- รีวิว ฮุยเม้งเชียงราย

รีวิว ฮุยเม้งเชียงราย
ยิ่งโตขึ้นยิ่งรักร้านนี้
ร้านฮุยเม้งเป็นร้านบะหมี่เกี๊ยวดั้งเดิมในเชียงรายค่ะ เห็นมาตั้งแต่จำความได้ ไปเชียงรายครั้งนี้ได้กลับไปชิมอีกครั้ง ความฟินยังคงเดิม อาหาร: สั่งบะหมี่เกี๊ยวน้ำพิเศษค่ะ เส้นนุ่มมากกกก (ร้านนี้เค้าทำเส้นเองนะคะ) เครื่องเยอะ ทั้งตับ หมูชิ้น หมูแดง แน่นมาเลย เกี๊ยวร้านนี้ก็ดีงามประทับใจ น้ำซุปก็ดีค่ะ สรุปอีกครั้งหลังจากกินมา 30 ปีว่าอย่าพลาดเลยนะ บรรยากาศ: ร้านจะเป็นตึกแถว 2-3 คูหา อาจจะดูเก่าไปนิดแต่รับประกันผลงานค่ะ จริงๆ ร้านนี้มีของเด็ดอีกอย่างคือซาลาเปานะคะ แต่คราวนี้อิ่มมาก ขอบายก่อน สั่งบะหมี่แห้งขึ้นเครื่องบินกลับ กทม อีกสองห่อ ฟินมากค่ะ

บะหมี่ร้านเก่าแก่
ร้านฮุยเม้ง เป็นร้านบะหมี่ที่เก่าแก่ของเชียงรายอีกร้านหนึ่ง มี 2 สาขา อีกสาขาอยู่ตรงวงเวียนหอนาฬิกา บะหมี่เป็นเส้นบะหมี่ไข่ร้านทำเอง นอกจากบะหมี่เกี๊ยวที่ขึ้นชื่อแล้ว ก็มีขนมจีบซาลาเปา ตัวแป้งซาลาเปาเป็นแบบแป้งยีสต์ เวลากัดจะมีกลิ่นเฉพาะตัว เป็นแบบสมัยก่อนที่แป้งค่อนข้างหนา ส่วนตัวไส้ ก็เป็นหมูหมักรสชาติออกเค็มๆหวานๆ ที่ร้านยังมีบะจ่างขายด้วยมีโอกาสต้องไปลองค่ะดูเพิ่มเติม
อันดับ1 เรื่องความเก่าแก่
ร้านบะหมี่ทำเองที่เก่าแก่อันดับ1ของตัวเมือง มี 2 สาขา ขายมานานมาก ทานตั้งแต่ชามละ 10 บาท สูตรที่นี่คือ เส้นนุ่มกลมๆ ใส่น้ำซุปมันๆ มีหมูแดงแผ่นออกฝอย กับหมูสับคลุกผสม อร่อยมากแบบหาตัวจับยาก เจ้าของร้านยิ้มแย้ม ทุกคนในเชียงรายรู้จักดีถ้าเป็นคนเก่าคนแก่ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารประเภทบะหมี่เกี๊ยว เก่าแก่ของเมืองเชียงราย รสชาติอร่อยรับประทานได้
มาเชียงรายหลายครั้ง ยังไม่เคยทานร้านนี้ เห็นรีวิวในโลกโซเชียล เลยต้องรอมารับประทาน ก่อนเดินทางกลับจากเชียงราย จอดรถริมถนนฝั่งตรงข้ามร้าน เดินข้ามมา ร้านเป็นตึกแถว 2 ห้อง ร้านขายบะหมี่ เกี๊ยว ซาลาเปาและขนมจีบ สั่งขนมจีบมาลองรับประทาน รสชาติธรรมดา พวกที่มาด้วยสั่งบะหมี่น้ำ ส่วนเราสั่งบะหมี่แห้ง และเกี๊ยวน้ำ มารับประทาน รสชาติอร่อยรับประทานได้ แต่ยังไม่อร่อยสุด ราคาอาหาร ย่อมเยาว์ดูเพิ่มเติม
ร้านบะหมี่ทำเองรสชาติดี เหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมหวาน ได้เยอะสมราคา แนะนำเลย
ร้านฮุยเม้งเชียงรายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่บนถนนสนามบินเก่า เปิดบริการทุกวัน 6.30 - 16.00 น. เมนูในร้านขายบะหมี่ทำเอง รวมถึงก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ หมูแดง เกี๊ยวหมู ซาลาเปาต่างๆ และขนมจีบหมู ราคาเริ่มที่ 20-40 บาทขึ้นไป มาวันนี้ลองไป 2 อย่าง น้ำดื่มไม่ฟรีขวดละ 10 บาท น้ำแข็งฟรี - บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง 50 บาท ถ้วยใหญ่สมราคา บะหมี่เหนียวกลางๆแต่มีความนุ่มและมีความหอมที่เส้นที่เป็นเอกลักษณ์ น้ำซุปหอมหวานอร...อ่านต่อ
บะหมี่ดั้งเดิม หมี่เส้นสด ซาลาเปาลูกใหญ่
ร้านบะหมี่ฮุยเม้ง เจ้าเก่าเจ้าแก่ร้านนี้อยู่ข้างรร.สามัคคี ข้างร้านบ้านขนมจีน อาจจะหาที่จอดยากหน่อย ไม่มีน้ำฟรี เมนูก็จะเป็นพวกบะหมี่ เกี๊ยว ก๋วยเตี๋ยว ซาลาเปา ขนมจีบ ลองสั่ง -บะหมี่เกี๊ยวหมู(40.-) น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมร้อนๆกับบะหมี่เส้นสดนุ่มๆ เข้ากับเครื่องหมูต่างๆมาก เกี๊ยวก็รสชาติดี แป้งเกี๊ยวนุ่ม แต่ได้น้อยไปหน่อย -ขนมจีบ ชุดละ30.-/10ลูก รสชาติค่อนข้างธรรมดาเลย พอทานได้ รวมๆก็ เป็นบะหมี่เก...อ่านต่อ