รีวิว บ้านพุทธรักษาเป็ดพะโล้

1 check-in
Quality Review
เป็ดพะโล้หอมๆ น้ำซุปโดน

เมื่อมาถึง ศาลายา พาใจเปลี่ยว ต้องอยู่เดียว ขาดคู่ มาสู้งาน มีของกิน เป็นคู่ คอยประสาน คิดถึงบ้าน แท้เหลา ช่างเศร้าใจ... กลับมาใช้ชีวิตเร่ร่อนอีกครั้ง หลังจากกลับไปหมกตัวชุปผิวที่เจียงใหม่บ้านเฮาเสียเมินนาน กว่าจะหาของกินแต่ละจาน กาแฟแต่ละแก้วช่างยากเย็นเสียนี้กะไร ได้มีโอกาสผ่านมาแถวศาลายา ก็ได้มาเจอร้านเป็ดพะโล้ร้านนึง ในวงในรีวิวกันเยอะเลย คนบ้านไกลอย่างผมจะพลาดได้จะได ต้องลองจั๊กหน่อย กับพุทธรักษาเป็ดพะโล้ รสชาดดีคับ เนื้อเป็ดเหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น แต่ข้าวแข็งไปหน่อยคับ พนักงานบริการดีคับ ให้ 4 ป้ากเลย ชอบที่เนื้อเป็ดฝุดๆคับ ^^

฿
ครอบครัวหรือเด็ก
หิวโซ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
เป็ดสุดฟิน
อื่นๆ

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
18 ส.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
(3.5ดาว) เป็ดรสชาติดี ร้านนั่งสบาย
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้, ไส้เป็ด

ร้านนี้ตั้งอยู่เส้นเลียบคลองภาษีเจริญตรงฝั่งมหิดล ศาลายา ร้านนี้จะขายเมนูเป็ด ทั้งข้าวหน้าเป็ดและเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ด ภานในร้านตกแต่งแบบหลังคาสูงทำให้ไม่ร้อนมาก ไม่มีห้องแอร์ เมนูที่ได้ลอง - ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เป็ดของร้านนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่มีกลิ่นเหม็น เนื้อไม่เหนียว ตัวเส้นมีความเหนียวนุ่ม แต่ถ้าให้ดีน้ำซุปเข้มข้นมากกว่านี้จะดีมากๆ ส่นน่องเป็ดตุ๋นเนื้อนุ่มดี แต่ตกเรื่องความเข้มข้น ถ้าได้แบบพะ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
26 มี.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
เป็ดพะโล้ร้านนี้เนื้อนุ่มนวลชวนทาน

ไม่ได้แวะเวียนมาแถวเลียบคลองทวีวัฒนามานานแล้ว วันนี้ผ่านมาเห็นบ้านทรงไทยหลังใหญ่มีป้าย พุทธรักษาเป็ดพะโล้เด่นชัด จอดรถข้างทานได้เลย จุดเดนของร้านนี้ที่ชอบคือเนื้อเป็ดที่ทางร้านต้มมาได้นุ่มและไร้กลิ่นสาบรบกวน ไส้เป็ดก็ไม่เหนียวกรุบกรอบกำลังดี น้ำซุปหอมกลิ่นเครื่องเทศบางๆแต่กลมกล่อมชื้นใจ ถามป้าที่ทำเตี๋ยวให้ทานแกบอกว่าร้านนี้ไม่มีสาขามีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ดูเพิ่มเติม »
21 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เป็ดร้านนี้ชัวร์ค่ะ
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้

เคยกินแต่เป็ดพะโล้ของร้านแบรนด์นี้ในรูปแบบข้าวหน้าเป็ด วันนี้มาลองชิมก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่สาขานี้ดูบ้างค่ะ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ ธรรมดา ชามละ ฿40 ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเหนียวนุ่ม อร่อยค่ะ น้ำซุปหอมเครื่องเทศ รสบางๆ ปรุงเพิ่มให้ถูกปากก็ดีเองค่ะ เนื้อเป็ดนุ่มหนึบ อร่อยมาก ไม่สาบค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
19 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เส้นใหญ่เป็ด พริกเผาอร่อยๆ😋👍
เมนูเด็ด:เส้นใหญ่เป็ด

ช่วงนี้กลับมากินแต่เป็ดอีกแล้วววว ... เป็นช่วงๆช่วงไหนกินเป็ด ก็ตะเวนกินแต่เป็ด 😁 น้ำซุปของเค้ากลมกล่อมอร่อยมากๆ เนื้อเป็ดอร่อยฟุดๆ ร้านนี้คนน้อยกว่าพุทธรักษา ตรงข้ามม.ครับ แต่ผมว่าร้านนี้อร่อย บรรยากาศน่านั่งกว่าร้านนั้นเยอะ 😋👍

ดูเพิ่มเติม »
30 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 มิ.ย. 2013

ยั่วคนด้วยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อร่อยๆเนื้อ-หนังร่อนๆΣ(゚д゚lll)

อ่านต่อ »
27 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
เป็ดนุ่มๆอร่อยจัง

0 Like0 Comment
Share