ร้าน โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่ (CHING CHU CHAI)

เรียงโดย
4
1 check-in
เกาเลือดหมู โจ๊กแอนด์ ETC อาหารยามเช้ายอดนิยมของคนเชียงใหม่
เกาเหลาต้มเลือดหมู
เช้านี้เชียงใหม่โอกาสดี เลยมีเวลาออกไปวิ่ง ระหว่างทางกลับเห็นคนยืนออหน้าร้าน จิงจูไฉ่ เต็มไปหมด เลยทำให้ไช้ชวนชิมเกิดความสงสัยใคร่รู้ว่า มันอร่อยขนาดนั้นจริงหรือ ว่าแล้วก็ขอทำเนียนนั่งกินเกาเหลาไปกับเขาด้วยคน แต่มื้อนี้คงไม่จัดหนักมาก เพราะยังมี 2 ร้านใช้เช็คอินในเช้าเดียวกัน

ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่เช้า ตี 5 ไปจนถึง บ่ายโมง 20 นาที (ทำไมต้อง 20 นาทีไม่ทราบได้ คิดว่าของน่าจะหมดตอนใกล้บ่าย ให้เวลา 20 นาทีในการเก็บร้าน อันนี้เดาไปเองนะครับ) เมนูอาหารเช้าที่ลิสต์ไว้บนฝาผนังมีดังนี้ครับ
- เกาเหลาเลือดหมู ธรรมดา 35 พิเศษ 45 (เมนูแนะนำ)
- โจ๊กเครื่องในหมู ธรรมดา 25 ใส่ไข่ 30
- ข้าวหมูหมู ธรรมดา 25 พิเศษ 35
- ขาหมูธรรมดา 40 พิเศษ 50
- โจ๊กปลา ข้าวต้มปลา 45
- ปลาลวก 60
- กระเพาะปลา 40
- ข้าวต้มหมู 25
- ข้าวต้มทรงเครื่อง 35
- ก๋วยจั๊บน้ำใส 35

ผมสั่งเกาเหลาใส่หมูสับกับกระเพาะหมูมาทาน รสชาติน้ำซุปหวานดีโดยไม่ต้องปรุง (ไม่น่าจะใส่ผงชูรส) ใส่ผักจิงจูไฉ่แทนใบตำลึงก็อร่อยเหมือนกันแฮะ กระเพาะหมูไม่คาว หมูสับยังทำให้อร่อยกว่านี้ได้อีกนะ ถือเป็นอาหารเช้าเบสิกที่ยอดนิยมของคนในพื้นที่เหมือนกัน สำหรับใครที่ต้องการสั่งกลับบ้าน ร้านเขาจะกันโต๊ะแรกเอาไว้ให้เขียนสั่งอาหารและนั่งรอในเวลาไม่นานเกินรอ ผมเผลอไปนั่งแล้วสั่งอาหาร เขาบอกว่าสั่งกลับบ้านเหรอ และแล้วก็มีอันต้องย้ายโต๊ะเพราะผิดคิว 555

นอกจากเมนูที่ว่ามานี้ยังมีขายซาลาเปาไส้หมูแดง หมูสับ พุทราจีนและครีมถั่วดำ ขายในบริเวณใกล้เคียงกันด้วย โดยรวมถือว่าเป็นอาหารเช้าที่โอเคมื้อนึงเลยครับ
ต่ำกว่า 100 บาท ครอบครัวหรือเด็ก จานด่วน ประหยัด!
หน้ารอดมีรถจอดเป็นแถวยาว ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
หน้ารอดมีรถจอดเป็นแถวยาว
คนนั่งกินเต็มร้าน แม้จะเป็นวันหยุด ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
คนนั่งกินเต็มร้าน แม้จะเป็นวันหยุด
เกาเหลาหมู กระเพาะ 35 บาท ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
เกาเหลาหมู กระเพาะ 35 บาท
เมนูอาหารเสริม...ซาลาเปาร้อนๆครับ ที่ ร้านอาหาร โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่
เมนูอาหารเสริม...ซาลาเปาร้อนๆครับ
28 ต.ค. 2013
0 Comment 0
 • EDITORIAL
  อาหารเช้าร้อนๆ เสริฟไว อร่อย รสชาติดี
  เกาเหลาต้มเลือดหมู
  ร้านจินจูไฉ่ ร้านอาหารข้างทางชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ร้านนี้ เป็นร้านที่เก่าแก่มานานแล้วค่ะ ร้านค่อนข้างใหญ่เลย เป็นตึกแถวติดๆกันหลายห้อง ร้านเปิดแต่เช้าตรู่เลยคะ เปิดตั้งแต่ตี 5 ถึงบ่ายโมงครึ่งกันเลย ร้านมีพื้นที่และโต๊ะนั่งค่อนข้างเยอะเลยค่ะ แต่คนก็เยอะ เหมือนกัน อาจจะต้องรอที่นั่งกันเลยค่ะ ร้านนี้มีเมนูเป็นพวก อาหารที่เราจะทานตอนเช้าๆค่ะ เป็น ตั้งแต่ข้าวขาหมู โจ๊กร้อนทานง่ายๆคล่อง... อ่านต่อ »
  20 ธ.ค. 2013
  2 Comments 2
  • Noy Alisa 22 ธ.ค. 2013
   ร้านนี้คนเยอะทุกเช้าเลยค่ะ ^^
  • Chumybelle 22 ธ.ค. 2013
   ใช่ค่ะ เยอะมากกกกกกกกกกกก
 • 3
  2 check-ins
  เกาเหลาเลือดหมูยามเช้า
  เกาเหลาเลือดหมูร้านนี้เป็นที่พึ่งยามเช้าได้เป็นอย่างดีคนเยอะมากๆครับมีทั้งเกาเหลาเลือดหมูมีทั้งโจ๊กให้เลือกรับประทาน รสชาติน้ำซุปกลมกล่อมโอเคหมูบะช่อก้อนใหญ่ ใส่เครื่องมาพอสมควรกินกับข้าวสวยร้อนร้อนหนึ่งถ้วยอร่อยยามเช้ากำลังดี ดูความคิดเห็น »
  สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  อร่อย ซุปเลิศ คนเยอะ
  เกาเหลาต้มเลือดหมู
  ร้านนี้ใกล้บ้านมากๆ แต่แย่งกินกับคนต่างถิ่นไม่ค่อยทัน 555 ที่จอดรถริมถนน เลยทำให้ท้อในการหาที่จอดนิดนึง แต่ถ้าผ่านปุ๊ป มีที่จอดจะเสียบทันที เพื่อซื้อกลับบ้าน อิอิ วันนี้มีที่จอดเลยได้กินที่ร้านด้วยยยย เย่ๆๆ ตามภาพเลยค่ะ หมูสับนุ่ม(ถึงจะเป็นหมูที่มีมันหมูเยอะก็ตาม)ซุปไม่ต้องพูดถึง อ่าาาา อ้อ ร้านนี้ขาหมูก็อร่อย ซื้อกลับไปลอง สุดยอด ดูความคิดเห็น »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  น้ำซุปดี หมูสับอร่อย ให้ผักเยอะ
  เกาเหลาเลือดหมู จิง จู ไฉ่
  อาหารเช้าที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนชอบนั่นก็คือต้มเลือดหมู ร้านนี้ผ่านมาหลายครั้งวันนี้เพิ่งมีโอกาสได้ลองมากิน ดูจากหน้าร้านมีคนมากินเยอะน่าจะอร่อย เริ่มจากตัวน้ำซุปทีกลมกล่อมไม่จืดหรือเค็มจนเกินไปหากใครจะสั่งมากินแบบไม่คู่กับข้าวก็นั่งซดน้ำซุปเพลินๆได้ ตัวเครื่องให้เยอะชิ้นใหญ่เครื่องในไม่คาวเลือดก้อนไม่เหม็น ผักจะเป็นจิงจูไฉ่ ตอนแรกคิดว่าจะกลิ่นแรงคล้ายคึ่นฉ่ายแต่กลิ่นไม่แรงกินง่ายกว่าที... อ่านต่อ »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  เกาเหลาเลือดหมูร้อนๆกินยามเช้าฟินจุงเบย
  เกาเหลาเลือดหมูใส่ใบจิงจูไฉ่เสริฟมาร้อนๆกินคู่กับข้าวเปล่าลงตัวสุดๆ น้ำซุปเกาเหลาจะไม่เค็มมาก เครื่องให้มาเหมาะสมกะราคา ชามละ 40฿ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ เช่น โจ๊กปลา ข้าวขาหมู รสชาติอร่อยไม่แพ้กันจ๋า ดูความคิดเห็น »
  26 มิ.ย. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  2 check-ins
  อาหารยามเช้าร้อนๆ
  กระเพาะปลา , เกาเหลาต้มเลือดหมู , โจ๊กหมู + ไข่เยี่ยวม้า
  ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนเป็นร้านค่อนข้างใหญ่คนเยอะ แต่รอไม่นานนัก ร้านนี้เด็ดที่เกาเหลาเลือดหมู เครื่องในสะอาดสดใหม่น้ำซุปรสเด็ด กินร้อนนี้ได้อารมณ์มาก หมูสับก็หมักนุ่มประทับใจมาก ส่วนเมนูโจ้กก็มีการโรยหมี่กรอบด้วยกินคู่กะหมูนิ่มๆไข่สุกเอาใจไปเลย ใกล้ๆมีร้านกระเพาะปลาสั่งมากินด้วยก็ได้ ดูความคิดเห็น »
  18 เม.ย. 2015
  0 Comment 0
มี 17 รีวิว ทั้งหมด 4 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...