4.2
43 เรตติ้ง (32 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 18:00

รีวิว Elements, inspired by Ciel Bleu The Okura Prestige Bangkok

photo
Bandit Phinyovadtanachip
18279812.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
SPONSORED REVIEW
4 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,207
Quality Review
Elements อาหารฝรั่งเศสกลิ่นอายญี่ปุ่นที่ได้ตัวเชฟจาก Ciel Bleu มาประจำการ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ความจริงแล้ว Elements, inspired by Ciel Bleu ร้านอาหารฝรั่งเศสกลิ่นอายญี่ปุ่นมีดาวของ The Okura Prestige Bangkok ได้รับคำปรึกษาจาก Ciel Bleu ร้านอาหาร 2 ดาว ของ Hotel Okura Amsterdam อยู่แล้ว เชฟ Onno Kokmeijer ก็เคยมาเมืองไทยและทำดินเนอร์รอบพิเศษ แต่ไม่ว่าอย่างไรการมีเชฟใหญ่มาประจำการย่อมดีกว่า เชฟ Onno จึงส่งเชฟ Gerard Villaret Horcajo มาเป็นหัวหน้าเชฟเมื่อไม่นานมานี้ . แน่นอนว่า “Spring Guestronomic Set Journey” คือเทสติงเมนูแรกของเชฟเจอราร์ด เชฟเลือกวัตถุดิตามฤดูกาลจากยุโรปและญี่ปุ่นมาทำอาหารเซตนี้เพื่อสื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ หลังจากได้ชิมอาหารคราวนี้ เราว่าสไตล์อาหารฝรั่งเศสกลิ่นอายญี่ปุ่นชัดเจนขึ้นมาก . เชฟทำออกมา 3 เซต Ku-Ki Experience 4 คอร์ส ราคา 3,800++บาท Chikyu Experience 6 คอร์ส ราคา 4,600++บาท และ Mizu Experience 8 คอร์ส ราคา 5,900++บาท เราได้ชิม 8 คอร์ส . เริ่มจากอะมุชบุช Elements Signature Bites หนังไก่กรอบกับกุ้งแม่น้ำสด และแป้งข้าว สาคูแตงโม และไข่ปลาแซลมอน ตามด้วยขนมปังที่มาพร้อมเนยเค็มและเนยมิโซะรมควัน . คอร์สแรกเป็น Hamachi ปลาฮามาจิกับหอยนางรมกับซอสถั่วลันเตา ตามด้วย Blue Lobster บลูล็อบสเตอร์จากบริตานี ผักต่าง ๆ จากเชียงใหม่ และซอสผักครีมบัตเตอร์ . มาที่ Norwegian Wild Cod ปลาคอดนอร์เวย์ที่จับตามธรรมชาติ ราดด้วยคาเวียร์เวลูเต้ หน่อไม้ดอง หน่อไม้ฝรั่งขาว มาพร้อมกับหนังปลาคอดกรอบที่มีเนื้อปลาด้วย คั่นด้วยคอร์สของผัก Furifurawa เชฟนำกะหล่ำดอกมาปรุงหลายวิธี กะหล่ำดอกกับอากะมิโซะผัดกับบราวน์บัตเตอร์ กะหล่ำดอกเทมปุระ กะหล่ำดอกดอง ท็อปด้วยบราวน์บัตเตอร์โฟม และแบล็กทรัฟเฟิล . กลับมาที่คอร์สของเนื้อสัตว์ Dry Aged Barbary Duck ใช้เป็ดที่เลี้ยงในไทย เปาะเปี๊ยะเป็ดผสมเครื่องใน มาพร้อมบัลเบิลสอดไส้ซอสเซเลอรีแอค ข้าวโพดพิวเร เสิร์ฟกับบันไส้เครื่องในเป็ด หนังเป็ด และลิ้นเป็ด อีกเมนูเป็น Kagawa Olive-Fed A5 Wagyu เนื้อวากิวจากคากาว่าที่ขุนด้วยใบและผลมะกอก เสิร์ฟพร้อมวาซาบิ เห็ดแชมปิญอง หอมกล้วย เคียงกับโปเตโต้แบล็กกาลิคชิพ . ส่วนของหวานได้ยินว่าเชฟสั่งซื้อชานมไข่มุกมาเทสต์อยู่นานกว่าจะได้เป็น Elements Bubble Tea มีบัตเตอร์มิลก์ คอมบูชะ ไข่มุก ว่านหางจรเข้ และเบอร์รี ตามด้วย Binchotan ที่เชฟอินสปายจากถ่านไม้ที่ย่างเนื้อจานก่อน เป็นช็อกโกแลตกับซีตรัสผสมวิสกี้ญี่ปุ่น ปิดท้ายด้วย Okashi ขนมหวานอีกสองสามอย่าง . เราว่า Elements อยู่ที่จุดที่ดีที่สุดของร้านที่ชัดทั้งคอนเซปต์และรสชาติ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Finedine_hunter
291361.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,260
Quality Review
อาหารฝรั่งเศสที่ใช้วัตถุดิบญี่ปุ่น

Elements เห็นว่าทางร้านพึงได้มีการเปลี่ยนเชฟเป็นเชฟGerard ซึ่งเชฟ⭐️⭐️ดาวจากร้าน Ciel Bleuที่Amsterdam และเห็นว่าเป็นอาหาร French ที่ใช้พวกวัตถุดิบต่างๆจาก ญี่ปุ่น เลยคิดว่าน่าจะต้องชอบ เลยลองซะหน่อยดีกว่า ส่วนตัวคิดว่าเชฟมีฝีมือมาก อาหารคืออร่อยแทบทุกจาน บางจาคือกินแล้วถึงกับอึ้งเบาๆ มัน wow มาก ตัวอาหารจะมีความกลิ่นอายญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะเลย ยิ่งใครชอบอาหารญี่ปุ่นน่าจะชอบร้านนี้ 💰 Price : 590...อ่านต่อ

photo
Pasta
1.6k7497.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 2,743
Quality Review
อาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยในสไตล์ญี่ปุ่นการันตีความอร่อยด้วยดาวมิชลิน ดีงามทั้งอาหาร บรรยากาศ และการบริการที่เป็นเลิศ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Matsu 7 courses

ห้องอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 ของโรงแรม The Okura Prestige Bangkok นำเสนออาหารฝรั่งเศสแบบฟิวชั่นที่ผสานความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว ในคอนเซ็ปต์ “French Cuisine with Japanese Influences”การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 1 ดาวต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561–2564 ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบหรูด้วยสี earth tone ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นพร้อมครัวเปิดที่แสดงให้เห็นการรังสรรค์อาหารของเชฟ ส่ว...อ่านต่อ

photo
Foodtraveler_theworld
12.5k3.3k18.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 3,913
Quality Review
Michelin Bangkok หรูหราโรแมนติกพร้อมการบริการแบบห้าดาวกับ 6 courses menu
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

หรูหรากับเมนู 6 คอร์สสไตล์ฝรั่งเศสผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นที่ชั้น 25 โรงแรม Okura Bangkok โดยเป็นเมนูระดับมิชิลิน ก่อนจะเสริฟคอร์สแรกไม่ต้องกังวลว่าจะไม่อิ่มเพราะทางร้านมีบริการขนมปังพร้อมเนยซึ่งอร่อยมากและสามารถขอเพิ่มได้ตลอด หากไม่ชอบทานแกะใน main course แนะนำให้เพิ่มเงินและเปลี่ยนเป็นเนื้อ premium จากญี่ปุ่น ความมันของเนื้อ และการย่างอร่อยนุ่ม และหากไม่ทานหอยนางรมแบบดิบ สามารถให้ทาง Chef ท...อ่านต่อ

6 courses menu
photo
Palmpalm eats around
102061.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 3,626
Quality Review
ตามมาเก็บดาวร้านอาหารฝรั่งเศสกับญี่ปุ่น บรยยากาศดี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

Elements - The Okura Prestige Bangkok มีโอกาสลองมาทานห้องอาหาร Elements ที่ได้รางวัล Michelin star ห้องอาหารนี้เป็น Fusion French + Japanese คอร์สที่ทานเป็นคอร์ส TA-KE จำนวน 6 Courses Starter มีมาให้ 4 อย่าง - Donburi Cone - Edamame Mochi - Ebi Maki - Osaka Croquette, Togarashi - Soba Bread / Charcoal Milk Hokkaido ขนมปังอบร้อนๆ อร่อยมากแนะนำ จะขอได้เรื่อยๆเลย เริ่มในส่วนอาหารจานหลัก Dinner...อ่านต่อ

photo
Jazzyrain
1.6k1.5k5.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 3,613
Quality Review
มิชลินโปรดีขนาดนี้ แนะนำให้รีบมาจัดค่ะ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ช่วงนี้กิน fine dining บ่อยเกินโควต้าเพราะดีลดีๆมีเยอะจริงๆค่ะ วันนี้มากันที่ Elements ที่รร. The Okura Prestige ซึ่งมี 🌟 มิชลิน ติดไว้ 1 ดวงด้วย สิ่งที่ดึงดูดเรามาที่นี่คือโปร buy one get one สำหรับเมนู 6 course และ 7 course + wine pairing ค่ะ (เราสั่ง 7 course) โปรนี้มีถึงสิ้นเดือนสิงหา นอกจากนี้เราซื้อ cash voucher ไว้จากที่รร.มาออกบูธเมื่อสัปดาห์ก่อน จ่าย 1500 ได้ 2500 (ซื้อไว้ 3 ใบ) ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Bangkok'78
Ad ·
Bangkok'78
อิ่มเอมกับมื้ออาหารไทยเลิศรสในบรรยากาศยุค 70’s ที่ห้องอาหาร Bangkok’78
5.0
1 รีวิว
฿฿฿฿