4.2
43 เรตติ้ง (32 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 18:00

รีวิว Elements, inspired by Ciel Bleu The Okura Prestige Bangkok

photo
Pasta
1.6k7507.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 2,753
Quality Review
อาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยในสไตล์ญี่ปุ่นการันตีความอร่อยด้วยดาวมิชลิน ดีงามทั้งอาหาร บรรยากาศ และการบริการที่เป็นเลิศ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Matsu 7 courses

ห้องอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 ของโรงแรม The Okura Prestige Bangkok นำเสนออาหารฝรั่งเศสแบบฟิวชั่นที่ผสานความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว ในคอนเซ็ปต์ “French Cuisine with Japanese Influences”การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 1 ดาวต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561–2564 ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบหรูด้วยสี earth tone ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นพร้อมครัวเปิดที่แสดงให้เห็นการรังสรรค์อาหารของเชฟ ส่วนเมนูอาหารจะเสิร์ฟเฉพาะ set dinner ซึ่งมีให้เลือกสองแบบ คือ Te-ke 6 courses ราคา 4,000 บาท++ และ Matsu 7 courses ราคา 4,500 บาท ++ แต่ครั้งนี้เราซื้อ voucher ของห้องอาหารสำหรับ 7-course set ได้ในราคา 4,000 บาท net ที่งาน event โปรโมทโรงแรมในกรุงเทพฯ ที่ Central World ค่ะ   เมนูที่ทาน Matsu 7-course set dinner - Amuse Bouche - Ostra Regal Oyster: หอยนางรมฝรั่งเศสสดเด้งมาก ทานคลุกเคล้ากับ apple jelly ให้ความสดชื่นดีเลยค่ะสำหรับคอร์สแรก - Yasai: เมนูผักต่างๆ พร้อมเห็ดชิตาเกะ เสิร์ฟมาใน 3 ซอส ได้แก่ซอสแครอท ซอสเผือก และซอสมะเขือ ทุกองค์ประกอบของวัตถุดิบเข้ากันได้อย่างลงตัว ส่วนซอสรสชาติกลมกล่อมมาก ว้าวเลยค่ะเมนูนี้ - Langoustine: Baby Lobster นำเข้าจากฝรั่งเศสพร้อมสันคอหมูเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่น เสิร์ฟมาบน Celeriac mousse ทานคู่กับซอส Lobster เนื้อล็อบสเตอร์หวานสดมาก รสชาติซอสและมูสก็อร่อยลงตัวค่ะ - Sawara: ปลาแมคเคอเรลญี่ปุ่นนำไป poaching แล้วต่อด้วยการ torch ไฟ ทานคู่กับซอส water cress เนื้อปลาสุกแบบเป๊ะเลยทำให้อร่อยนุ่มมาก เมนูนี้ให้ความเป็นญี่ปุ่นชัดเจนค่ะ - Wild Brittany Seabass: ปลา seabass จากฝรั่งเศสนำไปซูวี เสิร์ฟคู่กับ beetroot ในหลากหลายแบบ เนื้อปลานุ่มอร่อย ส่วน beetroot แบบต่างๆ ก็ทำได้อร่อยมากค่ะ โดยเฉพาะ Beetroot Mille Feuille ว้าวเลยค่ะเมนูนี้ - Challans Duck: เนื้อเป็ดพันธุ์ชาลลองจากฝรั่งเศสนำไปย่างในเตาอบด้วยอุณหภูมิต่ำ เสิร์ฟมาในส่วนอกและส่วนสะโพก เนื้ออกเป็ดอร่อยนุ่มดีค่ะ - Pre-dessert: กระดาษทำจากข้าวญี่ปุ่นม้วนพับทานพร้อมขนมหวานชิ้นเล็กๆ แปลกดีค่ะ - Pear La France: เมนูของหวานปิดท้าย Pear Compote เคลือบด้วย White Chocolate ไม่หวานมาก ให้ความสดชื่นปิดท้ายมื้อดีเลยค่ะ (เนื่องจากเราไม่ทาน Dark or Milk Chocolate ช่วงเย็นเนื่องจากอาจมีปัญหาทำให้นอนไม่หลับ เชฟเลยเปลี่ยนจากเมนู Japanese Pebbles ที่มีส่วนผสมของช็อกโกแล็ตมาเป็นเมนูนี้ให้ค่ะ) - Petite Four สรุปเมนูอาหารคุณภาพและรสชาติรวมถึงเทคนิคในการรังสรรค์ได้มาตรฐานสูงในทุกจาน จุดเด่นที่ประทับใจคือการนำเนื้อสัตว์ต่างๆ มาปรุงสุกได้แบบ Perfect Cook ในทุกจานที่เสิร์ฟ   การบริการเป็นเลิศ พนักงานใส่ใจในทุกรายละเอียด ช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นอย่างดี ดีงามทั้งอาหาร บรรยากาศ และการบริการที่เป็นเลิศเลยค่ะ   Dinner / Mar2021

Complimentary Drink
bread
Butter
amuse bouche
Ostra Regal Oyster
Yasai
Langoustine
Sawara
Wild Brittany Seabass
Challans Duck
Pre-dessert
Pear La France
Japanese Pebbles
Petite Four
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Finedine_hunter
281401.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,276
Quality Review
อาหารฝรั่งเศสที่ใช้วัตถุดิบญี่ปุ่น

Elements เห็นว่าทางร้านพึงได้มีการเปลี่ยนเชฟเป็นเชฟGerard ซึ่งเชฟ⭐️⭐️ดาวจากร้าน Ciel Bleuที่Amsterdam และเห็นว่าเป็นอาหาร French ที่ใช้พวกวัตถุดิบต่างๆจาก ญี่ปุ่น เลยคิดว่าน่าจะต้องชอบ เลยลองซะหน่อยดีกว่า ส่วนตัวคิดว่าเชฟมีฝีมือมาก อาหารคืออร่อยแทบทุกจาน บางจาคือกินแล้วถึงกับอึ้งเบาๆ มัน wow มาก ตัวอาหารจะมีความกลิ่นอายญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะเลย ยิ่งใครชอบอาหารญี่ปุ่นน่าจะชอบร้านนี้ 💰 Price : 590...อ่านต่อ

photo
Bandit Phinyovadtanachip
18480112.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
SPONSORED REVIEW
4 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,223
Quality Review
Elements อาหารฝรั่งเศสกลิ่นอายญี่ปุ่นที่ได้ตัวเชฟจาก Ciel Bleu มาประจำการ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ความจริงแล้ว Elements, inspired by Ciel Bleu ร้านอาหารฝรั่งเศสกลิ่นอายญี่ปุ่นมีดาวของ The Okura Prestige Bangkok ได้รับคำปรึกษาจาก Ciel Bleu ร้านอาหาร 2 ดาว ของ Hotel Okura Amsterdam อยู่แล้ว เชฟ Onno Kokmeijer ก็เคยมาเมืองไทยและทำดินเนอร์รอบพิเศษ แต่ไม่ว่าอย่างไรการมีเชฟใหญ่มาประจำการย่อมดีกว่า เชฟ Onno จึงส่งเชฟ Gerard Villaret Horcajo มาเป็นหัวหน้าเชฟเมื่อไม่นานมานี้ . แน่นอนว่า “Spring G...อ่านต่อ

photo
Foodtraveler_theworld
12.5k3.3k18.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 3,922
Quality Review
Michelin Bangkok หรูหราโรแมนติกพร้อมการบริการแบบห้าดาวกับ 6 courses menu
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

หรูหรากับเมนู 6 คอร์สสไตล์ฝรั่งเศสผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นที่ชั้น 25 โรงแรม Okura Bangkok โดยเป็นเมนูระดับมิชิลิน ก่อนจะเสริฟคอร์สแรกไม่ต้องกังวลว่าจะไม่อิ่มเพราะทางร้านมีบริการขนมปังพร้อมเนยซึ่งอร่อยมากและสามารถขอเพิ่มได้ตลอด หากไม่ชอบทานแกะใน main course แนะนำให้เพิ่มเงินและเปลี่ยนเป็นเนื้อ premium จากญี่ปุ่น ความมันของเนื้อ และการย่างอร่อยนุ่ม และหากไม่ทานหอยนางรมแบบดิบ สามารถให้ทาง Chef ท...อ่านต่อ

6 courses menu
photo
Palmpalm eats around
102061.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 3,631
Quality Review
ตามมาเก็บดาวร้านอาหารฝรั่งเศสกับญี่ปุ่น บรยยากาศดี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

Elements - The Okura Prestige Bangkok มีโอกาสลองมาทานห้องอาหาร Elements ที่ได้รางวัล Michelin star ห้องอาหารนี้เป็น Fusion French + Japanese คอร์สที่ทานเป็นคอร์ส TA-KE จำนวน 6 Courses Starter มีมาให้ 4 อย่าง - Donburi Cone - Edamame Mochi - Ebi Maki - Osaka Croquette, Togarashi - Soba Bread / Charcoal Milk Hokkaido ขนมปังอบร้อนๆ อร่อยมากแนะนำ จะขอได้เรื่อยๆเลย เริ่มในส่วนอาหารจานหลัก Dinner...อ่านต่อ

photo
Jazzyrain
1.6k1.5k5.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 3,618
Quality Review
มิชลินโปรดีขนาดนี้ แนะนำให้รีบมาจัดค่ะ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ช่วงนี้กิน fine dining บ่อยเกินโควต้าเพราะดีลดีๆมีเยอะจริงๆค่ะ วันนี้มากันที่ Elements ที่รร. The Okura Prestige ซึ่งมี 🌟 มิชลิน ติดไว้ 1 ดวงด้วย สิ่งที่ดึงดูดเรามาที่นี่คือโปร buy one get one สำหรับเมนู 6 course และ 7 course + wine pairing ค่ะ (เราสั่ง 7 course) โปรนี้มีถึงสิ้นเดือนสิงหา นอกจากนี้เราซื้อ cash voucher ไว้จากที่รร.มาออกบูธเมื่อสัปดาห์ก่อน จ่าย 1500 ได้ 2500 (ซื้อไว้ 3 ใบ) ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Artur Restaurant หลังสวน
Ad ·
Artur Restaurant
ร้านอาหารฝรั่งเศส คลาสสิกชั้นเลิศ บรรยากาศโรแมนติก ย่านเพลินจิต
4.5
28 รีวิว
฿฿฿฿฿