4.2
55 เรตติ้ง (40 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันที่ 4 ก.พ. 2025 เวลา 8:00

รีวิว Mililin Cafe & Eatery

photo
My style Foodie
81841.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ก.ย. 2021
ดูแล้ว 961
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
คาเฟ่สวย เก๋จริง ให้ฟีลไม่ต่างจากในกรุงเทพฯ เลย แต่ก็มาพร้อมราคาที่ฉุนเฉียวรุนแรงมาก อาหารคาวอร่อย แต่ของหวานไม่ปลื้มสุด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ตามหาคาเฟ่ดีๆ ในจันทบุรี จนมาเจอร้านนี้ Mililin cafe ด้วยการตกแต่งสีขาว เขียว ดูสะอาดตาประกอบกับเสียงอวยในวงในที่ดูน่าเชื่อถือ เราจึงมา ร้านมีที่จอดรถหน้าร้านสะดวกสบาย แต่แอบงงๆ ว่าประตูหน้าอยู่ตรงไหน เพราะมองเข้าไปจากตำแหน่งที่เราจอดรถจะเห็นโซนหลังร้านที่พนักงานกำลังเตรียมอาหาร และห้องน้ำ ไม่เป็นไร เราอาจจะจอดมาทางหลังร้านเอง ก็เลยเดินวนๆ หาทางเข้าจนเจอ แต่เราเลือกนั่งรอข้างนอกเพราะต้องการสั่งกลับบ้านและอยากถ่ายรูปเล่น ร้านส่วนด้านนอกจะเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวดูรามรื่น น่านั่งสบาย แต่เรามาเที่ยงพอดี ต่อให้อยากนั่งแค่ไหนก็ทนหิวไม่ไหวเลยเดินถ่ายรูปเล็กน้อยรออาหารแล้วกลับ เราสั่งกับข้าวไปสองอย่าง และของหวานหนึ่งอย่าง สลัดปลากะพง : จานนี้ประทับใจมาก เราทานหมดโดยไม่ได้ชิมน้ำสลัดแม้แต่นิดเดียว เพราะผักสดกรอบ หวานนิดๆ และไม่ขมหรือเหม็นเขัยวเลย ถือว่าร้านเลือกวัตถุดิบดีมากๆ อันนี้ปรบมือให้ บ้านไหนมีคนไม่ชอบทานผัก หรืออยากริเริ่มให้เด็กน้อยทานผัก เราว่าผักสลัดร้านนี้ผ่านค่ะ ปลากะพงเรียงมาสวยๆ ห้าชิ้นใหญ่ ไม่เยอะมากมาย แต่ก็พอดีกับผักสลัดนะคะ อร่อย ไม่คาว ทะเลผัดพริกขี้หนู : ยอมใจความตกแต่งจาน ตกแต่งกล่องของทางร้านค่ะ ขนาดเมนูคาวก็ยังเรียงกุ้งมาให้สวยๆ เลย เปิดกล่องมาความน่าทานเพิ่มขึ้นบวกๆ เลยค่ะ ทะเลจานนี้มีกุ้ง หมึก หอย กุ้งกับหมึกดูจุ๋มจิ๋มไปนิด และกุ้งไม่สดแบบกรอบๆ นะคะ สดแบบเพิ่งซื้อจากตลาด แต่ไม่ได้เพิ่งขึ้นมาจากสะพานปลาอะไรแบบนั้นค่ะ แกะเปลือกไว้หัวไว้หางมาให้เรียบร้อย แต่เราไม่กล้าทานหัวกุ้ง พอแกะเอาแต่เนื้อก็เลยรู้สึกกุ้งเล็กไปเลย เนื้อไม่แน่น เด้งสู้ฟันเท่าไหร่ ปลาหมึกเองก็ชิ้นบางค่ะ แต่ยังดีไม่เหนียว หอยได้เป็นหอยแมลงภู่มาพร้อมฝาตัวใหญ่มากค่ะ อันนี้รู้สึกประทับใจ รสชาติผัดออกมาได้ดีไม่เค็มจัดค่ะ พริกขี้หนูคือหอมมาก ออกเขียวหน่อยๆ โทสต์ครีมสดสตอร์เบอร์รี่ : มาถึงเมนูหักดาวของมื้อนี้กันบ้าง ไม่ว่าเมนูอื่นจะทำดีมาเท่าไหร่ โดนเมนูนี้หักทิ้งหมดค่ะ เราก็อยากสั่งตัวซิกเนเจอร์ของร้านนะคะ แต่พอรู้ว่าตัวเองน่าจะชอบทานอะไรแบบนี้มากกว่า และเลือกเป็นครีมสดเพราะคิดว่าเอามาราดทานเองก็น่าจะได้รสชาติไม่ต่างค่ะ แต่ความจริงคือ ไม่มีครีมสดค่ะ ลองพลิกหาทั่วแล้วก็ไม่มีเลย น้องพนักงานก็บอกเองว่าจะแยกทอปปิ้งมาให้ทั้งหมด สรุปคือเราเลยไม่ได้ชิมครีมสดที่บอกว่าเด็ดมากจนต้องสั่ง แต่นั่นก็ยังไม่ทำให้ดาวน่วงหมดขนาดนั้นค่ะ เรายังทำใจว่าขนมปังเปล่าก็ต้องทานได้แหละ แต่ความจริงคือทานไม่ได้เลย ปกติโทสต์จะต้องแห้งแต่ฉ่ำเนย แต่อันนี้แห้งอย่างเดียวค่ะ ทานแล้วเหมือนเคี้ยวกระดาษมาก เสียใจสุดๆ กลิ่นเนยก็ยังไม่ได้กลิ่นเลย เข้าใจว่าเชฟในครัวคงทำเหมือนพร้อมทานในร้าน แต่พอเราเก็บมาทานทีหลังมันเลยแข็งไปหมด ผลไม้ก็ทานได้ค่ะ บลูเบอร์รี่สดกรอบดี สตอร์เบอร์รี่ก็เปรี้ยวตามประสาค่ะ น้ำผึ้งก็ดีนะคะ หอมมาก อร่อยเลยแหละ แต่โทสต์ไม่ได้ไง เคี้ยวไม่ไหวจริงๆ เราทานไม่ถึงครึ่งเพราะเคี้ยวแล้วปวดฟันปวดเหงือก เลยทิ้งดีกว่า ไม่ไหวค่ะ ราคาเท่าร้านแบรนด์ดังๆ เลยนะ บางเจ้ามีไอศครีมด้วยซ้ำ เสียใจ

โทสต์ครีมสดสตอร์เบอร์รี่
โทสต์สตอร์เบอร์รี่ครีมสด
โทสต์สตรอเบอร์รี่ครีมสด
โทสต์สตรอเบอร์รี่ครีมสด
ทะเลผัดพริกขี้หนู
ทะเลผัดพริกขี้หนู
สลัดปลากะพง
สลัดปลากะพง
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Panupon Samaimongkol
547606.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 200
Quality Review
ลาเต้กุหลาบดีงามมากกับร้านสไตล์สีขาวริมน้ำจันท์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้กุหลาบ

✅️ ข้อดี 1. ร้านอาหารขายอาหารเพื่อสุขภาพ 2. มีเมนูหลากหลายแปลก ๆ ให้เลือก เช่น ลาเต้กุหลาบ 🏠 ร้านนี้เป็น Café ย่านมหาราชริมแม่น้ำจันทบุรี ภายในตกแต่งสไตล์สีขาว - มีที่นั่ง 3 แบบให้เลือก คือ ที่นั่งด้านในที่มี AC ที่นั่งด้านนอกในร่ม ที่นั่งด้านนอกริมแม่น้ำ - ที่นั่งจะมีลักษณะเป็นโต๊ะพร้อมเก้าอี้แต่ละแบบ - มีห้องน้ำแยกเพศ สะอาดอยู่ข้างร้าน 🍛 ผมลองสั่งอาหารและเครื่องดื่มต่อไปนี้ 1️⃣ ลาเต้กุหลา...อ่านต่อ

photo
Pia Patrisha
318948.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 351
Quality Review
ร้านน่ารักประจำจันทบุรี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวไข่ข้นปูก้อน, ข้าวคลุกพริกเกลือทะเลรวมไข่ต้ม, Browny Berry

เป็นร้านเล็กๆริมน้ำ มีที่จอดรถ บรรยกาศดี ตกแต่งน่ารัก เราสั่งข้าวไข่ข้นปู ข้าวคลุกพริกเกลือทะเลไข่ต้ม อร่อยทั้งสองจาน ของหวานสั่งไอศครีม brownie berry อร่อยอีกเช่นกัน กลับมาแล้วเพิ่งทราบว่าทางร้านอนุญาตให้พาสัตว์เลี้ยงไปได้ หากมีโอกาสไปจันอีกจะพาแมวไปด้วนดูเพิ่มเติม

photo
chalapim
532833.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ต.ค. 2021
ดูแล้ว 941
Quality Review
เค้กกล้วยหอมคาราเมลอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เค้กกล้วยหอมคาราเมล

มาจันทบุรีไม่แวะร้านนี้ไม่ได้เลย “#Mililin Cafe & Eatery” ร้านน่ารักริมน้ำ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ที่ปลื้มมากที่สุดคือ #เค้กกล้วยหอมคาราเมล หอมหวานนุ่มละมุนมาก ปกติเราเป็นคนไม่ชอบทานเค้กกล้วยหอมนะ แต่ชิมร้านนี้แล้วถึงกับต้องสั่งกลับบ้านด้วย เมนูอาหารก็อร่อย เครื่องดื่มก็เก๋ ราคาไม่แพง จะทานที่ร้านหรือสั่งกลับบ้านก็คุ้มค่า☺️ เปิดบริการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00-21:00 น. 🚍 มีที่จอดรถ 🚤 มีที่จอด...อ่านต่อ

photo
Kade Chekie
201602.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 1,923
Quality Review
Cafe&Eatery ริมน้ำ บรรยากาศดี

Cafe & Eatery บรรยากาศดี ริมน้ำ ใจกลางเมือง เมนูอาหาร, เครื่องดื่มและขนมหลากหลาย รสชาติอาหารดี มีเมนูเครื่องดื่ม Cold Press หรือน้ำผักผลไม้สกัดเย็นบริการด้วย เมนูอาหาร ---------- ☻ สปาเก็ตตี้พริกแห้งปลากระพง ☻ ข้าวปลาอินทรีย์ทอด+น้ำพริกกะปิ ☻ สปาเก็ตตี้เบค่อนไข่กุ้ง ☻ ยำเกี๊ยวปลา ☻ เค้กช็อคหน้านิ่ม (ก้อนใหญ่สะใจมาก) ☻ น้ำผักผลไม้ cold press ☻ นมสดเย็น ☻ บ๊วยซากุระโซดาดูเพิ่มเติม

photo
ฆนินทร์ สุวรรณรัตน์
733141.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ก.ค. 2020
ดูแล้ว 2,191
Quality Review
ร้านนี้ลูกสาวชอบฟิชแอนชิพมาก​ อาหารอร่อยหลากหลายและบรรยากาศที่ร้านดีมากติดแม่น้ำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวไข่ข้นปูก้อน, ฟิชแอนด์ชิพ, แพนเค้กเสริฟซ์พร้อมไอศครีมและผลไม้

ร้านนี้อาหารทำออกมาน่าทาน​ รสชาติอร่อย​ เมนูมีให้เลือกหลากหลายและบรรยากาศที่ร้านดีมากติดแม่น้ำ​ แถมที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย มาจันท์คราวนี้มาร้านนี้สามวันติด​ ลูกสาววัยห้าขวบชอบฟิชแอนชิพกับข้าวไข่ข้นปูก้อนมาก​ ทานเมนูนี้เหมือนกันทั้งสามวันเลยดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
5 พ.ย. 2017
อาหารส่วนใหญ่รสชาติดี บรรยากาศดี ที่จอดรถเยอะ ติดแม่น้ำจันทบูร ราคาอาจสูงหน่อย แต่การบริการต้องปรับปรุงด่วน