- รีวิว ห้าง ต เง๊กชวน ขนมเบื้องแม่ประภา บางลำพู

ขนมเบื้องแป้งบางกรอบไส้แน่น - ขนมเบื้องแม่ประภา
ขนมเบื้องแม่ประภา เจ้าดังขายดีและต้องรอคิวนานพอสมควร มาแล้วก็ต้องลองค่ะ ร้าน ต.เง๊กชวน จะมีตุ้ขายขนมเบื้องอยู่หน้าร้าน ป้ายแม่ประภา เล็กๆบนตู้ ขนมเบื้องของทางร้าน เป็นสูตรที่ไม่ใส่ไส้ครีมสีขาวแบบขนมเบื้องทั่วไป มีไส้หวานและไส้เค็ม ชิ้นละ 12 บาท ค่ะ ไส้เป็นไส้มะพร้าวใส่เครื่องต่างๆแบบจัดเต็ม ตัวแป้งบางกรอบ ไส้มะพร้าวเขาใส่มาเยอะเลยค่ะ เวลากินจะรู้สึกว่าไส้มะพร้าวมันเต็มปากเต็มคำจนกลบตัวแป้ง แป้งหอมอร่อย อร่อยทั้งไส้เค็ม ไส้หวานเลยค่ะ แต่รอคิวนานหน่อยนะคะ ไร์เดอร์มารอรับออเดอร์กันก็ไม่น้อย ที่มารอซื้อหน้าร้านก็อีกพอสมควร

รีวิวที่พูดถึง
ขนมเบื้องเจ้าดัง ในตำนาน
อยากกินขนมเบื้องเจ้าดังในตำนาน พอไปถึงร้านคิวแอบยาวค่า ตอนแรกว่าจะไม่รอ แต่ขนมเบื้องกลิ่นหอมโชยออกมา ก็เลยต้องยอมต่อคิวค่า เมนูที่สั่ง : ==> ขนมเบื้องไส้หวาน ชิ้นละ 15 บาท : แป้งกรอบ ไส้หวาน จะใส่มะพร้าว ไข่ไก่ น้ำตาลปีบ ลูกพลับแห้ง ฝอยทอง อร่อยเลยทีเดียวค่ะ อยากจะสั่งไส้เค็มมาลองชิม แต่หมดเสียก่อนค่ะ 🕘 เปิดทุกวัน 9:00 - 18:30 น. 📞02-2829522 🚙 ที่จอดรถ ถ้าหน้าร้านมีที่ ต้องจอดไฟกระพริ...อ่านต่อ
ขนมเบื้องเจ้าดัง อร่อยกำลังดี
ขนมเบื้องแม่ประภา ร้านขนมเบื้องเจ้าดังย่านบางลำภู มี 2 ไส้ ไส้หวานกับไส้เค็ม สีเหลืองหวาน สีส้มเค็ม ไม่มีให้ทานที่ร้านสั่งกลับอย่างเดียว ขนมเบื้องชิ้นละ 12 บาท แต่ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม ปรับราคาเป็นชิ้นละ 15 บาท 🥙 ขนมเบื้องไส้เค็ม : มีต้นหอม หอมกลิ่นมะกรูด ตัวนนี้น่าจะทำนานแล้ว ไม่ร้อนเท่าไหร่ แป้งเหนียวเล็กน้อย แต่ให้ไส้เยอะจริง 🥙 ขนมเบื้องไส้หวาน : เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ เนื้อมะพร้าวเยอะดี แ...อ่านต่อ
จัดจ้านในย่านนี้ ต้องยกให้ ขนมเบื้องแม่ประภา ปรับราคาใหม่ ชิ้น 15 บาทแล้ว
The best ของขนมเบื้องโบราณย่านบางลำพู ส่วนตัวยกให้แม่ ขนมเบื้องแม่ประภาค่ะ ไส้เข้มเข้นหอมเครื่องหอม หอมกลิ่นมะกรูด ไส้เค็มอร่อยรสชาติเข้มข้นแป้งกรอบนอก เจอกับไส้มะพร้าวที่ใส่มาแบบอัดแน่น เวลาทานจะกรอบนอกนุ่มใน อร่อยลงตัว แต่ถ้าเทียบขนาดชิ้นจะเล็กกว่าเจ้าอื่น ตอนนี้ปรับราคาขึ้นอีก จากรอบที่แล้วชิ้นละ 12บาท ตอนนี้ ชิ้นละ 15บาท แล้วค่ะ ปรับราคาขึ้นเยอะพอสมควรเลยค่ะ แต่รสชาติอร่อยจริงค่ะดูเพิ่มเติม
ไม่ได้มานานมากๆ
ขนมเบื้องเจ้าดังในตำนานแห่งบางลำพู (บางลำพูสะกดแบบนี้ไม่ใช่บางลำภู) ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าขนมเบื้องไทยโบราณเด็ด เขาได้รางวัลชนะเลิศจากการประกวดด้วยนะ ส่วนตัวชอบไส้หวานของร้านนี้มากกว่าตัวไส้เค็ม ราคาชิ้นละ 12 บาท ไส้แน่นมากๆดูเพิ่มเติม
ขนมเบื้องร้านโปรด
ig:@anndeareatsaround แม่ประภาเป็นร้านที่สั่งมาทานประจำ แป้งกรอบ ตรงมะพร้าวหอมหวานอร่อยมาก ใส่ฝอยทองมากำลังดี มีลูกพลับด้วย จริงๆแอบรู้สึกว่าเมื่อก่อนชิ้นใหญ่และให้ฝอยทองเยอะกว่านี้ แต่ตอนนี้ก็ยังอร่อยอยู่ค่ะดูเพิ่มเติม
ขนมเบื้องสูตรโบราณ อร่อยต้องลอง
ขนมเบื้องเก่าแก่สูตรโบราณ ว่ากันว่าขายตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ร้านเปิดมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น ช่วงโควิดร้านคนอุดหนุนบางตาลง แต่ราคาก็แรงตามความ rare จุดเด่นอยู่ที่ไส้และเครื่องแน่นสุดๆ แป้งกรอบอร่อยขั้นสุด โดยส่วนตัวชอบไส้เค็มมากกว่าไส้หวานดูเพิ่มเติม