:ฮะเก๋ากุ้ง, สาคูแคนตาลุป, เปาะเปี๊ยะฟองเต้าหู้ทอด, ขนมจีบซิวหมาย

ติ่มซำของห้องอาหารหลินฟ้า รร.สุโกศลเป็นติ่มซำที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เป็นที่นิยมในหมู่นักการเมืองและนักธุรกิจ ถึงขนาดที่ว่ามีบางท่านมาทานบ่อย ๆ จนมีตะเกียบประจำตัวเลยทีเดียว เท่าที่ทราบมาก็มีคุณกร ทัพพรังสี ติ่มซำของที่นี่มีทั้งแบบ A-La-Carte และแบบ Buffet ที่เราไปทานวันนั้นเป็นแบบบุฟเฟต์ มีเฉพาะมื้อกลางวันเสาร์-อาทิตย์ 11.30 - 14.30 น.เท่านั้น สนนราคาท่านละ 695++ บ.(ไม่รวมน้ำ) ใครจะไปทานที่นี่ควรจะจองก่อนล่วงหน้านะคะเพราะว่าเต็มตลอด ตอนเรานั่งทานมีคน Walk-in มาแต่ก็ต้องผิดหวังกลับไปหลายรายเลยเพราะไม่ได้จองมาล่วงหน้า เมนูบุฟเฟต์ของห้องอาหารหลินฟ้ามีให้เลือกประมาณ 30 กว่ารายการ โดยจะแยกเป็นเมนูนึ่ง , ทอด , ซาลาเปา 3 หมวดนี้เลือกทานได้เรื่อย ๆ ส่วนซุป , ก๋วยเตี๋ยว และของหวานเลือกได้คนละ 1 อย่าง อาหารของที่นี่ต้องบอกว่ากุ้งเน้น ๆ ไส้แน่น ๆ กันเลยทีเดียว ที่กินแล้วปลื้มปริ่มก็มีฮะเก๋ากุ้ง ขนมจีบซิวหมาย(หมู+กุ้ง) ขนมจีบปู เกี๊ยวกุ้งทอดก็ดีแป้งฟู ๆ เบา ๆ กุ่ยช่ายทอดเป็นเมนูธรรมดา ๆ แต่ทอดมากรอบนอกนุ่มในเชียว เปาะเปี๊ยะฟองเต้าหู้ทอดนี่ก็กุ้งเน้น ๆ ส่วนซุปไป 2 คนก็เลือกคนละเมนู ซุปเสฉวนก็จะเผ็ดนิด ๆ เป็นน้ำเหนียว ๆ คล้ายราดหน้า ส่วนซุปเกี๊ยวน้ำกุ้ง เกี๊ยวกุ้งใหญ่เบิ้มอีกละ กินกันจนเอียนกุ้งไปเลย อิอิ เมนูก๋วยเตี๋ยวเลือกก๋วยเตี๋ยวเต้าซี่ปลา และโกยซีหมี่ จานใหญ่เหมือนกันนะ เริ่มอืดแล้วไง 2 เมนูก็โอเคนะผัดมาหอมกระทะดี ของหวานทานเป็นบัวลอยน้ำขิง น้ำขิงที่นี่ไม่หวานมาก แป้งนุ่มดี อีกเมนูเลือกสาคูแคนตาลุป หวาน ๆ เย็น ๆ ชื่นใจ กินหมดนี่อิ่มไม่รู้จะอิ่มยังไง อร่อยมากประทับใจ พาพ่อไปกินชมแล้วชมอีก มีโอกาสลองแวะไปชิมดูนะคะ แล้วจะติดใจ ติ่มซำที่นี่คุณภาพมาก ๆ การบริการดี แต่มีอาหารที่สั่งไปตกหล่นบ้างอย่างกุ้งนึ่งมะนาวนี่สั่งไปแต่ไม่ได้ (ไม่ได้ตามเพราะนึกได้ตอนอิ่ม 55) โต๊ะสำหรับ 2 คนเล็กไปหน่อยวางได้ไม่กี่อย่างก็เต็มแล้ว นอกนั้นก็โอเคหมดค่ะ การเดินทาง โดย BTS ใช้ทางออกที่ 4 ลงบันไดไปจะไปลงตรงแยกถ.ศรีอยุธยาพอดี ข้ามถนนไปฝั่งตึกวรรณสรณ์ แล้วเดินต่ออีกนิดก็ถึงรร. เข้าไปในรร. เดินผ่าน Lobby ไป มองไปสุดทางก็จะเจอห้องอาหารหลินฟ้า


10 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
15 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
SPONSORED REVIEW
Quality Review
ติ่มซำเลิศรส อร่อยทุกอย่าง
เมนูเด็ด:ติ่มซำ ทั้งหลาย

ได้ Voucher มา เลยได้มาทานที่นี่ค่ะ ปกติกินแต่ติ่มซำราคาประหยัด 555 สถานที่คือหรูหรามาก เพราะเป็นโรงแรม 5 ดาว กลางกรุง บริการดีเลิศสุด ๆ ค่ะ แนะนำให้สั่งขนมจีบ เป็นเมนูธรรมดา ๆ แต่ทำด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยมมากค่ะ กุ้งเนื้อแน่นเด้งได้จริง ๆ อาหารเส้น เช่น โกยซีหมี่ และราดหน้า ก็รสชาติเข้มข้นดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ติ่มซำที่ดีที่สุดแห่งนึงในกรุงเทพฯ
เมนูเด็ด:เกี๊ยวปูชีส, ขนมจีบกุ้ง, กุ้งนึ่งมะนาว, ฮะเก๋า, เป็ดปักกิ่ง, เต้าหู้ทอดพริกเกลือ, ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด, ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม

วันนี้มีโอกาสได้ไปทานอาหารจีนที่ห้องอาหารหลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล อีกครั้งหนึ่ง เราเคยมาทานที่นี่แล้ว 2-3 รอบ ต้องบอกว่าติดใจมาก แต่ก็ไม่ได้มานานหลายปีแล้ว วันนี้จะมาอัพเดตให้ฟังว่า เป็นยังไงบ้าง ห้องอาหารจีนหลินฟ้า อยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรม เดอะ สุโกศล เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 - 14.30 น. และ 18.00 - 22.30 น. ภายในห้องอาหารมีพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศร่วมสมัย รองรับ...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ก.พ. 2016

บุฟเฟต์ติ่มซำ คุณภาพจัดเต็ม

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านติ่มซำที่เราชอบที่สุดในกรุงเทพค่า
เมนูเด็ด:ขนมจีบ !!, ฮะเก๋า, ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม

วันนี้ก็จะพาไปกินติ่มซำที่สำหรับเราแล้วอร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ นะคะ กับห้องอาหารหลินฟานั่นเองค่ะ ซึ่งเคยรีวิวไปแล้วครั้งหนึ่งที่ลิงก์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน) โดยรอบนี้เนื่องจากไปพักที่นี่ ซึ่งก็ได้รีวิวห้องพักและ facilities ต่างไปแล้ว ก็ได้เวลาไปกินติ่มซำแสนอร่อยกันนะคะ ห้องอาหารหลินฟา Lin-fa แปลว่าดอกบัวค่ะ จะอยู่ที่ชั้นเดียวกับล็อบบี้ของโรงแรมเลยนะคะ ซึ่งที่ห้องอาหารนี้ก็มีนักการเมืองและบุคค...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ก.พ. 2015

อาหารจีนอร่อยค่า

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารจีน รสเยี่ยม ต้องมาลอง
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, หอยเชลล์ผัดซอสเต้าซี่, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว, เป๋าฮืัอน้ำแดง, กุ้งทอดซอสเซี้ยงไฮ้

วันแม่ปีนี้ ครอบครัวเราเลือกที่จะพาแม่มาทานอาหารจีน และ พี่น้องจะได้ทานข้าวด้วยกันจึงเลือกทานอาหารชุดโต๊ะจีน หนึ่งในรัานที่เราเลือก คือ โรมแรมศุโกศล จะมีภัตตคารจีนรัาน หลินฟ้า ซึ่งมีชื่อเสียง ลำดับต้นๆเรื่องความอร่อย เราเลือกอาหารชุดราคา 12800++ (เครื่องดื่มแยก) มีออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง ##กระเพาะปลาผัดแห้ง รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นกะทะนิดๆ ตัวกระเพาะไม่มีกลิ่นคาวเลยคะ ถือว่าดีคะ ##หมูทอดหวาน อร...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารจีนคุณภาพโรงแรม ราคาไม่แพง เป็ดปักกิ่งอร่อยมาก
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง

กด Follow เฟสบุคส่วนตัวเพื่อตามล่าร้านอาหารชั้นนำรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากกว่า 100 แห่ง : Thitithai Chaikitit ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining (กำลังไล่อัปเดต) Lin-Fa - หลินฟ้า หลินฟ้า ภัตตาคารอาหารจีนเก่าแก่ประจำโรงแรมสุโกศลย่านพญาไท เเละเป็นหนึ่งในภัตตาคารอาหารจีนที่ดีที่สุดอันดับต้นๆของไทยในอดีต ปัจจุบันแม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานกว่า 30 ปี แต่รสชาติอาหารของที่นี่ยังคงถูกจัดให้อยู่ในระดั...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ดิ่มซำกุ้งเน้นๆ ประทับใจการบริการ
เมนูเด็ด:กรรเชียงปูนึ่งราดซอสผงกะหรี่, ซี่โครงหมูเต้าซี่, กุ๋ยฉ่ายนึ่ง, ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง, ขนมจีบปู, เปาะเปี๊ยะฟองเต้าหู้ทอด, ซุปเกี้ยวน้ำกุ้ง, กุ้งนึ่งมะนาว, ขนมจีบซิวหมาย, กรรเชียงปูผงกระหรี่, ติ่มซำ ทั้งหลาย, ฮะเก๋า

[the Sukosol] ซื้อดีลบุฟเฟ่ต์ดิ่มซำมื้อกลางวันจากวงในไปทานนะคะ มูลค่า 790฿ จากราคาเต็ม 818฿ ซึ่งราคาถูกลงไปตั้ง 28฿ เลยเชียว ราคาบุฟไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ [[การเดินทาง]] สามารถขับรถมาจอดได้ที่โรงแรมเลยนะคะ แต่เนื่องจากโรงแรมมีฟังก์ชั่นบ่อยๆ ช่วงเช้าวันหยุด ถ้าจะมาทานมื้อกลางวันก็แนะนำให้รีบมาดีกว่าค่ะ เพราะวันที่เราไป ได้ยินโต๊ะข้างๆ บ่นเหมือนกันว่าหาที่จอดยาก หรือไม่เช่นนั้นก็นั่งรถไฟฟ้ามา...

อ่านต่อ »
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศลหลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล

78 Likes3 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hong Bao Central Embassy
Hong Bao Central Embassy
อาหารจีนสไตล์กว้างตุ้ง ทุกจานปรุงอย่างประณีต! ลงตัว! Sponsored by UFS • [Ad]
4.0
113 รีวิว฿฿฿฿
LIU โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ
LIU โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ
ต้องกลับมาซ้ำ! คุณภาพแน่น ปริมาณเน้น จุใจแน่นอนสำหรับคออาหารจีน! • [Ad]
3.9
69 รีวิว฿฿฿฿
STELLA PALACE 79th Fl. Baiyoke Sky Hotel
STELLA PALACE 79th Fl. Baiyoke Sky Hotel
4.1
53 รีวิว฿฿฿฿
Luxury Caravan Buffet Baiyoke Sky Hotel
Luxury Caravan Buffet Baiyoke Sky Hotel
3.9
26 รีวิว฿฿฿฿
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
3.9
344 รีวิว฿฿฿฿
Wang Jia Sha สยามพารากอน
Wang Jia Sha สยามพารากอน
3.8
66 รีวิว฿฿฿฿
Dynasty Centara Grand Centara Grand Central World
Dynasty Centara Grand Centara Grand Central World
4.5
22 รีวิว฿฿฿฿