3.9
19 เรตติ้ง (14 รีวิว)

รีวิว ปากน้ำซีฟู้ด

photo
BaReviewThailand
1751.5k39.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 พ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,063
Quality Review
ด้วยความมุ่งมั่น กว่า 30 ปี ทำให้ปากน้ำซีฟู้ด ครองใจนักท่องเที่ยว รวมถึงชาวระนองได้อย่างยั่งยืน
เมนูเด็ด: เต๋าเต้ยนึ่งซีอิ้ว, ปูผัดมะนาว, หอยแครงเผา

ร้านปากน้ำ ซีฟู๊ด ระนอง 133/8 หมู่ 5 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง Tel:081 978 3640 "ฝนแปด แดดสี่" เป็นคำขวัญ ของจังหวัดระนอง ด้วยความที่จังหวัดระนอง เป็นจังหวัดขนาดเล็ก มีลักษณะเป็นท้องกะทะ ล้อมรอบด้วยภูเขา ทำให้อากาศ บริเวณจังหวัดระนอง มีความแตกต่าง และไม่เหมือนใคร นอกจากท้องทะเลอันสวยงาม กับบรรยากาศของขุนเขา และสายฝน ผู้คนน่ารัก และจิตใจงดงาม ปากน้ำ ซีฟู๊ด ระนอง คือร้านอาหารทะเล ดั้งเดิมของจังหวัดระนอง ที่มีความเป็นมาเกือบ 30 ปี ก็ว่าได้ ด้วยความรัก และแรงบันดาลใจของเจ้าของร้าน คุณเกษียร แซ่อุ๋ย ที่เป็นผู้ก่อตั้ง ร้านอาหารทะเล ในฝัน ท่ามกลางบรรยากาศ ของขุนเขา รายรอบด้วยท้องทะเล คุณเกษียร ได้เล่าให้ฟัง ถึงสิ่งที่ใจต้องการ จากอดีตสู่ปัจจุบัน คือความรัก ในจังหวัดระนอง ต้องการรังสรรค์ร้านอาหารดีๆ มอบสู่การท่องเที่ยว เพื่อสร้างภาพลักษณ์เรื่องการบริการ รวมถึงความรักความใส่ใจ ที่สำคัญคือคุณภาพและความอร่อย ห้องอาหาร ซึ่งบางอย่างเป็น signature ที่ไม่เหมือนใคร ปากน้ำ ซีฟู๊ด ระนอง มีเมนูที่เป็น signature ที่ต้องแนะนำ และขอบอกว่ารสชาตินอกจากจะอร่อย รสสัมผัสก็ไม่เหมือนใคร - เมนูปลาเต๋าเต้ยนึ่งซีอิ๊ว เป็นเมนูปลาเต๋าเต้ยสด จากท้องทะเลของจังหวัดระนอง กับการปรุงรส ที่หอมถึงซีอิ๊ว และรสชาติที่ลงตัว - ต้มข่าซีฟู้ด ทางร้านใช้กะทิสด แล้วก็มั่นใจมากเรื่องรสชาติที่ไม่เหมือนใคร และเป็นเมนูที่ได้เรียกได้ว่าเมนูเด็ด - ปูผัดมะนาว ปูทะเลเป็นๆสดๆ ผัดกับซอสมะนาว ซึ่งเป็นสูตรต้นตำรับและมั่นใจว่า หากินไม่ได้ที่อื่นแน่นอน - แกงเคี่ยวพริกปลาดุกทะเล เป็นภาษาระนอง ไม่ใส่ผัก รสจัดจ้าน เป็นเมนูที่เรียกลูกค้าได้ - ผักเหลียงสูตรปากน้ำ โดยปกติผักเหลียงจะผัดกับไข่ แต่ผัดเลี้ยงของปากน้ำซีฟู้ด จะผัดกับ อาหารทะเล กุ้งหมึก เรียกได้ว่ารวมทะเลไว้กับผักเหลียง การเดินทาง เพียง 7 กิโลเมตร จากตลาดสดเทศบาล จังหวัดระนอง คุณเกษียร เจ้าของร้าน ยังเล่าให้ฟัง อีกถึงความรักและความใส่ใจที่มีต่อชุมชน ตั้งแต่การสนับสนุน วัตถุดิบคุณภาพของท้องถิ่น ต้องใช้คำว่า Premium รวมถึงการใช้ อาหารทะเลจากเรือประมงขนาดเล็ก ซึ่งจะเข้าฝั่งทุกวัน ทำให้สด และไม่มีการแช่แข็ง ลูกค้าจะได้สัมผัสถึงอาหารทะเลสด ปากน้ำ ซีฟู๊ด ระนอง ด้วยความมุ่งหวัง ด้วยความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่านักท่องเที่ยวในท้องถิ่น ลูกค้าประจำ รวมถึงชาวต่างชาติ ในการยืนหยัด สร้างความสุขเรื่องการกินอยู่ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ มอบสู่จังหวัดระนองเรื่องของความรัก ที่อยู่รอบๆตัว จากประสบการณ์การท่องเที่ยว จะได้มีโอกาสสัมผัสอาหารอร่อยท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่ง ปากน้ำ ซีฟู๊ด ระนอง โดยคุณเกษียร แซ่อุ๋ย เป็นไปตาม Concept Love Is All Around หรือ คอนเซ็ปความรัก ซึ่งต้องขอแนะนำ และขอเชิญชวน ให้มาสัมภาษณ์ได้ที่ จังหวัดระนองแห่งนี้ ที่เดียว

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Jack Duangmanee
14k1.2k8.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 พ.ย. 2021
ดูแล้ว 514
Quality Review
บรรยากาศดี อาหารอร่อย ห้าดาว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ใบเหลียงผัดไข่และกุ้ง, แกงคั่วปลาดุกทะเล, ปลาหมึกย่าง

เป็นร้านอาหารริมน้ำ อยู่ปางแม่น้ำระนอง มองไปเห็นจุดใต้สุดบนแผ่นดินของพม่า บรรยากาศดีมากครับ ยิ่งตอนเย็นๆ พระอาทิตย์ตก เสริฟอาหารทะเลรสชาติแบบใต้ เข้มข้นมากๆครับ อาหารจานเด็ด: แกงคั่วปลาดุกทะเล 😋x5 รสชาติจัดมากๆ เผ็ดร้อน หอยแมงภู่นึ่งรสจัด คะแนนตามหัวข้อ: <บรรยากาศ> 8/10 <รสชาติ> 9/10 <บริการ> 9/10 <ความเร็ว> 8/10 <ความคุ้มค่า> 9/10 ห้าดาวครับ กลับมาอีกแน่นอน หมายเหตุ: การวิจารณ์นี้...อ่านต่อ

หน้าร้านวิว
photo
NanNan
1.9k2.9k64.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ก.พ. 2019
ดูแล้ว 1,166
Quality Review
ปลูกพริกมะนาวอร่อยนะ แต่พนักงานต้องปรับปรุงตัวอย่างมาก เอาไป 2.5 ดาว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

แนนแนนเห็นว่าริมทะเลมีร้านอาหารดังอยู่ 2 ร้านคือเคียงเลและปากน้ําซีฟู้ด คืนวันแรกแนนแนนจึงเลือกไปทานที่ปากน้ำซีฟู้ด เนื่องจากโอ้เอ้จึงเมนเนทเวลาได้ไม่ดีไปถึงประมาณซีฟู้ดก็ค่ำแล้วไม่เห็นพระอาทิตย์ตกดิน ทำเลที่ติดร้านน้ำทะเลขึ้นมาถึงจึงไม่เห็นหาด ลูกค้าในร้านมีเรามีโต๊ะเดียวเท่านั้น เริ่มรู้สึกหวั่นใจเล็กน้อยว่าลูกค้าหายไปไหน พนักงานเข้ามาต้อนรับแนนแนนเริ่มสั่งอาหาร เค้าแนะนำ ปลาเต๋าเต้ย ...อ่านต่อ

photo
Nuttapong Imbumrung
381155
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 พ.ค. 2018
ดูแล้ว 849
Quality Review
ทำเลสู้เคียงเลไม่ได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มข่าทะเล

เป็นร้่านอาหารทะเลอีกแห่งในระนอง แฟนชอบสั่งกุ้งผัดซอสมะขาม ..กุ้งสดตัวใหญ่ แถมมาจานใหญ่กินกันพุงกางเลย รสชาติเข็มข้น หวานลงตัว มาระนองต้องลองผัดใบเหลียง ผมว่าน่าจะมีเกือบทุกร้าน ใบเหลียงร้านนี้ใบกำลังพอดีไม่ออนจัด แก่จัดไป..มาจานใหญ่อีก..ต่อไปถ้ารู้ว่ามาจานใหญ่แบบนี้จะได้ไม่ต้องสั่งเยอะดูเพิ่มเติม

photo
thiti
35158853
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ต.ค. 2014
ดูแล้ว 548
Quality Review
ร้านอาหารวิวทะเล
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มข่าทะเล

ร้านนี้ ตั้งทีหลัง สมยศปากน้ำซีฟู้ด ให้เลี้ยวขวาไปอันดามันแต่ขับเลยทางเข้าอันดามันไปไม่นานก็มีทางเข้าหักศอกซ้าย ร้านไม่ใหญ่ วิวแคบกว่าร้านอื่น อาหารอร่อย พี่เราชอบต้มข่าทะเล ราคาตามคุณภาพ ไม่มีห้องแอร์ เหมือนโต๊ะจะน้อยลงจากเดิม อาหารทยอยออก ไม่ช้า เลยไม่ได้ถ่าย มัวแต่กินดูเพิ่มเติม

ฝนไล่มา เลยเข้าอาคารกว้างวิวฝั่งพม่า
25 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 412
Quality Review
วิวริมทะเล ภูเขา และท้องฟ้า พร้อมอาหารซีฟู้ดหลากหลายเมนู
เมนูเด็ด: ปูผัดมะนาว, หอยแครงเผา

มื้อเย็นวนมาอีกรอบ ต้องแวะมาเติมความอิ่มที่ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดีๆ กันสักหน่อย โชคดีที่ตอนไปฝนไม่ตก เลยมีโอกาสนั่งชิลล์ชมวิวไปเรื่อยจนสบายใจ ท้องฟ้าค่อยๆ เปลี่ยนสีสว่างไปมืดแบบช้าๆ มาถึงอาหารกันบ้าง ลองสั่งปูดำผัดมะนาว รสเปรี้ยวนำเผ็ดตาม แปลกดี มนูต่อไปเป็นกุ้งผัดมะขามรสหวาน สั่งมากินตัดกับรสเปรี้ยวของปู ตัวเปลือกกุ้งแกะค่อนข้างยาก และหอยแคลงเผา สั่งแบบสุกพอดี ไม่มีกลิ่นคาวเลย กินง่ายมาก เมนู...อ่านต่อ

กุ้งผัดมะขาม ปูผัดมะนาวและหอยแครงลวกกุ้งผัดมะขามวิวฟ้าเมื่อพระอาทิตย์ตกน้ำ