ร้าน โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่ (CHING CHU CHAI)

เรียงโดย
4
1 check-in
เกาเลือดหมู โจ๊กแอนด์ ETC อาหารยามเช้ายอดนิยมของคนเชียงใหม่
เกาเหลาต้มเลือดหมู
เช้านี้เชียงใหม่โอกาสดี เลยมีเวลาออกไปวิ่ง ระหว่างทางกลับเห็นคนยืนออหน้าร้าน จิงจูไฉ่ เต็มไปหมด เลยทำให้ไช้ชวนชิมเกิดความสงสัยใคร่รู้ว่า มันอร่อยขนาดนั้นจริงหรือ ว่าแล้วก็ขอทำเนียนนั่งกินเกาเหลาไปกับเขาด้วยคน แต่มื้อนี้คงไม่จัดหนักมาก เพราะยังมี 2 ร้านใช้เช็คอินในเช้าเดียวกัน

ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่เช้า ตี 5 ไปจนถึง บ่ายโมง 20 นาที (ทำไมต้อง 20 นาทีไม่ทราบได้ คิดว่าของน่าจะหมดตอนใกล้บ่าย ให้เวลา 20 นาทีในการเก็บร้าน อันนี้เดาไปเองนะครับ) เมนูอาหารเช้าที่ลิสต์ไว้บนฝาผนังมีดังนี้ครับ
- เกาเหลาเลือดหมู ธรรมดา 35 พิเศษ 45 (เมนูแนะนำ)
- โจ๊กเครื่องในหมู ธรรมดา 25 ใส่ไข่ 30
- ข้าวหมูหมู ธรรมดา 25 พิเศษ 35
- ขาหมูธรรมดา 40 พิเศษ 50
- โจ๊กปลา ข้าวต้มปลา 45
- ปลาลวก 60
- กระเพาะปลา 40
- ข้าวต้มหมู 25
- ข้าวต้มทรงเครื่อง 35
- ก๋วยจั๊บน้ำใส 35

ผมสั่งเกาเหลาใส่หมูสับกับกระเพาะหมูมาทาน รสชาติน้ำซุปหวานดีโดยไม่ต้องปรุง (ไม่น่าจะใส่ผงชูรส) ใส่ผักจิงจูไฉ่แทนใบตำลึงก็อร่อยเหมือนกันแฮะ กระเพาะหมูไม่คาว หมูสับยังทำให้อร่อยกว่านี้ได้อีกนะ ถือเป็นอาหารเช้าเบสิกที่ยอดนิยมของคนในพื้นที่เหมือนกัน สำหรับใครที่ต้องการสั่งกลับบ้าน ร้านเขาจะกันโต๊ะแรกเอาไว้ให้เขียนสั่งอาหารและนั่งรอในเวลาไม่นานเกินรอ ผมเผลอไปนั่งแล้วสั่งอาหาร เขาบอกว่าสั่งกลับบ้านเหรอ และแล้วก็มีอันต้องย้ายโต๊ะเพราะผิดคิว 555

นอกจากเมนูที่ว่ามานี้ยังมีขายซาลาเปาไส้หมูแดง หมูสับ พุทราจีนและครีมถั่วดำ ขายในบริเวณใกล้เคียงกันด้วย โดยรวมถือว่าเป็นอาหารเช้าที่โอเคมื้อนึงเลยครับ
ต่ำกว่า 100 บาท ประหยัด! ครอบครัวหรือเด็ก จานด่วน
หน้ารอดมีรถจอดเป็นแถวยาว ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
หน้ารอดมีรถจอดเป็นแถวยาว
คนนั่งกินเต็มร้าน แม้จะเป็นวันหยุด ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
คนนั่งกินเต็มร้าน แม้จะเป็นวันหยุด
เกาเหลาหมู กระเพาะ 35 บาท ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
เกาเหลาหมู กระเพาะ 35 บาท
เมนูอาหารเสริม...ซาลาเปาร้อนๆครับ ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
เมนูอาหารเสริม...ซาลาเปาร้อนๆครับ
28 ต.ค. 2013
0 Comment 0
 • EDITORIAL
  อาหารเช้าร้อนๆ เสริฟไว อร่อย รสชาติดี
  เกาเหลาต้มเลือดหมู
  ร้านจินจูไฉ่ ร้านอาหารข้างทางชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ร้านนี้ เป็นร้านที่เก่าแก่มานานแล้วค่ะ ร้านค่อนข้างใหญ่เลย เป็นตึกแถวติดๆกันหลายห้อง ร้านเปิดแต่เช้าตรู่เลยคะ เปิดตั้งแต่ตี 5 ถึงบ่ายโมงครึ่งกันเลย ร้านมีพื้นที่และโต๊ะนั่งค่อนข้างเยอะเลยค่ะ แต่คนก็เยอะ เหมือนกัน อาจจะต้องรอที่นั่งกันเลยค่ะ ร้านนี้มีเมนูเป็นพวก อาหารที่เราจะทานตอนเช้าๆค่ะ เป็น ตั้งแต่ข้าวขาหมู โจ๊กร้อนทานง่ายๆคล่อง... อ่านต่อ »
  20 ธ.ค. 2013
  2 Comments 2
  • Noy Alisa 22 ธ.ค. 2013
   ร้านนี้คนเยอะทุกเช้าเลยค่ะ ^^
  • Chumybelle 22 ธ.ค. 2013
   ใช่ค่ะ เยอะมากกกกกกกกกกกก
 • 3
  2 check-ins
  โจ๊กเกาเหลาเลือดหมูจริงจูฉ่าย
  วันนี้มากินโจ๊กกันบ้างครับร้านนี้มีครบเลยทั้งโจ๊กกระเพาะปลาเกาเหลาเลือดหมูข้าวเปล่าเหมาะสำหรับยามเช้ากินก่อนไปทำงานวันนี้จัดไปกับโจ๊กหมูแต่ลืมบอกให้ไม่ใส่ขิงโดยรวมแล้วพอทานได้หมูกรใหญ่กรุงรถมาแล้วอร่อยใช้ได้เลยแต่ตัข้าวยังไม่โดนเท่าไหร่กินเอาอิ่มกินได้เลยเหลืออยู่ร้านนี้ ดูความคิดเห็น »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  สุดยอดอาหารเช้าแบบฟินๆๆ
  กระเพาะปลา , เกาเหลาเลือดหมู จิง จู ไฉ่
  ร้านนี้อยู่ใกล้ตลาดแม่เหียะ ฝั่งตรงข้าม goodview ถือเป็นร้านดังเลยก็ว่าได้ ยิ่งตอนเช้าคนจะเยอะมากกกก ร้านนี้เปิดตั้งแต่ตี 5 ตามจริงปิดบ่ายโมง แต่เที่ยงวันก็หมดแล้วค่ะ สิ่งที่ขึ้นชื่อคือ ต้มเลือดจิงจูไฉ่ / โจ๊ก / กระเพาะปลา 👉🏻 กระเพาะปลาที่นี่เด็กมาก กระเพาะปลาแท้ๆนะคะ อร่อย โดยรวมชอบ อร่อยทุกเมนู กินตอนเช้า ดีมากก - กระเพาะปลา 40 - ต้มเลือดจิงจูไฉ่ 40 - ข้าวเปล่า 5 บาท ความอร่อย 4.5/5 บรร... อ่านต่อ »
  6 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  เกาเหลาอร่อยๆ
  เกาเหลาเลือดหมู จิง จู ไฉ่
  ร้านจิง จูไฉ่ อยู่แถวแม่เหี๊ยะ ถ้ามาจากแยกบิ๊กซีหางดง จะมาทางตลาดแม่เหี๊ยะ ร้านจะถึงก่อนตลาด ริมถนน ที่จอดรถหาตามริมถนน พอดีมาแวะรับเพื่อนแถวนี้ แล้วหิวๆกัน เพื่อนเลยบอกแวะร้านนี้ สั่งเกาเหลามาทานกันคนละชามกับข้าวเปล่า รสชาติอร่อยดีทานร้อนๆซุปกลมกล่อม คนทานเยอะเหมือนกัน ดูรูปทั้งหมด »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  น้ำซุปดี หมูสับอร่อย ให้ผักเยอะ
  เกาเหลาเลือดหมู จิง จู ไฉ่
  อาหารเช้าที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนชอบนั่นก็คือต้มเลือดหมู ร้านนี้ผ่านมาหลายครั้งวันนี้เพิ่งมีโอกาสได้ลองมากิน ดูจากหน้าร้านมีคนมากินเยอะน่าจะอร่อย เริ่มจากตัวน้ำซุปทีกลมกล่อมไม่จืดหรือเค็มจนเกินไปหากใครจะสั่งมากินแบบไม่คู่กับข้าวก็นั่งซดน้ำซุปเพลินๆได้ ตัวเครื่องให้เยอะชิ้นใหญ่เครื่องในไม่คาวเลือดก้อนไม่เหม็น ผักจะเป็นจิงจูไฉ่ ตอนแรกคิดว่าจะกลิ่นแรงคล้ายคึ่นฉ่ายแต่กลิ่นไม่แรงกินง่ายกว่าที... อ่านต่อ »
  9 มิ.ย. 2016
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  เกาเหลาเลือดหมูร้อนๆกินยามเช้าฟินจุงเบย
  เกาเหลาเลือดหมูใส่ใบจิงจูไฉ่เสริฟมาร้อนๆกินคู่กับข้าวเปล่าลงตัวสุดๆ น้ำซุปเกาเหลาจะไม่เค็มมาก เครื่องให้มาเหมาะสมกะราคา ชามละ 40฿ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ เช่น โจ๊กปลา ข้าวขาหมู รสชาติอร่อยไม่แพ้กันจ๋า ดูความคิดเห็น »
  26 มิ.ย. 2015
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...