ร้าน โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่ (CHING CHU CHAI)

เรียงโดย
4
1 check-in
เกาเลือดหมู โจ๊กแอนด์ ETC อาหารยามเช้ายอดนิยมของคนเชียงใหม่
เกาเหลาต้มเลือดหมู
เช้านี้เชียงใหม่โอกาสดี เลยมีเวลาออกไปวิ่ง ระหว่างทางกลับเห็นคนยืนออหน้าร้าน จิงจูไฉ่ เต็มไปหมด เลยทำให้ไช้ชวนชิมเกิดความสงสัยใคร่รู้ว่า มันอร่อยขนาดนั้นจริงหรือ ว่าแล้วก็ขอทำเนียนนั่งกินเกาเหลาไปกับเขาด้วยคน แต่มื้อนี้คงไม่จัดหนักมาก เพราะยังมี 2 ร้านใช้เช็คอินในเช้าเดียวกัน

ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่เช้า ตี 5 ไปจนถึง บ่ายโมง 20 นาที (ทำไมต้อง 20 นาทีไม่ทราบได้ คิดว่าของน่าจะหมดตอนใกล้บ่าย ให้เวลา 20 นาทีในการเก็บร้าน อันนี้เดาไปเองนะครับ) เมนูอาหารเช้าที่ลิสต์ไว้บนฝาผนังมีดังนี้ครับ
- เกาเหลาเลือดหมู ธรรมดา 35 พิเศษ 45 (เมนูแนะนำ)
- โจ๊กเครื่องในหมู ธรรมดา 25 ใส่ไข่ 30
- ข้าวหมูหมู ธรรมดา 25 พิเศษ 35
- ขาหมูธรรมดา 40 พิเศษ 50
- โจ๊กปลา ข้าวต้มปลา 45
- ปลาลวก 60
- กระเพาะปลา 40
- ข้าวต้มหมู 25
- ข้าวต้มทรงเครื่อง 35
- ก๋วยจั๊บน้ำใส 35

ผมสั่งเกาเหลาใส่หมูสับกับกระเพาะหมูมาทาน รสชาติน้ำซุปหวานดีโดยไม่ต้องปรุง (ไม่น่าจะใส่ผงชูรส) ใส่ผักจิงจูไฉ่แทนใบตำลึงก็อร่อยเหมือนกันแฮะ กระเพาะหมูไม่คาว หมูสับยังทำให้อร่อยกว่านี้ได้อีกนะ ถือเป็นอาหารเช้าเบสิกที่ยอดนิยมของคนในพื้นที่เหมือนกัน สำหรับใครที่ต้องการสั่งกลับบ้าน ร้านเขาจะกันโต๊ะแรกเอาไว้ให้เขียนสั่งอาหารและนั่งรอในเวลาไม่นานเกินรอ ผมเผลอไปนั่งแล้วสั่งอาหาร เขาบอกว่าสั่งกลับบ้านเหรอ และแล้วก็มีอันต้องย้ายโต๊ะเพราะผิดคิว 555

นอกจากเมนูที่ว่ามานี้ยังมีขายซาลาเปาไส้หมูแดง หมูสับ พุทราจีนและครีมถั่วดำ ขายในบริเวณใกล้เคียงกันด้วย โดยรวมถือว่าเป็นอาหารเช้าที่โอเคมื้อนึงเลยครับ
ต่ำกว่า 100 บาท ประหยัด! จานด่วน ครอบครัวหรือเด็ก
หน้ารอดมีรถจอดเป็นแถวยาว ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
หน้ารอดมีรถจอดเป็นแถวยาว
คนนั่งกินเต็มร้าน แม้จะเป็นวันหยุด ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
คนนั่งกินเต็มร้าน แม้จะเป็นวันหยุด
เกาเหลาหมู กระเพาะ 35 บาท ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
เกาเหลาหมู กระเพาะ 35 บาท
เมนูอาหารเสริม...ซาลาเปาร้อนๆครับ ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
เมนูอาหารเสริม...ซาลาเปาร้อนๆครับ
28 ต.ค. 2013
0 Comment 0
 • EDITORIAL
  อาหารเช้าร้อนๆ เสริฟไว อร่อย รสชาติดี
  เกาเหลาต้มเลือดหมู
  ร้านจินจูไฉ่ ร้านอาหารข้างทางชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ร้านนี้ เป็นร้านที่เก่าแก่มานานแล้วค่ะ ร้านค่อนข้างใหญ่เลย เป็นตึกแถวติดๆกันหลายห้อง ร้านเปิดแต่เช้าตรู่เลยคะ เปิดตั้งแต่ตี 5 ถึงบ่ายโมงครึ่งกันเลย ร้านมีพื้นที่และโต๊ะนั่งค่อนข้างเยอะเลยค่ะ แต่คนก็เยอะ เหมือนกัน อาจจะต้องรอที่นั่งกันเลยค่ะ ร้านนี้มีเมนูเป็นพวก อาหารที่เราจะทานตอนเช้าๆค่ะ เป็น ตั้งแต่ข้าวขาหมู โจ๊กร้อนทานง่ายๆคล่อง... อ่านต่อ »
  20 ธ.ค. 2013
  2 Comments 2
  • Noy Alisa 22 ธ.ค. 2013
   ร้านนี้คนเยอะทุกเช้าเลยค่ะ ^^
  • Chumybelle 22 ธ.ค. 2013
   ใช่ค่ะ เยอะมากกกกกกกกกกกก
 • 4
  1 check-in
  โจ๊กร้อนตอนเช้าไหมจ๊ะ
  . ด้วยความหิวมาก มาถึงเชียงใหม่แต่เช้า รีบสั่ง รีบทาน ลืมถ่ายรูปอาหารไว้เลย 555 ดูบรรยากาศร้านไปก่อนแล้วกันนะจ๊ะ . โจ๊กร้อนๆ ตอนเช้าๆ มีปาท่องโก๋พร้อมบริการด้วยจ้า โจ๊กที่ไม่ข้นมาก ข้าวเป็นเม็ดหน่อยๆ แบบนี้ก็อร่อยดีนะ แต่เราอยากให้ไข่สุกกว่านี้อีกนิดจะดีมากเลย ส่วนปาท่องโก๋เฉยๆจ้า มาตรฐาน ราคาคือประทับใจนะ อิอิ 2 ชาม 70฿ ดูความคิดเห็น »
  เมื่อ 3 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  2 check-ins
  อาหารเช้านานนานจะตื่นทันสักที
  ปกติจะตื่นไม่ค่อยทันได้กินร้านนี้เนื่องจากเป็นคนตื่นสายวันนี้มีธุระทำตอนเช้าเลยต้องตื่นได้กินร้านนี้อีกครั้ง ครั้งนี้อยากกินเบาเบาสั่งเป็นเกาเหลาเลือดหมูและข้าวต้มหมูตัวน้ำซุปเป็นน้ำซุปเดียวกันแค่ใส่ข้าวต้มและหมูบะช่อก็เป็นหมูชนิดเดียวกันฉะนั้นไม่ต่างอะไรกันครับแค่เป็นเกาเหลาที่ใส่ข้าวเท่านั้นเองแต่โดยรวมก็ชอบครับเพราะว่ามันอร่อยนี่นา ดูรูปทั้งหมด »
  เมื่อ เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  ซาลาเปาหมูแดงอร่อยดี
  ซาลาเปาหมูแดง , ปลาลวกจิ้ม
  เที่ยงแล้วหิวกันมากไม่รู้จะทำอะไรช่วงเทศกาลร้านไหนก็ปิดหมด มาเจอร้านนี้ก็เลยจอดกัน เดินเข้ามาร้านค่อนข้างสกปรกพื้นมีแต่กระดาษทิชชู แต่ก็ต้องได้นั่งทานเพราะหิวกัน สั่งเปนปลาลวกจิ้มมาทานแต่ไม่ได้น้ำจิ้มนะ ก้อไม่รุ้เหมือนกันว่าทำไม หิวก้อเลยไม่ถาม ปลาเนื้อนุ่มดี อร่อย ก๋วยจั๊บ น้ำใส หมูเด้งเค็มมากขอบอกเลยค่ะ ผักอัดแน่นเต็มชาม เช่นเดียวกับเกาเหลาเลือดหมูหมูเด้งก้อเค็มสุดๆเหมือนกัน ที่ประทับใจและทำใ... อ่านต่อ »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  เกาเหลาอร่อยๆ
  เกาเหลาเลือดหมู จิง จู ไฉ่
  ร้านจิง จูไฉ่ อยู่แถวแม่เหี๊ยะ ถ้ามาจากแยกบิ๊กซีหางดง จะมาทางตลาดแม่เหี๊ยะ ร้านจะถึงก่อนตลาด ริมถนน ที่จอดรถหาตามริมถนน พอดีมาแวะรับเพื่อนแถวนี้ แล้วหิวๆกัน เพื่อนเลยบอกแวะร้านนี้ สั่งเกาเหลามาทานกันคนละชามกับข้าวเปล่า รสชาติอร่อยดีทานร้อนๆซุปกลมกล่อม คนทานเยอะเหมือนกัน ดูรูปทั้งหมด »
  12 ธ.ค. 2016
  0 Comment 0
 • 4
  น้ำซุปดี หมูสับอร่อย ให้ผักเยอะ
  เกาเหลาเลือดหมู จิง จู ไฉ่
  อาหารเช้าที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนชอบนั่นก็คือต้มเลือดหมู ร้านนี้ผ่านมาหลายครั้งวันนี้เพิ่งมีโอกาสได้ลองมากิน ดูจากหน้าร้านมีคนมากินเยอะน่าจะอร่อย เริ่มจากตัวน้ำซุปทีกลมกล่อมไม่จืดหรือเค็มจนเกินไปหากใครจะสั่งมากินแบบไม่คู่กับข้าวก็นั่งซดน้ำซุปเพลินๆได้ ตัวเครื่องให้เยอะชิ้นใหญ่เครื่องในไม่คาวเลือดก้อนไม่เหม็น ผักจะเป็นจิงจูไฉ่ ตอนแรกคิดว่าจะกลิ่นแรงคล้ายคึ่นฉ่ายแต่กลิ่นไม่แรงกินง่ายกว่าที... อ่านต่อ »
  9 มิ.ย. 2016
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...