รีวิว Cielo Sky Bar Rooftop & Restaurant

26 ก.ย. 2017
Quality Review
วิวสวย บรรยากาศโรแมนติก เหมาะจะฉลองในโอกาสพิเศษ
เมนูเด็ด:พอร์คชอปหมูคุโรบุตะ, ริคอตต้าครีม และไอศกรีมราสเบอร์รี่, ชอคโกแลตมูส, ปลาหิมะย่างซอสบีทรูทและยูสุ, ซี่โครงหมูอบซอสลาบ

สำหรับมื้อนี้เราได้มาจากการแลกดีลของทางวงในสำหรับ Elite ค่ะ ซึ่งบังเอิญตรงกับช่วงครบรอบวันพิเศษ ที่เรากำลังมองหาสถานที่ฉลองกัน 2 คนพอดี เลยได้มีโอกาสใช้ดีลมาฉลองที่นี่ ต้องขอขอบคุณทางวงในด้วยค่า😊😊

📍พิกัด : ร้าน CIELO ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 46 ของอาคาร Skywalk Condominium ถ้าขับรถมาสามารถจอดได้ที่อาคารจอดรถ แล้วนำบัตรไปประทับที่ร้านจะได้จอดฟรีค่ะ

จอดรถเสร็จแล้วเราก็ต้องลงลิฟท์ไปชั้น 1 ก่อน เพื่อติดต่อกับส่วนต้อนรับ หลังจากแจ้งชื่อจอง พนักงานจะประสานไปยังร้านชั้นบน ก่อนที่จะพาเราขึ้นลิฟท์ไปยังโต๊ะบนชั้นดาดฟ้า

สำหรับการแต่งกายทางร้านมีกฎว่าห้ามใส่กางเกงขาสั้นและรองเท้าแตะนะคะ

✨บรรยากาศ : ร้านจะแบ่งออกเป็นส่วน Indoor และส่วน Outdoor ที่จัดโต๊ะเรียงไปตามริมระเบียงดาดฟ้า สามารถมองเห็นวิวแสงสียามค่ำคืนของกรุงเทพได้ 180 องศา มีลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา ยิ่งช่วงเย็นๆ ยามแสง Twilight จับท้องฟ้าบรรยากาศดีมากค่ะ ช่วงตอนค่ำก็สวยเห็นแสงไฟระยิบระยับ ให้ความรู้สึกโรแมนติกมาก วิวแบบนี้เหมาะสุดๆ ที่จะมาฉลองโอกาสดีๆ ในวันพิเศษ

ดีลที่เราแลกมาเป็นดีลมื้อค่ำค่ะ ร้านจะเปิดให้บริการในช่วงเย็นตั้งแต่ 17.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งในดีลจะแบ่งเป็น Appetizer, Main Couse และ Dessert ไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ ซึ่งเครื่องดื่มที่นี่ก็ราคาแรงเอาเรื่องอยู่ค่ะ แลกกับบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ อ่ะนะ😉


🍴Appetizer

• ซี่โครงหมูอบซอสลาบ– ซี่โครงหมูนุ่มใช้ได้เลย ซอสลาบที่ทามาบนซี่โครงรสเผ็ดเล็กน้อย หอมเครื่องเทศอย่างข้าวคั่วและผักชีฝรั่งที่โรยมา มีขนมปังกรอบและผักดองเสิร์ฟมาให้ทานคู่กันด้วย จานนี้แนะนำเลยค่ะ

• หอยเชลล์ย่าง ดอกกะหล่ำอบ หอยเชลส์ฮอกไกโดย่าง วางมาบนคัสตาร์ดดอกกะหล่ำ แล้วราดด้วยซอสกระเจี๊ยบ เนื้อคัสตาร์ดคล้ายแครมบรูว์เลที่เนื้อครีมแน่น รสชาติค่อนข้างเลี่ยนค่ะจานนี้ มีผักชีและดอกกะหล่ำใส่มาด้วย ซึ่งเราว่าส่วนประกอบมันไม่เข้ากันเลย พอทานกับซอสกระเจี๊ยบด้วยคือมันยิ่งแปลกไปคนละทิศละทาง อีกอย่างคือหอยเชลส์ในใบรายการอาหารลงว่ามี 3 ชิ้น ปรากฎว่าที่มาเสิร์ฟคือชิ้นนึงเต็มตัว อีกสองชิ้นมีแค่เสี้ยว 1 ใน 3 เองค่า


🍴Main course

• สเต๊กพอร์คชอปซอสพริกไทยดำ – พอร์คชอปชิ้นโตทำมาได้สุกกำลังดี เนื้อไม่เหนียว ตัวซอสพริกไทยดำกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบสมุนไพรเป็นชิ้นและผักเคียง ด้านล่างผักเป็น Puree ดอกกะหล่ำ ปาดทานกับผักและมันอบใช้ได้ค่ะ

• เนื้อปลาหิมะย่างเสิร์ฟกับซอสบีทรูท และยูสุ – จานนี้เราชอบมากค่ะ ปลาหิมะชิ้นไม่ใหญ่นักแต่ทำออกมาได้ดีมาก เนื้อปลาสดหวาน ย่างด้านนอกให้กรอบเบาๆ ราดด้วยเป็นซอสบีทรูทสีชมพูสวยให้รสเปรี้ยวอมหวาน ด้านบนเป็นโฟมส้มยูซุหอมส้มอ่อนๆ ทานแล้วสดชื่นเข้ากันกับเนื้อปลาหิมะ มีวอลนัทใส่มาให้รสสัมผัสกรุบๆ คู่กับเนื้อบีทรูทสไลด์ที่เคียงมาในจานด้วย


🍰Dessert

• ริคอตต้าครีมและไอศกรีมราสเบอร์รี – ครีมชีสริคอตต้า เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมซอร์เบทราสเบอร์รี่ มีครัมเบิ้ลนิดหน่อยและสตรอร์เบอร์รี่สด จานนี้จะค่อนข้างออกรสเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วสดชื่นค่ะ

• ช็อกโกแลตมูส – เป็นจานของหวานที่เราปลื้มค่ะ ตัวมูสไม่หวานมาก เนื้อเนียนค่อนข้างแน่นแต่นุ่ม เสิร์ฟพร้อมกล้วยคาราเมล และราดซอสราสเบอร์รีตัดรสกัน น่าเสียดายที่เสิร์ฟมาปริมาณน้อยไปนิด


🍹เครื่องดื่ม อย่างที่บอกค่ะว่าราคาเครื่องดื่มค่อนข้างสูงทีเดียว อย่างน้ำเปล่าที่นี่จะเป็นน้ำแร่ราคาเริ่มที่ 120++ แล้ว เราเลยสั่งเป็นมอคเทลมาดื่ม

• Heabberry Fizz (250++ บาท) – Strewberry Puree, Lemon Juice Cinnamon Syrup on top Soda รสชาติจะออกเปรี้ยวนิดหวานหน่อย ได้กลิ่นไซรัปซินมามอนที่ใส่มาค่อนข้างชัดเจนค่ะ


💕การบริการ : สำหรับการบริการ พนักงานยังมีงงๆ อยู่บ้างในช่วงที่เราไปใช้ดีล แล้วก็มีความผิดพลาดอย่างอื่นนิดหน่อย อย่างก่อนไปทานเราก็โทรไปจองโต๊ะไว้ ่พอไปถึงพนักงานกลับแจ้งว่าไม่มีชื่อเรา แต่ยังโชคดีค่ะที่มีโต๊ะว่างอยู่ด้าน Outdoor พอดี

อีกเรื่องคือการเสิร์ฟอาหารค่ะ หลังจากเราทาน Appetizer เสร็จพนักงานมาเก็บจานแล้วถามว่าจะให้ขึ้น Main Course เลยมั้ย เราก็ตอบตกลงค่ะ แต่รอประมาณ 20 นาทีอาหารก็ยังไม่ได้ พอตามจึงได้ทราบว่าในครัวลืม มาถึงของหวานหลังทานจานหลักเสร็จ เราแจ้งว่ายังไม่ขึ้นของหวานขอรอสักแป๊บ ปรากฏว่าพนักงานยกมาเลยค่ะ โดยแจ้งว่ากลัวจะช้าอีก ทางครัวเลยทำแล้วแช่ตู้เย็นรอไว้แล้ว เราก็โอเคนะ คิดว่าน้องเค้าคงกลัวเราจะรอนานอีก แต่พนักงานสุภาพดีนะคะ โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

฿฿฿฿฿
วิวยามแสง Twilight
แสงสีกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน
ซี่โครงหมูซอสลาบ
ปลาหิมะย่างซอสบีทรูดและยูสุ
ริคอสต้าครีมและไอศครีมราสเบอร์รี่
มอคเทล Heabberry Fizz
หอยเชลล์ย่าง ดอกกะหล่ำอบ - รสแปลกและค่อนข้างเลี่ยน
หอยเชลส์มาไม่เต็มตัวดี
พอร์คชอปซอสพริกไทยดำ
ชอคโกแลตมูส
โต๊ะ Dinner ที่บรรยากาศแสนโรแมนติก
วิวสวยมากจริงๆ
เคาน์เตอร์บาร์
ค่ำแล้วก็สวยด้วยแสงไฟระยิบระยับ
ซี่โครงหมูซอสลาบ รสชาติดี
ปลาหิมะย่างซอสบีทรูทและโฟมยูสุ อร่อยมาก
ริคอตต้าชีสและไอศครีมซอร์เบทราสเบอร์รี่
ริคอตต้าครีม อร่อยสดชื่น
พอร์คชอปซอสพริกไทยดำ เป็นหมูคุโรบูตะย่างมานุ่มดี
ชอคโกแลตมูส อร่อยมาก
Heabberry Fizz – Strewberry Puree, Lemon Juice Cinnamon Syrup on top Soda
อุปกรณ์
ในส่วน Indoor
ตึกนี้เลย ชั้น 46

54 Likes4 Comments
Share