รีวิว ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา บ้านหม้อ(เจงคุง)

19 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 🐟 ปั้นมือแบบโบราณ ที่ลูกชิ้นอร่อยทุกแบบเลย
เมนูเด็ด:ลูกชิ้นกุ้ง, บะหมี่แห้งรวม, ลูกชิ้นปลา

ตามลายแทงวงในมาชิมก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านดังของย่านนี้ พิกัดร้านอยู่ในซอกตึก: ปักหมุดตาม Google แล้วเดินตาม ไม่น่าหลง ตำแหน่งใน Map ถือว่าเป๊ะอยู่ ที่จอดรถย่านนี้ส่วนใหญ่มีแต่แบบเสียตังค์ ส่วนครั้งนี้ เราแวะไปใช้บริการที่ธนาคารที่เป็นลูกค้า เลยขอจอดทิ้งไว้แป๊บนึง ใครที่มาทาง MRT ลงสถานีสามยอด เดินใกล้สุด ตัวร้านมีที่นั่งไม่เยอะ ลูกชิ้นหลักๆ ก็จะมีลูกชิ้นปลากลม, ฮื่อก๊วย, ลูกชิ้นปลารี, และลูกชิ้นกุ้ง ส่วนเกี๊ยวกุ้งผสมหมูสับ ต้องสั่งเพิ่ม ตัวละ 12 บาท ก๋วยเตี๋ยวชามขนาดธรรมดา ราคา 60 บาท แต่มีลูกชิ้นใส่มาแค่ 5 ลูก พิเศษชามละ 80 บาท แต่ถ้าอยากได้ลูกชิ้นชนิดไหนเป็นพิเศษ แนะนำสั่งเพิ่มลูกชิ้นเฉพาะแบบไปเลย จะได้ไม่ต้องลุ้น อย่างครั้งนี้เราสั่ง “บะหมี่แห้งธรรมดาเพิ่มลูกชิ้นกุ้ง 5 ลูก” ราคา 100 บาทถ้วน เส้นบะหมี่ไข่ขนาดเล็ก ลวกมาดี เหนียวนุ่ม คลุกกระเทียมเจียวกากหมูหอมๆ ให้กากหมูใส่มาหลายชิ้น ลูกชิ้นปลาเด้งดึ๋ง เนื้อปลาล้วนๆ ไม่ผสมแป้ง ส่วนลูกชิ้นกุ้งก็อร่อยใช้ได้นะ แต่จากที่ชิมเปรียบเทียบกัน เราว่าลูกชิ้นปลาจะเด่นกว่าลูกชิ้นกุ้ง แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แม้ราคาจะสูงหน่อย แต่ก็ได้คุณภาพเน้นๆ ส่วนน้ำซุปรสธรรมชาติแบบไม่มีการปรุงแต่ง รสออกจืดๆ แนะนำสั่งแบบแห้ง อร่อยกว่าแบบน้ำ ถ้าใครมาจังหวะดีๆ อาจทันได้ชิมทอดมันปลากราย ที่ขายในตรอกเดียวกัน เหมือนจะเป็นร้านดังของย่านนี้ 🏡 Jeng Kung Fish Ball Noodle 📍 102 Phahurat Rd, Wang Burapha Phirom, Phra Nakhon, Bangkok 10200 ☎️ 087 082 5142

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 19 ก.พ. 2020
฿
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
บะหมี่แห้งเพิ่มลูกชิ้นกุ้งเยอะพิเศษ 😋
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

23 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
12 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
ต้องซ้ำ ต้องห้ามพลาดสายลูกชิ้นปลา
เมนูเด็ด:หื่อก้วย, ลูกชิ้นกุ้ง, เกี๊ยวกุ้งตัวโต, บะหมี่ลูกชิ้นปลา, บะหมี่แห้งรวม, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก๊วย

อายุน้อย 💯กิโล กับ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจงคุง 🌟🌟🌟🌟🌟 เจงคุง ชื่อนี้ต้องสายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเลิฟเวอร์เท่านั้นถึงจะรู้จัก แต่รับประกันว่าไม่ธรรมดาแน่นอน เป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่ทรงโปรดของล้นเกล้ารัชกาลที่9 มีรูปติดฝาผนังเข้าไปทำในรั้ววังกันทีเดียวจากหาบเร่ จนย้ายเข้ามาอยู่ในตรอกตรงข้ามธนาคารกรุงเทพสาขาบ้านหม้อ ร้านนี้อยู่เกือบสุดซอย ห้องเล็กๆมี3-4โต๊ะ ไม่ค่อยพอรับแขกเท่าไหร่ ต้องต่อค...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 ต.ค. 2020

สุดยอดลูกชิ้นปลาระดับตำนาน อร่อยมากกกก ห้ามพลาด

อ่านต่อ »
Quality Review
1ในที่สุดของลูกชิ้นปลา
เมนูเด็ด:บะหมี่ลูกชิ้นปลา

#ลูกชิ้นปลาบ้านหม้อเจงคุง ร้านนี้มีสมญานามว่า 1 ใน 3เทพลูกชิ้นปลา เป็นร้านที่แอบหลบอยู่ในตรอก ถ้าไม่รู้ไม่มีทางมองเห็น 🐟ลูกชิ้นปลา สายเด้ง กรอบ แน่น เต็มคำ 🐟ฮื่อก้วย แน่น หอม อร่อยดี 🍜ซุป อร่อยมาก กลิ่นปลามาเต็ม สีใสใส คือดีย์ 🌏พิกัด ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาบ้านหม้อ (เจงคุง) 102 ถนน พาหุรัด แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 087 082 5142 https://maps.app.goo.gl/MnicDUkWtTTUcoso8...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ลูกชิ้นอร่อยดี ราคาดูจะแพงไปหน่อย
เมนูเด็ด:ลูกชิ้นกุ้ง, บะหมี่แห้งรวม, เส้นใหญ่น้ำ, ฮื่อก๊วย

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจงคุง (บ้านหม้อ) ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามธนาคารกรุงเทพฯสาขาพาหุรัด เข้าซอยไม่ถึง 100 เมตรอยู่ด้านขวา เป็นตรอกเล็กๆแค่คนเดิน ร้านเล็กๆมีโต๊ะไม่เยอะรับลูกค้าได้ประมาณสิบกว่าคน สั่งบะหมี่แห้งพิเศษ 80 บาทได้เครื่องลูกชิ้น 8 ลูก เส้นใหญ่น้ำธรรมดา 60 บาทได้ลูกชิ้น 5 ลูกลูกชิ้นเพิ่มลูกละ 8 บาทราคาแรงทีเดียวสำหรับร้านในตรอกเล็กๆ ด้านรสชาติลูกชิ้นปลาอร่อยเนื้อสัมผัสจะแข็งไปนิด ฮื่อก๊...

อ่านต่อ »
46 Likes0 Comment
Share
Quality Review
review of the day
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา อร่อย ๆ อีกร้าน
เมนูเด็ด:บะหมี่ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก๊วย

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เนื้อลูกชิ้นนุ่ม หนุบ บะหมี่แห้ง อร่อยดี ลูกชิ้นปลา ฮื่อก๊วย ลูกชิ้นกุ้ง คุณภาพดี...ได้รสชาติกุ้งเต็ม ๆ . . เส้นใหญ่น้ำ ซุปใส ๆ เส้นนุ่ม . . เกาเหลา ลูกชิ้นปลา ถั่วงอกดิบไปนิด รวม ๆ โอเคจ้า

ดูเพิ่มเติม »
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา บ้านหม้อ(เจงคุง)
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา บ้านหม้อ(เจงคุง)
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา บ้านหม้อ(เจงคุง)

8 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ลูกชิ้นปลาสุดเด้ง น้ำซุปเช็งๆ
เมนูเด็ด:บะหมี่น้ำใส พิเศษ

มาแถวปากคลอง​ตลาด​ บ้านหม้อ เลยแวะเข้ามาหาร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาลึกลับในซอกเล็ก ร้านเล็กๆ มีที่นั่งราว 10 ที่ ส่วนใหญ่ลูกค้าโทรมาสั่งแล้วมารับของไป น้องปอบสั่งบะหมี่น้ำใส พิเศษ ฿80 น้ำซุปใสจริงๆ รสอ่อนๆ แบบที่จีนเรียกว่าเช็งๆ ไม่หวาน ไม่เค็ม ใครชอบรสไหนก็ปรุงกันตามชอบ เส้นบะหมี่มาตรฐาน​ทั่วไป ลูกชิ้นปลา หื่อก้วย ทำแบบเนื้อแข็งเด้ง เด้งมากๆ แต่ไม่นุ่มแบบของสอาดเสวย ลูกชิ้น​กุ้ง​อร่อยหอม เกี๊...

อ่านต่อ »
17 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons All Seasons Place
Ad ·
Tim HortonsAll Seasons Place
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
เลี่ยวเลี่ยงเซ้ง (ไอศครีมราชวงศ์ 555)
Ad ·
เลี่ยวเลี่ยงเซ้ง (ไอศครีมราชวงศ์ 555)
เก๋ามานานกว่า 130 ปี เสิร์ฟอาหารจีนแต้จิ๋วระดับตำนาน ส่งตรงจากเหล่าม่า
3.8
51 รีวิว฿฿฿฿