3.6
73 เรตติ้ง (60 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 05:00

รีวิว โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่

photo
chaichuanchim
66.5k1.6k19.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ต.ค. 2013
ดูแล้ว 191
Quality Review
เกาเลือดหมู โจ๊กแอนด์ ETC อาหารยามเช้ายอดนิยมของคนเชียงใหม่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาต้มเลือดหมู

เช้านี้เชียงใหม่โอกาสดี เลยมีเวลาออกไปวิ่ง ระหว่างทางกลับเห็นคนยืนออหน้าร้าน จิงจูไฉ่ เต็มไปหมด เลยทำให้ไช้ชวนชิมเกิดความสงสัยใคร่รู้ว่า มันอร่อยขนาดนั้นจริงหรือ ว่าแล้วก็ขอทำเนียนนั่งกินเกาเหลาไปกับเขาด้วยคน แต่มื้อนี้คงไม่จัดหนักมาก เพราะยังมี 2 ร้านใช้เช็คอินในเช้าเดียวกัน ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่เช้า ตี 5 ไปจนถึง บ่ายโมง 20 นาที (ทำไมต้อง 20 นาทีไม่ทราบได้ คิดว่าของน่าจะหมดตอนใกล้บ่าย ให้เวลา 20 นาทีในการเก็บร้าน อันนี้เดาไปเองนะครับ) เมนูอาหารเช้าที่ลิสต์ไว้บนฝาผนังมีดังนี้ครับ - เกาเหลาเลือดหมู ธรรมดา 35 พิเศษ 45 (เมนูแนะนำ) - โจ๊กเครื่องในหมู ธรรมดา 25 ใส่ไข่ 30 - ข้าวหมูหมู ธรรมดา 25 พิเศษ 35 - ขาหมูธรรมดา 40 พิเศษ 50 - โจ๊กปลา ข้าวต้มปลา 45 - ปลาลวก 60 - กระเพาะปลา 40 - ข้าวต้มหมู 25 - ข้าวต้มทรงเครื่อง 35 - ก๋วยจั๊บน้ำใส 35 ผมสั่งเกาเหลาใส่หมูสับกับกระเพาะหมูมาทาน รสชาติน้ำซุปหวานดีโดยไม่ต้องปรุง (ไม่น่าจะใส่ผงชูรส) ใส่ผักจิงจูไฉ่แทนใบตำลึงก็อร่อยเหมือนกันแฮะ กระเพาะหมูไม่คาว หมูสับยังทำให้อร่อยกว่านี้ได้อีกนะ ถือเป็นอาหารเช้าเบสิกที่ยอดนิยมของคนในพื้นที่เหมือนกัน สำหรับใครที่ต้องการสั่งกลับบ้าน ร้านเขาจะกันโต๊ะแรกเอาไว้ให้เขียนสั่งอาหารและนั่งรอในเวลาไม่นานเกินรอ ผมเผลอไปนั่งแล้วสั่งอาหาร เขาบอกว่าสั่งกลับบ้านเหรอ และแล้วก็มีอันต้องย้ายโต๊ะเพราะผิดคิว 555 นอกจากเมนูที่ว่ามานี้ยังมีขายซาลาเปาไส้หมูแดง หมูสับ พุทราจีนและครีมถั่วดำ ขายในบริเวณใกล้เคียงกันด้วย โดยรวมถือว่าเป็นอาหารเช้าที่โอเคมื้อนึงเลยครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
X-Man Abhicharito
813601.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 226
Quality Review
ต้มเลือดหมูกินได้อยู่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาต้มเลือดหมู

ร้านอาหารเช้าย่านแม่เหี้ยะ เชียงใหม่ ชื่อร้านก้อบอกว่าเป็นต้มเลือดหมู ดังนั้นเมนูต้มเลือดหมูก้ออยู่ในระดับที่กินได้แต่ก้อไม่ได้โดดเด่น ส่วนโจ๊กสำหรับผมไม่ค่อยโดนนะ ภาพรวมถือเป็นอาหารเช้าก่อนไปพระธาตุดอยคำ หรือ เที่ยวสะเมิง ได้อยู่ดูเพิ่มเติม

photo
Eyehope Jaiphakdee
131144
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 240
Quality Review
มื้อเช้าร้านโปรด ร้านประจำ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปลาลวกจิ้ม, ข้าวต้มปลา

อาหารเช้าสำคัญ ก็ต้องเลือกร้านที่มันอร่อยๆหน่อย จะได้แฮปปี้ทั้งวัน ที่จริงร้านนี้เขาขึ้นชืาอต้มเลือดหมู แต่ว่าเราไม่ค่อยชอบกินเครื่องใน เลยสั่งเมนูปลามาแทน ทั้ง ปลาลวกจิ้ม และ ข้าวต้มปลา ปลาอะไรไม่รู้ไม่ได้ถามเขาแตาเขาจะมีน้ำจิ้มปลามาให้ คล้ายๆขน้ำจิ้มข้าวมันไก่ กินด้วยกันคือดี อร่อยมาก ราคาไมแพงด้วย อย่าลืมไปกินกันนะคะดูเพิ่มเติม

photo
Borripat Tonrak Saihom
1.1k3.2k28.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 2,186
Quality Review
หลังจากทำบุญก็หาข้าวกิน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาเลือดหมู จิง จู ไฉ่, ข้าวต้มหมูทรงเครื่อง

ร้านนี้ไม่ได้มากินค่อนข้างนานพอสมควร อย่างครั้งนี้แวะมากินหลังขึ้นไปทำบุญที่พระธาตุดอยคำ ซึ่งครั้งนี้มาต้องยอมรับว่าน้ำซุปทางร้านทำได้ดีขึ้นไม่ค่อยเค็มเหมือนสมัยก่อน กับอีกอย่างหมูเด้งยังมีกลิ่น ส่วนไส้หมูถือว่าทำมาได้รสชาติดี อย่างเมนูที่มากินครั้งนี้อย่างเกาเหลาเลือดหมู จิง จู ไฉ่กับข้าวต้มหมูทรงเครื่องรสชาติก็อย่างที่เขียนก่อนหน้าถ้าทำได้จะดีมากดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
25 มี.ค. 2018
ซดร้อนๆในช่วงเช้า
photo
Gung vet72
195652.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 2,209
Quality Review
เติมพลังตอนเช้า ด้วยเกาเหลาเลือดหมู และจิงจูฉ่ายร้อนๆ รสชาติอร่อยใช้ได้ ราคาไม่แพง กระเพาะปลาก็อร่อยดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ร้านเกาเหลาเลือดหมูจิงจูฉ่ายเจ้าดังเชียงใหม่ คนเยอะมากกก จริงๆ กินมานานแล้ว แต่พึ่งได้มีโอกาสรีวิว แต่ก่อนรสชาติจะเข้นข้นกว่านี้ ตอนนี้ก็รสเบาบางรสไปหน่อย แต่ยังคงอร่อยอยู่ ราคาไม่แพงมาก จิงจูฉ่ายไม่ขมเลย หมูสับก้อนอร่อย เลือด กระเพาะหมูต้มมาได้ไม่คาว ยิ่งตอนนี้หนาวๆ เหมาะกับการมากินอะไรร้อนๆ เป็นอย่างมากดูเพิ่มเติม

7 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 2,245
Quality Review
อร่อยๆๆๆๆ สดชื่นยามเช้า กับสมุนไพร จิงจูฉ่าย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กระเพาะปลา, เกาเหลาเลือดหมู จิง จู ไฉ่

ถ้าคุณนึกถึงอาหารเช้าแบบยอดนิยมต้มเลือดหมูถือว่าเป็นเมนูจานหลักของคนไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านนี้เป็นร้านต้มเลือดหมูที่ใช้สมุนไพรที่ชื่อว่า จิงจูฉ่าย ซึ่งมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และมีคุณประโยชน์ทางด้านสมุนไพรมากมาย น้ำซุปหอมเครื่องในทำไมยังดีไม่มีกลิ่นเช้าแนะนำให้สั่งเกาเหลาชนิดพิเศษมาเลยครับแล้วสั่ง ผักเพิ่มพิเศษอีกหนึ่งถ้วยสะใจไปเลยครับดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
15 พ.ย. 2017
ถ้าเป็นเมนูอาหารร้านนี้ฝากท้องได้เลย
photo
น้องปอบ
8722.9k25.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 เม.ย. 2019
ดูแล้ว 1,209
Quality Review
มาเชียงใหม่ก็ต้องแวะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ต้มเลือดหมูจิงจูฉ่าย, เกาเหลาเลือดหมู หมูสับ

หลายครั้งเวลามาเชียงใหม่ น้องปอบจะแวะกินต้มเลือดหมูที่ร้านนี้ เป็นร้านต้มเลือดหมูจิงจูฉ่ายที่ฮอตฮิตที่สุดในเชียงใหม่แล้วค่ะ ต้มเลือดหมูชามละ 50 บาท เครื่องใน น้องปอบชอบตับของร้านนี้ค่ะ ลวกสุกหน่อย แต่รสชาติหวานดีมาก ส่วนม้าม ร้านนี้ลวกสุกเกินไป เลยออกมาค่อนข้างแข็ง หมูสับอร่อยมาก ไม่ได้ใช้หมูเด้งเหมือนหลายร้าน เลือดหมูนิ่มอร่อยดีค่ะ ที่สำคัญคือใส่จิงจูฉ่าย ซึ่งเป็นผักที่มีประโยชน์มากๆ ใส่มา...อ่านต่อ

฿50฿50
รีวิวก่อนหน้า
7 ก.ย. 2017
เป็นต้มเลือดหมูที่อร่อยที่สุดในเชียงใหม่เท่าที่เคยกินมา

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Uchi Japanese Gastro Bar Punna Residences
Ad ·
Uchi Japanese Gastro BarPunna Residences
แกสโตร์บาร์นิมมานที่จะเปลี่ยนบรรยากาศการกินอาหารญี่ปุ่นแบบเดิม ๆ ไปตลาดกาล
4.1
6 รีวิว฿฿฿฿
Ginza Sushi Bar
Ad ·
Ginza Sushi Bar
อาหารญี่ปุ่นราคาประหยัดรสชาติถูกปากคนไทย ถูกใจทุกวัยที่ Ginza ซูชิบาร์