3.4
8 เรตติ้ง (6 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 08:00

รีวิว Eat Sea Cafe

photo
chaichuanchim
66.5k1.8k22.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 มิ.ย. 2016
ดูแล้ว 304
Quality Review
ร้านกาแฟหน้าหาด มิควรพลาดเมื่อมาเที่ยวสัตหีบ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาเขียวเย็น, ลาเต้ร้อน เย็น

มาเที่ยวทะเลที่ชลบุรี คนส่วนใหญ่ก็จะคิดถึงบางแสนหรือไม่ก็พัทยา น้อยคนนักที่จะรู้ว่าสัตหีบก็มีหาดสวยน้ำใสไม่แพ้กัน เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ผมแวะไปเที่ยวหาดนางรำ/นางรองที่สัตหีบมาครับ มาเยี่ยมกิจการร้านกาแฟ Eat Sea ของเพื่อนรุ่นพี่ โลเกชั่นดีมั่กๆ เป็นตู้คอนเทนเนอร์ตั้งอยู่หน้าหาดเลย ในละแวกนี้หาร้านกาแฟดี ๆ แทบไม่ได้ ร้าน Eat Sea ก็เลยกลายเป็นร้านกาแฟร้านเดียวที่โดดเด่นและขายดีที่สุดในย่านนี้ เขาใช้เมล็ดกาแฟจาก pacamara และปางอุ๋งเชียวนะ ก็เลยทำให้รสชาติกาแฟที่นี่แตกต่างจากร้านอื่นที่จะออกแนวบ้าน ๆ (กาแฟเติมนมข้นหวาน) อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะครับ คือผมเป็นคนที่ไม่ชอบทานกาแฟหวาน ถ้าเป็นไปได้ก็จะไม่ไซรัปหรือน้ำตาลเพิ่มเลย แต่ถ้าเป็นเครื่องดื่มเย็น เลี่ยงไม่ได้ก็ขอแบบหวานน้อย มาร้านนี้ ชวนให้ลองทานลาเต้ร้อน ชาเขียวเย็น หรือไม่ก็ชามะนาวครับ (ใช้ชา ceylon แท้) ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 65 บาทเท่านั้นเองครับ เพิ่มเติม คือขามีเค้กที่นำมาจากกรุงเทพฯ ด้วย (ยี่ห้อหญ้าหวาน) เค้กมะพร้าวพุดดิ้งอร่อยมาก ใครมีโอกาสแวะมาสัตหีบ ลองขับมาเล่นน้ำที่หาดนางรำนะครับ ด้วยความที่อยู่ในเขตของทหาร ความสะอาดของหาดจัดได้ว่าใช้ได้เลย (มีคนเก็บกวาดตลอด) แต่เรื่องห้องน้ำยังต้องปรับปรุง คือมีปริมาณน้อยไป วันธรรมดาค่อนข้างเงียบสงบ แต่ช่วงวันหยุดคนเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นคนพื้นที่ และคนต่างจังหวัดจากเหนือและอีสาน ไม่ค่อยเห็นคนกรุงเทพฯ มาแถวนี้ เพราะบริเวณนี้ปราศจาคบูติกรีสอร์ททั้งหลาย อย่าลืมแวะมาทานเครื่องดื่มกันที่นี่นะครับ สังเกตง่ายๆ เป็นตู้คอนเทนเนอร์สีน้ำเงินโดดเด่นเป็นสง่า รอบข้างหาของกินไม่ค่อยได้เลย จะซื้อของจุ๊กจิ๊ก ต้องขับรถออกไปที่ปากทางเข้าโน่น ไกลจากหาดพอสมควรเลย อ้อ มาเที่ยวที่นี่ อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะครับ แม้ว่าจะหาถังขยะไม่ค่อยได้ก็ตามที

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
12 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 473
Quality Review
แวะมาทำ CSR และปล่อยเต่า เจอร้านนี้ด้วยความบังเอิญ รสชาติใช้ได้

มาเที่ยวสัตหีบ ทำ CSR ทำความสะอาดชายหาด และปล่อยเต่าทะเล มาเจอร้านนี้ด้วยความบังเอิญ อยู่ริมชายหาดในพื้นที่ของทหารเรือ (ต้องเสียค่าเข้า) เป็นร้านเล็กๆ ก่อนจะแวะร้านก็ check wongnai ก่อนว่า score และ review เป็นไง แล้วก็ค่อยแวะ รสชาติกาแฟพอใช้ได้ครับ บรรยากาศดี ดื่มไปชมทะเลไปดูเพิ่มเติม

ร้านจุ๋มจิ๋มLatte ร้อนต้องดื่มให้ได้บรรยากาศแบบนี้Capu เย็น พอใช้ได้ครับ
photo
Nuch July
9.3k6856.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 471
Quality Review
ร้านกาแฟสดริมหาดนางรำเพียงร้านเดียวที่รสชาติใช้ได้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

พิกัดร้าน : หาดนางรำ สัตหีบ ร้านอยู่ริมชายหาดตรงข้ามกับบริเวณจอดรถ บรรยากาศ : เหมาะกับการนั่งชิลชมวิวทะเลและต้นสนพริ้วๆ เมนูที่สั่ง : เอสเพรสโซ่เย็นหวานน้อย ราคา65 บาท รสชาติเข้มข้นปานกลาง แต่ก็พอพึ่งพิงได้ คอกาแฟสดหาร้านกาแฟแถวนี้ยากมาก มีร้านนนี้ร้านเดียวค่ะดูเพิ่มเติม

photo
Tantitcha Chaosantia
9113647
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 เม.ย. 2019
ดูแล้ว 499
Quality Review
ร้านกาแฟริมทะเล
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาเขียวเย็น, Espresso, Espresso shot

ร้านกาแฟเล็กๆริมทะเลหาดนางรำ มีโต๊ะให้บริการหลายโต๊ะค่ะ บรรยากาศดีชายหาดสะอาด ลมเย็นสบาย เครื่องดื่มมีให้เลือกหลายเมนูมีขนมกรุบกรอบและเค้กขายด้วยนะคะ ลูกค้าไม่เยอะมากแต่มีเข้ามาเรื่อยๆค่ะ ร้าตเปิดให้บริการแต่เช้า มานั่งดื่มชิวๆได้เลยค่ะดูเพิ่มเติม

10 ก.ย. 2017
ดูแล้ว 307
Quality Review
ナーンラムビーチのカフェ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ナーンラムビーチにあるカフェ。近くにカフェはここだけなのかな?タイ料理屋さんはけっこうあるんだけど…。カフェ売ってるとこはなさそうな雰囲気でした。 特に可も不可もなく、普通のカフェです。ちょっと割高かな。 アイスラテを購入、60バーツ。タイの一般的なラテ・イェンだと思います。 カフェメニューの他は、お菓子が少し。コアラのマーチやプリングルスなど。 お水も売ってるので、水分補給はマメにしましょう。ดูเพิ่มเติม

28 ต.ค. 2018
ดูแล้ว 267
กาแฟอร่อย

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ประณีต
Ad ·
ประณีต
ร้านอาหารไทยต้นตำรับ ยืนหนึ่งในพัทยา ครบรสครบเครื่อง จัดจ้านถึงใจ
4.1
80 รีวิว
฿฿฿